Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

Hiển thị 1–24 của 77 kết quả

Tượng La Hán là hình tượng 18 vị La Hán hay còn gọi là thập bát La Hán trong Phật Giáo. Tượng La Hán đã rất quen thuộc với nhiều người, ở bất cứ ngôi chùa nào, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp tượng 18 vị La Hán được sắp xếp rất trang nghiêm. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về tượng La Hán cũng như ý nghĩa, cách sắp xếp, địa chỉ thỉnh tượng chất lượng, giá tốt.

Tượng La Hán

La Hán là những đệ tử đắc đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. 18 vị La Hán đã tu thành chính quả, đoạn tuyệt được với thất tình lục dục, vĩnh viễn giải thoát khỏi luân hồi.

Nguồn gốc của tượng 18 vị La Hán

Theo thông tin được biết, tượng Phật La Hán xuất hiện dựa vào những sản phẩm “Đại A La Hán Nan Đề Mật Đa La sở thuyết pháp trụ ký” của tác giả Đường Đại Huyền Trang. Nội dung của tác phẩm nào có đề cập đến hình tượng 16 vị La Hán là đệ tử được Phật đề xuất ở lại nhân gian, không được vào cõi Niết Bàn. Họ được chúng sinh cung dưỡng với nhiệm vụ bảo vệ Phật hiệu.

Sau một thời gian, thuyết về 18 vị La Hán được khởi xướng. Các nhà triết học lý giải con số 18 chính là: con số 9 là một con số may mắn, mà bội số của 9 là 18 nên sẽ là một con số vô cùng đẹp, mang đến nhiều điều may mắn.

Chính vì vậy, hình tượng 18 vị La Hán hay còn gọi là Thập Bát La Hán xuất hiện từ đây, thay thế cho con số 16 vị La Hán. Trên thực tế, những con số trong Phật giáo chỉ mang tính chất ước lệ biểu tượng, chứ chúng ít khi có những con số chính xác.

Ý nghĩa của tượng thập bát La Hán

Xét về mặt ý nghĩa, La Hán có nghĩa là Vô Cực Quả hoặc là Giải Vô Quả. La Hán biểu thị cho sự đã đạt tới cực điểm, học hết mọi thứ ở trên đời, không còn gì nữa để mà học.

Xét về yếu tố tâm linh ở trong Phật giáo, La Hán là phiên âm tiến Phạn Arahat, có ba ý nghĩa là Sát Tặc, Ứng Cung và Vô Sanh.

 • Sát tặc là loại bỏ hết các phiền não trong tâm trí, tâm hồn.
 • Vô sanh đồng nghĩa với Niết Bàn thoát khỏi luân hồi thông thường, ý chỉ La Hán không còn luân hồi, sanh tử nữa.
 • Ứng cúng nghĩa là các vị La Hán xứng đáng cho người trần cúng dường.

Mỗi bức tượng về các vị La Hán đều mang hình dáng khác nhau cùng với đó là những ý nghĩa vô cùng thú vị. Hãy cùng thìm hiểu tiếp ở nội dung dưới đây:

Hình dáng tượng La Hán

Nét độc đáo của bộ tượng 18 vị La Hán chính là ở các hình dáng tư thế, nét mặt, cử chỉ nội tâm của các vị. Mỗi vị La Hán mang một vẻ rất sinh động và gần gũi: vị ngồi, vị đứng, vị chau mày… thể hiện sự tôn nghiêm và cao quý. Thông thường bộ tượng 18 vị La Hán được khắc họa với:

 • 5 tượng La Hán cưỡi thú
 • 5 tượng La Hán trong tư thế đứng
 • 8 tượng La Hán trong tư thế ngồi

Ở những vùng miền khác nhau thì tượng La Hán cũng được khắc họa có nét riêng biệt. Như ở miền Bắc, tượng La hán thường trong tư thế ngồi trên loại bệ tự nhiên như tảng đá, mô đất, gốc cây, còn ở miền Nam, các tượng La Hán thường trong tư thế cưỡi trên lưng các con thú. Chúng ta đi sâu vào từng hình tượng và ý nghĩa qua nội dung tiếp đây.

Bộ tượng thập bát La Hán gồm những ai?

Tượng La Hán Tọa Lộc

La Hán Tọa Lộc được khắc họa là hình tượng vị La Hán cưỡi trên mình con hươu. Ngài xuất thân từ dòng Bà-la-môn, vốn là một đại thần danh tiếng của vua Ưu Điền. Ngài thích xuất gia nên đã rời bỏ xa hoa gấm vóc nơi triều đình để vào rừng núi tu tập Ngài đã đắc đạo thành chứ Thánh quả đang cưỡi hươu về triều đình để khuyến hóa vua.

Tượng La Hán Tọa Lộc
Tượng La Hán Tọa Lộc

Hình tượng Tọa Lộc La Hán đang ngồi trên lưng con Hươu nhìn rất thong dong, tự tại là một minh chứng cho khoảng thời gian tu luyện cực kỳ gian khó để trở thành chính quả.

Tượng La Hán Khánh Hỷ

Tượng La Hán Khánh Hỷ được khắc họa với khuôn mặt tươi cười nhìn rất phúc hậu. Thông qua hình tượng vị La Hán này nhắc nhở chúng ta cần khéo léo hơn trong việc đối nhân xử thế, loại trừ cái ác và luôn hướng thiện.

Tượng La Hán Khánh Hỷ
Tượng La Hán Khánh Hỷ

Kinh Phật nói rằng La Hán Khánh Hỷ là người phân biệt thị phi rõ ràng nhất. Khi chưa xuất gia ngài cũng đã là người luôn tuân thủ khuôn phép, ăn nói cẩn trọng, không để phát khởi bất kỳ ý nghĩ xấu xa nào. Hình tượng La hán Khánh Hỷ nói lên việc chúng ta cần phải giữ gìn lấy thân miệng ý để không chìm trong giận giữ, thù hận hay bất kỳ sự xấu xa nào khác. Đấy chính là đã tu theo Khánh Hỷ La Hán rồi đấy!

Tượng La Hán Cử Bát

Đây là hình tượng vị La Hán luôn mang theo bên mình một cái bát trong quá trình đi du hành khất thực. Được biết, khất thực là một việc không thể thiếu của một vị chân tu. Công việc khất thực này mang đến ý nghĩa của sự rèn luyện nhân nhục, kiên trì, từ bi.

Tượng La Hán Cử Bát
Tượng La Hán Cử Bát

Tượng Cử Bát La Hán là muốn khuyên hết thảy chúng sanh hãy tin tưởng vào Phật Pháp và tu tập mới mong giải thoát khỏi vô minh phiền não.

Tượng La Hán Thác Tháp

Thác Tháp La Hán là một người khá tinh nghiêm, tận tình hỗ trợ, giúp đỡ mọi người xung quanh nhưng ngài lại không thích nói chuyện vì vấn đề giao tiếp của ngài rất tệ. Tuy nhiên, Đức Phật nhận định vấn đề này sẽ không liên quan gì quá trình giác ngộ.

Tượng La Hán Thác Tháp
Tượng La Hán Thác Tháp

Tượng La Hán Thác Tháp được khắc họa với bảo tháp thu nhỏ trên tay và nâng lên ngang ngực. Tháp là nơi thờ xá lợi Phật, khi giữ tháp bên mình là giữ mạng mạch Phật pháp. Ý của hình tượng La Hán Thác Tháp muốn nhắn nhủ rằng: dù bạn là một người thế nào đi chăng nữa nhưng trong tâm có Phật, biết tu tâm dưỡng đức thì sẽ thành chín quả.

Tượng La Hán Tĩnh Tọa

Hình tượng La Hán Tĩnh Tọa được khắc họa đang ngồi kiết già trên phiến đá. Hinh tượng Ngài cho thấy băng con đường tu tâm chân chính, công phu tọa thiền, quán chiếu bằng trí tuệ, sức nhẫn nhục cao, nghiêm trì tịnh giới thì mới mang đến kết quả không thể thối chuyển.

Tượng La Hán Tĩnh Tọa
Tượng La Hán Tĩnh Tọa

Nếu như bạn đang theo Phật Pháp thì phải đảm bảo rằng phải tuân thủ theo những gì Phật dạy, có như vậy thì mới học được những điều chân chính ở trong đạo Phật. Từ đó, bạn mới có thể thoát khỏi vô minh phiền não.

Tượng La Hán Quá Giang

Dựa theo truyền thuyết kể lại thì Quá Giang La Hán là một người rất thích tắm rửa, một ngày của ông có thể tắm hơn chục lần. Kỳ lạ thay, lúc mọi người làm việc ông sẽ đi tắm, lúc mọi người đi ngủ ông cũng tắm, đêm mọi người ngủ thì ông tắm 5 đến 6 lần. Theo như lời Phật dạy: tắm có nghĩa là rửa sạch thân thể cũng như tẩy đi những ô uế ở trong tâm, gội sạch tất cả những tham sân si phiền não để có một cái tâm thanh tịnh.

Tượng la Hán Quá Giang
Tượng la Hán Quá Giang

Chính vì thế, hình tượng La Hán Quá Giang mang ý nghĩa phản tỉnh tư duy, chỉ ra việc tắm rửa là một pháp tu hữu dụng thiết thực trong đạo Phật.

Tượng La Hán Kỵ Tượng

Đây là hình tượng vị La Hán ngồi trên lưng con voi. Được biết, trước khi xuất gia Kỵ Tượng La Hán làm nghề huấn luyện voi. Cho đến khi Tôn giả chứng quả A-la-hán, Đức Phật đã dặn Ngài ở lại quê hương với mục đích ủng hộ Phật Pháp. Từ đó trở đi, mọi người gọi ông với cái tên Tượng La Hán.

Tượng La Hán Kỵ Tượng
Tượng La Hán Kỵ Tượng

Tượng La Hán Tiếu Sư

Hình tượng La Hán Tiếu Sư được khắc họa khá bặm trợn, hung dữ và vô cùng mạnh mẽ. Đây là hình tượng của Ngài trước khi xuất gia. Theo như lời kể thì Ngài làm nghề thợ săn, nên ngài sở hữu một thân hình cường tráng, một tay của ngài có thể nâng được một con voi, ngoài ra có thể ném con sư tử bay xa 10 mét.

Tượng La Hán Tiếu Sư
Tượng La Hán Tiếu Sư

Trong quá trình tu luyện, luôn có một con sư tử quấn quýt bên cạnh ngài. Từ đó, ngài có biệt hiệu là La Hán Đùa Sư Tư hay có tên gọi khác là Tiếu Sư La Hán.

Tượng La Hán Khai Tâm

Ngài vốn là một Bà-la-môn nổi danh. Chuyện kể rằng Ngài từng chặt cây trúc dài để đo thân Phật, nhưng thân Phật vẫn cứ cao hơn một chút, dù đổi thang dài hơn bao nhiêu, đo đến mười mấy lần, thân Phật vẫn cao hơn. Do đó ngài khâm phục và xin quy y làm đệ tử và sau 7 năm khổ hạnh, ngài được chứng quả A-la-hán và có tên là Khai Tâm La Hán.

Tượng La Hán Khai Tâm
Tượng La Hán Khai Tâm

Tượng của Khai Tâm La Hán được khắc họa vạch áo bày ngực với ý nghĩa là hiển lộ tâm Phật. Điều này muốn nhấn mạnh rằng: đức tin trong ông bền vững, khó lòng thay đổi. Ông xem Phật Pháp là nhiệm màu, là chân lý của cuộc đời ông. Hình tượng Ngài như muốn nhắc nhở chúng sanh tự khắc hiểu được đức tin quan trọng như thế nào, nó làm cho con người trở nên khai sáng ra sao.

Tượng La Hán Thám Thủ

Hình tượng La Hán Thám Thủ được khắc họa đưa hai tay lên một cách sảng khoái sau quá trình thiền định. Hành động này biểu hiện của sự giác ngộ, tinh thần phấn chấn sau khi tu tập Phật Pháp.

Tượng La Hán Thám Thủ
Tượng La Hán Thám Thủ

Tượng La Hán Trầm Tư

Hình tượng Trầm Tư La Hán được khắc họa với dáng vẻ ngồi suy tư, như đang suy ngẫm điều gì. Được biết, trước khi xuất gia Trần Tư La Hán có tính vương giả, thường chọc phá mọi người. Tuy nhiên, sau quá trình tu hành thì ông trở nên nhẫn nhục, không màng hơn thua, bỏ tính trêu người, nỗ lực, phấn đấu để thành chính quả.

Tượng La Hán Trầm Tư
Tượng La Hán Trầm Tư

Hình tượng của Ngài giúp chúng ta có thể rút ra bài học, để tu đắc đạo, nhất định phải nhẫn nhục, như chính ngài, đức La Hán Trầm Tư.

Tượng La Hán Khoái Nhĩ

HÌnh tượng La Hán Khoái nhĩ được khắc họa là một vị La Hán đang ngồi ngoáy tai. Ngài chuyên tu về nhĩ căn, mọi âm thanh vào tai đều giúp cho tánh nghe hiển lộ, vô cùng lợi ích. Từ nhĩ căn viên thông phát triển thiệt căn viên thông, trở lại dùng âm thanh thuyết pháp đưa người vào đạo.

Tượng La Hán Khoái Nhĩ
Tượng La Hán Khoái Nhĩ

Hình tượng Ngài giải thích một con người có một cái miệng để nói nhưng có đến 2 cái tai để nghe, điều này mong muốn các bạn hãy học cách lắng nghe nhiều hơn. Đây là một biện pháp tu tập nhằm góp phần giúp chúng ta ngày một thông suốt hơn.

Tượng La Hán Bố Đại

Hình tượng Bố Đại La Hán được khắc họa với hình dáng mập mạp, bụng bự, mang theo một túi vải lớn như là hiện thân của nhân vật Bồ Tát Di Lặc. Truyền thuyết kể rằng Ngài là người bắt rắn ở Ấn Độ. Ngài bắt rắn là để giúp đời giúp người vì xứ này nhiều rắn độc hay cắn chết người. Ngài bắt chúng và bẻ hết những răng nanh độc rồi phóng thích lên núi.

Tượng La Hán Bố Đại
Tượng La Hán Bố Đại

Hình tượng Ngài hàm chứa ý nghĩa về lòng đức cao độ, từ bì, giúp người của ngải. Trong Phật giáo, từ bi được xem là cốt lõi của mọi hạnh nguyện.

Tượng La Hán Ba Tiêu

Hình tượng La Hán Ba Tiêu được khắc họa đang tọa thiền trên một phiến đá lớn. Theo thông tin truyền lại thì khi được xuất gia, ngài rất hứng thú với việc tu tập ở trong núi rừng, đứng dưới hàng cây chuối nên từ đó mới có tên gọi là Ba Tiêu La Hán.

Tượng La Hán Ba Tiêu
Tượng La Hán Ba Tiêu

Tượng La Hán Trường Mi

Hình tượng Trường Mi La Hán được khắc họa với hai hàng mi dài. Truyền thuyết kể rằng lúc ngài vừa sinh ra đã có lông mày dài rủ xuống, đây là điềm báo kiếp trước ngài là một nhà sư. Sau khi theo Phật xuất gia, Ngài phát triển thiền quán và chứng quả A-la-hán.

Tượng La Hán Trường Mi
Tượng La Hán Trường Mi

Sau khi đã tu thành chính quả vẫn thường hay du hóa ở trong dân gian. Chính nhờ vào sự du hóa này mà ngài đã giúp cho việc truyền giáo được lan tỏa hưng thịnh tại Ấn Độ. Chính vì vậy, hình tượng của Ngài gắn liền với sự từ bi, đức hạnh, dành trọn niềm tin cho Phật, là một nhân chứng sống cho các quý Phật tử.

Tượng La Hán Khán Môn

Tượng của Kháng Môn La Hán được khắc họa trên tay đang cầm một chiếc gậy được treo những chiếc chuông nhỏ ở phía trên. Được biết, đây là vật mà Phật đã trao tặng cho ngài với ý nghĩa trong quá trình đi khất thực không cần gõ cửa từng nhà. Trong Phật giáo, cây gậy này được xem là biểu tượng của Tôn giả và là hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống sinh hoạt.

Tượng La Hán Kháng Môn
Tượng La Hán Kháng Môn

Truyền thuyết kể rằng mặc dù Ngài vốn là người làm gì cũng sai sót, không thông minh, hậu đậu nhưng lại là một tấm gương cần cù nhẫn nại. Ngài được Phật tặng danh hiệu Kháng Môn La Hán nhờ vào thái độ tu tập, thực hành nhẫn nại của Ngài.

Tượng La Hán Hàng Long

Hình tượng La Hán Hàng Long được khắc họa với dáng vô cùng mạnh mẽ, đang chiến đấu với một con rồng. Theo truyền thuyết truyền lại có một lần toàn đảo Sư Tử đã bị Long Vương dâng nước nhấn chìm, rất may được Tôn Giả đã kịp thời ra tay cứu giúp nên được phong tặng danh hiệu Hàng Long La Hán. Ngài được biết đến là một vị Đại La Hán thần thông quảng đại, đạo hành rất nghiêm trang.

Tượng La Hán Hàng Long
Tượng La Hán Hàng Long

Tượng La Hán Phục Hổ

Cái tên Phục Hổ La Hán được bắt đầu từ câu chuyện Tôn giả 3 lần thu phục hổ dữ đem về núi tu hành, đi đâu nó cũng đi theo. Từ đó, hình ảnh con hổ được gắn liền với ngài.

Tượng La Hán Phục Hổ
Tượng La Hán Phục Hổ

Tượng Phục Hổ La Hán được khắc họa vô cùng dũng mãnh và tráng kiện, ngồi trên lưng con Hổ như chứng minh sức mạnh của Phật Pháp, không gì là không thể hàng phục.

Tượng La Hán được làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay, tượng thập bát La Hán được tạc bằng nhiều chất liệu khác nhau như: đồng, đá, gỗ, sứ, thạch cao,… Dưới đây Thành Đô sẽ cùng quý vị phân tích một số chất liệu phổ biến để có thể thấy được ưu khuyết điểm của từng loại, từ đó có thể thỉnh được pho tượng La Hán như ý.

Tượng 18 vị La Hán bằng đồng

Đồng là kim loại quý, được dùng rất phổ biến để chế tác các sản phẩm tâm linh thờ cúng. Đồng có độ cứng, có khả năng trường tồn theo thời gian và có giá trị ngày càng lớn.
Tượng La Hán bằng đồng có ưu điểm là rất chắc chắn, không sợ hư hại, có thể tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, đồng lại bị oxy hóa, xỉn màu mất độ bóng vì vậy cần phải mài bóng, tôn tạo thường xuyên mới giữ được vẻ đẹp ban đầu. Chất liệu đồng có giá rất đắt cho nên tượng La Hán bằng đồng có giá rất cao. Chính vì giá cao như vậy nên đồng thường dùng để chế tác tượng thập bát La Hán nhỏ và vừa để khống chế chi phí. Ngoài ra, tượng đồng được đúc theo khuôn mẫu sẵn có, nên không có nhiều sự lựa chọn cho quý Phật tử.

Tượng 18 vị La Hán bằng gỗ

Gỗ là chất liệu có nguồn gốc tự nhiên rất gần gũi, quen thuộc thường được sử dụng trong trang trí nội thất và chế tác các vật dụng. Gỗ cũng được sử dụng rất thường xuyên trong các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là điêu khắc tượng Phật, các đồ thờ cúng.

Tượng La Hán bằng gỗ được điêu khắc thủ công, các chi tiết đường nét rất tinh xảo, đẹp mắt. Tượng gỗ 18 vị La Hán có nhiều sự lựa chọn, và giá tùy theo độ quý hiếm của loại gỗ được sử dụng. Tượng gỗ tuy rất đẹp nhưng lại bị tác động của thời tiết, vì vậy nên tránh mưa nắng trực tiếp, không nên đặt tượng ngoài trời. Ngoài ra cần phải chú trọng bảo quản để tượng gỗ không bị mối mọt, mục nát theo thời gian.

Tượng 18 vị La Hán bằng đá

Từ cổ chí kim, đá luôn là lựa chọn số 1 trong nghành điêu khắc, tạc tượng. Đá có nguồn gốc tự nhiên, được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất, mang nguồn năng lượng rất mạnh. Chính vì vậy đá rất cứng, chắc, có độ bền vĩnh cửu.

Tượng La Hán bằng đá sẽ trường tồn cùng thời gian, không bị tác động mưa nắng, có thể đặt trong nhà lẫn ngoài trời mà không sợ ảnh hưởng. Chất liệu đá rất mịn, liên kết chắc chắn vì vậy khi tạc tượng La Hán thì các đường nét hiện lên rất tinh xảo, sắc nét khó có chất liệu nào bì kịp. Tượng thập bát La Hán bằng đá được điêu khắc thủ công, mỗi pho tượng là độc nhất, duy nhất.

Ngày nay, tượng La Hán bằng đá rất được ưa chuộng, là sự lựa chọn đầu tiên của người thỉnh tượng. Chúng ta sẽ phân tích sâu hơn ở phần sau của bài viết nhé.

Tượng 18 vị La Hán bằng gốm sứ

Từ lâu gốm sứ cũng được đưa vào sản xuất các sản phẩm tâm linh như đồ thờ cúng, tượng Phật,…Đồ gốm sứ rất dễ bị vỡ, cho nên người sử dụng những đồ gốm sứ rất cẩn trọng và gìn giữ. Vì vậy, người ta thường chỉ sử dụng gốm để chế tác tượng 18 vị La Hán mini, có kích thước nhỏ.

Tượng La Hán bằng gốm có giá thành khá rẻ nhưng cần phải cân nhắc vì sau 1 thời gian các chi tiết thường bị bay màu, bong tróc.

Tượng 18 vị La Hán bằng composite

Composite là nhựa tổng hợp được dùng để chế tác các vật dụng hàng ngày. Hiện nay, composite cũng được dùng trong việc đúc tượng Phật nhờ các ưu điểm như nhẹ, dẻo dai, và giá thành rẻ.

Tượng La Hán bằng composite được đúc theo khuôn mẫu, sơn vẽ rất bắt mắt. Tượng có giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều người, tuy nhiên cần chú ý về độ bền của tượng. Sau một thời gian tượng chịu ảnh hưởng thời tiết có thể bị hư hại, bay màu, bong tróc.

Ngoài các chất liệu trên thì tượng La Hán còn có thể làm bằng các chất liệu như xi măng, thạch cao… Đây là những vật liệu trước đây thường được sử dụng nhưng lâu dần không ưu việt nên ít được dùng dần.

Tượng La Hán bằng đá – sự lựa chọn tốt nhất

Đi đến bất cứ ngôi chùa nào, chúng ta đều có thể bắt gặp tượng 18 vị La Hán được làm từ chất liệu đá. Tượng La Hán bằng đá rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao lựa chọn tượng La Hán bằng đá?

“Nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc” câu nói đã được cha ông đúc kết và truyền lại cho chúng ta từ ngàn xưa. Đá là chất liệu số 1 cho ngành điêu khắc, tạc tượng.

 • Đá có độ mịn, liên kết chặt chẽ nên tượng La Hán bằng đá rất sắc xảo cùng độ bóng loáng mang đến vẻ đẹp không chất liệu nào sánh kịp.
 • Đá có nguồn gốc tự nhiên, gần gũi với môi trường, mang nguồn năng lượng rất mạnh do được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất.
 • Đá rất cứng, bền, chắc vì vậy thập bát La Hán bằng đá không bị tác động của thời tiết, mưa gió, có thể tồn tại vĩnh cửu. Đây là điều rất phù hợp vì đa số tượng La Hán được đặt lộ thiên ngoài trời.
 • Tượng đá có kích thước mẫu mã đa dạng, đáp ứng làm theo yêu cầu của khách hàng. Chất liệu đá rất phong phú tiêu biểu như đá cẩm thạch, đá hoàng long, ngọc Pakistan, đá Ấn Độ, đá thạch anh,… mang đến nhiều lựa chọn.
 • Tượng La Hán bằng đá được điêu khắc thủ công, mỗi một pho tượng là độc nhất, duy nhất. Tượng La Hán đá tự nhiên mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại khó có chất liệu nào bì kịp. Khi hoàn thành, tượng được mài nhẵn, bóng loáng rất dễ vệ sinh, chỉ cần lâu qua là sạch sẽ như mới, không tốn công sức tiền của bảo trì, sửa chữa.
 • Giá tượng tượng La Hán bằng đá có thể nói rất tốt, rất đáng giá so với giá trị tượng mang lại. Liên hệ 0904697999 để nhận được giá gốc tại xưởng.

Top những mẫu tượng La Hán đẹp nhất bằng đá tự nhiên

Những mẫu tượng La Hán bằng đá tự nhiên, nguyên khối được ưa chuộng, thỉnh nhiều nhất hiện nay.

Giá Tượng La Hán

Tượng La Hán giá bao nhiêu? rẻ hay đắt? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của Phật tử khi muốn thỉnh tượng 18 vị La Hán. Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ ngay sau đây. Giá tượng thập bát La Hán được quyết định bởi nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, mẫu mã, địa chỉ bán tượng 18 vị La Hán…

Chất liệu: Tượng đồng có giá cao nhất, tiếp đó là giá tượng La Hán đá tự nhiên. Giá tượng La Hán bằng gỗ thì còn tùy thuộc vào độ quý hiếm của từng loại gỗ. Các chất liệu xi măng, thạch cao, sứ thì có giá thấp hơn… Chất liệu composite được cho là khá rẻ. Tuy nhiên giá cả đi đôi với chất lượng, có câu “tiền nào của nấy”, quý vị hãy sáng suốt khi lựa chọn.

Khuyến cáo: Giá tượng La Hán bằng đá rẻ nhất so với giá trị vượt trội mà đá mang lại. Liên hệ 0904697999 để mua tượng La Hán bằng đá giá rẻ, giá gốc tại xưởng.

Theo như những gì đã phân tích thì tượng La Hán bằng đá là sự lựa chọn tốt nhất. Thực tế cũng đã chứng minh, đây là mẫu tượng được nhiều người thỉnh nhất. Cho nên trong phần chi tiết của giá tượng La Hán, chúng tôi sẽ phân tích trên chất liệu đá, để quý vị có cái nhìn tổng quan nhất.

Tượng La Hán bằng đá giá bao nhiêu?

Giá của tượng La Hán bằng đá phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

 • Chất liệu đá: Chất liệu đá quyết định rất lớn đến giá tượng La Hán bằng đá. Ở đây chúng ta chỉ nói đến đá tự nhiên chứ không bàn đến các sản phẩm đá đúc, bột đá. Đá tự nhiên chia làm 2 dòng chính là đá trong nước như đá cẩm thạch, đá sa thạch, thạch anh,… đá nhập khẩu như đá ngọc Pakistan, đá xanh Ấn Độ, ngọc hoàng long… Dòng đá nhập khẩu có giá cao hơn rất nhiều, dòng đá Việt Nam thì có giá thấp hơn. Chính vì vậy đa số tượng La Hán hiện nay được làm từ đá cẩm thạch. Giá của tượng La Hán bằng đá cẩm thạch rất vừa phải, nên rất nhiều nhà chùa và Phật tử thỉnh tượng về thờ.
 • Kích thước tượng: Kích thước tượng càng to thì giá cả càng cao.
 • Mẫu mã, hình dáng: Những pho tượng có độ phức tạp, nhiều chi tiết sẽ tốn rất nhiều công sức nên có giá cao hơn những tượng đơn giản. Trong bộ tượng 18 vị La Hán, mỗi tượng có 1 tư thế, tượng thì ngồi, tượng thì đứng, tượng thì cưỡi thú nên độ khó và kích thước khác nhau, dẫn đến giá cả của từng pho tượng La Hán cũng rất khác nhau. Thường giá tượng La Hán sẽ được tính mức giá trung bình của các pho tượng.
 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh: Đây cũng là yếu tố quyết định giá của tượng La Hán bằng đá. Mỗi cửa hàng kinh doanh, mỗi xưởng sản xuất sẽ có những mức giá bán tượng 18 vị La Hán khác nhau. Người mua cần phân biệt rõ giữa cơ sở sản xuất trực tiếp và cơ sở kinh doanh buôn bán. Xưởng sản xuất luôn có mức giá thấp nhất, giá gốc, đây là nơi trực tiếp sản xuất rồi bỏ lại cho các cửa hàng buôn bán. Vì vậy, giá tại các cửa hàng sẽ được nâng lên khá nhiều so với giá ban đầu.

>>> Lời khuyên: Hãy mua tượng La Hán tại cơ sở sản xuất trực tiếp để được giá gốc và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu trực tiếp, quy mô, đội ngũ thợ đá Non Nước lành nghề đảm bảo sản phẩm chất lượng, giá gốc tại xưởng, chế độ bảo hành trọn đời. Chúng tôi mong muốn Phật giáo được phát triển rộng rãi nên đưa ra mức giá rất cạnh tranh để mọi người đều có thể tiếp cận được tượng Phật. Liên hệ ngay: 0904697999 để được tư vấn miễn phí.

Bảng giá tượng La Hán bằng đá tại Thành Đô

Tượng La Hán được chế tác với kích thước từ nhỏ đến lớn, từ vài chục phân đến vài mét. Dưới đây Thành Đô sẽ báo giá tượng La Hán bằng đá cẩm thạch, tự nhiên, nguyên khối. Đây là loại đá được ưa chuộng, phổ biến nhất trong việc điêu khắc tượng Phật hiện nay.

Bảng giá trên mang tính tham khảo tương đối. Giá tượng La Hán bằng đá có thể thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn theo thời gian, phụ thuộc vào giá thành đá đầu vào. Quý khách muốn đặt tượng có kích thước khác thì có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

>>> GỌI NGAY 0904697999: để có được giá tốt nhất.

Mua tượng 18 vị La Hán ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường tượng 18 vị La Hán có muôn vàn kiểu dáng, sắc thái khác nhau, quý khách có thể thoải mái lựa chọn để mua tượng. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng bán tượng 18 vị La Hán chất lượng, giá cả tốt. Vậy mua tượng 18 vị La Hán ở đâu? Nếu như các bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo địa chỉ bán tượng 18 vị La Hán sau đây.

Thành Đô – địa chỉ bán tượng 18 vị La Hán đẹp, giá rẻ, chất lượng

Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu khắc tốt nhất, uy tín nhất của làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, Thành Đô hiện trở thành thương hiệu điêu khắc tượng Phật bằng đá hàng đầu hiện nay. Tượng La Hán Thành Đô được tạc bằng đá tự nhiên, nguyên khối, đá được chọn lựa rất kĩ, là đá tốt nhất, loại 1. Khi đến với đá mỹ nghệ Thành Đô, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ tối ưu như:

 • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng 24/7.
 • Nhận điêu khắc theo yêu cầu ( mẫu mã, kích thước,..)
 • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi.
 • Thanh toán thuận tiện, an toàn.
 • Chính sách khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn.

100% khách hàng hài lòng và gắn bó lâu dài với Thành Đô bởi vì:

 • Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở sản xuất trực tiếp với quy mô lớn, sản phẩm của chúng tôi có giá gốc tại xưởng, rẻ nhất thị trường.
 • Thành Đô là cơ sở uy tín, lâu năm, tốt nhất của làng đá Non Nước nổi tiếng. Sản phẩm của Thành Đô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành trọn đời, khách hàng tuyệt đối yên tâm.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô sở hữu đội ngũ thợ đá kinh nghiệm, giỏi nhất làng đá Non Nước hiện nay. Sản phẩm của Thành Đô được điêu khắc tỉ mĩ, sắc nét, tinh xảo mà không nơi nào sánh kịp.
 • Hệ thống gồm 3 cơ sở điêu khắc quy mô lớn và 1 quầy trưng bày hàng ngàn sản phẩm với kích thước, mẫu mã đa dạng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Quầy trưng bày đá mỹ nghệ Thành Đô ngay cổng làng đá Non Nước Đà Nẵng

***** CHÚNG TÔI CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM *****

100% đá tự nhiên, nguyên khối.
Đá có chất lượng tốt nhất, không sứt mẻ, dán ghép.
Điêu khắc thủ công dưới bàn tay của thợ đá Non Nước kinh nghiệm, lành nghề.
Sản phẩm bền đẹp theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa nắng.
Bảo hành trọn đời.
Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẽ, không phải đá tự nhiên

>>> GỌI NGAY 0904697999: Để thỉnh được bộ tượng 18 vị La Hán vừa ý nhất.

Hình ảnh thực tế về các pho tượng La Hán Thành Đô đã thực hiện

Đá mỹ nghệ Thành Đô hiện đã và đang thực hiện hàng ngàn công trình lớn nhỏ từ Nam chí Bắc. Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế quá trình điêu khắc, vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện tượng La Hán do Thành Đô thực hiện.

Tượng La Hán thường được đặt ở đâu

Chúng ta rất dễ dàng bắt gặp những pho tượng La Hán khi đến viếng thăm bất cứ một ngôi chùa nào. Tượng La Hán được đặt ở chùa thường là những pho tượng La Hán có kích thước lớn, được làm bằng đá tự nhiên, được đặt lộ thiên ngoài trời.

Ngoài ra tượng La Hán cũng được cung thỉnh về thờ và được đặt tại gia. Tượng La Hán đặt ở nhà thường là tượng 18 vị La Hán có kích thước nhỏ, mini. Tượng La Hán được đặt ở nhà giúp Phật Tử có thể noi gương, học theo hạnh nguyện tu tập của các vị. Giúp cho thân tâm an lạc, đem lại những điều may mắn đến cho gia đình.

Dù có đặt tượng 18 vị La Hán ở đâu thì vị trí tượng cũng phải cao hơn mặt đất. Nếu đặt ở chùa thì tượng La Hán có thể sắp xếp thành hàng, có thể là 2 hàng đối diện, mỗi bên 9 pho. Về thứ tự sắp xếp tượng La Hán thì theo thứ tự liệt kê từ 1 đến 18 như phần trên.

Nếu đặt ở nhà thì bạn có thể đặt tượng La Hán để bàn, tủ thờ,… Thông thường, tượng nên đặt hướng hướng cửa, chính diện của ngôi nhà. Không nên đặt tượng La Hán ở nhữ nơi ô uế, không thanh tịnh như trong phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ hay là đặt trực tiếp lên sàn nhà.

Một số lưu ý khi mua tượng 18 vị La Hán để thờ

Trước khi mua tượng La Hán, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cơ sở sản xuất, nên chọn cơ sở sản xuất trực tiếp để đảm bảo nguồn gốc, chế độ bảo hành cũng như giá gốc.
Khi mua tượng La Hán, các bạn cần chú trọng đến yếu tố ngoại hình, các chi tiết của pho tượng. Tượng phải đảm bảo ngũ quan như: mắt, mũi, tai,… có bố cục rõ ràng, không được sứt mẻ. Màu sắc của tượng phải nhã nhặn và tươi sáng và đều màu.

Hãy gọi 0904697999 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Trên đây là những thông tin về tượng 18 vị La Hán mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Nếu các bạn muốn thỉnh tượng La Hán hoặc tượng Phật khác thì hãy liên hệ trực tiếp 0904697999, hoặc để lại thôi tin bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!