Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

Hiển thị 1–24 của 48 kết quả

Trong cuộc sống hiện nay, đạo Phật đã được phổ cập đến rất nhiều nơi. Tại Việt Nam, Phật giáo được biết đến là nét đẹp văn hóa tâm linh từ bao đời nay. Do vậy, việc thờ cúng tượng Phật đang trở nên ngày càng quen thuộc hơn. Những bức tượng các Đức Phật sẽ được lựa chọn để thỉnh về nhà tùy theo mục đích của gia chủ. Trong đó, Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị Đức Phật được người đời tôn thờ. Vậy tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát mang ý nghĩa gì?

Tạc tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá ở đâu uy tín?

Nằm mơ thấy tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát muốn nhắc nhở rằng bạn nên thỉnh tượng về đề thờ cúng. Vì vậy, bạn đọc sẽ cần lựa chọn địa điểm bán tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát sao cho phù hợp nhất.

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô – Địa chỉ tạc tượng Phật bằng đá uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh tượng Phật. Trong đó, Đá mỹ nghệ Thành Đô là địa chỉ được nhiều người tin tường nhất. Đây là địa chỉ mua tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát với nhiều mẫu mã, chất liệu tốt và giá thành rẻ. Khi đến với nơi đây, người mua sẽ có cho mình được những mẫu tượng hoàn hảo.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá về tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát mang ý nghĩa gì? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tượng Đức Phật này. Nếu như các bạn đang muốn thỉnh tượng Phật về thờ tại gia thì hãy liên hệ qua địa chỉ: https://damynghenonnuocdn.com/.

Tổng quan tượng Địa Tạng Bồ Tát 

1. Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát được biết đến là một trong những vị Bồ Tát thuộc Phật giáo Đại thừa hết sức nổi tiếng. Đức Địa Tạng là một vị đã chứng bực Đẳng giác và trải đến vô lượng A Tăng Kỳ kiếp. Ngài đã đưa lời đại nguyện rằng khi chưa phổ độ hết chúng sinh thì Ngài sẽ không chứng quả Bồ Đề.

Tượng Tạng Vương Bồ Tát bằng đá
Tượng Tạng Vương Bồ Tát bằng đá

Nếu sự thọ khổ phía trong địa ngục vẫn còn, Ngài sẽ không chịu thành Phật. Do chính lời nguyện ấy, Ngài đã thực hiện phân thân nhiều phen, đặng độ để thoát khỏi hằng hà sa. Ngài đã trải qua không biết bao nhiêu kiếp.

Nhắc đến tiền thân của Ngài khi chưa chứng quả vị, có những kiếp Ngài hóa thân thành con gái, kiếp lại thành con trai. Đặc biệt có những kiếp Ngài đã hóa thân thành vua. Theo kinh Phật ghi chép, hồi đời quá khứ, tại kiếp Bất khả tư nghị A tăng kỳ, Ngài đã được ra đời. Sau đó, Phật ấy nhập diệt rồi đến thời kỳ Tượng Pháp thì Ngài đã sanh làm con gái dòng Bà La Môn.

Địa Tạng Vương Bồ Tát được thờ cúng phổ biến ở các quốc gia tại châu Á, trong đó bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Ngài được miêu tả như một vị tu sĩ với cây trượng, đầu cạo trọc, mang theo sau là một đệ tử để mở cổng địa ngục. Cùng với đó là một viên ngọc với mong muốn thắp sáng bóng tối.

Ngoài ra, thú vị thay Địa Tạng Vương Bồ Tát còn có rất nhiều điểm tương đồng với học thuyết Kitô giáo. Tương ứng rằng chúa Giêsu đã xuống địa ngục trước khi được phục sinh, Ngài đến đây để cứu những con người lầm đường dưới địa ngục.

2. Ý nghĩa Địa Tạng Vương Bồ Tát ở các quốc gia

Bên cạnh việc tìm hiểu tượng Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai? Chúng ta sẽ cùng khám phá ý nghĩa của tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát ở các quốc gia khác nhau.

Mỗi quốc gia sẽ có cách quan niệm về ý nghĩa Địa Tạng Vương Bồ Tát khác nhau
Mỗi quốc gia sẽ có cách quan niệm về ý nghĩa Địa Tạng Vương Bồ Tát khác nhau

Trung Quốc

Tại núi Cửu Trại Câu thuộc An Huy, Trung Quốc được biết đến là chỗ ngồi của Địa Tạng Vương Bồ Tát. Đây được biết đến là ngọn núi vĩ đại trong Phật giáo Trung Quốc. Tại khu vực này, sự kết hợp giữa các tôn giáo đã biến Địa Tạng Vương Bồ Tát thành thần Đạo giáo.

Có thể nhắc đến tại Đài Loan, những tín đồ Phật giáo, Đạo giáo thường tôn kính Địa Tạng Vương Bồ Tát. Nơi mà Ngài sẽ được kêu gọi để bảo vệ chống lại động đất. Đối với người Hồng Không và người Hoa, hình ảnh của Ngài thường được biết đến tại những đài tưởng niệm nằm trong các ngôi chùa Phật giáo.

Tại Nhật Bản

Địa Tạng Vương Bồ Tát còn được biết đến với cái tên là Jizo, hay Ojizo-sama. Ngài được biết đến là vị Đức Phật được người dân Nhật Bản thờ cúng như các vị thần. Những bức tượng Địa Vương đã ngày càng được bố trí nhiều hơn.

Theo truyền thống, Ngài được biết đến với nhiệm vụ bảo vệ trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ đã ra đi trước bố mẹ chúng. Những năm 1980, Ngài đã được người dân tôn thờ như người bảo vệ linh hồn mizuko, linh hồn những thai nhi chết non, bị bỏ rơi,…

Trong thần thoại của người Nhật, người ta đã nói rằng linh hồn của những đứa trẻ chết trước cha mẹ chúng sẽ vượt qua con sông Sanzu huyền thoại. Trong đó, để vượt qua con sông này, Địa Tạng Vương Bồ Tát đã cứu những linh hồn phải chịu nỗi đau trong thế giới ngầm. Do đó, những bức tượng của Ngài hết sức phổ biến tại các nghĩa trang.

Tại Việt Nam

Địa Tạng Vương Bồ Tát là Đức Phật được thờ cúng trong các chùa chiền. Hình ảnh mà người dân thường thấy nhất là trên các ngôi mộ của những Phật tử đang đi trên con đường tiến đến thế giới xa xôi.

3. Có Nên Thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát Tại Nhà?

Với lý do Địa Tạng Vương Bồ Tát là giáo chủ của cõi U Minh, đây là nơi đầy rẫy những chúng sinh tạo nghiệp và chưa được siêu thoát. Do đó, nhiều vị đạo hữu vẫn còn băn khoăn về việc có nên thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát về thờ cúng tại gia hay không?

Tượng Tạng Vương Bồ Tát bằng đá
Tượng Tạng Vương Bồ Tát bằng đá

Ngài Địa Vương được biết đến với những lời cầu nguyện cứu độ chúng sinh đang gặp phải khó khăn trong lục đạo luân hồi. Ngài đã là người đưa ra lời nguyện sẽ không chứng quả đến khi địa ngục chưa trống rỗng.

Do đó, hình tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được biết đến là vị Bồ Tát của chúng sinh dưới địa ngục. Ngoài ra, trong văn hóa người Nhật vị Bồ Tát này còn hộ mệnh cho trẻ em. Hình ảnh Ngài tay trái cầm Như Ý Châu, tay phải cầm Tích trượng có 6 vòng thể hiện cho lục đạo luân hồi cứu độ mọi chúng sinh.

Như vậy, Bồ Tát Địa Tạng Vương không chỉ cứu độ cho chúng sinh trong địa ngục, Ngài còn cứu độ những chúng sanh tâm làm hiển lộ bản chất. Chính vì vậy, việc kính thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát là để học theo đạo hạnh nguyện của Ngài.

4. Những lợi ích khi thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát

Công năng và oai lực của đức Địa Tạng đã bao trùm khắp Tam giới, điều đó không phải bàn cãi. Theo lời dạy của Phật Thích Ca Mâu Ni, nếu người nào đã nghe danh Bồ Tát Địa Tạng rồi chí tâm quy y, cúng đường, chiêm ngưỡng,….sẽ mang tới rất nhiều lợi ích sau đây:

Thờ tượng Địa Tạng Vương mang đến nhiều lợi ích về tâm linh và cuộc sống

– Lợi ích trong cuộc sống:

+ Những nguyện lớn mau chóng thành tựu.

+ Được trí huệ lớn.

+ Tiêu Trừ Tai Nạn.

+ Thoát Khỏi Hiểm Nguy.

+ Tiêu Trừ Tội Chướng, Bệnh Tật

+ Được quỷ thần hộ vệ.

– Lợi ích trong kiếp sau:

+ Thoát Khỏi Thân Nữ.

+ Được Thân Xinh Đẹp.

+ Thoát Kiếp Nô Lệ.

– Lợi ích lúc lâm chung:

+ Khi người thân mất, chúng ta có thể niệm theo danh hiệu của Ngài hoạc tụng kinh Bồ Tát Địa Tạng. Bên cạnh đó là làm nhiều việc thiện cho người đó.

+ Trong thời gian 49 ngày sau khi mất, việc tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ cho vong linh quá cố có thể giúp họ được siêu thoát.

– Lợi ích của người đã quá vãng:

+ Siêu độ vong linh: Đối với việc gặp ma quỷ trong giấc ngủ, người lạ, các sự quái ác,…Các bạn có thể niệm kinh Địa Tạng.

+ Siêu độ, gặp lại người thân quá vãng.

5. Những mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất

Tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ hay lớn không quá quan trọng. Điều mà các bạn cần chú ý đến chính là lựa chọn mẫu tượng phù hợp cho không gian thờ cúng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những bức tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất.

Mẫu tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng (hoặc ngồi) trên đài sen

Sen vốn dĩ được biết đến là một trong những loài cây sống ở nơi bùn đất. Thế nhưng, đặc tính của chúng vẫn luôn vươn cao tới ánh sáng, tỏa hương thơm ngào ngạt. Chính vì vậy, hoa sen được biết đến là nét đẹp tinh khiết, tượng trưng cho Phật.

Tượng Tạng Vương Bồ Tát bằng đá

Mẫu tượng Địa Tạng Bồ Tát với hoa sen là hình ảnh được rất nhiều Phật tử ưa thích. Chính vẻ đẹp cùng ý nghĩa sâu sắc của mẫu tượng này đã nhắc nhở các Phật tử không quên lời dạy của Ngài.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ngồi Đế Thính

Đế Thính được biết đến là một trong những linh vật có khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam Thế. Qua đó, linh vật này đã giúp cho Địa Tạng Vương phân biết được đâu là thật, giả, đúng, sai,…

Tượng Tạng Vương Bồ Tát bằng đá
Tượng Địa Tạng Vương ngồi trên Đế Thính

Hình ảnh Ngài cưỡi Đến Thính muốn nhắn nhủ rằng, không có gì có thể qua mắt được Ngài. Chính vì vậy, cần có sự thành tâm mới mong tu thành chính quả.

Địa Tạng Vương độ Thai Nhi

Những em bé chết yếu vẫn còn thương nhớ cha mẹ và không chịu đầu thai. Chúng sẽ sống mãi trong cảnh đau khổ, u tối của địa ngục. Do đó, Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ giảng đạo, giáo hóa những linh hồn này giác ngộ và được siêu thoát.

6. Xác định vị trí đặt tượng Địa Tạng Bồ Tát

Để có thể xác định được vị trí đặt tượng Địa Tạng Vương, chúng ta sẽ cần căn cứ vào những nơi thờ cúng khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá đặt ở đâu chuẩn nhất.

Tượng đặt trong chùa

Thông thường, những mẫu tượng Bồ Tát Địa Tạng sẽ được sử dụng để đặt bên phải, tượng Phật Bà Quan Âm sẽ được đặt bên trái. Ở giữa sẽ là tượng Phật Bổn Sư, kích thước tổng thể của tượng Địa Tạng vương sẽ rời vào khoảng 1 – 2,5 m. Tượng có thể đặt có hoặc không có lá bồ đề phía sau.

Tượng Địa Tạng Vương tại các nghĩa trang

Đây là mẫu tượng được thỉnh với mong muốn siêu độ vong linh người đã khuất. Tượng đại tạng nhỏ sẽ là khuôn tượng phù hợp. Trong đó, chất liệu bằng đá sẽ mang tới nhiều ưu điểm lớn.

Địa Tạng Vương thờ tại gia

Đây là mẫu tượng với mong muốn cho vong linh của người trong gia đình đã mất được siêu thoát. Những mẫu tượng này sẽ có kích thước dưới 1m với chất liệu đá được lựa chọn, bởi giá thành rẻ, phù hợp với kinh tế.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐÁ  và trải nghiệm những tiện ích tối ưu của đá mỹ nghệ Thành Đô. Chúng tôi có:

Nhận đặt hàng theo yêu cầu ( kích thước, mẫu mã).

Chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Giá cả rẻ nhất thị trường.

Vận chuyển nhanh chóng, an toàn.

Lắp đặt tận nơi, miễn phí.

Gọi ngay 090 469 7999 để được tư vấn