Ghé thăm Đà Nẵng, du khách không nên bỏ qua một trong những địa điểm nổi tiếng đó chính là Làng đá Non Nước. Được hình thành cách đây gần 400 năm, nhưng phải đến thế kỷ XIX, làng đá mỹ nghệ này chính thức có tiếng, và lâu dần, hầu hết dân cư ở đây đều sinh sống bằng nghề điêu khắc đá. Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng được biết đến với những tác phẩm đá mỹ nghệ ấn tượng, tinh xảo, từ những bức tượng quy mô lớn, trau chuốt trong thiết kế, cho tới những món quà tặng nhỏ nhắn, đều được các nghệ nhân nơi đây dành hết tâm huyết mà tạo thành.

Làng đá Non Nước Đà Nẵng từ lâu đã nổi tiếng với những tác phẩm đá tinh xảo, ấn tượng
Làng đá Non Nước Đà Nẵng từ lâu đã nổi tiếng với những tác phẩm đá tinh xảo, ấn tượng

Đá Non Nước là gì? Tại sao đá Non Nước lại nổi tiếng?

Đá Non Nước 

Nhắc đến Đà Nẵng, chắc hẳn nhiều người biết đến những tên gọi phổ biến ở nơi đây như: Chùa Non Nước, Núi Non Nước, Khu du lịch Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, làng đá Non Nước… Vậy những tên gọi này từ đâu mà có và tại sao lại được đặt tên như vậy?

Đá Non Nước Đà Nẵng với vô vàn sản phẩm được điêu khắc từ đá
Đá Non Nước Đà Nẵng với vô vàn sản phẩm được điêu khắc từ đá

Non Nước” là  tên của một địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ở đây tập trung quần thể các địa điểm tham quan, du lịch của du khách thập phương. Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu về tín ngưỡng địa phương và mua sắm các món đồ đá mỹ nghệ Non Nước về làm quà. Ba địa điểm nổi tiếng nhất ở đây là: Núi Non Nước (còn gọi là Núi Ngũ Hành Sơn), ở trên núi có Chùa Non Nước và dưới chân núi Ngũ Hành Sơn có Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. 

Khu danh thắng này được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Không ai biết được cái tên “Non Nước” này từ đâu mà có hay do ai đặt. Chỉ biết rằng được truyền tụng phổ biến nhiều đời nay qua hai câu thơ: “Chiều chiều mây phủ Sơn Trà/ Sấm rền Non Nước trời đà chuyển mưa”.

Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng là tên đầy đủ của Đá Non Nước. Đây là sản phẩm được tạo ra từ bàn tay lành nghề của các nghệ nhân tại Làng.

Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng
Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Tại sao Đá Non Nước lại nổi tiếng như vậy?

Thương hiệu Đá Non Nước nổi tiếng bao đời nay bởi lẽ nó có những nét riêng biệt mà nhiều Làng nghề đá khác không có được. Nổi bật với các điểm đặc biệt như:

 • Đây là làng nghề truyền thống có tuổi đời gần 400 năm, với quy mô rộng lớn và phát triển nhất tại nước ta.
 • Sản phẩm Đá Non Nước Đà Nẵng rất phong phú, đa dạng với nhiều mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau.
 • Các sản phẩm Đá mỹ nghệ Non Nước đều được tạo ra thủ công bởi bàn tay của các nghệ nhân, đòi hỏi thời gian lâu, được chăm chút tỉ mỉ từng đường nét.
 • Đá Non Nước Đà Nẵng đều là đá nguyên khối, 100% tự nhiên, đảm bảo bền và đẹp mãi với thời gian.
 • Thợ đá Non Nước lành nghề, tâm huyết
  Nghệ nhân đá Non Nước đều có kinh nghiệm lâu năm, vô cùng lành nghề do được kế thừa tay nghề dạng cha truyền con nối qua nhiều thế hệ. “Chỉ có thợ đá Non Nước mới tạc được pho tượng có hồn” – Đây là điểm đặc biệt mà không nơi nào có được.
 • Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chính thức công nhận vào năm 2014.
  Theo đó, Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng đã hội đủ 4 tiêu chí theo quy định của Luật Di sản Văn hóa:
              Có tính đại diện, thể hiện bản sắc cộng đồng, địa phương;
              Phản ánh sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo của con người, được kế tục qua nhiều thế hệ;
              Có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài;
              Được cộng đồng đồng thuận, tự nguyện đề cử và cam kết bảo vệ.
 • Đá Non Nước Ngũ Hành Sơn – Địa điểm du lịch hấp dẫn
  Từ lâu danh thắng Ngũ Hành Sơn đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Núi Ngũ Hành Sơn cùng với làng đá Non Nước, chùa Non Nước, chùa Quan Âm tạo thành khu du lịch tâm linh vô cùng độc đáo mới lạ, không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng.
Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nổi tiếng từ lâu bởi những nét riêng biệt mà không phải Làng nghề nào cũng có
Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nổi tiếng từ lâu bởi những nét riêng biệt mà không phải Làng nghề nào cũng có

Lịch sử hình thành Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá mỹ nghệ Non Nước nằm dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn, đây được coi là làng nghề nổi tiếng và lâu đời nhất ở Đà Nẵng. Theo lời kể của các nghệ nhân cao tuổi ở đây, Làng đá được hình thành từ giữa thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XVIII. Người có công khai sáng làng nghề này là ông Huỳnh Bá Quát, người gốc Thanh Hóa. Ông định cư tại chân núi Ngũ Hành Sơn và khám phá ra nơi đây là một cụm núi đá Cẩm Thạch – loại có thể chế tác được nhiều sản phẩm. Những lúc rảnh rỗi, ông lại lấy đá ra đục đẽo, chế tác thành những tấm bia mộ, chế tác cối và chày giã tiêu, giã thuốc, các loại cối xay, hoặc làm thành các hòn đá chì cho ngư dân trong vùng. Các sản phẩm của ông dần được nhiều người ưa thích mua về. Lượng khách hàng lâu dần đông hơn, vì vậy cũng mang lại cho ông một nguồn thu nhập khá. Từ đó, ông bắt đầu nghĩ rằng nó sẽ trở thành một nghề nghiệp tạo ra nguồn thu nhập khi nhàn rỗi, nên ông đã truyền lại cho những người quanh làng.

Thời gian đầu, sản phẩm đá Non Nước được làm ra chủ yếu để phục vụ cuộc sống hàng ngày sinh hoạt của người dân địa phương. Đầu khoảng đầu thế kỷ XIX, khi nhà Nguyễn xây dựng nhiều lăng tẩm, cung điện, nghề đá ở đây mới có điều kiện phát triển. Uy tín của làng nghề ngày một nâng cao, một số thợ giỏi ở làng được triều đình phong chức, các thợ được mời đi làm nghề khắp mọi nơi.

Qua nhiều năm gây dựng, các sản phẩm từ đá ở đây phát triển từng ngày và được truyền nghề rộng rãi, không còn là một vài nhà làm nữa mà là cả làng làm đá mỹ nghệ, đây là mốc đánh dấu sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng.

Đá Non Nước Đà Nẵng có lịch sử lâu đời từ khoảng 400 năm trước
Đá Non Nước Đà Nẵng có lịch sử lâu đời từ khoảng 400 năm trước

Tham quan làng đá Non Nước

Trải qua bốn thế kỷ hình thành và phát triển, nghề đá mỹ nghệ Đà Nẵng đã mang đến diện mạo mới qua từng thời kỳ với những sản phẩm chất lượng tốt. Đến thăm Làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách không chỉ được khám phá không gian yên bình dưới chân núi Ngũ Hành Sơn mà còn được chiêm ngưỡng sự khéo léo, công phu và tài năng của những nghệ nhân nơi đây.

Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước để cảm nhận không gian yên bình dưới chân núi Ngũ Hành Sơn cũng như được tận mắt chiêm ngưỡng tài năng, sự khéo léo của các nghệ nhân làm đá
Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước để cảm nhận không gian yên bình dưới chân núi Ngũ Hành Sơn cũng như được tận mắt chiêm ngưỡng tài năng, sự khéo léo của các nghệ nhân làm đá

Tượng đá Non Nước có giá trị nghệ thuật cao

Đến thăm các cơ sở đá mỹ nghệ Non Nước, du khách không chỉ được tham quan mà còn có thể mua sắm được cho người thân, bạn bè những món quà lưu niệm hết sức tinh xảo. Mỗi tác phẩm đều có sự kỳ cộng đến từng chi tiết, đường nét, để tạo nên một hình khối ý nghĩa và đẹp mắt.

Để tạo ra những bức tượng hoàn chỉnh không phải là điều đơn giản. Từ những khối đá vô tri, người nghệ nhân đã dùng bàn tay khéo léo của mình biến chúng trở nên láng mịn, bóng bảy, lộ rõ những vân đá trông rất đẹp mắt. Vẻ đẹp ấy tìm được ở đá cẩm thạch – loại đá được lấy từ chính dãy núi Ngũ Hành Sơn nổi tiếng.

Tượng đá Non Nước rất đa dạng với nhiều hình thù từ cổ xưa đến hiện đại, như các đồ dùng hàng ngày đơn giản hay những linh vật như Long, Ly, Quy, Phượng. Đặc biệt tượng Phật đá Non Nước càng làm nên tên tuổi của làng đá Đà Nẵng. Chỉ những người thợ đá Non Nước mới tạc được pho tượng có hồn. Không chỉ có vậy, ở đây còn có những sản phẩm là bức tượng nghệ thuật, trang trí, các bức tượng thể hiện khắc hóa văn hóa Chăm; hay đến những con vật nhỏ bé, đáng yêu, những đồ lưu niệm xinh xắn khác như vòng tay, hạt… Tất cả đều được chạm khắc một cách khéo léo và tinh xảo. Bất kỳ du khách nào đến đây đều sẽ thích thú và chọn được cho mình những món đồ kỷ niệm tại nơi đây.

Hình ảnh nghệ nhân đá Non Nước đang tỉ mỉ chạm khắc bức tượng
Hình ảnh nghệ nhân đá Non Nước đang tỉ mỉ chạm khắc bức tượng

Đá mỹ nghệ Non Nước – nơi giao thoa của các nền văn hóa

Làng đá Non Nước là nơi giao thoa hài hòa giữa hai nền văn hóa Chăm pa với nền văn hóa Việt cổ. Nơi đây có sự ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa Chăm ở thánh địa Mỹ Sơn. Du khách có thể cảm nhận thấy sự ảnh hưởng rõ nét của nghệ thuật điêu khắc Chăm trong nhiều tác phẩm của người dân nơi đây từ xa xưa đến ngày nay.

Đi tham quan làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách sẽ đặc biệt ấn tượng khi bắt gặp rất nhiều bức tượng Champa với đa dạng kích cỡ, hình thù khác nhau. Dường như những bức tượng đá ấy không đơn thuần chỉ là đá, chúng cũng biết cười, biết trăn trở và suy tư.

Có thể kể đến như tượng vũ nữ uyển chuyển trong điệu múa Apsara, tượng thần Siva, Indar, bò Nadin, chim thần Garuda, và không thể thiếu là tượng Yoni và Linga.

Du khách tham quan nơi đây sẽ bất ngờ trước sự khéo léo của đôi bàn tay người nghệ nhân làng đá, họ có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật kỳ công đến vậy chỉ từ đôi bàn tay. Những con người nơi đây vẫn đang ngày ngày cần mẫn và kỳ công “thổi hồn” vào đá, để tạo ra những tác phẩm tinh xảo. Những sản phẩm ấy đã theo chân du khách đi khắp đất nước Việt Nam và cũng theo chân bạn bè quốc tế đi đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Văn hóa Chăm tại Làng đá Non Nước
Văn hóa Chăm tại Làng đá Non Nước

Đá Non Nước Đà Nẵng – Vươn tầm thế giới

Sản phẩm đá Non Nước không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được nhiều thị trường lớn trên thế giới ưa chuộng như Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu… Bởi vậy, mẫu mã, chất lương, độ tinh xảo của các sản phẩm ngày càng được nâng cao. Rất nhiều thương gia hoặc khách du lịch từ các quốc gia trên thế giới đã đến ký hợp đồng và đặt mua các sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước, trong đó có những hợp đồng giá trị lớn. 

Đá Non Nước Đà Nẵng rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới
Đá Non Nước Đà Nẵng rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới

Tại sao lại chọn đá Non Nước Đà Nẵng

Nói đến lĩnh vực điêu khắc đá chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến làng đá Non Nước Đà Nẵng. Trải qua gần bốn thế kỷ tồn tại, làng đá Đà Nẵng không chỉ được biết đến trong nước mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Tượng đá Non Nước rất được ưa chuộng bởi sự phong phú đa dạng về kích thươc, mẫu mã cùng với đó là chất lượng, độ tinh xảo ngày càng được nâng cao.

Đặc biệt trong lĩnh vực điêu khắc tượng, hầu như tất cả chùa chiền, quý Thầy Cô, Phật Tử đều thỉnh tượng Phật đá Non Nước. Vì chỉ có những người thợ đá Non Nước mới tạc nên được những pho tượng thật sự có hồn. Ngoài kinh nghiệm, tay nghề cao thì “Muốn tạc được một pho tượng có HỒN đòi hỏi người thợ phải thật sự có TÂM”. Tâm huyết, yêu nghề cũng là đặc tính vốn có, luôn tuôn trào trong huyết quản của những người thợ thuộc mảnh đát miền Trung hiền lành, chất phát nơi đây.

Tượng đá Non Nước được điêu khắc từ đá tự nhiên 100%, nguyên khối
Tượng đá Non Nước được điêu khắc từ đá tự nhiên 100%, nguyên khối

Điêu khắc đá Non Nước hiện nay được quy hoạch tập trung thành làng nghề bài bản, quy mô, được Đà Nẵng rất chú đầu tư phát triển. Chính vì vậy làng đá Non Nước ngày càng phát triển vững mạnh, nổi tiếng khắp thế giới, càng khẳng định vị thế số 1 trong ngành điêu khắc đá. Điêu khắc đá Non Nước hứa hẹn sẽ càng đem đến những sản phẩm hoàn mỹ, chất lượng tốt nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng

50+ Tượng đá Non Nước đẹp nhất 2021

Tượng đá Non Nước từ lâu đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Sản phẩm tượng đá Non Nước rất phong phú, đa dạng đầy đủ kích thước tiêu biểu như dòng tượng Phật bằng đá, đồ thờ cúng, các tượng linh vật phong thủy, đồ trang trí nội ngoại thất, tượng đá nghệ thuật… Cùng với đó là các sản phẩm phong thủy, trang sức bằng đá quý Non Nước cũng là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những dòng sản phẩm chính này nhé.

Tượng Phật đá Non Nước

Tượng Phật đá Non Nước là dòng sản phẩm thế mạnh của làng đá Non Nước Đà Nẵng. Có câu: “Chỉ có những người thợ đá Non Nước mới tạc được pho tượng Phật có HỒN”. Cùng xem cái Hồn của những pho tượng Phật đá Non Nước qua những mẫu tượng sau nhé.

>>>> Tham khảo ngay: 500 mẫu tượng Phật bằng đá đẹp được khách hàng thỉnh nhiều nhất

Lư hương đá Non Nước – Đồ thờ cúng

Đồ thờ cúng bao gồm các sản phẩm tiêu biểu như Lư hương đá Non Nước, bàn thờ, đèn đá, bình bông, sen đá Non Nước….

>>>> Tham khảo ngay: 50 đồ thờ cúng đá Non Nước đẹp nhất

Sư tử đá Non Nước – Tượng thú, tượng linh vật

Đá quý Non Nước

Đá quý Non Nước bao gồm các sản phẩm được làm từ các loại đá quý, đá ngọc, thạch anh tiêu biểu như dòng sản phẩm phong thủy, trang trí, trang sức đá Non Nước, vòng đá Non Nước…

Giá tượng đá Non Nước

Giá tượng đá Non Nước cũng là một điểm thu hút khách du lịch và nhiều khách hàng tìm đến nơi đây. Giá tượng đá Non Nước phụ thuộc vào các yếu tốt sau đây.

Chất liệu đá: Giá tượng đá Non Nước phụ thuộc rất lớn vào chất liệu đá. Những sản phẩm làm từ chất liệu đá trắng cẩm thạch thường có giá rất vừa phải, trong khi đó sản phẩm làm từ đá quý, đá ngọc thì có giá cao hơn rất nhiều. Chảng hạn như 1 tượng Phật có kích thước cao 40cm làm từ đá cẩm thạch trắng có giá 1 – 1.5 triệu thì nếu làm bằng đá ngọc Hoàng Long có giá tầm 7 – 8 triệu.

Kích thước: Tượng đá kích thước nhỏ thì giá sẽ thấp hơn so với những tượng có kích thước lớn hơn ( tất nhiên các khía cạnh khác như nhau, chỉ xét về kích thước). Nhìn chung giá tượng đá Non Nước sẽ tỉ lệ thuật với kích thước tượng.

Mẫu mã, hình dáng: Đây cũng là một yêu tố tác động đến giá cả của tượng đá, những pho tượng phức tạp, độ khó cao thì giá cả sẽ cao hơn so với những pho tượng đơn giản.

Địa chỉ, cơ sở điêu khắc: Một vấn đề cốt lõi ảnh hưởng tới giá tượng đá Non Nước đó chính là cơ sở kinh doanh, sản xuất. Quý khách hàng nên phân định rõ ràng đâu là cơ sở sản xuất và đâu là cơ sở kinh doanh buôn bán. Tượng đá Non Nước được phân phối rộng rãi khắp mọi miền đất nước, nhiều cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh cũng nhập hàng về bán lại, vì vậy giá ở những cửa hàng này sẽ cao hơn rất nhiều.

>>>> Lời khuyên: Nên mua tượng tại cơ sở sản xuất trực tiếp để có được giá cả rẻ nhất cũng như xuất xứ rõ ràng.
Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu khắc trực tiếp, quy mô, đội ngũ thợ đá Non Nước lành nghề đảm bảo sản phẩm chất lượng, giá gốc tại xưởng, chế độ bảo hành trọn đời. Liên hệ ngay: 0904697999 để được tư vấn miễn phí.

Cơ sở điêu khắc đá Non Nước tốt nhât, uy tín

Tự hào kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông, cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô hiện là một trong những cơ sở điêu khắc đá nổi bậc, tiêu biểu nhất của làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng. Cơ sở chúng tôi chuyên điêu khắc các loại hình tượng Phật, đồ thờ cúng, tượng nghệ thuật, tượng chân dung cho tới các linh vật phong thủy và đồ dùng trang trí nội thất…

Đá mỹ nghệ Thành Đô - Cơ sở điêu khắc uy tín, chất lượng nhất của làng đá Non Nước Đà Nẵng
Đá mỹ nghệ Thành Đô – Cơ sở điêu khắc uy tín, chất lượng nhất của làng đá Non Nước Đà Nẵng

Chúng tôi là người trực tiếp điêu khắc, sản xuất nên sản phẩm vì vậy đảm bảo giá cả rẻ nhất. Chúng tôi chỉ báo giá tiền đá + tiền công thợ, chủ yếu tạo công ăn, việc làm cho thợ, lấy công làm lời. Các bạn đừng nên bất ngờ vì giá cả sản phẩm tại cơ sở chúng tôi luôn thấp hơn tại các cơ sở trưng bày rất nhiều, thậm chí giá chỉ bằng 1/2, 1/3 và hơn nữa. Những sản phẩm trưng bày trong các quầy đá mỹ nghệ để bán cho khách du lịch, thăm quan… vì vậy giá tại đó được nâng lên vài lần là chuyện bình thường.

Là người hoạt động lâu năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ giá cả tốt cũng cần phải đi kèm với chất lượng hàng đầu. Khâu lựa chọn đá diễn ra rất kỹ càng, cẩn thận, đây là điều kiện tiên quyết để tạo nên một sản phẩm tốt. Chất đá phải mịn, đông đặc, đều màu, không được dập nứt sứt mẻ, loang lỗ. Bằng kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ có tay nghề cao, chúng tôi chắc chắn sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Cùng với đó là nhiều chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn dành cho quý khách hàng.
Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

***** CHÚNG TÔI CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM *****

 • 100% đá tự nhiên, nguyên khối.
 • Đá có chất lượng tốt nhất, không sứt mẻ, dán ghép.
 • Điêu khắc thủ công dưới bàn tay của thợ đá Non Nước kinh nghiệm, lành nghề.
 • Sản phẩm bền đẹp theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa nắng.
 • Bảo hành trọn đời.
 • Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẽ, không phải đá tự nhiên

Cơ sở điêu khắc đá Non Nước Đà Nẵng

 • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Trưng bày: 8-9 Trương Gia Mô , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại : 090 469 7999
 • Email: thanhnv@danagold.vn

Trên đây là tất cả các thông tin hữu ích về làng đá Non Nước Đà Nẵng. Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu muốn mua tượng đá Non Nước thì hãy liên hệ trực tiếp 0904697999 hoặc để lại thông tin ở Form liên hệ bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi, chúc một ngày tốt lành.

  Các bài viết liên quan: