Showing all 7 results

Danh hiệu Phật A Di Đà

Phật A Di Đà hay còn được gọi là Amida hoặc Amitāyus,  trong tiếng Phạn (tiếng Sankrit ) là phiên âm của từ Amitābha.  Amitābha có nghĩa là ánh sáng vô lượng, Amitāyus có nghĩa là thọ mạng vô lượng, nên A Di Đà Phật được xem là đức Phật vô lượng thọ vô lượng quang

Phật A Di Đà là một trong những vị của Phật giáo Đại thừa, ngụ ở tịnh độ của mình và đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ.

Theo Đại Kinh A-di-đà hay Đại Kinh Sukhāvatīvyūha, trong một kiếp sống trước đây A-di-đà là một vị tăng tên là Pháp Tạng hay Dharmākara, ông nguyện khi sẽ tịnh hoá và trang nghiêm một thế giới và biến nó thành một trong những Phật độ thanh tịnh và đẹp đẽ nhất.

Phật A Di Đà giờ đây đang cư ngụ tại thế giới ông ta đã tịnh hoá, gọi là Sukhāvatī (Cực lạc) tịnh độ ở phương Tây gọi chung là Tây Phương Cực Lạc. Từ thế giới này, Phật A Di Đà nguyện sẵn sàng tiếp dẫn chúng sanh nào niệm danh hiệu của Ngài, sau khi mất sẽ được Ngài tiếp dẫn tiếp dẫn vãng sanh về cõi Cực lạc. Vì vậy mọi người hãy thường niềm Nam mô A Di Đà Phật hay Nam mô tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật.

Ý nghĩa và hình tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà được thờ cúng thường có 2 hình dạng

  • Tượng Phật A Di Đà ngồi kiết già trên tòa sen, tay kiết định ấn, tương tự như tượng Phật Thích Ca.
  • Tượng Phật A Di Đà đứng trên hoa sen lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng dậy chập chồng, mắt Ngài nhìn xuống, tay mặt đưa lên ngang vai, tay trái duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi tiếp cứu những người đang trầm mịch. Tượng ấy gọi là tượng Di Đà phóng quang. tay phải của Phật A Di Đà đưa lên biểu thị tứ thánh (Thanh văn, Duyên giác, Bồ Tát, Phật), tay trái duỗi xuống biểu thị lục phàm (Thiên, Nhơn, A-tu-la, súc sanh, ngạ quỉ, địa ngục). Nghĩa là Ngài sẵn sàng tiếp độ lục phàm đưa lên quả vị tứ thánh.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu tượng Phật A DI Đà đẹp nhất và trải nghiệm những tiện ích tối ưu của đá mỹ nghệ Thành Đô. Chúng tôi có:

  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu ( kích thước, mẫu mã).
  • Chất lượng sản phẩm tốt nhất.
  • Giá cả rẻ nhất thị trường.
  • Vận chuyển nhanh chóng, an toàn.
  • Lắp đặt tận nơi, miễn phí.

Gọi ngay 090 469 7999 để được tư vấn