Hiển thị tất cả 12 kết quả

Tượng rùa hạc là một linh vật được đưa vào sử dụng phổ biến trong không gian tâm linh ở Việt Nam. Vậy các bạn đã biết ý nghĩa, vị trí, cách khai quang của loại tượng này chưa? Nếu chưa thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chúng thông qua nội dung được trình bày ngay dưới đây.

Tìm hiểu về hình ảnh Rùa đội Hạc trong phong thủy

Nội dung dưới đây sẽ lý giải về hình ảnh Rùa đội Hạc trong phong thủy

Hình ảnh của tượng Rùa

Xét về mặt sinh học, rùa được biết đến là một loạt bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và sở hữu một thân hình vững chắc. Loài vật này có thể nhịn ăn uống trong một thời gian dài. Bởi vì, có lượng ăn uống ít, nhịn đói tốt nên đã được đánh gia là một loài vật thanh cao, thoát tục.

Trong không gian thờ cúng ở đền chùa, miếu,… chúng ta thường nhìn thấy rùa đội hạc trong bộ đỉnh ngũ sư đầy sự trang nghiêm, thanh tịnh. Ở đây, rùa sẽ tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt.

Về hình tượng con Hạc

Trong văn hóa Việt Nam, hạc là một linh vật của đạo giáo. Hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa muốn nói lên sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm và dương. Loài hạc sẽ tượng trưng cho sự tinh túy và thanh cao.

Dựa trên truyền thuyết, rùa và hạc là một đôi bạn rất thân với nhau. Rùa là loài vật sống ở dưới nước, biết bò. Còn hạc được tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay.

Một khi thời mưa gây lũ lụt, ngập úng khắp nơi, loài hạc không thể nào sống ở dưới nước được nên đã được rùa đưa đến nơi khô ráo. Còn, kho thời tiết hạn hán, rùa đã được hạc đưa đến vùng có nước. Qua hình ảnh này, chúng ta sẽ thấy sự tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau trong những giai đoạn khó khăn, hoạn nạn của đôi bạn tốt.

Ý nghĩa Rùa đội Hạc phong thủy

Quan niệm của người xưa ví Hạc là một loài chim tiên. Chúng tượng trưng cho người quân tử mang nét đẹp thanh cao, có khí phách và phong độ của bậc tiên nhân đạo sĩ. Loài vật này có mối quan hệ thân thiết với thần tiên của đạo gia.

Xét về hình tượng trong trang trí, hạc thờ được thiết kế có kích thước cao lớn với ước vọng phát triển của con người. Bộ phận mỏ khá dài, nhọn được ví như mũi tên của sự vận động. Đối với hình tượng hạc ngậm ngọc minh châu biểu thị cho sự cao sang quyền quý, còn hình tượng hạc ngậm hoa sen biểu tượng cho sự tịnh tâm và giác ngộ.

Phần thân có hình dáng khom sẽ biểu tượng cho bầu trời, còn chân hạc gầy và dàu sẽ biểu thị cho cột chống trời. Phần đầu của hạc được đội đèn hoặc nến sẽ iểu thị cho sùng chân lí, ánh sáng giác ngộ. Đồng thời, chúng xua tan đi những u mê, tăm tối.

Đến với hình tượng rùa sẽ biểu thị cho sự trường tồn và bất diệt. Được biết, rùa là linh vật sống ở dưới mặt đất, hạc là linh vật sống ở trên cao. Chính vì vậy, hình tượng hạc đứng trên lưng rùa được đặt trong miếu, chùa, đền,… mang ý nghĩa hòa hợp giữa đất và trời, giữa cực âm và cực dương.

Với ý nghĩa trường tồn này, tượng rùa đội hạc đã đi vào văn hóa tâm linh không thể nào thiếu tại không gian thờ cúng.

Vị trí đặt tượng rùa hạc phong thủy mang đến may mắn

Theo thông tin tìm hiểu, tượng hạc đứng trên lưng rùa là một trong những vật phẩm thờ cúng phổ biến tại các gia đình, chùa chiền, đền, miếu,… ở Việt Nam. Chính vì vậy, vị trí đặt vật phẩm này sao cho đúng cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm.

Cụ thể, vị trí đặt tượng rùa hạc phong thủy mang đến may mắn như sau:

 • Vị trí đặt tượng rùa cõng hạc tốt nhất sẽ là hướng Nam. Đây sẽ là một vị trí mang đến nhiều cơ hội phát triển cho người thờ.
 • Một khi đặt tượng hạc rùa ở vị trí hướng Tây sẽ mang đến may mắn cho những thành viên trong gia đình.
 • Hướng Bắc sẽ là hướng dành cho những gia đình đóng vai trò là tộc trường.
 • Khi đặt tượng ở hướng Đông thì rất có lợi cho con trai và cháu trai trong gia đình.

Các bạn tuyệt đối không được đặt tượng rùa cõng hạc ở khu vực phòng bếp, phòng tắm hay nhà vệ sinh. Thay vào đó, các bạn có thể đặt trưng bày tượng hạc và rùa ở không gian phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

Cách thỉnh, khai quang tượng rùa đội hạc

Dựa trên kiến thức phong thủy, vật phẩm tâm linh được chia ra làm 2 loại là chấn và chiêu. Trong đó, chấn mang ý nghĩa về giá trị hóa giải, còn chiêu mang gia trị thu hút. Sau quá trình thực hiện khai quang thì linh vật này sẽ phát huy được tính linh nghiệm đó.

Một khi trưng bày linh vật này, các bạn cần đặt chúng ở vị trí cố định. Thường, chúng được đặt ở không gian thờ. Bời vì, chúng khá thuận tiện trong việc thờ cúng, hạn chế được sự va chạm và cấy bẩn,… một khi thực hiện khai quang sẽ vô cùng tốt.

Trong trường hợp, linh vật này thường xuyên tiếp xúc với bụi bản sẽ rất khó thờ phượng. Một khi tiến hành khai quang rồi mà không kiêng kỵ thì nó sẽ phản tác dụng.

Quá trình thực hiện khai quang tốt nhất sẽ hội tụ đầy đủ dụng cụ và cần tiến hành khấn. Chính vì vậy, các bạn có thể tìm đến thầy phong thủy, hoặc những sư thầy tại chùa,… đây là những người có độ am hiểu và có kinh nghiệm khai quang tốt nhất.

Phương thức thực hiện khai quang điểm nhã sẽ diễn ra như sau:

Các  bạn sẽ lấy một chậu nước sạch, sau đó sẽ lấy bông xé nhỏ chúng ra rồi bỏ vào và xịt dầu thơm lên. Kế đến, các bạn hãy nhúng vật phẩm tâm linh rùa đội hạc vào thau nước và thực hiện rửa sạch sẽ.

Tiếp theo, hãy lấy một cái dẻ khô vào để trên đạo tràng. Và rồi, cúng nhanh, nến và nước lạnh cho tượng. Sau đó hãy đọc bài thần chú dưới đây:

CHÚ KHAI QUANG :

“Phụng thỉnh Rùa đội Hạc

Giáng hạ tại vị chứng minh –Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn –Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.”

Kế đến hãy cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc :

“Điểm nhãn nhãn thông minh .

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.”

Tổng hợp các loại tượng hạc rùa phổ biến

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tượng hạc rùa. Dưới đây sẽ là một số loại được nhiều người lựa chọn để sử dụng:

Tượng hạc cõng rùa bằng gỗ

Đầu tiên sẽ là tượng hạc cõng rùa được làm từ chất liệu gỗ. Loại tượng này được điêu khắc tinh xảo, tỉ mẫn trong từng đường nét. Chúng mang đến nét đẹp sang trọng, ấm áp cho không gian thờ cúng.

Tượng hạc rùa bằng đồng

Chất liệu được nhiều người lựa chọn tiếp theo đó chính là đồng. Tượng hạc rùa bằng đồng mang đến một nét đẹp tôn nghiêm, cổ kính cho không gian thờ cúng. Loại tượng này có độ bền theo thời gian, tuy nhiên, chúng có mức giá thành bán ra khá cao.

Tượng hạc rùa bằng đá

Đến với chất liệu nhận được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng đó chính là đá. Hình tượng hạc rùa bằng đá có độ bền rất cao. Chúng được chạm khắc từng đường nét hoa văn rất tinh tế, sắc sảo. Mức giá thành bán ra của chúng sẽ từ tầm trung nên bất kỳ ai cũng có cơ hội sở hữu.

Địa chỉ tạc tượng rùa hạc phong thủy bằng đá ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ sản xuất, kinh doanh cà chế tác những vật phẩm đá mỹ nghệ. Tuy nhiên, để tìm được cho mình một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng là một điều không hề dễ dàng.

Một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang tìm mua sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ đá đó chính là Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Vì sao là Thành Đô mà không phải một cái tên nào khác thì chúng ta sẽ cùng nhau giải mã ở phần nội dung tiếp ngay dưới đây.

Vì sao nên tác tượng rùa cõng hạc tại Thành Đô?

Như đã đề cập ở nội dung phía trên, hiện nay có nhiều địa chỉ chế tác, kinh doanh mặt hàng tượng rùa cõng hạc nói riêng và những tượng phong thủy nói chung. Chúng ta nên chọn Thành Đô bởi vì một số nguyên do dưới đây:

 • Thứ nhất, Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thành Đô có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chế tác, điêu khắc đá mỹ nghệ. Tại đây, trang bị một đội ngũ nghệ nhân được đào tạo bài bản, có trình độ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời, họ là những con người có nhiệt tình, tận tâm với nghề. Mỗi sản phẩm được ra lò sẽ được đảm bảo là những sản phẩm hoàn hảo nhất.
 • Thứ hai, với nhiều năm kinh kinh hoạt động trong nghề đá, Thành Đô tìm chọn ra những nguyên liệu đá được đánh giá là tốt nhất, đẹp nhất và đảm bảo chất lượng nhất, để cho ra một sản phẩm hoàn mỹ nhất.
 • Thứ ba, Thành Đô luôn có mức giá thành bán sản phẩm vô cùng ưu đãi dành đến cho khách hàng.

Có thể nhận định, với nguồn nhân lực và vật lực hiện đã được trang bị thì Thành Đô sẽ cam kết mang đến tận tay khách hàng ở trên mọi miền đất nước những sản phẩm đảm bảo chất lượng, mẫu mã bắt mắt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất. Nếu những ai đang có nhu cầu mua tượng phong thủy thì hãy tìm đến với Thành Đô.

Báo giá tượng Rùa Hạc tại Thành Đô

Nói về mức giá bán tượng rùa hạc tại Thành Đô sẽ được tính dựa vào những yếu tố như: kích thước, mẫu mã, chất liệu đá, khoảng cách lắp đặt,… Do đó, khó có thể đưa ra một con gia cụ thể.

Tuy nhiên, với nguồn nguyên liệu và nhân công được sản xuất tại chỗ, công với không thông quan bất kỳ khâu trung gian nào nên mức giá thành bán ra khá hợp lý. Nên các bạn không cần phải quá lo lắng. Trong trường hợp, bạn nào muốn biết mức giá cụ thể thì vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn: CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ ĐÀ NẴNG

 • Hotline: 0904 69 79 99
 • Email: thanhnv@danagold.vn
 • Cơ sở 1: Lô 36 Đường Quán Khái 10 – Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Cơ sở 2: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Trưng bày: Lô 8 – 9 Trương Gia Mô – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.