Khuyến mãi đặc biệt khi thỉnh tượng phật - đá mỹ nghệ Thành Đô

Hiển thị tất cả 20 kết quả

Hiện nay, Đạo Phật được biết đến là tôn giáo được nhiều người tôn sùng nhất tại Việt Nam. Rất nhiều ngôi chùa cổ, đền miếu thờ cúng tượng Phật. Đó có thể là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, tượng Phật A Di Đà, Phật Di Lặc,…Trong đó, chúng ta không thể bỏ qua tượng Tây Phương Tam Thánh. Đây là bộ tượng gồm 3 vị được đứng cạnh nhau và còn được biết đến với cái tên là Phật Di Đà Tam Tôn.

Đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng – Cung cấp tượng tam thế phật Đá tốt nhất hiện nay

Nếu như các bạn có lòng thành kính với Đức Phật và muốn thỉnh Tây Phương Tam Thánh về nhà. Các bạn sẽ cần nhờ đến các sư Thầy. Ngoài ra, để hiện thực hóa các ý tưởng đến từ khách hàng thì cần lựa chọn địa chỉ mua tượng Tây Phương Tam Thánh uy tín.

Trong đó, cơ sở bán tượng Tây Phương Tam Thánh được nhiều người ưu ái hơn cả là Đá mỹ nghệ Thành Đô. Địa chỉ bán tượng Tây Phương Tam Thánh giá rẻ được rất nhiều người yêu quý với đa dạng kích thước.

Ngoài ra, chất liệu tượng Phật đá sẽ giúp đảm bảo được sự bền lâu theo thời gian thờ cúng. Cùng với đó, màu đá sáng sẽ tạo nên sự trang trọng và giúp không gian thờ cúng được hoàn hảo hơn. Những nghệ nhân giàu kinh nghiệm với bàn tay điêu khắc tinh xảo, sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm đẹp đến từng mm.

Tổng quan về tương Tây Phương Tam Thánh

1. Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh gồm những ai?

Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh là một trong những bộ tượng được nhiều Phật tử tôn thờ. Đây đều là những vị Đức Phật, Bồ Tát thuộc hàng chí tôn sẽ giúp nhân loại tìm ra con đường sáng lạng giải thoát chúng sinh khỏi bể khổ.

Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh gồm 3 vị Phật quyền năng

Trong đó, Tây Phương Tam Thánh là ai là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh được biết đến gồm 3 vị Đức Phật tượng trưng cho những đức hạnh tốt đẹp con người muốn hướng đến.

Đặt ở trung tâm là Đức Phật A Di Đà – Đây là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo hiện hành. Người đời còn biết đến ngài với tên Vô Lượng Thọ – Nghĩa là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang – Ánh sáng vô lượng.

Tháp tùng Đức Phật A Di Đà bên phía trái chính là Quan Thế Âm Bồ Tát – Vị Đức Phật đại diện cho sự từ bi, độ lượng. Hình ảnh Quan Thế Âm tay trái cầm bình cam lộ, tay phải là cành dương liễu. Nước Cam lộ khi tưới đến đâu sẽ mang theo những chân tình, làm mát mẻ và êm dịu mọi đau khổ.

Còn bên phải sẽ là Bồ Tát Đại Thế Chí với tay phải cầm gậy như ý. Đây là vị Đức Phật được biết đến với sự tượng trưng cho trí tuệ của nhân loại.

2. Ý nghĩa của việc thờ phụng tượng Tây Phương Tam Thánh?

Trong đạo Phật ngày nay, tượng Tây Phương Tam Thánh là bộ tượng Phật luôn nằm ở bậc thứ 2 trên điện thơ các chùa. Vậy ý nghĩa tượng Tây Phương Tam Thánh trong thờ cúng là gì?

Tượng Phật A Di Đà

Đây là vị Đức Phật làm chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, Ngài là người có nhiệm vụ thuyết pháp để hóa độ chúng sinh thuộc cõi Sa Bà. Đa phần, nguyện vọng của hết thảy chúng sinh là được tịnh độ sang cõi Cực Lạc này.

tuong pjhat a di da thanh do

Tượng Phật A Di Đà do đá mỹ nghệ Thành Đô chế tác Phật A Di Đà giúp xóa bỏ điều ác, điều xấu của thế gian

Tịnh độ cho con người trong sạch, xóa đi những điều tham, điều xấu, điều ác và những điều nhơ. Do đó, khi lên chùa lễ Phật, người thờ cúng sẽ niệm Nam mô A Di Đà Phật với ước nguyện bỏ ác tu thiện. Điều này sẽ giúp con người được vãng sinh sang Tây Phương Cực Lạc.

Theo mật giáo giải thích, tay mặt của Đức Phật sẽ biểu hiện được tứ thánh, tay trái duỗi xuống sẽ là lục phàm. Điều này có nghĩa là Ngài sẵn sàng tiếp độ lục phàm đưa lên quả vị tứ thánh.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Đối với tượng Phật Quan Thế Âm, trong đạo Phật Ngài thể hiện cho đại từ đại bi cứu vớt những người gặp nạn. Do đó, sẽ mang tới may mắn cho gia đạo. Phật Bà Quan Âm sẽ biến tâm tính chúng sinh trở nên thanh tịnh, đi theo hướng từ bi.

Tượng tây phương tam thánh Thành Đô uy tín và chất lượng

Phật Quan Âm cứu khổ cứu nạn

Do đó, tượng Quan Âm còn được biết đến với sự cứu khổ, cứu nạn và được người đời xưng tán là Đại từ Đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát. Hạnh Đại Từ Đại bi của Ngài sẽ luôn an ủi, nhắc nhở và khuyên lơn cho chúng sinh.

Hình ảnh Bồ Tát cầm nước Cam lộ, nhờ cành dương liễu để rải khắp thế gian tâm đức của mình. Cành dương liễu vô cùng dẻo dai, khó gãy như những cành cây khác khi gặp bão, gió. Do đó, cành dương liễu còn được biết đến là hình ảnh tượng trưng cho sự nhẫn nhục.

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ sử dụng ánh sáng trí tuệ của mình để soi khắp thế gian. Qua đó, dẫn lối cho chúng sinh đang đi sai đường có được sự giải thoát và năng lượng vô thường. Vì vậy, Danh hiệu của Đại Thế Chí Bồ Tát nói lên hạnh nguyện đại hùng, đại tinh tấn với ánh sáng trí tuệ vô biên.

Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ sử dụng ánh sáng trí tuệ của mình để soi khắp thế gian

Qua đó sẽ giúp người đời bỏ qua những sân si, chuyển hóa phiền não thành bồ đề. Hoa sen sẽ tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sạch và không dính đến danh lợi nhân thế. Vì vậy, nó còn được gắn liền với sức mạnh tinh tấn của chánh định, siêu trí tuệ như trời biển.

3. Cách thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh

Đối với những con người đang đi lạc lối, Đức tin sẽ là điều kỳ diệu cứu vớt con người khỏi sự thống khổ, sự bi ai trong cuộc sống. Do đó, không có sự ngạc nhiên khi ngày càng nhiều người trẻ tìm đến đạo Phật. Họ sẽ tìm hiểu nhiều hơn về những bức tượng Tây Phương Tam Thánh.

Tìm hiểu kỹ về cách thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh đúng cách

Để có thể thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh về nhà, các bạn nên nhờ các sư Thầy, Tăng ni nguyện chú cầu xin các chư Phật chấp thuận. Ngoài ra, bạn cần phải nguyện ước phát nguyện, làm những việc thiện và cần tu thân theo sự chỉ lối của các Ngài.

4. Cách thờ tượng Tam Thế Phật tại gia

Hiện nay, nhu cầu lập bàn thờ tượng Tam Thế Phật tại gia đang được rất nhiều người theo Đạo Phật áp dụng. Tuy nhiên, cách thờ tượng như thế nào không phải là điều mà ai cũng biết. Do đó, chúng ta sẽ cùng khám phá cách thờ bộ tượng Tây Phương Tam Thánh chuẩn nhất.

Tìm hiểu kỹ về cách thờ tượng Tam Thế Phật 

– Khi lập bàn thờ Tam Thánh bạn sẽ cần chính hướng ra phía cửa chính căn nhà. Điều này sẽ mang tới những điều tốt đẹp hơn cho gia đạo. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được đặt bàn thờ Đức Phật hướng vào cửa nhà vệ sinh, bếp hay phòng ngủ. Điều này sẽ khiến bạn vô tình tỏ ra thiếu tôn kính với Đức Phật.

– Lựa chọn những nơi thanh tịnh, trang trọng và mát mẻ để thờ cúng tượng Phật.

– Bàn thờ Tây Phương Tam Thánh cần được lập ở trên cao, ít nhất là cao từ đầu gia chủ trở nên. Đối với đồ cúng Phật, bạn nên đặt trên những đãi đựng trái cây, đồ thờ cúng riêng. Tuyệt đối không được bày đồ mặn và vàng mã lên bàn thờ Phật.

– Bàn thờ gia tiên của bạn sẽ cần đặt ở tường bên trái hoặc bên phải của Tam thế chư Phật. Bởi vì, Phật là bậc thầy, ngay cả những người đã khuất cũng cần được giác ngộ. Do đó, tượng Đức Phật cần được đặt chính giữa.

– Ngày thượng an vị cho Đức Phật, bạn nên lựa chọn những ngày rằm, ngày mùng một hay ngày vía chư Phật, Bồ Tát. Tuyệt đối không được thỉnh Phật nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các thứ cần thiết.

– Những món cần có trên bàn thờ Phật bao gồm: 1 lư hương, 2 chóe, 2 bình bông, 2 cây đèn, 2 đĩa hoa quả,…

5. Một số mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh Đẹp Nhất

Bên cạnh việc thờ cúng tượng Tây Phương Tam Thánh tại gia, khi thỉnh tượng các bạn nên tham khảo những mẫu phù hợp. Điều này còn tùy thuộc vào không gian nơi thờ cúng của mỗi gia đình. Dưới đây là một số mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh mà bạn không thể bỏ qua.

Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh ngồi

Đây là mẫu tượng Phật được nhiều gia đình có không gian thờ nhỏ yêu thích. Những mẫu tượng Tam thế Phật có thể ngồi trên đài sen với nhiều màu sắc, kích thước khác nhau. Bên cạnh diện tích không gian thờ, yếu tố tài chính cũng là điều khiến nhiều người lựa chọn mẫu tượng này.

Ảnh mẫu tượng Tam thế Phật ngồi

Mẫu tượng được thiết kế với chất lượng bền, đẹp nên được rất nhiều quý Phật tử ưa thích. Việc thờ cúng là ở tâm, do đó dù là lớn hay nhỏ cũng là điều không quá quan trọng.

Tượng Tây Phương Tam Thánh đứng

Đối với mẫu tượng này, nó sẽ được chia ra thành những loại là có hào quang, không có hào quang hoặc tượng có lá đề phía sau. Điều này sẽ tạo thêm sự trang trọng và làm đẹp nơi không gian thờ cúng gia đình.

Tượng Tam Thế Phật đứng bằng đá cao cấp

Đây là mẫu tượng phù hợp với những không gian thờ rộng và cao. Tượng to sẽ đại diện cho các ngài và có phần đẹp hơn tượng nhỏ. Ngoài ra, màu sắc y phục đa dạng nên gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích của mình, cung mệnh hợp phong thủy.

Đối với mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh, kích thước phổ biến thường được cung cấp là 40cm. Nếu như muốn lựa chọn cho không gian ngoài trời, có thể chọn những mẫu tượng với kích thước lớn hơn đến cả mét.

6. Có Nên thờ Tây Phương Tam Thánh chung với các vị thần thánh khác?

Đối với câu hỏi này, đại đa số các sư Thầy đều trả lời là không. Bởi vì, Phật là đại diện cho người đứng đầu và là giáo chủ của cõi. Do đó, theo Phật giới thì thần thánh sẽ vẫn nằm trong những kiếp luân hồi và chưa giác ngộ hoàn toàn.

Tượng tây phương tam thánh Thành Đô uy tín và chất lượng

Chính vì vậy, nếu bạn thờ chung tượng Tây Phương Tam Thánh với các chư thần thánh khác là điều đại kỵ. Do đó, khi thờ Tây Phương Phật sẽ cần chú ý những điều sau:

– Bàn thờ Phật phải thờ riêng, không được chung với thần thánh khác.

– Không được thờ Phật ở dưới đất.

– Sau khi đã thỉnh Phật về nhà, các bạn cần phải giữ sao cho bàn thờ ấm cúng, không được để bàn thờ lạnh lẽo và đồ cúng cũ.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về tượng Tây Phương Tam Thánh. Hy vọng, những kiến thức bổ ích ở trên sẽ giúp bạn đọc tìm kiếm được thông tin có ích cho bản thân mình về tượng Đức Phật.

 Nếu như bạn đang có mong muốn thỉnh tượng Phật về thờ cúng tại gia thì hãy tham khảo ngay 350 mẫu TƯỢNG PHẬT ĐÁ THÀNH ĐÔ để được tư vấn và giải đáp về giá bán, bảo hành, vận chuyeejnt, phục vụ tận tình của cơ sở điêu khắc của chúng tôi nhé!