Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

Hiển thị 1–24 của 29 kết quả

Hiện nay, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được biết đến là hình ảnh hết sức quen thuộc trong đời sống. Đây được coi là 3 ông tượng trưng cho mong muốn của tất cả các gia đình. Chính vì vậy, số người thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ về để trưng bày được nhiều người ưa chuộng. Vậy tượng Tam Đa có điều gì đặc biệt?

Thỉnh tượng ông Phúc Lộc Thọ ở đâu uy tín?

Mua tượng Phúc Lộc Thọ ở đâu luôn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ mọi người. Bởi vì, hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm tượng Tam Đa. Tuy nhiên, địa chỉ nhận được nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng phải kể đến Đá mỹ nghệ Thành Đô.

Đây là địa chỉ chuyên cung cấp tượng đá Phúc Lộc Thọ với chất lượng cao, giá thành phải chăng để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, những sản phẩm này đều được các nghệ nhân lâu năm trong nghề chế tác. Chính vì vậy, sản phẩm tinh xảo đến từng chi tiết, mang lại cái hồn cho Thần Phật.

Thông tin về ông Phúc Lộc Thọ

1. Ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ là ai?

Trong nhân gian, sự tích về 3 ông Phúc Lộc Thọ đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong đó, sự tích được nhiều người biết đến chính là sự tích được kể từ người Hoa Hạ. Theo lời kể của người Hoa Hạ, cả 3 vị Phúc Lộc Thọ đều đã làm quan đến chức thừa tướng thuộc 3 vương triều tại Trung Quốc. Trong đó:

Phúc Lộc Thọ là 3 vị thần tài trong quan niệm dân gian, phật giáo

Ông Phúc

Ông có tên gọi thật là Quách Tử Nghi. Ông đã làm đến chức thừa tướng trong thời nhà Đường. Tuy nhà ông có đầy đủ tiền bạc, ruộng vương hàng trăm mẫu nhưng ông vẫn được biết đến là vị quan thanh liêm, ngay thẳng. Ông cùng với cụ bà được xác định bằng tuổi nhau. Đến năm ông 83 tuổi đã có cháu Ngũ Đại, điều này lý giải vì sao hình ảnh ông Phúc ôm đứa bé thường xuất hiện.

Ông Lộc

Tên thật của ông Lộc chính là Đậu Từ Quân. Ông đã làm tới chức thừa tướng đời nhà Tấn. Tuy nhiên, ông lại là một tên quan tham, chuyên nhận những tài sản được đút lót đến từ bọn nịnh thần. Do đó, tiền tài của ông Lộc đầy nhà, của cái chất như núi. Mặc dù vậy, đến năm 80 ông vẫn chưa có cháu đích tôn, do đó ông đã lâm bệnh mà qua đời.

Ông Thọ

Ông Thọ có tên gọi thật là Đông Phương Sóc và ông đã làm đến chức thừa tướng thuộc thời nhà Hán. Ông được người đời biết đến là vị quan thanh liêm, được nhà vua ban thưởng rất nhiều. Tuy nhiên, số tiền thưởng này ông thường sử dụng để mua gái đẹp, còn trinh tiết về làm thiếp. Nhiều người kể rằng, gái đẹp trong nhà ông không kém gì cung Vua. Chính vì vậy, ông đã sống thọ đến 125 tuổi.

Sau khi đã nắm bắt được những thông tin về ba ông Phúc Lộc Thọ. Chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được phần nào nguồn gốc về sự xuất hiện 3 ông tượng trê. Vậy tượng Phúc Lộc Thọ có ý nghĩa gì?

Tượng Phúc Lộc Thọ thường mang đến tiền tài, may mắn, sức khỏe cho gia chủ

Ông Phúc

Đây là bức tượng được biết đến với ý nghĩa về sự may mắn, những điều tốt lành, con hiền, cháu thảo. Theo dân gian truyền rằng, ông Phúc là vị quan thanh liêm nên có rất nhiều con cháu. Họ đều hiếu thảo và thành công trong cuộc sống.

Do đó, chúng ta thường thấy tượng ông Phúc bế đứa bé trên tay. Trong cuộc sống, phúc được coi là điều mong ước đầu tiên của con người. Vì vậy, với bức tượng ông Phúc, gia chỉ sẽ có được nhiều phúc phần, con cháu hiếu thảo, làm ăn thành đạt.

Ông Lộc

Bên cạnh đó còn được gọi là ông Thần Tài, mang ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng. Theo truyền thuyết, ông Lộc với tài ăn nói khéo léo đã nhanh chóng trở thành quan lớn, được nhà vua bạn cho nhiều tài lộc.

Hình ảnh thường thấy của ông Lộc chính là đầu đội mũ quan, tay cầm ngọc, Hình ảnh này mang tới ý nghĩa về công danh, sự nghiệp được thăng tiến, vạn sự như ý. Ông Lộc thường được đặt ở giữa 3 ông.

Ông Thọ

Ông Thọ thường là người đứng cuối cùng. Với hình tượng là một ông tiên già, râu tóc bạc trắng, trán rất cao. Một tay cầm trái đào tiên, một tay chống gậy có buộc một bình hồ lô chứa tiên đơn.

Chính vì vậy, ông Thọ là người sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có được sức khỏe, sự trường thọ để bước đến hạnh phúc. Ông Thọ thường được chế tác là cụ già chống gậy, đôi khi hơi khom lưng nên có dáng vẻ thấp hơn 2 ông kia một chút

3. Những điều cần lưu ý khi bày tượng tam đa Phúc Lộc Thọ

Bên cạnh việc nắm bắt được những ý nghĩa mà mẫu tượng Tam Đa mang đến. Các bạn cần phải chú ý hơn khi bày tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ. Không thể bày tùy tiện mà cần phải thực hiện theo đúng quy trình, đặt đúng vị trí.

Hiện nay, tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ có thể sẽ được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó có thể kể đến như: gỗ, gốm sứ, đá, mạ vàng, đồng,…Điều này tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sản phẩm được làm từ đá sẽ được đánh giá cao hơn về độ linh nghiệm.

Đối với việc bài trí tượng Tam Đa, các bạn sẽ cần lưu ý đặt ông Phúc bên Phải, Lộc ở giữa và ông Thọ ở bên Trái. Bên cạnh vị trí đặt tượng ông Phúc Lộc Thọ như lối cổ điển, ngày nay bạn có thể đặt 3 ông Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải.

4. Vị trí đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ phù hợp với phong thủy

Mỗi người sẽ có những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ nhỏ, lớn khác nhau. Trong đó có những vị trí phổ biến như:

Tuân thủ nguyên tắc khi bố trí tượng Phật trong nhà

– Đặt tượng ở vị trí hợp tuổi gia chủ: Đối với tượng Thần Phật, nên chọn vị trí may mắn để thờ cúng. Nếu phạm phải hướng kỵ tuổi sẽ dẫn đến hao tán tài sản, dễ gặp chuyện bất trắc.

– Đặt trong phòng khách: Đây là vị trí hết sức lý tưởng trong căn nhà. Tuyệt đối những vị trí như nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm,…không được đặt tượng. Lưu ý, khi đặt cần phải lựa chọn những chiếc bàn cao và vững chắc.

– Đặt trong phòng làm việc: Khi tiến hành đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc sẽ mang tới vận may cho chủ nhân. Vị trí đặt ở phía sau bàn làm việc là vô cùng hợp lý.

– Đặt ở hai bên cửa chính: Việc đặt tượng Tam Đa đối diện với cửa chính sẽ khiến cho tài lộc dời khỏi nhà.

– Đặt hướng trong phòng ngủ: Mặt tượng sẽ không được quay ra ngoài. Khi để mặt tượng hướng vào trong sẽ mang đến tiền tài cho gia đình.

– Đặt trong ô tô: Bạn có thể đặt tượng Phúc Lộc Thọ mini ở phía trước và quay mặt về phía người lái. Chính điều này sẽ giúp bảo vệ bạn trên mọi cung đường.

5. Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phước Lộc Thọ

Bên cạnh những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá theo đúng quy chuẩn. Khi thỉnh tượng về trưng bày gia chủ sẽ cần tránh những điều cấm kỵ sau đây:

Nắm rõ các vị trí và cách thờ tượng phạm phải điều cấm kỵ

– Không nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ đối diện với cửa vào. Bởi vì, điều này sẽ khiến may mắn, sức khỏe và tài lộc của gia đình bạn bị bay đi hết.

– Tuyệt đối, không được đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào những nơi riêng tư như: nhà vệ sinh, phòng ngủ. Bởi vì, điều này một phần sẽ giảm công dụng của tượng, phần còn lại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

– Không nên đặt tượng Tam Đa tại những nơi riêng tư hoặc những nơi không trang trọng như: dưới đất, hầm cầu thang, phòng ngủ, phòng vệ sinh,…

– Tuyệt đối, không đặt tượng quay mặt vào hướng bể cá hoặc phía trên là bể cá. Bởi vì, kỵ nhất trong phong thủy là thần hạ thủy. Những điều may mắn, tài lộc hay hạnh phúc sẽ bị cuốn theo dòng nước.

6. Các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ đẹp

Bên cạnh những điều cần nắm vững về cách bài trí tượng Phúc Lộc Thọ đá, gia chủ sẽ cần phải tìm được mẫu tượng phù hợp. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một số mẫu tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ đẹp nhất hiện nay.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá tự nhiên, nguyên khối

Tượng Phúc – Lộc – Thọ làm bằng đá tự nhiên cao cấp

Bên cạnh những mẫu tượng gỗ Phúc Lộc Thọ giá rẻ, tượng Tam Đa bằng đá được rất nhiều người mua quan tâm. Với 3 ông Thọ Tinh, Phúc Tinh và Lộc Tinh sẽ giúp cho gia chủ có được tiền tài, con cháu ngoan hiền và sống lâu không bệnh tật.

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ đá tự nhiên

Vẻ đẹp tinh tế của tượng Phước Lộc Thọ làm từ đá trắng tự nhiên

Mẫu tượng này mang tới một dáng vẻ to lớn, thích hợp để bài trí trong phòng khách. Những đường nét được các nghệ nhân chế tác tinh xảo giúp làm nổi bật lên thần hồn của tượng.

Tượng Phúc Lộc Thọ gốc Tùng

Tượng Phước Lộc Thọ gốc tùng chứa đựng nhiều ý nghĩa

Đây là mẫu tượng được nhiều khách hàng ưa thích thỉnh về trưng bày tại bàn trà phòng khách. Điểm nổi bật của mẫu tượng này chính là sự gắn liền của 3 vị Phúc – Lộc – Thọ cùng gốc tùng. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bày trí thứ tự 3 ông nữa.

Tượng Tam Đa đá vân gỗ

Tượng Tam Đa vân gỗ độc đáo

Nếu bạn muốn có sự kết hợp độc đáo giữa các chất liệu thì đây là mẫu tượng vô cùng đặc biệt. Dù được chế tác bằng đá nhưng vẫn có những đường vân tương tự như chất liệu gỗ.

  1. Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tượng Phúc Lộc Thọ và những điều xung quanh. Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về 3 ông Tam Đa.

Nếu như các bạn đang mong muốn tiền tài, hạnh phúc và sức khỏe đến với gia đình mình thì còn chần chừ gì nữa mà không thỉnh tượng tại địa chỉ: https://damynghenonnuocdn.com/. Đảm bảo với sự chuyên nghiệp, uy tín lâu năm trong giới tạc tượng đá, Đá Mỹ Nghệ Thành Đô hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng đưa ra. Nếu như các bạn đang có nhu cầu thỉnh tượng thì hãy tham khảo thêm những mẫu TƯỢNG PHẬT ĐÁ THÀNH ĐÔ Ngay Tại Đây