Ý nghĩa, công dụng tượng Quan Công trong phong thủy

Lịch Sử hình tượng Quan Công

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Vân Trường, là một vị tướng nổi tiếng thời Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ông là anh em kết nghĩa của Lưu BịTrương Phi, là người góp công lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng theo tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Dân gian xem ông là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa, trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức. Ngày nay, tượng Quan Công rất được tín ngưỡng ở các nước khu vực Đông Nam Á, đặt biệt trong các đền đài và gia đình người Hoa. Tượng Quan Công được thờ phụng trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo.

Ý Nghĩa – Tác Dụng của Tượng Quan Công Trong Phong Thủy

Hình tượng Quan Công với mặt đỏ và dâu dài, gương mặt cương quyết dữ dằn, khí khái mãnh liệt, với thanh long đao luôn trong tư thế sẵn sàng trên tay. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Tượng Quan Công
Tượng Quan Công

Quan Công là người bảo vệ những người bị áp bức. Trong thời đại ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, sẽ nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ. – Tượng Quan Công mang đến nguồn năng lượng rất mạnh khi đặt ở trong nhà dù ở bất kỳ tư thế nào, cưỡi ngựa, đứng, ngồi, hay trừng mắt nhìn quân thù. – Tượng Quan Công đặt trên cao bên cạnh cây đại đao và thanh gươm để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. – Tượng Quan Công đặt trong nhà đem lại sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người.

Cách Đặt Tượng Quan Công

Không phải ai cũng biết cách đặt tượng Quan Công để phát huy hết hiệu quả. Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô xin chia sẻ cách đặt tượng Quan Công sao cho đúng phong thủy. Tượng Quan Công là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất, bày ngài ở trong nhà, trong phòng có tác dụng xua đuổi tà ma, bảo bộ bình an cho gia chủ rất tốt. Tùy vào không gian và nơi đặt tượng mà chúng ta bày biện cho đúng, đẹp và hợp lý nhất. Đặt tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ. Những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới thì dùng tượng Quan Công cũng chế hóa được. Đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, thì những lãnh đạo, doanh nhân, chính trị sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ. Để Trấn trạch nên đặt Quan Công ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng. Người Trung Quốc thường thờ tượng Quan Công với mong muốn sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân .Cấm kị đặt tượng Quan Công ở phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh – những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại thì phạm bất kính. Tốt nhất, nên đặt tượng Quan Công ở góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng, bảo vệ. Không cần thiết phải thờ cúng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh là đủ.

 Những mẫu tượng Quan Công đẹp

 Tượng Quan Công có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, nhưng chỉ có tượng Quan Công bằng đá mới đem lại sự sang trọng và gia tăng cát khí, hiệu quả trong phong thủy.

 • Tượng Quan Công Cưỡi ngựa Hình tượng con ngựa gắn liền với sự oai phong của vị tướng trên chiến trường. Do đó tượng Quan Công cưỡi ngựa thể hiện sự hùng dũng uy phong của một vị tướng ngoài sa trận.  
 • Tượng Quan Công đọc sách: Xuất phát từ tích Quan Công được Tào Tháo sắp xếp ở với hai chị dâu (vợ của Lưu Bị ) với âm mưu dựa vào sắc đẹp của 2 nàng Nhị Kiều khiến Quan Công không giữ được mình mà làm những điều không phải. Nào ngờ Quan Công lấy đuốc ra đốt và đọc sách “Xuân Thu” khiến Tào Tháo vô cùng cảm phục. Về sau, tích đó được lưu truyền và người ta lấy hình tượng đó để thờ về đức tính trung thành, quả quyết không dễ dàng bị lay động.  
 • Tượng Quan Công đứng:Tượng Quan Công với tướng đứng hùng dùng, trên tay cầm thanh long đao, gương mặt cương nghị thể hiện khí khái anh hùng không thể dễ dàng khuất phục. Hình tượng Quan Công này góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho căn phòng của bạn.

Hình tượng Quan Công dù ở tư thế nào khi trưng bày trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Ngoài công dụng bảo vệ, còn có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh. Do đó đây là sản phẩm lý tưởng cho các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp ….

Cách Khai Quan Tượng Quan Công

Một khi đã rước tượng Quan Công trấn trạch về nhà thì nhất thiết phải làm lễ khai quang điểm nhãn cho ngài. Nếu không, tượng chỉ là 1 vật phẩm trang trí thông thường, không có ý nghĩa phong thủy. Khi rước tượng Quan Công về nhà nên được che mắt cho tượng bằng vải sạch. Đặt tượng vào vị trí chờ khai quang điểm nhãn.

Làm lễ Khai quan điểm nhãn cho tượng Quan Công

Tốt nhất, gia chủ nên tự làm lễ. Để làm lễ, gia chủ cần chuẩn bị rượu trắng, gừng, 3 nén hương, 1 chiếc gương soi mới, 1 đĩa hoa quả, 3 chén nước, 3 chén rượu nhỏ. Tất cả để trên bàn lễ phía trước tượng Quan Công. Đến giờ làm lễ, Gia chủ ăn mặc chỉnh tề tiến hành pha rượu với gừng đập nhỏ, sau đó dùng khăn mềm thấm và lau quanh tượng. Sau đó, gia chủ đứng trước tượng Quan Công, 1 tay cầm 3 nén hương (đã thắp), 1 tay cầm chiếc gương soi để trước mặt Quan Công mà khấn.( tùy tâm niệm mỗi người). Khấn xong, gia chủ bỏ khăn điều che mắt Quan Công, lấy gương xoay 3 vòng theo chiều đồng hồ trước mặt Quan Công. Vái 3 vái dài. Như vậy là linh hồn Quan Công đã về nhập tượng, phù trợ cho gia đình.

Thỉnh Tượng Quan Công ở đâu? Địa chỉ thỉnh tượng Quan Công uy tín nhất

Đá mỹ nghệ Thành Đô chuyên điêu khắc Tượng Quan Công bằng đá tự nhiên, nguyên khối. Tượng Quan Công được đá mỹ nghệ Thành Đô chế tác rất phong phú, đa dạng về hình ảnh, mẫu mã, ngoài ra kích thước trải dài từ nhỏ đến lớn, đảm bảo làm vừa lòng và đáp ứng mọi tiêu chí của quý khách. Ngoài ra cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi còn chuyên điêu khắc các dòng tượng Phật bằng đá, các loại hình tượng đátượng nghệ thuậttượng động vật – linh vậttượng phong thùyđồ thờ cúngđồ trang trí – nội thất …

Kế thừa và phát huy truyền thống của làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng, đá mỹ nghệ Thành Đô hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tínchuyên nghiệp, đá mỹ nghệ Thành Đô tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

 • Khi đến với đá mỹ nghệ Thành Đô quý khách sẽ được tư vấn tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp. Chăm sóc khách hàng 24/7.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất..
 • Sản phẩm của cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô được bảo hành trọn đời.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô nhận đặt hàng theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
 • Đá mỹ nghệ Thành Đô còn nhận Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước.

“Quý khách chỉ cần đặt hàng, mọi việc còn lại đã có đá mỹ nghệ Thành Đô lo.”

Mọi chi tiết liên hệ: Đá mỹ nghệ Thành Đô.

 • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Trưng bày: 135 -137 Huyền Trân Công Chúa , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 090 469 7999

Hoặc điền thông tin và gửi đi ở mẫu Form Liên Hệ bên dưới, chúng tôi sẽ trả lới sớm nhất.