Hiển thị tất cả 19 kết quả

Ông Địa Thần Tài là hai vị thần linh mà hầu hết các gia đình điều thờ cúng. Vậy bàn thờ ông Địa Thần Tài có ý nghĩa gì? Nên bố trí ở đâu trong nhà hợp phong thủy? Để có câu trả lời cho những vướng mắc này, các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết được trình bày dưới đây.

Tổng quan về Ông Địa và Ông Thần Tài

Theo thông tin tìm hiểu, Thần Tài được biết đến là một trong những vị thần được được các nước phương Đông rất yêu thích. Vị thần này là biểu tượng cho quá trình trông coi tiền tài cho gia đình, cũng như mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Tổng quan về Thần Tài và Thổ Địa

Còn ông Địa hay còn được mọi người gọi với tên khác là Thổ Công. Vị thần này là có nhiệm vụ cai quản một vùng đất. Xét trong gia đình thì vị thần này đóng vai trò là cai quản đất đai của gia đình.

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà

Quan niệm từ thuở xa xưa, việc thờ cúng ông Thần Tài sẽ mang ý nghĩa trong việc trông coi tiền bạc, của cải,… Đồng thời, vị thần này tượng trưng cho việc kinh doanh. Do đó, việc thờ cúng ông Thần Tài sẽ giúp cho gia chỉ gặp được nhiều may mắn và thuận buồm xuôi gió trong quá trình làm ăn, phát triển kinh tế.

Với vị thần Thổ Công sẽ hỗ trợ cai quản đất đai, nhà cửa. Chính vì vậy, việc thờ cúng vị thân này sẽ góp phần mang đến sự bình an cho gia đình. Bên cạnh đó, Thổ Công còn hỗ trợ gia chỉ giữ đất trước những thế lực tâm linh xấu.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Như chúng ta cũng đã biết, Thần Tài Thổ Địa là những vị thần mang đến sự may mắn, hỗ trợ việc làm ăn như diều gặp gió. Để có thể nhận thể hiện lòng thành với những vị thần này thì các bạn cần chuẩn bị bàn thờ một cách chu đáo thông qua sự gợi ý dưới đây:

Vật phẩm đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

 • Tượng Thần Tài – Ông Địa
 • Bát hương
 • Lọ Hoa
 • Đĩa trái cây
 • Ống Hương
 • Nậm rượu
 • Chóe thờ
 • Kỷ chén thờ
 • Đèn thờ hoặc nên thờ
 • Bát sâm
 • Tượng linh vật may mắn: Cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long quy
 • Tượng phật Di Lặc
 • Cây phong thủy để ban thờ

Xác định vị trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong nhà chính xác

Bàn thờ Ông Địa Thần Tại được những chuyên gia phong thủy khuyến nên đặt ở vị trí dưới đất nằm ở góc nhà. Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý đến hướng của vương khí khi vào nhà. Ngoài ra, các bạn nên dựa vào những vị trí tương thích với mệnh của giả chủ mà linh hoạt hơn vị trí đặt bàn thờ.

Được biết, vị trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài tương đối khác biệt so với vị trí đặt bàn thờ tổ tiên. Chính vì vậy, khi chọn lựa vị trí đặt bàn thờ, các bạn cần phân biệt không gian thờ phụng tổ tiên và không gian thờ cúng các vị thần trong nhà.

Có những loại bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn thờ Ông Địa và Thần Tài. Dưới đây sẽ là một số loại được người tiêu dùng yêu thích nhất:

Bàn thờ Ông Địa bằng gỗ

Bàn thờ Ông Địa bằng đá

Bàn thờ Ông Địa bằng đồng

Bàn thờ Ông Địa bằng đá hoa cương

Đặt bàn thờ Ông Địa sao cho đúng?

Trong quá trình đặt bàn thờ Ông Địa, các bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây:

Vị trí nên đặt bàn thờ Ông Địa

Thông tường, vị trí đặt bàn thờ Ông Địa tốt nhất sẽ là vị trí cửa chính. Chúng có thể theo dõi được toàn bộ sự ra vào của gia đình. Trong thực tế, sẽ có hai cách đến lựa chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa đó chính là hướng tốt của gia chủ và theo hướng đón nhận vượng khí.

Một khi xác định vị trí, các bạn có thể sử dụng chiếc la bàn để tiến hành xác định rõ phương hướng nhằm lấy được cung may mắn như: Thiên Lộc, Quý Nhân,.. để rước tài lộc vào nhà.

Những hướng kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Địa nhỏ

Các bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ gần vị trí đặt thùng rác, nhà vệ sinh hay nhà bếp. Bởi vì, đây  được cho là những vị trí ô uế, chứa nhiều tà khó. Chúng sẽ tác động, gây ảnh hưởng đến sự linh thiêng nơi thờ phượng.

Ngoài ra, các bạn không nên đặt vị trí Ông Địa và Thần Tài ở những góc khuất. Điều này sẽ là cho vượng khí và tài lộc sẽ khó có thể vào nhà.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt ở đâu?

Để trả lời cho vướng mắc này, chúng ta hãy cùng nhau đi giải đáp những câu hỏi dưới đây:

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

Dựa trên kiến thức phong thủy, chúng ta nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa. Xét về một khía cạnh nào đó, chúng ta sẽ nhận thấy rằng, Thần Tài Thổ Địa sẽ đóng vai trò mời khách, tiếp khách và đón chào khách đến với cửa hàng.

Chúng mang đến những luồng khí may mắn, giúp gia chủ buôn bán thuận lợi, gặt hái

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Đề cập về vấn đề thờ cúng Thần Tài khi không có bàn thờ, theo các chuyên gia phong thủy thì các bạn không nên thờ cúng Thần Tài Thổ Địa.

Không có bàn thờ thì không nên cúng Thần Tài Thổ Địa

Các bạn chỉ nên thờ Thần Tài khi đã lập bàn thờ đầy đủ, chu toàn thì quá trình thờ cúng mới linh nghiệm. Một khi thờ Thần Tài Thổ Địa một cách hời hợt thì sẽ không mang đến ý nghĩa gì.

Nhiều lúc, các bạn còn phải vướng vào đại kỵ khiến cho gia đình gặp nhiều điều không may mắn. Quá trình làm ăn không được thuận lợi. Do đó, trước khi thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, các bạn nên lập bàn thờ tận tình, chu đáo.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng

Vị trí đẹp để đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tốt nhất sẽ là hướng thuộc vào cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Hai cung này sẽ giúp cho cửa hàng thu hút thêm nhiều tài lộc và vương khí.

Ở đây, Cung Thiên Lộc sẽ là cung nằm về hướng Đông Nam. Chúng không chỉ mang đến may mắn về tiền bạc, gia sản mà chúng còn giúp gia chủ thăng tiến, gia đình thịnh vượng hơn.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ Thần Tài ở cung này sẽ góp phần giúp cửa hàng, shop có thêm nhiều sự tươi mới, hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi hơn.

Có nên dùng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũ?

Các bạn tuyệt đối không được sử dụng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũ, đây là một việc làm đại kỵ. Nguyên do là: Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa cũ sẽ khiến cho gia đình bạn gặp nhiều rắc rối, bất lợi khi chuyển đến chỗ mới.

Do đó, các bạn không nên sử dụng lại bàn thờ hay bất kỳ đồ dùng nào của chủ cũ. Nhất là những vật phẩm tâm linh.

Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài

Khi bày trí bàn thờ Ông Địa và ông Thần Tài, các bạn cần chú ý một số sai lầm dưới đây để rút kinh nghiệm cho gia đình của mình:

Không dán chữ nho sau tượng Ông Địa, Thần Tài

Điều này có nghĩa là bàn thờ Ông Địa và Thần Tài của gia đình bạn sẽ không có ai chứng giám. Có thờ mà xem như không thờ. Chính vì vậy, các bạn cần lưu ý đến khâu dán chữ này.

Cắm hương chồng chéo lên nhau

Trong mỗi bát hương như vậy sẽ có cốt, hay còn gọi là Thất Bảo. Chúng sẽ có tác dụng thu hút tài lộc vào nhà mà không bị hao hụt đi. Chính vì vậy, một khi các bạn cắm hương chồng chéo nhau hay không may chọc nhầm gói thất bảo thì sẽ khiến cho bàn thờ không có linh khí.

Việc này sẽ khiến cho gia chủ làm ăn ngày một hao hụt, không thể nào khá lên được. Hoạt động kinh doanh thất bát và khốn khó cả đời.

Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ

Quá trình sắp xếp và bày trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ có tác động trực tiếp đến phong thủy, vận mệnh. Chính vì vậy, khi tiến hành chọn lựa bàn thờ, các bạn nên chọn cho mình những sắc màu tương thích với tuổi và mệnh của mình. Điều này sẽ hạn chế xây xung khắc khiến tiền tài hao hụt dần.

Thiếu bài vị gương

Trong trường hợp, gia chủ đặt thiếu bài vị gương ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì tiền bạc làm ra bao nhiêu tiêu tan bấy nhiêu. Từ đây, tài lộc của giải chỉ cũng sẽ bị hao mòn, tiêu tốn nhiều thời gian làm việc mà không gặt hái được gì.

Ưu điểm của bàn thờ Ông Địa bằng đá so với các chất liệu khác

Bàn thờ Ông Địa bằng đá được làm từ đá tự nhiên nên chúng sẽ mang đến những nguồn năng lượng vũ trụ khá lơn. Chúng đã được hình thành từ hàng triệu năm ăn gió nằm sương, hấp thụ nguồn linh khí của trời đất.

Ưu điểm của bàn thờ đá so với những chất liệu khác

Chính vì vậy, bàn thờ đá sẽ đóng một vị thế vô cùng thiêng liêng. Chúng sẽ được các bậc quân vương, quý tộc sử dụng trước khi phổ biến rộng rãi.

Bên cạnh đó, chất liệu đá gần như bất chấp thời gian vẫn đảm bảo được độ bền và độ đẹp, Chúng thường được đưa vào sử dụng trong công trình kiến trúc của nhà thờ tổ, nhà thờ họ hay trong các miếu, chùa chiền,…

Mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt ở đâu uy tín?

Các bạn đang tìm kiếm cho mình những vật phẩm thờ Thần Tài Thổ Địa được làm từ chất liệu đá có độ bền đẹp, chất lượng mà mức giá phải chăng? Vậy thì, các bạn hãy đến ngay địa chỉ Cơ sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Thành Đô.

Tại đây được trưng bày bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nói riêng và những vật phẩm tâm linh nói chung vô cùng đa dạng. Từ mấu mã, hình dáng, màu sắc cho đến kích thước… Các bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm cho mình những vật phẩm ưng ý nhất.

Nếu các bạn còn những băn khoản, cần sự hỗ trợ thêm thông tin thì có thể liên hệ đến địa chỉ dưới đây để được giải đáp nhanh chóng: CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ ĐÀ NẴNG

 • Hotline: 0904 69 79 99
 • Email: thanhnv@danagold.vn
 • Cơ sở 1: Lô 36 Đường Quán Khái 10 – Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Cơ sở 2: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Trưng bày: Lô 8 – 9 Trương Gia Mô – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.