Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

Hiển thị 1–24 của 48 kết quả

Tượng Phật A Di Đà là hình tượng tâm linh được thờ cúng rất nhiều trong đạo Phật. Có thể nói mọi Phật tử ai ai cũng biết đến hình tượng Phật A Di Đà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa, hình ảnh tượng Phật A Di Đà, cùng với đó là những mẫu tượng đẹp, chất lượng và giá cả khi thỉnh tượng A Di Đà nhé.

Tượng phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà là hình tượng của vị giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc. Đây là hình tượng rất phổ biến thường được lựa chọn để thờ cúng trong chùa hoặc các gia đình theo đạo Phật ngày nay. Tượng A Di Đà chính là hình ảnh Đức Phật A Di Đà được điêu khắc, tạo hình bằng các chất liệu như đá, đồng, gỗ…

Hình ảnh tượng Phật A Di Đà
Hình ảnh tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là một trong những vị Phật thường được mô tả trong kinh điển Phật giáo Đại Thừa, đặc biệt là pháp môn Tịnh Độ. Theo kỉnh điển, Phật A Di Đà chính là Tỳ Kheo – Người đã phát ra 48 đại nguyện, để có thể cứu độ chúng sinh. Kể từ thời điểm đó, sau quãng thời gian 5 năm tu luyện Ngài đã đạt được cảnh giới cao nhất của sự giác ngộ. Khi tu hành viên mãn, Ngài chứng quả thành Phật, lấy danh hiệu là A Di Đà Phật. Đức Phật A Di Đà đang trụ tại cõi Tây Phương, mỗi ngày giảng kinh thuyết pháp, giúp cho các vị Bồ Tát tu hành tinh tấn thành Phật đạo.

Người đời đã tạc tượng Đức Phật A Di Đà để tôn thờ nhằm thể hiện sự biết ơn, muốn học theo đức hạnh của Ngài, nguyện vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.

Ý nghĩa hình Tượng Phật A Di Đà

Hình tượng Đức Phật A Di Đà và câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” đã ăn sâu vào trong văn hoá của Việt Nam và các nước Phương Đông.

“A Di Đà Phật” là phiên âm theo tiếng Phạn (Amitābha), “A” có nghĩa là “Vô”, “Di Đà” nghĩa là “Lượng”, “Phật” nghĩa là Giác hay Trí. Dịch ra, toàn bộ danh hiệu A Di Đà Phật có nghĩa là “Vô lượng Thọ”, “Vô Lượng Quang”, “Vô Lượng Giác”, “Vô Lượng Trí”… Trong Kinh Phật dạy, tất cả chúng sanh đều có đầy đủ đức năng, tự tánh, có vô lượng trí tuệ viên mãn. Chính vậy danh hiệu A Di Đà Phật đã bao gồm hết toàn bộ trong đó rồi.

Hình tượng Phật A Di Đà mang ý nghĩa cứu độ, tiếp dẫn chúng sanh
Hình tượng Phật A Di Đà mang ý nghĩa cứu độ, tiếp dẫn chúng sanh

Ngày ngày chiêm bái hình tượng Phật A Di Đà giúp nhắc nhở chúng ta niệm Phật, nhắc nhở nhớ đến công hạnh của Đức Phật A Di Đà, nhắc chúng ta phải sống để trở thành bậc thượng thiện nhân.

Hình tượng Phật A Di Đà là hình ảnh của vị Đạo Sư Tiếp Dẫn ( Vị thầy đạo tiếp dẫn chúng sanh). Người sẵn sàng đưa tay cứu vớt chúng sanh vượt qua bể khổ, nguyện tiếp dẫn chúng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc khi niệm hồng danh Ngài.

Hình tướng Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà khoác áo cà sa màu đỏ, tóc trên đầu thành từng cụm xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ.

Tượng Phật A Di Đà ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền (tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau). Trên tay Phật A Di Đà thường giữ một cái bát, là dấu hiệu cho giáo chủ.

Tượng Phật A Di Đà ngồi trên đài sen
Tượng Phật A Di Đà ngồi trên đài sen

Tượng Phật A Di Đà đứng: Đây là hình ảnh Đức Phật A Di Đà đứng trên hoa sen lơ lửng giữa hư không. Phần bên dưới sẽ là bể cá sóng dậy chập chồng, mắt của Ngài nhìn xuống, tay mặt đưa ngang vai, tay trái duỗi xuống để sẵn sàng cứu giúp ai đó.

Tượng Phật A Di Đà đứng
Tượng Phật A Di Đà đứng

Phần tay phải của tượng đưa lên biểu thị tứ Thánh, tay trái duỗi biểu thị lục phàm. Điều này được hiểu là Ngài sẽ tiếp tục lục phàm để đưa lên quả vị tứ Thánh. Điều này cho chúng ta hiểu rõ được ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà, Người muốn cứu vớt chúng sanh chìm đắm trong bể khổ. Điều quan trọng là khi Đức Phật A Di Đà đưa tay cứu vớt chúng ta, liệu rằng chúng ta có chịu thức tỉnh, vượt qua được những cám dỗ hay không?

Kích thước, vị trí đặt tượng Phật A Di Đà

Kích thước tượng Phật A Di Đà phụ thuộc vào nhu cầu của người thỉnh tượng và cần phải phù hợp với không gian đặt tượng. Tượng Phật A Di Đà được làm với kích thước từ nhỏ đến rất to, từ vài chục phân lên đến cả trăm mét.

Tượng Phật A Di Đà thờ tại gia có kích thước nhỏ
Tượng Phật A Di Đà thờ tại gia có kích thước nhỏ

Tượng Phật A Di Đà để ô tô thì thường có kích thước nhỏ, tầm 30 cm đỗ lại. Những pho tượng Phật A Di Đà đặt trong nhà, thờ tại gia thì có kích thước lớn hơn, tầm 40 phân trở lên đến 1m. 2m… Ở những khu tâm linh, chùa chiền thì thường đặt những pho tượng Phật A Di Đà kích thước lớn, do có không gian rộng rãi và cũng để cho quý Phật tử thập phương chiêm bái. Kích thước tượng Phật A Di Đà đặt tại chùa từ và mét, vài chục mét đến cả trăm mét.

Ngoài ra, quý Phật tử cũng có thể sở hữu pho tượng Phật A Di Đà đeo cổ nhỏ xinh, chỉ nằm lọt trong lòng bàn tay.

Tượng Phật A Di Đà làm bằng chất liệu gì?

Tượng Phật A Di Đà có thể được đúc, được điêu khắc, tạo hình trên nhiều chất liệu khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những chất liệu phổ biến nhất.

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Đồng là chất liệu được được sử dụng rất nhiều để chế tác những sản phẩm tâm linh, thờ cúng. Tượng Phật A Di Đà bằng đồng sẽ có sự chắc chắn, trường tồn theo thời gian và có giá trị càng cao về sau. Tượng đồng thường được làm với kích thước vừa phải, được đúc theo khuôn mẫu có sẵn.

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng
Tượng Phật A Di Đà bằng đồng

Nhược điểm của Tượng Phật A Di Đà bằng đồng là rất dễ bị oxi hóa, nên cần được đánh bóng thường xuyên mới giữ được vẻ đẹp. Ngoài ra, giá cả cao khiến nhiều người mua phải cân nhắc trước khi chọn tượng đồng.

Tượng Phật A Di Đà gỗ

Gỗ là chất liệu được dùng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, tượng Phật A Di Đà bằng gỗ cũng thường được bắt gặp. Tượng A Di Đà gỗ được điêu khắc thủ công, các đường nét rất tỉ mĩ, tinh xảo và thường có kích thước tầm trung. Tượng được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, giá tượng cũng phụ thuộc vào độ quý hiếm của từng loại gỗ.

Tượng Phật A Di Đà gỗ
Tượng Phật A Di Đà gỗ

Nhược điểm của tượng Phật A Di Đà gỗ là bị ảnh hưởng của thời tiết, không thể trưng bày ngoài trời, đặc biệt cần phải bảo quản cẩn trọng để tránh mối, mọt.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Đá là chất liệu số 1 trong ngành điêu khắc. Tượng Phật A Di Đà bằng đá đã xuất hiện từ thời xa xưa, tiêu biểu như pho tượng Phật A Di Đà thời Lý cũng được bằng đá. Đá được biết đến với độ cứng, độ bền bỉ theo thời gian, do vậy tượng Phật A Di Đà bằng đá sẽ không bị tác động của thời tiêt, trường tồn vĩnh cửu.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá
Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Đặc biệt, chất liệu đá có nguồn gốc tự nhiên, gần gũi với môi trường, mang nguồn năng lượng cực lớn do được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất. Chưa kể, tượng Phật A Di Đà bằng đá được mài nhẵn bóng, nên không hề có hiện tượng bám bụi, mọc rêu. Chỉ cần sử dụng khăn sạch lau qua thì sạch sẽ, thẩm mỹ đẹp như mới mua.

Một điều quan trọng khi nói tới chất liệu đá mỹ nghệ tạc tượng chính là thuộc tính mát lạnh, nên phù hợp với giới tâm linh phong thủy. Vậy nên, khi sử dụng tượng A Di Đà bằng đá tự nhiên sẽ giúp mang đến những giá trị phong thủy tốt lành hơn các chất liệu tượng khác.

Tượng Phật A Di Đà Composite

Coposite là chất liệu nhựa nhân tạo mới được sử dụng để tạo hình tượng trong thời gian gần đây. Tượng composite thường được làm với kích thước vừa và nhỏ, và không nên để ngoài trời và những nơi thời tiết khắc nghiệt.

Tượng Phật A Di Đà composite có ưu điểm là nhẹ, màu sắc bắt mắt và giá thành rẻ. Tuy nhiên, tượng Phật A Di Đà composite cũng không được nhiều người ưa chuộng cho lắm vì lâu ngày sẽ bị hư hỏng, phai màu, bong tróc lớp sơn bên ngoài.

Tượng Phật A Di Đà composite cao cấp
Tượng Phật A Di Đà composite cao cấp

Tượng Phật A Di Đà Composite cao cấp đã phải sử dụng thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng và độ bền cho sản phẩm. Để quá trình làm tượng được an toàn, những bộ khung tượng Phật A Di Đà đã được gia cố bằng sợi Carbon để thêm phần chắc chắn. Do đó, đối với những khách hàng không có quá nhiều tài chính thì đây là sự lựa chọn khá tốt.

Ngoài ra, tượng Phật A Di Đà bằng sứ, bằng xi măng, đất sét, thạch cao… cũng là những vật liệu được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá – sự lựa chọn tốt nhất

Chắc có lẻ trong chúng ta ai ai cũng đã từng bắt gặp, chiêm bái hình tượng Phật A Di Đà, quý vị hãy để ý hơn một chút, có phải bức tượng đó làm bằng đá không? Đa số các pho tượng Phật A Di Đà được thờ cúng trong chùa đều làm từ đá. Ngày nay, quý Sư, quý Phật tử rất ưa chuộng tượng đá, vì sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu lý do sau đây nhé.

Tại sao lựa chọn tượng Phật A Di Đà bằng đá?

Đá là lựa chọn số 1 cho ngành điêu khắc, tạc tượng. Từ xưa cha ông ta đã có câu “nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc”, câu nói này đã khẳng định vị thế của chất liệu đá. Đá tuy là vật vô tri vô giác nhưng qua bàn tay tài hoa của người thợ thổi hồn vào đá, pho tượng đá trở nên sinh động, cuốn hút, có Hồn. Tượng Phật A Di Đà bằng đá được trau chuốt tỉ mĩ, đường nét sét xảo cùng độ bóng loáng mang đến vẻ đẹp không chất liệu nào sánh kịp.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá tự nhiên, nguyên khối
Tượng Phật A Di Đà bằng đá tự nhiên, nguyên khối
 • Tượng Phật A Di Đà bằng đá có nguồn gốc tự nhiên, gần gũi với môi trường, mang nguồn năng lượng rất mạnh do đá được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất.
 • Đá có độ cứng, bền chắc vì vậy Tượng A Di Đà bằng đá không bị tác động của thời tiết, mưa gió, có thể tồn tại vĩnh cửu theo thời gian.
 • Tượng đá được điêu khắc thủ công, mỗi tượng Phật A Di Đà đá là một hình tượng độc nhất. Tượng đá có thể làm được nhiều kích thước, từ nhỏ đến rất to, hình dáng mẫu mã theo yêu cầu.
 • Tượng Phật A Di Đà làm từ đá mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại khó có chất liệu nào bì kịp. Khi hoàn thành, tượng sẽ được mài nhẵn, bóng loáng rất dễ vệ sinh, chỉ cần lâu qua là sạch sẽ như mới, không tốn công sức tiền của bảo trì, sửa chữa.
 • Giá tượng tượng Phật A Di Đà bằng đá có thể nói rất tốt, rất đáng giá so với giá trị tượng mang lại. Liên hệ 0904697999 để nhận được giá gốc tại xưởng.

Top 20 mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất bằng đá tự nhiên

Đây là những mẫu tượng Phật A Di Đà rất được ưa chuộng và nhiều người thỉnh những năm gần đây.

Giá Tượng Phật A Di Đà

Giá tượng Phật A Di Đà rẻ hay đắt, tượng Phật A Di Đà có giá bao nhiêu? Đây là những quan tâm của người Phật tử muốn thỉnh tượng.

Giá tượng Phật A Di Đà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, mẫu mã, địa chỉ buôn bán… Khi xét về chất liệu thì giá của tượng A Di Đà bằng đồng có giá cao nhất, tiếp đó là tượng đá tự nhiên, tiếp theo là các chất liệu xi măng, thạch cao… Chất liệu composite được cho là khá rẻ. Tuy nhiên giá cả đi đôi với chất lượng, câu nói tiền nào của nấy không sai đi đâu được. Quý vị hãy xem kỹ phần phân tích ưu, nhược điểm của từng chất liệu để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Giá tượng Phật A Di Đà phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá tượng Phật A Di Đà phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Như phân tích ở trên thì tượng đá là lựa chọn tốt nhất, không chỉ chất lượng mà giá cả được xem là xứng đáng giá trị. Mẫu tượng đá được nhiều người mua nhất, được bắt gặp nhiều nhất thì hẳn có lý do của nó đúng không? Vì vậy ở đây ta sẽ đi sâu vào phân tích giá tượng Phật A Di Đà bằng đá để quý vị có một cái nhìn tổng quát nhất.
Giá tượng Phật A Di Đà làm từ đá tự nhiên được quyết định bởi các yếu tố sau

 • Chất liệu đá: Đá tự nhiên có rất nhiều loại như đá cẩm thạch, đá sa thạch, đá Ấn Độ, đá Hoàng Long, đá ngọc Pakistan… Loại thường được sử dụng làm tượng nhất là đá cẩm thạch, đây cũng là loại đá có giá thảnh rẻ nhất. Những loại đá nhập khẩu như đá Ấn Độ, Đá Hoàng Long, đá Pakistan thì giá cao hơn rất nhiều.
 • Kích thước tượng: Kích thước tượng càng to thì giá cả càng cao.

  Tượng Phật A Di Đà nhỏ có giá rẻ
  Tượng Phật A Di Đà nhỏ có giá rẻ
 • Mẫu mã, hình dáng: Những pho tượng đơn giản thì giá sẽ rẻ hơn so với những mẫu tượng độ khó cao, cần tốn nhiều công sức.
 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh: Đây là yếu tố then chốt quyết định giá của tượng Phật A Di Đà. Mỗi cửa hàng kinh doanh, mỗi xưởng sản xuất sẽ có những mức giá bán tượng Phật A Di Đà khác nhau tùy theo góc nhìn, chiến lược kinh doanh của họ. Đi sâu vào hơn, thì giá ở những cửa hàng kinh doanh buôn bán sẽ cao hơn rất nhiều so với cơ sở sản xuất trực tiếp. Họ là đơn vị nhập hàng về buôn bán, phân phối lại nên giá sẽ được đội lên khá nhiều.

>>>> Lời khuyên: Hãy mua tượng tại cơ sở sản xuất trược tiếp để được giá thấp nhất và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu trực tiếp, quy mô, đội ngũ thợ đá Non Nước lành nghề đảm bảo sản phẩm chất lượng, giá gốc tại xưởng, chế độ bảo hành trọn đời. Chúng tôi mong muốn Phật giáo được phát triển rộng rãi nên đưa ra mức giá rất cạnh tranh để mọi người đều có thể tiếp cận được tượng Phật. Liên hệ ngay: 0904697999 để được tư vấn miễn phí.

Mua tượng Phật A Di Đà ở đâu?

Hiện nay, có rât nhiều quý Phật tử, quý Sư muốn thỉnh tượng Phật A Di Đà để thờ cúng tại gia, cúng dường, thờ cúng trong các chùa mà không biết mua ở đâu. Muốn mua tượng Phật A Di Đà chất lượng, giá tốt thì quý vị nên tham khảo địa chỉ dưới đây.

Mua tượng Phật A Di Đà giá rẻ
Mua tượng Phật A Di Đà giá rẻ

Thành Đô – địa chỉ bán tượng Phật A Di Đà chất lượng, giá rẻ

Đá mỹ nghệ Thành Đô là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp chuyên điêu khắc tượng Phật với kiểu dáng dáng phong phú, giá cả hợp lý. Đá mỹ nghệ Thành Đô có kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, hiện trở thành thương hiệu điêu khắc tượng Phật hàng đầu hiện nay. Tượng Phật A Di Đà Thành Đô được tạc bằng đá tự nhiên, nguyên khối, đá được chọn lựa rất kĩ, loại đá tốt nhất, đẹp và ít vân để giúp cho tượng được hoàn hảo. Khi đến với đá mỹ nghệ Thành Đô, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ tối ưu như:

 • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng 24/7
 • Nhận điêu khắc theo yêu cầu ( mẫu mã, kích thước,..)
 • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi.
 • Thanh toán thuận tiện, an toàn.
 • Chính sách khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn.

100% khách hàng hài lòng và gắn bó lâu dài với Thành Đô bởi vì:

 • Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở sản xuất trực tiếp với quy mô lớn, sản phẩm của chúng tôi có giá gốc tại xưởng, rẻ nhất thị trường.
 • Thành Đô là thương hiệu đá Non Nước nổi tiếng, uy tín, lâu năm. Sản phẩm của Thành Đô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành trọn đời, khách hàng tuyệt đối yên tâm.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô sở hữu đội ngũ thợ đá kinh nghiệm, giỏi nhất làng đá Non Nước hiện nay. Chính vì vậy tượng Phật A Di Đà Thành Đô được điêu khắc tỉ mĩ, sắc nét, đẹp nhất mà không nơi nào sánh kịp.
 • Hệ thống gồm 3 cơ sở điêu khắc quy mô lớn và 1 showroom trưng bày hàng ngàn sản phẩm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

  Quầy trưng bày đá mỹ nghệ Thành Đô ngay cổng làng đá Non Nước Đà Nẵng
  Quầy trưng bày đá mỹ nghệ Thành Đô ngay cổng làng đá Non Nước Đà Nẵng

***** CHÚNG TÔI CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM *****

 • 100% đá tự nhiên, nguyên khối.
 • Đá có chất lượng tốt nhất, không sứt mẻ, dán ghép.
 • Điêu khắc thủ công dưới bàn tay của thợ đá Non Nước kinh nghiệm, lành nghề.
 • Sản phẩm bền đẹp theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa nắng.
 • Bảo hành trọn đời.
 • Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẽ, không phải đá tự nhiên

>>>> GỌI NGAY 0904697999: Để thỉnh được pho tượng Phật Thích Ca vừa ý nhất.

Hình ảnh thực tế về các pho tượng Phật, các công trình Thành Đô đã thực hiện

Đá mỹ nghệ Thành Đô hiện đã và đang thực hiện, thi công hàng ngàn dự án, chùa chiền lớn nhỏ từ Nam chí Bắc. Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế quá trình điêu khắc, vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện tượng Phật A Di Đà do Thành Đô thực hiện.

Những câu hỏi liên quan đến tượng Phật A Di Đà

Vì sao nên Thờ tượng Phật A Di Đà?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã nhiều lần nhắc đến Phật A Di Đà trong các kinh điển Phật Giáo. Trong kinh Đại Tập, Phật Thích Ca có dạy “Thời kỳ Chánh Pháp, giới luật thành tựu; thời kỳ tượng pháp, thiền định thành tựu: Thời mạt pháp, Tịnh độ Thành tựu”. Hiện nay là thời mạt pháp, Thế Tôn đã giúp chúng ta lựa chọn Pháp môn Tịnh Độ – pháp môn phù hợp với căn cơ của chúng ta rồi. Đây chính là thành thật nghe lời Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Cho nên, chúng ta cứ y giáo phụng hành, niệm Phật A Di Đà cầu sanh Tây Phương Cực Lạc.

Phiên bản tượng Phật A Di Đà Thời Lý đang được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Việt Nam
Phiên bản tượng Phật A Di Đà Thời Lý đang được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Việt Nam

Hướng dẫn Phật tử thỉnh tôn tượng Đức Phật A Di Đà

Việc mua, thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà phải xuất phát từ sự thành tâm, gia chủ phải có tâm hướng Phật, lòng tôn kính Phật. Thờ Đức Phật A Di Đà với tâm hướng noi theo gương Ngài, để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện, chứ không phải để cầu cầu tài lộc, phước lành, trừ họa.
Gia chủ nên ăn chay thanh tịnh, trì tụng thập chú, kinh Phật trước khi thỉnh rước tượng Đức Phật A Di Đà về tôn thờ.
Gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Giữ gìn thân – khẩu – ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ…
Vị trí đặt tượng Phật A Di Đà vô cùng quan trọng, bàn thờ Phật cần được đặt ở trên cao nơi trang nghiêm, chính của ngôi nhà và luôn phải sạch sẽ. Tùy vào kích thước của bàn thờ để lựa chọn kích thước tượng Phật phù hợp nhằm mang đến sự hài hòa.
Tránh tuyệt đối đặt tượng Phật A Di Đà ở những nơi ô uế, không gian riêng tư như: phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ…

Những tượng Phật A Di Đà nổi tiếng

Tượng phật A Di Đà chùa Phật Tích Bắc Ninh

Tượng Phật A Di Đà chùa Phật Tích hay còn được biết đến là tượng Phật A Di Đà thờ Lý, đây được xem là pho tượng mẫu mực, là kiệt tác mỹ thuật của Việt Nam. Tượng được tạc bằng đá và cũng được xem là pho tượng Phật xưa nhất được xác định niên đại của Việt Nam.

Tượng Phật A Di Đà chùa Phật Tích Bắc Ninh
Tượng Phật A Di Đà chùa Phật Tích Bắc Ninh

Tượng Phật A Di Đà chùa Khai Nguyên

Đầu năm 2015, pho đại tượng phật A Di Đà vì hòa bình thế giới được chùa Khai Nguyên khởi công xây dựng, nguyện cầu quốc thái dân an thế giới hòa bình.Pho tượng có chiều cao khoảng 72 m, phần đế rộng hơn 1.200 m2, được xử lý bằng công nghệ ép cọc bê tông dự ứng lực nên rất vững chắc.

Tượng Phật A Di Đà chùa Khai Nguyên
Tượng Phật A Di Đà chùa Khai Nguyên

Đây được xem là pho tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam và cũng sẽ lập kỷ lục lớn nhất khu vực Đông Nam Á khi hoàn thiện.

Tượng Phật A Di Đà lớn nhất thế giới

Tượng Phật A Di Đà lớn nhất thế giới nằm ở Ushiku, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Tên pho tượng là Ushiku Daibutsu, có độ cao 110 m, bao gồm cả chiều cao của đài sen và bệ là 20 m. Bức tượng nặng 4.003 tấn và được hoàn tất vào năm 1993. Bên trong bức tượng có hệ thống thang máy cho phép du khách lên khu sảnh quan sát cao 85 m.

Tượng Phật A Di Đà lớn nhất thế giới
Tượng Phật A Di Đà lớn nhất thế giới

Trên đây là tất cả nội dung liên quan đến tượng Phật A Di Đà, hy vọng quý vị đã có được những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu thỉnh tượng Phật bằng đá xin hãy liên hệ trực tiếp 0904697999 hoặc để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!