Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Bên cạnh những mẫu tượng Phật được nhiều Phật tử thỉnh về thờ cúng, tượng Đạt Ma Sư Tổ được rất nhiều người ưa thích. Đây là mẫu tượng đang mang tới nhiều giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa cho người thờ cúng. Về mặt phong thủy, đây còn là bức tượng sẽ giúp gia chủ trấn trạch, bảo vệ gia đình. Tương truyền rằng, Ngài khi tại thế là người rất giỏi võ thuật và là người sáng lập ra môn phái Võ thuật Trung Hoa nổi tiếng. Vậy đâu là các mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp nhất hiện nay?

1. Phật Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Trong cuộc sống hiện nay, việc thờ cúng tượng Phật đã không còn là điều quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Trong đó, Đạt Ma Sư Tổ là mẫu tượng Phật đã được nhiều người thỉnh về để thờ tại gia.

Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng
Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng

Đạt Ma Sư Tổ hay còn gọi là Bồ Đề Đạt Ma là vị tổ sư thiền tông

Theo kinh Phật, Ngài được biết đến với cái tên là Bồ Đề Đạt Ma, cái tên này đã được dịch nghĩa là Đạo pháp. Ông sinh năm 470 và mất vào năm 543. Trong đó, ông là người đầu tiên đã sáng lập và truyền bá Thiền học cũng như Võ thuật tại Trung Hoa.

Thiền học sẽ được bắt nguồn từ tông phái Thiền tông. Ngày nay, bộ môn này đã được rất nhiều người tập luyện với mong muốn nâng cao sức khỏe, trí tuệ nơi bản thân. Bộ Thiền học đã được Đạt Ma Sư Tổ truyền bá tại Trung Hoa trong khoảng thế kỷ thứ 6.

Chính vì vậy, Thiền tông đã nhanh chóng trở thành môn phái lớn mạnh với mục đích hành giá trực nhận. Điều này được hiểu là hành chính là thực hành, giả là người, trực nhận là thấu hiểu, nhận thức.

Bên cạnh đó, Võ thiếu lâm tự đã được truyền bá tại Trung Quốc khi Ngài đến nơi đây truyền bá Đạo Phật. Khi đó, đã có rất nhiều nhà sư theo Ngài đi truyền bá kinh Phật. Tuy nhiên, trong thời gian đó Phật giáo chưa phát triển nên các nhà sư thường bị bắt nạt, ức hiếp.

Do vậy, Đạt Ma Sư Tổ đã truyền lại cho những nhà sư võ công thiếu lâm. Ông được biết đến là vị tổ thứ 28 và cuối cùng của thiền tông Ấn Độ và là vị Sư tổ của thiền tông Trung Hoa.

2. Tượng Đạt Ma có ý nghĩa gì?

Đối với bức tượng Đạt Ma Sư Tổ, dù Ngài được thiết kế với hình mẫu nào cũng mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Đạt Ma Sư Tổ là gì?

Ý nghĩa tượng Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền

Đây là bức tượng người đã sáng lập ra Thiền học tại Trung Hoa và được biết đến là Sư tổ của Thiền tông Trung Hoa. Hình ảnh này đã thể hiện cho người đời thấy được cuộc đời và sứ mệnh của ông.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ mang nhiều ý nghĩa trong tâm linh, phong thủy

Bên cạnh đó, thế tượng này còn mang tới nhiều câu chuyện đằng sau như:

– Khi ở tại Thiếu Lâm Tự, Ngài đã đã ngồi thiền nhập định tại ngọn núi có tên Tùng Sơn. Thế ngồi hướng mặt vào vách đá trong khoảng thời gian 9 năm. Khi đó, mọi người đã gọi Đạt Ma Sư Tổ là Bích Quán Bà La Môn.

– Hình ảnh này còn cho người đời thấy được sự giác ngộ tối thượng của Ngài đối với Phật giáo. Điều đó khiến con người ghi nhớ được những công lao trong Thiền học mà Ngài đã truyền dạy.

Ý nghĩa Đạt Ma Sư Tổ quá hải

Đây là bức tượng dường như đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Hình ảnh Ngài đi chân trần trên dòng nước đang chảy cuộn với một thần thái nhìn về nơi xa xăm. Câu chuyện đằng sau bức tượng này được hiểu như sau:

– Năm 520, Ngài đã tới Quảng Châu thuộc Trung Hoa. Trong triều đại của vua Lương Võ Đế, ngài đã được triệu vào cung Kim Lăng để thuyết sách, giảng đạo. Sau quãng thời gian 19 ngày, Đạt Ma Sư Tổ đã cảm thấy Phật giảo của Ngài và nhà vua không tìm được sự tương đồng.

chuyen dieu khac ban tuong phat dat ma
chuyen dieu khac ban tuong phat dat ma

Sư Tổ Đạt Ma lướt trên mặt nước qua sông

– Hình ảnh tượng Đạt Ma quá hải với ý muốn nhắc nhở con người cần ngộ ra tư tưởng mà Đạo Phật truyền dạy. Điều này sẽ giúp chúng sinh thoát khỏi sự đau khổ nơi trần thế.

Tượng Đạt Ma khất thực

Đây là hình mẫu về một bức tượng được nhiều Phật tử ưa chuộng. Bức tượng với ý nghĩa khuyên, dạy con người từ bỏ hết mọi thứ để học giáo lý giải thoát Phật pháp.

Theo Ngài, con người sẽ chịu nhiều sự đau khổ vì những phiền não, do bản thân mình tạo ra. Họ sẽ dành cả đời để theo đuổi tiền bạc, danh dự, quyền lực. Có được những thứ này, con người lại muốn có những điều khác để thỏa mãn. Do đó, cuộc đời luôn đau khổ, phiền não.

Nếu muốn hạnh phúc thật sự, con người hãy tự giác ngộ Phật pháp. Hiểu được rõ nguyên nhân gây ra sự khổ đau và tận diệt nó. Do vậy, hình ảnh tượng Đạt ma này muốn nhắc nhở bạn phải Khất thực. Người Khất thực được gọi là khất sĩ. Họ đi khắp nơi xin ăn, trên người chỉ có 3 bộ quần áo và một chiếc bát.

Khi đi xin, họ chỉ xin đồ ăn chứ không lấy bất cứ thứ gì. Họ sẽ xin đủ bữa và không bao giờ lấy nhiều hơn. Khất thực được hiểu là xin đồ ăn của người để nuôi thân và xin Pháp của Phật để tu tâm. Từ đầu, họ không phải là những người cực khổ, họ làm điều này để sám hối.

chuyen dieu khac ban tuong phat dat ma
chuyen dieu khac ban tuong phat dat ma

Tượng Đạt Ma thế võ

Đạt Ma sư tổ là người đã sáng lập ra Thiếu Lâm Tự. Đây được hiểu là những thế võ miêu tả hình ảnh động vật chiến đấu trong tự nhiên. Những thế võ, bài quyền hết sức ấn tượng, đẹp mắt được nhiều người theo học và tu luyện.

Việc này sẽ không chỉ mang tới sức khỏe, giúp con người có được sự nhanh nhẹn, mà còn tốt cho trí lực, học được đức tính của bậc quân tử. Ngày nay, mẫu tượng này được rất nhiều người yêu thích. Nó miêu tả hình ảnh Đạt Ma đang luyện võ, sẵn sàng chiến đấu. Bức tượng Đạt Ma thế võ hay Đạt Ma hàng long là 2 bức tượng được biết đến với khả năng trừ tà, trấn trạch mạnh nhất hiện nay.

3. Vị trí đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ

Trong việc lựa chọn vị trí đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ, Phật tử sẽ cần lưu ý tránh những nơi ô uế, đảm bảo không gian trang nghiêm để tránh gây sự bất kính với Ngài. Bởi vì, đây là bức tượng sẽ giúp gia chủ trấn trạch và bảo vệ gia đình. Dưới đây là một số lưu ý về vị trí đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong gia đình.

 

Dưới đây là một số lưu ý bạn không nên phạm phải nếu không muốn mang tới điềm xấu cho ngôi nhà:

– Không nên đặt tượng Ngài Đạt Ma Sư Tổ ở dưới nền nhà. Vị trí đặt tượng cần phải cao trên 70cm so với nền nhà. Khi dọn dẹp cũng cần đặt tượng sao cho cao nhất có thẻ.

– Không nên đặt tượng theo hướng nhà vệ sinh, nhà kho.

– Không được đặt Đạt Ma Sư Tổ ở những nơi không sạch sẽ như phòng ăn, phòng tắm hay nhà bếp.

– Không đặt tượng ở những nơi trang nghiêm như dưới gầm cầu thang, phòng ngủ hay sát với cầu thang.

Những vị trí đẹp nên đặt tượng Phật Đạt Ma Sư Tổ

Bên cạnh những điều cần phải tránh khi đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ, các bạn có thể lựa chọn vị trí đẹp để an vị Ngài như sau:

– Đặt tượng tại bàn làm việc, văn phòng, cửa hàng hay thư phòng.

– Hướng mặt tượng Đạt Ma ra cửa chính. Điều này sẽ giúp Ngài trông coi, trấn trạch và bảo vệ gia đình. Qua đó, năng lượng xấu sẽ được ngăn chặn vào nhà.

– Đặt tượng ở những hướng xấu trong bát trạch, quay mặt ra hướng xấu trong nhà.\

vị trí đẹp nên đặt tượng Phật Đạt Ma Sư Tổ

4. Các mẫu tượng Đạt Ma sư tổ đẹp

Sau khi đã tìm được một vị trí đẹp để đặt tượng Phật Đạt Ma Sư Tổ, công việc tiếp theo của bạn chính là tìm kiếm mẫu tượng Đạt Ma phù hợp cho không gian. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp nhất hiện nay.

Đạt Ma Sư Tổ với một chiếc giày

Đây là mẫu tượng được nhiều gia chủ thỉnh về thờ tại gia hiện nay. Trong đó, hình ảnh Ngài mang vác cây thiền trượng mang ý nghĩa về sự giác ngộ. Còn hình ảnh chiếc giày sẽ là biểu tượng của cõi đời đến và đi.

Đạt Ma Sư Tổ vác một chiếc giày trên vai

Sở dĩ, hình ảnh Ngài chỉ mang một chiếc giày là biểu tượng cho con người chỉ là cát bụi, khi chết vẫn sẽ còn dấu vết. Tùy theo cơ duyên mà dấu vết đó sẽ còn hiện hữu hay mất đi, điều này mang ý nghĩa về sự giác ngộ của người đời nếu muốn có cơ hội siêu thoát.

Tượng Đạt Ma khất thực

Đây là hình ảnh Ngài tu hành đi xin thực vật của người đời với mong muốn nuôi sống bản thân. Điều đó đã cho chúng ta một nét đẹp văn hóa đặc sắc trong Phật giáo.

Ngoài ra, hình ảnh bức tượng Phật này còn muốn nhắn nhủ con người sống phải tu tâm, dưỡng tính. Tuyệt đối không được vì lợi lộc mà đánh mất đi giá trị của chính mình.

Tượng Đạt Ma quá hải

Đây là hình mẫu cho những tương tưởng trong Đạo Phật mà Ngài muốn nhắn gửi đến người đời. Ngài khi đó đã ngắt một nhánh cỏ, đặt xuống sông Trường Giang và lướt trên sóng qua bên bờ bên kia. Hình ảnh tượng Phật này sẽ nhắn nhủ gia chủ cần có sự giác ngộ, ý chí kiên định, luôn vững vàng.

Tượng Đạt Ma múa quyền

Đây là hình mẫu Ngài vừa cho đệ tử học Phật pháp, vừa luyện võ công để có thể phòng thân, rèn luyện sức khỏe. Hình ảnh này còn mang tới ý nghĩa to lớn về sức mạnh ẩn chứa trong con người.

Nó có thể là loại vũ khí sắc bén nhất, giúp bạn chiến thắng được những điều ác. Bạn sẽ cần phải tự mình đứng lên, không nên dựa dẫm vào bất cứ ai.

Tượng Đạt Ma ngồi thiền

Đây là mẫu tượng thể hiện được sự tịnh tâm đến nỗi chim bay đến làm tổ trên người Ngài cũng không hề hay biết. Điều này còn thể hiện mơ ước giác ngộ với tinh thần mạnh mẽ nhất của con người.

5. Cách chọn tượng Đạt Ma phù hợp

Hiện nay, những mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ đang ngày càng trở nên thân thuộc hơn với con người. Tuy nhiên, để lựa chọn Phật Đạt Ma bảo hộ cho gia đình mình, bạn sẽ cần dựa trên những tiêu chí sau đây.

Chọn tượng Đạt Ma theo thần thái

Đối với một bức tượng, nghệ thuật sẽ là điều làm nên tác phẩm điêu khắc hoàn hảo. Do đó, để tạo được pho tượng đá Đạt Ma sư tổ đẹp đòi hỏi những đường nét chạm khắc phải đạt được cái hồn của tượng.

Hình ảnh chung của Ngài được người đời biết đến là một ông già có bộ râu dài xồm xoàng, chân đi trần và khoác áo choàng, tay cầm thiền trượng. Trong đó, thần thái dữ dằn với khuôn mặt nghiêm nghị với đôi mắt trợn ngược.

Người ta quan niệm rằng, thần thái của Ngài sẽ giúp gia chủ trừ tà, trấn trạch rất cao. Do đó, nên lựa chọn tượng Đạt Ma theo hình dáng, thần thái để mang tới hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Chọn tượng Phật Đạt Ma theo chất liệu đá

Bên cạnh việc lựa chọn tượng theo thần thái, tiêu chí chất liệu cũng là điều không thể bỏ qua. Ngày nay, xu thế sử dụng tượng đá đã ngày càng phát triển hơn. Số lượng đá quý được tìm thấy để chạm khắc nên tượng Phật đã đạt tới cảnh giới hoàn hảo.

Tượng Tổ Sư Đạt Ma bằng đá tự nhiên nguyên khối

Chất liệu đá với vẻ ngoài cứng chắc, mềm mại sẽ giúp mẫu tượng Phật trở nên tinh tế và lâu bền với thời gian. Hiện nay, nếu bạn muốn lựa chọn màu đá phong thủy hợp mệnh cũng là điều tương đối dễ dàng. Không những vậy, các nghệ nhân chế tác tượng Phật từ đá còn đánh giá chất liệu này sẽ mang đến ánh sáng, hào quang cho các bức tượng.

Chọn tượng Đạt Ma Sư tổ theo dáng tượng

Bên cạnh thần thái, chất liệu thì dáng tượng Phật Đạt Ma cũng trở thành tiêu chí chọn mua tượng cần được tham khảo. Cũng tương tự như những mẫu tượng đá Phật Di Lặc, Thích Ca Mâu Ni,…tượng Đạt Ma cũng có nhiều kiểu dáng như:

– Tượng đá Đạt Ma sư tổ với 1 chiếc giày.

– Tượng đá Đạt Ma sư tổ quá hải.

– Tượng đá Đạt Ma thế võ.

Chọn tượng Đạt Ma sư tổ theo ý nghĩa của mẫu tượng

Khi nhắc đến ý nghĩa mẫu tượng Đạt Ma, các bạn có thể tham khảo ở phần trên của bài viết. Với tiêu chí lựa chọn này sẽ mang đến hiệu quả rõ nét hơn trong phong thủy tượng Phật.

6. Địa chỉ thỉnh tượng Đạt Ma Sư Tổ ở đâu uy tín?

Hiện nay, các cơ sở điêu khắc tượng Đạt Ma đang ngày càng nhiều, do đó khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, Đá mỹ nghệ Thành Đô vẫn là cái tên được yêu thích nhất.

Tượng Đạt Ma sư tổ được thiết kế bằng đá tại đây với nhiều kiểu dáng chế tác phong phú, đa dạng về hình ảnh, mẫu mã. Cùng với đó, kích thước tượng Phật được trải dài từ nhỏ đến lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kế thừa và phát huy truyền thống của đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng, đá mỹ nghệ Thành Đô hiện đang sở hữu sự tiêu biểu, đặc điểm nổi bật của làng nghề. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, chuyên nghiệp sẽ tạo ra những tác phẩm hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 1000 MẪU TƯỢNG PHẬT ĐÁ ĐẸP NHẤT TẠI THÀNH ĐÔ để có thêm lựa chọn cho mình nhé

đẹp nhất hiện nay. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã tìm ra được những hình mẫu tượng ưng ý. Nếu như các bạn đang muốn thỉnh tượng Đạt Ma về để thờ cúng với giá thành rẻ, chất lượng nhất thì hãy liên hệ ngay đến địa chỉ: