Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

Hiển thị 1–16 của 52 kết quả

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm tự tại đẹp bằng đá

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm ngồi

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Nam Hải cưỡi rồng

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng QUan Âm cưỡi rồng bằng đá

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm 4 mặt đứng trên đài sen

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm 3 mặt

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Âm đẹp

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật bà Quan Âm

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật bà nghìn tay ngồi

Ngày nay, khi Phật giáo đang trở thành tôn giáo chính trong nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Những Phật tử thường thỉnh tượng Phật về thờ cúng tại gia, điều đó cho thấy Phật pháp có ý nghĩa như thế nào đối với người Việt. Trong đó, tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát là hình mẫu được nhiều người ưa chuộng. Vậy ý nghĩa tượng Phật mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát là gì? Nguồn gốc ra đời của hình ảnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát như thế nào?

Tìm hiểu về Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

1. Sự ra đời của Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong Phật giáo, mỗi Đức Phật thường được ra đời trong những hoàn cảnh riêng. Phật Bà Quan Âm cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Vậy sự ra đời của Quan Thế Âm Bồ Tát là như thế nào?

Quan Âm trong văn hóa

Từ ngày xưa, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đã xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau để phổ độ chúng sinh. Đặc biệt khi dân gặp những nạn lửa, nạn nước, quỷ dữ hay đao kiếm. Ngoài ra, những người phụ nữ không có còn còn cầu Phật Bà Quân Âm để ban phước cho mình.

Trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Quan Thế Âm Bồ Tát đã được nhắc đến bên cạnh Phật A-Di-Đà. Phẩm hai mươi năm với tên Phổ môn và công hạnh của người được trình bày cụ thể, tán thán. Hiện tại, ở Trung Quốc và Việt Nam, tượng Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát được diễn tả dưới dạng của nữ nhân.

tuong phat quan am duoc khac hoa duoi hinh dang nu nhan
tuượng phật bà quan âm

Quan Âm trong văn học lịch sử

Trong lịch sử, những tác phẩm văn học nhân gian, kinh sách của nhà Phật thì Quan Thế Âm Bồ Tát chính là vị Bồ Tát có sức mạnh nhất. Người chỉ xếp sau Phật Tổ và được muôn người tôn kính. Tượng Phật Quan Âm rất được tôn kính và thờ phụng nhiều nơi

Điều này có thể được giải thích là do Quan Âm là vị Bồ Tát phổ độ chúng sinh và là Bồ Tát tượng trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa. Chính vì vậy, với Phật giáo Đại thừa người đã được đưa lên tầm quan trọng hơn. Điều này giúp chúng ta cảm nhận được tấm lòng sùng kính của người theo đạo Phật đối với Quan Thế Âm Bồ Tát.

Quan Âm trong kiến trúc

Trong kiến trúc Phật giáo ngày nay, tại các đền chùa ở giữa sẽ thờ Phật Tổ, hai bên sẽ là 2 bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Tuy nhiên, bên ngoài khuôn viên của các ngôi chùa vẫn còn có tượng đức Phật Tổ hay Quan Âm và những vị Bồ Tát khác.

Hiện nay, tranh tượng hay tượng trưng bày Phật Bà Quân Âm sẽ có những điểm khác nhau. Trong đó, tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay là phổ biến nhất. Có những lúc Phật Quan Âm ẵm trên tay 1 đứa trẻ nhỏ, 1 đồng tử theo hầu.

Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được nhà chùa thỉnh rất nhiều

Ngoài ra, người đời thường vẽ Phật Quan Âm ở trong mây, cưỡi rồng trên thác nước. Bên cạnh đó, hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát đứng trên đảo cứu người bị nạn cũng rất phổ biến. Hay như hình ảnh cầm hoa sen, bình Cam lộ tại các ngôi chùa.

Tên gọi Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát nghìn mắt nghìn tay

Danh xưng Phật Bà Quan Âm được tương truyền là trong Phật giáo đặt ra. Những người tu hành đã đạt tới cảnh giới cao nhất, ngũ giác sử dụng chung được sẽ được mệnh danh xưng. Theo đó, danh xưng Quan Thế Âm Bồ Tát có nghĩa là vị Bồ Tát luôn thấy được sự đau khổ, cơ cực của chúng sinh.

Người sẽ luôn sẵn sàng đứng lên giúp đỡ hay nói pháp lúc cần thiết. Ngoài ra, ý nghĩa tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay còn cho thấy người có thể nhìn thấu mọi nỗi khổ trong nhân gian. Cùng với đó là việc Bồ Tát có thể đưa nghìn tay ra để phổ độ chúng sinh.

2. Tượng đá Quan Âm Bồ Tát

Bên cạnh việc tìm hiểu nguồn gốc của Phật Bà Quan Âm, các bạn sẽ cần phải nắm bắt được mẫu tượng Phật bằng đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tượng đá Phật Bà Quan Âm.

Phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm

Sau khi đã hiểu được tượng Phật Quan Âm nghìn tay mang ý nghĩa gì, theo sử sách phong thủy và những lời truyền lại từ đời trước. Tượng Phật Bà Quan Âm nhỏ được biểu tượng cho những điềm lành, sự lương thiện, tấm lòng từ bi, hướng Phật.

Cùng với đó, mẫu tượng Phật này còn giúp hóa giải hung khí, đem tới bình an và giải trừ những tai ương cho gia chủ. Vì vậy, hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát trong phong thủy hết sức quan trọng với khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại. Qua đó, thể hiện được nét mặt từ bi, sự hiền hậu và tạo cảm giác an lành, dễ chịu.

Ngoài ra, tại các đình chùa tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá thạch anh là điều không thể thiếu. Khi tượng đã được khai quang sẽ mang đến những điều may mắn, hóa giải hung khí, sát tinh cho gia đình.

Chất liệu tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Hiện nay, tượng Phật Bà Quan Âm được tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như: đồng, vàng, đá quý, ngọc, thạch cao,…Tuy nhiên, để lưu được lại những nét đẹp nguyên thủy của Quan Thế Âm thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua chất liệu bằng đá.

Đây là chất liệu được nhiều người sử dụng để chạm khắc tượng Phật Quan Âm tại đình chùa, miếu,…với mong muốn mang đến bình an. Ngoài ra là sự độ trì, phổ độ chúng sinh vượt qua tai ương, kếp nạn.

Vị trí đặt tượng Quan Âm Bồ Tát
Vị trí đặt tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Âm bằng đá thường được lựa chọn để đặt tại phòng khách của gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị một phòng thờ riêng để tạo ra sự thanh tịnh nơi thờ cúng.

Khi thờ tượng Phật Quan Âm nhỏ bạn không nên thờ chung với những tượng thần khác. Khi thờ Phật Bà, cần chuẩn bị một chiếc bàn đủ rộng. Đồng thời, trang trí thêm lư hương, chén nước và đảm bảo những ngày lễ, rằm cắm hương, hoa quả thường xuyên.

Những đồ thờ cúng sẽ cần phải đảm bảo sạch sẽ, sự trang nghiêm và thể hiện sự kính trọng đối với Phật. Người ta tin rằng, khi thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà sẽ giúp phù hộ cho gia đình, đem tới cuộc sống bình an, tránh xa tai ương. Bên cạnh đó, khi xét về hướng đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, bạn bạn sẽ cần đặt theo hướng ra cửa chính.

3. Kinh nghiệm thỉnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát về thờ tại gia

Ngày nay, nhu cầu thờ cúng tượng Phật Quan Âm đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, để giúp các bạn có được cách thỉnh tượng tốt nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một số ý dưới đây.

Chuẩn bị trước khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm

Trong đó, bước chuẩn bị bàn thờ được biết đến là bước đầu tiên. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau đây:

– Bàn thờ sẽ cần được lập trên cao, những nơi trang nghiêm trong ngôi nhà và có đủ bát hương, chén nước, lọ hoa,…

– Chọn lựa bức tượng Phật Quan Âm ưng ý cho gia đình.

– Sau khi đã mua được tượng Phật Bà Quan Âm, bạn cần mang lên chùa để các thầy làm phép, tụng kinh.

– Sau khi đã hoàn tất bước trên, bạn sẽ cần thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà. Sau đó, tiến hành đưa lên bàn thờ, thắp hương thờ cúng hàng ngày.

– Khi dâng đồ cúng, các bạn lưu ý chỉ nên dâng hương hoa, đồ chay.

Cách bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Thế Âm

Đối với những người thỉnh tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi trong nhà để cầu bình an, mang phước lành đến gia chủ thì cần lưu ý:

– Bàn thờ tượng Quan Âm sẽ không nên đặt tại các nhà hàng, nơi ăn uống. Điều này ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của nơi thờ cúng.

– Bàn thờ Phật Bà Quan Âm kiêng kị đặt tượng các vị thần khác. Điều này có thể dẫn đến những việc không may xảy đến cho gia chủ.

– Hướng đặt tượng Phật Bà Quan Thế Âm không nên quay vào hướng phòng ngủ, nhà ăn, nhà vệ sinh. Điều này cho thấy sự thiếu tôn trọng khi thờ cúng tượng Phật.

4. Các mẫu tượng Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp

Bên cạnh việc chuẩn bị bàn thờ tượng Quan Âm chuẩn chỉ, gia chủ cần chọn mua được mẫu tượng phù hợp cho ngôi nhà. Dưới đây là một số mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp.

Mẫu tượng Quan Âm ngồi đài sen hoặc đứng

Sen được biểu thị cho loài hoa sống ở nơi nhơ nhớp, thế nhưng nó vẫn luôn vươn tầm cao. Cùng với đó là hương thơm ngào ngạt sẽ mang tới những nét đẹp tinh khiết. Chính vì vậy, hoa sen được xem là biểu tượng của Phật.

tuượng phật bà quan âm

Hình ảnh Phật Quan Âm ngồi hay đứng trên đài sen mang tới ý nghĩa cứu khổ, cứu nạn. Người luôn phổ độ chúng sanh trên khắp các nơi, tai ương đau khổ sẽ qua đi và hướng tới cuộc sống bình an.

Tượng Quan Âm tự tại

Quán Tự Tại được biết đến là một trong những danh xưng của Quan Thế Âm Bồ Tát. Điều này được hiểu là chỉ cần biết quán chiếu bản thân, nhân ra chân lý thì lúc đó bản thân mình sẽ được tự tại. Do vậy, tượng Phật Bà Quan Âm Tự tại sẽ được diễn tả với hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi gác chân phải trên đá, sen và nước,…

tuượng phật bà quan âm

Đây là mẫu tượng được rất ngôi chùa chọn làm tượng thờ cúng. Phật Bà Quan Âm với Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ từ bi cứu nạn chúng sinh trên thế giới. Hình ảnh này được thể hiện với 11 cái đầu, 1000 cánh tay, cùng với đó là mỗi con mắt trên một bàn tay. Trong đó:

– Thiên Nhãn biểu thị cho 1000 vị Phật ở quá khứ.

– Thiên Thủ biểu thị cho 1000 vị Phật ở hiện tại.

Tượng Phật bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt cưỡi rồng

5. Tượng phật quan âm bằng đá giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường chất liệu tượng Quan Âm bằng đá được nhiều người lựa chọn vì giá trị ý nghĩa và thẩm mỹ của nó cao hơn so với các chất liệu khác. Chính vì vậy so với các chất liệu khác thì giá tượng Quan Âm bằng đá sẽ cao hơn hẳn. Giá tượng Phật Quan Âm bằng đá phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng và chất liệu đá

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng kiểu dáng, kích thước và chất liệu đá sử dụng thì mức giá sẽ có sự chênh lệch nhau. Có sản phẩm chỉ mười mấy triệu nhưng cũng có bức tượng lên tới vài chục, vài trăm triệu. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào từng địa chỉ cung cấp thì mức giá chế tác cũng sẽ có sự khác nhau, đòi hỏi mọi người cần tìm hiểu kỹ để phù hợp với tài chính. 

Tượng phật quan âm bằng đá giá bao nhiêu?
Tượng phật quan âm bằng đá giá bao nhiêu?

6. Cách chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm

Hiện nay, có rất nhiều mẫu tượng Phật Quan Thế Âm cho khách hàng lựa chọn, tuy nhiên việc mua tượng Phật Quan Âm bằng đá TPHCM là điều không hề đơn giản. Bởi vì, số lượng các nhà cung cấp tượng Phật đang ngày càng lớn.

Do đó, nếu bạn muốn mua tượng Phật Quan Âm giá rẻ thì hãy tìm đến địa chỉ đá mỹ nghệ Thành Đô. Đây là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đó là đội ngũ chế tác tay nghề cao. Chính điều này sẽ giúp bạn giải tỏa việc mua tượng Phật Quan Âm ở đâu chất lượng.

Đặc biệt, Đá Mỹ Nghệ Thành Đô được biết đến là một trong những cơ sở chế tác, điêu khắc và tạc tượng uy tín có tiếng trên thị trường Việt Nam. Tại đây là cơ sở chế tác trực tiếp không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên đảm bảo giá thành rẻ nhất thị trường.

Các mẫu tượng đá Quan Âm tại đây đều được điêu khắc tỉ mỉ dưới bàn tay của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Được làm từ đa dạng chất liệu đá khác nhau đảm bảo sẽ đáp ứng được mọi tiêu chuẩn hoàn hảo nhất mà quý khách hàng đưa ra.

Trên đây là những thông tin về tượng Phật Quan Âm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn ưng ý. Ngoài ra nếu bạn muốn tham khao thêm những mẫu  TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐÁ thì hãy xem Ngay Tại Đây chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những mẫu tượng phật đa dạng, phong phú đa dạng được điêu khắc tinh xảo dưới bàn tay của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm.