Hiển thị tất cả 8 kết quả

Ứng dụng linh vật vào phong thủy hay đồ phong thủy trong nhà không còn quá xa lạ với chúng ta. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn ý nghĩa và cách khai quang tượng Long Quy đá. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi ngay nội dung bài viết được trình bày ngay dưới đây.

Truyền thuyết về Long Quy

Theo truyền thuyết lưu truyền lại, Long Quy là một linh vật huyền thoại được kết hợp giữa hai con vật là rồng và rùa. Chúng được biết đến với tên gọi khác đó chính là rùa đầu rồng. Nguyên do, chúng được cấu tạo phần đầu là rồng và phần thân là rùa.

Cũng trong truyền thuyết, long sinh cửu phẩm (9 người con), mỗi linh phẩm sẽ mang những tính cách riêng biệt. Trong đó, người con thứ 4 của rồng – Bá Hạ rất thích được mang vật nặng, chúng có bộ phận đầu rồng còn thân lại giống con rùa. Trong dân gian, Long Quy được nhiều người gọi là những con rùa lớn linh thiêng.

Bởi vì loài vật này thích được mang vật nặng nên con người đã dùng chúng để chống lại những sát khí, hạn chế được tai họa. Chính vì vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy chúng được đặt nhằm mục đích trấn trạch hưng gia, mang đến may mắn, tài lộc để gia chủ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa Rùa Đầu Rồng

Rùa đầu rồng là hình tượng đại diện cho sự trường thọ, cát tường, hóa sát, trấn trạch, chúng chiêu tài rất tốt. Ông cha ta tin rằng, nếu thường xuyên xoa đầu Long Quy sẽ góp phần tăng vượng khí, tài lộc, xua đuổi tà khí. Chúng giúp con người chúng ta có một cuộc sống an vui và hạnh phúc hơn.

Ý nghĩa của Tượng Long Quy trong phong thủy

Xét về phong thủy, tượng Long Quy sẽ mang những ý nghĩa dưới đây: 

Hóa giải Tam sát, trấn trạch

Ý nghĩa đầu tiên của tượng Long Quy đó chính là hóa giải tam sát, trấn trạch. Chúng sẽ giúp gia chủ mang về nhiều tài lộc, phát triển bền vững trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Chiêu tài lộc, công việc thăng tiến

Trưng bày tượng rùa đầu rồng ở bàn làm việc sẽ có chức năng hóa giải tranh cãi, thị phi tại không gian công sở. Đồng thời, chúng còn hỗ trở cải thiện những mối quan hệ gây bất lợi, thúc đẩy chỉ số nhân sinh. Từ đây, gia chủ sẽ nhanh chóng được thăng tiến trong công việc.

Cầu trường thọ

Rùa được biết là một loài vật có tuổi thọ khá cao. Chúng có khả năng hấp thụ sinh khí của đất trời, sông núi. Do đó, trong phong thủy luôn xem loài vật này là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thị.

Chính vì vậy, nếu các bạn mong cầu có một sức khỏe tốt, sống dài lâu thì hãy trưng bày vật phẩm Long Quy trong ngôi nhà của mình.

Cầu nhân duyên, đinh quý

Long Quy sở hữu một ý nghĩa vô cùng đặc biệt mà ít có linh vật phong thủy nào có được đó chính là khả năng kết nối tình cảm, mau mối rất tốt. Loài vật này được sự kết hợp giữa thần rồng và thần quy linh tượng trưng cho trời và đất.

Chúng sẽ mang đến một nguồn năng lượng phong thủy tốt đẹp, hỗ trợ cải thiện con đường tình duyên bớt phần lận đận, dễ dàng đến với nhau hơn. Nếu gia đình bạn có trai gái đang trong giai đoạn dựng vợ gả chồng thì hãy mua ngay tượng Long Quy về trưng bày để sớm có báo hỉ.

Các loại tượng Long Quy

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các loại tượng Long Quy. Nội dung dưới đây sẽ nêu ra một số chất liệu được đưa vào sử dụng thịnh hành nhất:

Rùa đầu rồng bằng gỗ

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về rùa đầu rồng được làm từ chất liệu gỗ. Để tạo nên một tác phẩm rùa đầu rồng từ gỗ đồi hỏi sự công phu, tỉ mẫn trong từng đường nét.

Khi đưa nguyên liệu này vào trưng bày sẽ tô điểm cho không gian trở nên sang trọng và ấm cúng hơn.

Tượng rùa đầu rồng bằng đồng

Chất liệu được nhiều người lựa chọn tiếp theo đó chính là đồng. Vật phẩm tượng rùa đồng rồng được làm từ đồng có độ bền rất cao. Khi đưa vào sử dụng, chúng sẽ mang đến nét đẹp cổ kính, tôn nghiêm, tạo không gian thanh tịnh.

Tượng rùa đầu rồng bằng đá

Một chất liệu nhận được sự yêu thích đông đảo của khách hàng đó chính là tượng rùa đầu rồng được làm từ chất liệu đá. Nguyên liệu đá được đánh giá có độ bền theo năm tháng, mọi đường nét điêu khắc tinh xảo, có giá trị nghệ thuật cao.

Bên cạnh đó, chúng có mức giá thành bán ra ưu đãi hơn so với những chất liệu khác. Do đó, từ tầng lớp thường dân cho đến thượng lưu đều có thể sở hữu chúng.

Rùa đầu Rồng nên đặt ở đâu?

Như đã đề cập, Long Quy là một vật phẩm rất linh thiêng. Chúng mang đến nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc cho người thờ phượng. Tuy nhiên, chúng cần được bày trí một cách hợp phong thủy thì mới phát huy hết tác dụng. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đặt tượng rùa đầu rồng:

  • Trong quá trình đặt Long Quy, các bạn không nên đặt chúng ở trên cao. Nếu có thể thì hãy đặt chúng ở sát nền nhà là tốt nhất.
  • Đối với trường hợp, bạn nào muốn cầu thọ thì hãy đặt tượng ở vị trí giường ngủ.
  • Nếu các bạn muốn chiêu tài lộc, hóa giải hung khí thì hãy đặt Long Quy ở bàn thờ ông Thần Tài và Thổ Địa hướng ra cửa.

Có một điểm mà anh em cần lưu ý ở đây đó chính là: Để phát huy hết những năng lực vốn có của nó, thì trước khi đem vào sử dụng các bạn cần thực hiện khai quang và chọn ra ngày giờ thích hợp. Nếu không thực hiện khai quang thì chúng cũng chỉ là một bức tượng bình thường mà thôi.

Hướng dẫn cách cách khai quang rùa đầu rồng

Để thực hiện khai quang rùa đầu rồng thì các bạn nên tiến hành theo trình tự các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn hãy chuẩn bị nước tắm cho vật phẩm nhằm loại bỏ những bụi bẩn. Cũng có thể, các bạn sử dụng một thau nước sạch rồi xé nhỏ những cánh hoa bỏ vào, sau đó có thể xịt thêm nước hoa hoặc sử dụng nước ngũ vị.

Bước 2: Ở bước này, các bạn hãy cho vật phẩm này vào thau nước đã được chuẩn bị.

Bước 3: Kế đến, các bạn hãy dùng một chiếc khăn thật sạch, khô ráo và lau tượng rùa đầu rồng. Tiếp theo, hãy đặt chúng lên đạo tràng.

Bước 4: Đến với bước thứ tư này, các bạn hãy sử dụng một tấm vải đỏ để che mặt rùa đầu rồng. Và rồi, hãy bắt ấn Tý và thực hiện thành tâm khấn bài chú dưới đây:

“Phụng thỉnh linh vật Rùa Đầu Rồng 

Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là ………Sinh năm …….. hành canh ……. 

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật Rùa Đầu Rồng 

Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quờn

Tâm, can, tỳ, phế, thận

Cấp cấp linh linh.

Sau đó gia chủ cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc :

Điểm nhãn nhãn thông minh 

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh

Điểm khẩu khẩu năng thuyết

Điểm phủ túc thông hành

Cấp cấp như luật lệnh.”

Sau khi các bạn đọc chu xong thì nói 3 lần “Tống Thần”.

Bước 5: Đây sẽ là bước cuối cùng. Các bạn hãy dỡ tấm vải đỏ xuống. Như vậy, tượng rùa đầu rồng đã được khai quang và có khả năng phù trợ và giúp đỡ cho gia chủ.

Cách bố trí tượng Long Quy thu hút tài lộc, may mắn

Để tượng Long Quy thu hút được nhiều tài lộc và may mắn thì các bạn nên bố trí như sau:

  • Đầu tiên, hãy chọn một không gian bằng phẳng, chắc chắn để đặt linh vật. Hạn chế sự ngã đổ, lưng chạm đất.
  • Thứ hai, các bạn nên kết hợp đặt tượng Long Quy với những vật phẩm phong thủy khác nhằm mục đích trấn trạch, an gia, chiêu tài.
  • Thứ ba, không gian trưng bày linh vật cần được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát.

Những lưu ý khi thờ tượng Long Quy

Khi các bạn trưng bày tượng Long Quy thì cần lưu ý những điều cấm kỵ dưới đây:

Cũng tương tự như những linh vật khác, rùa đầu rồng rất kị người khác chạm vào. Nguyên do, nhiều gia đình lựa chọn đặt loại tượng này ở phong khách nên người lạ rất dễ chạm vào. Chính điều vô tình này đã làm cho linh vật bị vấy bẩn, suy giảm chức năng phong thủy, gây thất thoát tài lộc, tác động xấu đến gia vận của gia chủ.

Ngoài ta, khi đặt tượng Long Quy, các bạn không nên đặt chúng quá cao mà nên đặt ở dưới sàn nhà là tốt nhất. Loại tượng này rất kiêng kỵ sự ngã đổ, lưng chạm đất khiến bụng rùa hướng lên trên, chân chổng lên trời thì vô cùng nguy hiểm. Các bạn nên trưng bày ở những nơi có nhiều vượng khi, thoáng đãng sẽ rất tốt.