Những lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là một trong những hình tượng gần gũi nhất với hầu hết tín đồ Phật giáo, dù ở bất cứ nơi đâu, dù thuộc tầng lớp nào. Ngài là biểu tượng của lòng đại bi, nền tảng của mọi công hạnh tu tập và cũng là chỗ nương cậy mong cầu cứu khổ của tất cả chúng sinh. Vì thế, không những các bậc hành giả khi tu tập đều quy hướng về Ngài như một tấm gương sáng để noi theo, mà tất cả chúng sinh đang khổ đau cũng quy hướng về Ngài để được chở che, dẫn dắt.

Vì vậy hiện nay có rất nhiều chùa, đạo hữu và Phật tử mong muốn được thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát về thờ cúng và trì niệm. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết được cách thỉnh tượng Quan Âm và thờ phụng ra sao cho đúng. Vậy nên Đá Mỹ Nghệ Thành Đô đã tìm hiểu, sưu tầm và đúc kết được “ Những lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ”, mong rằng sẽ giúp ích được cho quý vị Phật tử.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Cách thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Trước tiên gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ, nơi an vị tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Vị trí này phải là nơi trang nghiêm, tốt nhất là đặt ở chính giữa nhà, nếu nhà nhiều tầng thì nên đặt ở chỗ cao nhất, không nên đặt tượng Quan Âm tại chỗ có người đi lại trên đầu.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Vị trí thờ Quan Thế Âm Bồ Tát phải đủ rộng để có thể tôn trí tượng Phật, bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, dĩa quả và phải luôn sạch sẽ.
Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo thì điều quan trọng bậc nhất là quý Phật tử phải biết thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm ở đâu? Chất liệu gì? Có câu “ Nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc”, cho nên tốt nhất tôi khuyên quý Phật tử nên thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá về thờ cúng. Có nhiều quý vị Phật tử lo ngại rằng thỉnh tượng Phật bằng đá thì chắc giá cả cao lắm, mắc tiền lắm. Không đâu. Quý vị hãy liên hệ với cơ sở điêu khắc đá Thành Đô, chúng tôi chuyên điêu khắc tượng Phật bằng đá, rất nhiều mẫu mã, kích thước đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách với mức giá tốt nhất. “ Lý do bạn chọn cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô?

Tượng Văn Thù - Phổ Hiền Bồ Tát

Tượng Văn Thù – Phổ Hiền Bồ Tát

Cách thờ tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

 • Tối kị đặt tượng Phật bà Quan Âm cùng các tượng thần khác. Hiện nay người đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như tượng Quan Công, Thần Tài, Thổ địa,…như vậy là không tốt. Phật Quan Âm thường đứng một mình hoặc đứng cùng tượng Phật A Di Đà và tượng Đại Thế Chí Bồ Tát.
 • Phật Quan Âm vốn thanh tịnh, tinh khiết nên không thích hợp thờ trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống, quán nhậu…
 • Khi dâng đồ cúng Phật Bà Quan Âm thì chỉ cần trái cây, hoa tươi, không được cúng đồ mặn.
 • Khi đặt tượng Phật Quan Âm, tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng nhà vệ sinh, hướng cửa phòng ngủ, bàn ăn vì những hướng này thường không được thanh tịnh. Không đặt tượng Phật ở chỗ dơ bẩn, không sạch sẽ, nhiều bụi bặm và cần phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh bàn thờ.
 • Nếu thờ tượng Phật Quan Âm tại gia thì khi thỉnh tượng có nếu hội đủ duyên thì mời Sư vể nhà làm lễ an vị đồng thời cầu an cho gia đạo. Tuy vậy, khi chưa thỉnh được Thầy thì quý vị Phật tử vẫn có thể lễ bái, tụng niệm trước bàn thờ Phật bình thường.
Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

 • Điều cuối cùng cũng là quan trọng nhất đó chính là cái tâm, lòng thành của quý Phật tử.
  Cầu chúc quý Phật tử khỏe mạnh, an lạc. Nam mô đaị từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát.

Thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ở đâu tốt nhất

Đá mỹ nghệ Thành Đô chuyên điêu khắc Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá tự nhiên, nguyên khối. Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá được đá mỹ nghệ Thành Đô chế tác rất phong phú, đa dạng về hình ảnh, mẫu mã, ngoài ra kích thước trải dài từ nhỏ đến lớn, đảm bảo làm vừa lòng và đáp ứng mọi tiêu chí của quý khách. Ngoài ra cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi còn chuyên điêu khắc các dòng tượng Phật bằng đácác loại hình tượng đátượng nghệ thuậttượng động vật – linh vậttượng phong thùyđồ thờ cúngđồ trang trí – nội thất …

Kế thừa và phát huy truyền thống của làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng, đá mỹ nghệ Thành Đô hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tínchuyên nghiệp, đá mỹ nghệ Thành Đô tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

 • Khi đến với đá mỹ nghệ Thành Đô quý khách sẽ được tư vấn tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp. Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất..
 • Sản phẩm của cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô được bảo hành trọn đời.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô nhận đặt hàng theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô còn nhận Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước.

“Quý khách chỉ cần đặt hàng, mọi việc còn lại đã có đá mỹ nghệ Thành Đô lo.”

Mọi chi tiết liên hệ:

Đá mỹ nghệ Thành Đô.
Địa chỉ: 137 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.
Điện thoại: 0904 69 7999
Email: thanhnv@danagold.vn
Website: https://damynghenonnuocdn.com/

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!