Hiển thị 1–24 của 33 kết quả

Trong những vật phẩm phong thủy ngày nay, Tỳ Hưu được biết đến là một linh vật được nhiều người yêu thích và lựa chọn để cầu tài, cầu công danh sự nghiệp. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về linh vật này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu hình tỳ hưu dá là gì? Chúng có tác dụng phong thủy như thế nào? Cách bày trí tượng Tỳ Hưu đúng với hướng nhà ra sao? Tất tần tật những câu hỏi này sẽ được giải mã ngay sau đây.

Tìm hiểu hình tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được mọi người biết đến là một con vật có đầu như Kỳ Lân. Chúng có 1 cái sừng, thân của con gấu, lưỡi của chúng như hổ báo và đặc biệt ở trên lưng có cánh.

Tỳ Hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong phong thủy

Đây là một loài vật vô cùng hung dữ. Chúng chuyên căn và hút tinh huyết của những loài yêu quái, ma quỷ. Chính vì vậy, mọi người còn gọi chúng với tên gọi khác là Tịch Tà. Loài  vật này có nguồn gốc từ loài gấu được thần kỳ hóa, những tướng có võ oai được dân chúng gọi là Tỳ Hưu.

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì Tỳ Hưu ngoài việc hút tinh huyết của ma quái thì chúng có hút vàng bạc, báu vật trong trời đất. Chính vì vậy, sau này Tỳ Hưu được mọi người biết đến là là một con linh vật phong thủy chuyên giữ tài lộc.

Hình tượng Tỳ Hưu được khắc họa với nhiều đặc điểm nổi bật như: miệng to, ngực to, mông to, đặc biệt chúng không có hậu môn. Đặc điểm không có hậu môn mang ý nghĩa rằng: loài vật này chuyên hút tài lộc vào trong mà không làm mất đi bất kỳ cái gì hết. Từ đời Nhà Đường thì linh vật này được khắc họa bộ phận ngực và mông to hơn nữa.

Trong trường hợp Tỳ Hưu có hai sừng thì được gọi là Thiên Lộc, chúng chuyên thu giữ của cải cho gia chủ. Còn trường hợp chỉ có một sừng sẽ thuộc vào giống Tịch Tà, chúng chuyên chống lại ma quỷ đề bảo vệ gia chủ của mình. Nếu có hai con khác nhau thì con đực sẽ là con Tỳ và con cái là con Hưu.

Tác dụng của Tỳ Hưu trong Phong thủy

Để giúp các bạn hiểu hơn về hình tượng Tỳ Hưu trong phong thủy thì chúng ta sẽ tiếp tục khai phá tác dụng của loài vật này ngay dưới đây:

Tỳ Hưu giúp đuổi trừ tà mà và mang đến vượng khí cho gia chủ

Trấn nhà, tránh tà khí

Tác dụng đầu tiên của Tỳ Hưu đó chính là trấn nhà để có thể ngăn chặn tà khí. Các bạn nên đặt Tỳ Hưu ở hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đặc biệt là hướng “sanh khí”, đây là hướng có thể giúp vận mệnh của các thành viên trong gia đình đều có những chuyển biến tích cực.

Đồng thời, chúng sẽ hỗ trợ vận mệnh tốt được nâng cao hơn, tiêu diệt tà khí và trấn nhà. Chính vì vậy, Tỳ Hưu sẽ là một linh vật bảo vệ cho gia đình, đem đến sự bình yên cho bạn và gia đình của bạn.

Mang đến điều tốt lành

Tác dụng tiếp theo của Tỳ Hưu đó chính là mang đến những điều tốt lành đến với gia đình. Chẳng hạn như: màu đen của Tỳ Hưu sẽ mang đến tài lộc, màu đỏ bảo vệ cho sức khỏe, hạnh phúc gia đình, màu xanh sẽ tượng trưng có những điều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong làm ăn, cung như con đường công danh, sự nghiệp.

Hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”

Một tác dụng vô cùng ý nghĩa của Tỳ Hưu đó chính là hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Theo phong thủy thì ngũ hành đại sát là một sát tinh. Nếu không may nó vào gia đình nào thì hậu quả vô cùng đáng sợ. Chúng sẽ mang đến những bất lợi, khó khăn có những thành viên trong gia đình về: sức khỏe, sự nghiệp, tài vận,…

Cách bày trí Tỳ Hưu đúng hướng trong nhà

Cách bày trí Tỳ Hưu đúng với hướng của ngôi nhà là một yếu  tố quan trọng mà các bạn nên biết. Chúng sẽ tác động trực tiếp vào tài lộc, vận khí của ngôi nhà. Dưới đây trình bày cách bày trí các bạn nên tham khảo:

Xác định hướng đặt Tỳ Hưu trong nhà đúng vị trí Vị trí
Khi các bạn tiến hành đặt tượng Tỳ Hưu phong thủy ở trong nhà thì nên chú ý đến vị trí đặt. Gợi ý dành cho các bạn là: nên đặt tượng Tỳ Hưu ở những nơi có thể đón nhận gió như: cửa chính, cửa sổ hoặc có thể là đặt tượng Tỳ Hưu ở bàn làm việc…

Trong quá trình đặt thì nên đặt mặt của chúng quay về hướng bên ngoài. Vì sao lại đặt như vậy? Bởi vì, tượng Tỳ Hưu có bụng to, không có hậu môn, điều này sẽ giúp chúng hút những luồng khí tốt đem đến tài lộc cho gia chủ mà không bao giờ thoát ra. Khi đặt linh vật như vật sẽ giúp thu nhập tiền tài nhiều hơn. 

Qúa trình bày trí tượng Tỳ Hưu thì gia chủ nên xem qua vận mệnh – cung bát quái để có thể xác định được hướng chính xác và hướng phù hợp với mệnh của mình.

Khi đặt đúng phương hướng, linh vật Tỳ Hưu sẽ có công dụng trấn sát khí. Chính vì vậy, các bạn có thể sử dụng chúng như một linh vật mang tính chất trấn giữ ở những phương ngũ hoàng để triệt tiêu “sát” ở trong gia đình của mình.

Điều cần tránh khi bày trí tượng Tỳ Hưu

Nếu các bạn sử dụng tượng Tỳ Hưu làm vật để chiêu tài thì nên hạn chế sờ tay vào chúng, nhất là vùng mắt và vùng miệng. Bởi vì, khi làm như vậy sẽ đồng nghĩa với việc làm mờ mắt, mòn răng khiến cho chúng không đón nhận được những vận khí hữu ích cho gia đình.

Đối với trường hợp các bạn mang chúng ở bên trong người thì khi đi ngủ cần thái chúng ra và cất giữ ở những vị trí trang nghiêm. Tuyệt đối không để chúng ở phòng ngủ, nhất là có mối quan hệ giường chiếu. Nếu đặt như vậy sẽ làm ô uế, làm thuyên giảm tính quang minh chính đại của chúng.

Điều đặc biệt cần tránh tiếp theo đó chính  là một khi đã thỉnh tượng Tỳ Hưu về thờ cúng thì mãi mãi giữ chúng ở trong nhà. Tuyệt đối không được đem chúng đi tặng hoặc là để mất trộm. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn đem tài lộc của mà mình đem tặng cho người khác.

Mua tượng Tỳ Hưu bằng đá theo phong thủy ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kinh doanh tượng Tỳ Hưu phòng thủy bằng đá. Nếu xét về mặt tổng thể thì những mẫu linh vật Tỳ Hưu bằng đá được thiết kế vô cùng chắc chắn, mạnh mẽ và mang tính thẩm mỹ cao.

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô – Địa chỉ tạc tượng Tỳ Hưu đá chất lượng

Quá trình cho sản phẩm này có thể thông qua công đoạn đúc khuôn có sẵn, tiện máy CNC hay là chế tác thủ công bằng tay thì những chi tiết, mẫu mã Tùy Hưu bằng đá đều nhận được những lời khen ngợi từ các chuyên gia phong thủy.

Một địa chỉ mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn khi có mong muốn sở hữu những tượng Tỳ Hưu bằng đá đẹp đó chính là Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Mọi chi tiết trên Tỳ Hưu được khắc họa những nét rõ ràng, toát lên được cái hồn của linh vật.

Khi sở hữu sản phẩm Tùy Hưu tại đây các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng mọi chi tiết đều điêu khắc tỉ mẩn, mềm mại từ những nghề nhân có tay nghề cao trong nghề điêu khắc. Nếu bạn chọn mua linh vật Tỳ Hưu ở nơi đây, chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những điều bất ngờ.

Nếu các bạn mong muốn sở hữu những bức tượng Tỳ Hưu đẹp mắt, chất lượng thì vui lòng liên hệ đến địa chỉ: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ

Hotline: 0904697999
ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
Email: thanhnv@danagold.vn
Chủ cơ sở : NGUYỄN VĂN THÀNH