Nguyên tắc đặt tượng Kỳ Lân, Sư Tử phong thủy

Hình ảnh tượng Kỳ Lân đá

Đá mỹ nghệ Thành Đô thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi đại loại như: Cách đặt tượng kỳ lân, sư tử đúng phong thủy. Nên đặt tượng kỳ lân ở đâu? Kỳ Lân đực đặt bên nào? Kỳ Lân cái đặt bên nào?… Do đó chúng tôi đã tổng kết những kiến thức có được để viết thành bài “Nguyên tắc đặt tượng Kỳ Lân, Sư Tử phong thủy”. Hy vọng sẽ giải đáp được toàn bộ thắc mắc của mọi người.

Phân biệt tượng Kỳ Lân đực, tượng Kỳ Lân cái.

Trước hết để đặt tượng Kỳ Lân cho chính xác thì khi thỉnh tượng kỳ lân, cần phải phân biệt đâu là tượng Kỳ Lân đực, đâu là tượng Kỳ Lân cái. Tượng Kỳ Lân phong thủy bao giờ cũng được điêu khắc thành đôi, để duy trì sự cân bằng âm dương trong môi trường. Con đực tựa một bàn chân lên quả cầu còn con cái thì như đang giữ chú Kỳ Lân con nghịch ngợm nằm ngửa dưới móng vuốt của mẹ. Nhiệm vụ của Kỳ Lân cái là lo lắng cho công việc nội bộ gia đình, trong khi Kỳ Lân đực bảo vệ toàn bộ tòa nhà. Con đực thể hiện năng lượng dương, trong khi con cái mang năng lượng âm. Với chiếc miệng há rộng và cặp mắt sắc sảo như đang dè chừng những kẻ có tà ý, không cho chúng tiến vào dinh thự hay công sở. Vẻ ngoài hung tợn của Kỳ Lân đủ sức đảm bảo xua đuổi mọi nguy hiểm.

Nguyên tắc đặt tượng Kỳ Lân, Sư Tử phong thủy

Việc sắp xếp tượng Kỳ Lân giám hộ đúng cách rất quan trọng. Người ta tin rằng, nếu đặt tượng Kỳ Lân đá phong thủy sai vị trí, gia chủ có thể phải rước lấy tai họa thay vì nhận được sự bảo trợ của linh vật. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt quá nhiều Kỳ Lân cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt vì bất kỳ thứ gì thái quá đều có thể mang lại kết quả ngược với mong muốn.

Nguyên tắc đầu tiên đặt Kỳ Lân phong thủy chính là cách đặt sao cho đẹp đôi. Kỳ Lân phong thủy phải được phối thành đôi, không được đặt một đôi Kỳ Lân đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách rời nhau sẽ mất đi hiệu lực. Cho nên lúc mua thì phải mua cả đôi. Sau đó, nếu như Kỳ Lân có không may bị hỏng thì lúc đổi cũng không được chỉ đổi một con.

Kỳ Lân đực đặt bên nào? Kỳ Lân cái đặt bên nào?

Các tài liệu cổ ghi rằng, theo hướng từ ngoài nhìn vào trực diện, tượng Kỳ Lân đực luôn đứng ở bên phải còn tượng Kỳ Lân cái luôn ở bên trái. Điều này cũng khớp với câu nói dân gian ông bà xưa để lại “ Nam tả, Nữ hữu” ( tức là nam trái, nữ phải theo hướng nhìn của cặp Kỳ Lân từ trong ra ngoài). Không được đảo hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà.

Hình ảnh tượng Kỳ Lân phong thủy
Hình ảnh minh họa cách đặt tượng Kỳ Lân đúng. Kỳ Lân đực ở bên phải, Kỳ Lân cái bên trái (theo hướng nhìn trực diện từ ngoài vào)

Nên đặt tượng Kỳ Lân ở đâu?

Tượng Kỳ Lân được đặt ở hầu hết các công trình kiến trúc từ đền chùa cho tới công ty, nhà hàng khách sạn cũng như nhà ở…Ngày nay, tượng Kỳ Lân đá rất được mọi người ưa chuộng không chỉ vì sự uy nghi, hung dũng mà còn vì vẻ đẹp, sự vĩnh cửu của chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối. Cộng với đó là công dụng tuyệt vời của tượng Kỳ Lân đá trong phong thủy.

Xem đầy đủ hơn về Công dụng của tượng Kỳ Lân trong phong thủy

Thông thường tượng Kỳ Lân được đặt ngay cổng chính, cửa chính của các công trình kiến trúc. Tượng Kỳ Lân hướng nhìn thẳng ra ngoài để có thể hóa giải sát khí, ngăn chặn nguồn năng lượng xấu cũng như thu hút tài vận cho gia chủ.

Đặt tượng Kỳ lân trên bàn làm việc của bạn, ở góc phía Bắc và đối diện với bạn để cải thiện sự nghiệp và luôn được may mắn, thành công. Nó đặc biệt hữu ích cho những người nắm giữ công việc chính trị hoặc những ai đang làm việc trong quân đội.

Tượng Kỳ lân được xem như Thần May Mắn giúp công việc hanh thông, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Vật phẩm phong thủy này đặc biệt phù hợp với người làm ăn kinh doanh. Vì vậy đặt tượng Kỳ Lân trong phòng khách vừa có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình vừa có tác dụng “trấn trạch”, ngăn chặn nguồn năng lượng xấu vào nhà. Đặt tượng Kỳ Lân ở khu vực gần nguồn nước cũng có tác dụng thu hút may mắn, của cải.

Những gia đình hiếm muộn, mong ước con đàn cháu đống thì nên đặt tượng Kỳ Lân tống tử trong phòng ngủ theo hướng phù hợp với mệnh, can, chi của mình.

Hãy đặt một cặp Kỳ lân đá ở hai bên lối vào của thang máy, thang cuốn của cầu thang. Đây được coi như một giải pháp phong thủy để hóa giải sát khí, mang may mắn đến cho gia chủ.

Nếu xảy ra trộm cắp, kiện cáo, đánh nhau, hãy đặt tượng Kỳ Lân trong các khu vực bị ảnh hưởng của ngôi nhà, những rắc rối, phiền não sẽ nhanh chóng trôi qua.

Tượng Kỳ Lân nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, Kỳ Lân thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng Kỳ Lân nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu, cũng có thể đặt Kỳ Lân ở hướng Tây.

Một số lưu ý, kiêng kỵ khi thỉnh tượng Kỳ Lân.

Tránh việc sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Kỳ lân là mắt, mũi, răng, miệng, sừng. Điều này làm tổn hại đến Kỳ lân và đem đến những điều không may mắn cho người sở hữu.

Kỳ Lân có linh khí nên tránh đặt tượng Kỳ Lân ở những nơi ô uế, dơ bẩn. Không được đặt Kỳ Lân ngoài cửa sổ, trong nhà bếp như vậy được coi là không tôn trọng, coi thường linh vật, sẽ mang những điều không may mắn đến cho gia đình.

Kỳ Lân mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí. Tuyệt đối, không đặt tượng Kỳ Lân quay vào trong nhà. Đầu tượng Kỳ Lân cũng không được quay vào cửa phòng chính hay các cửa phòng khác. không được để cho đầu Kỳ Lân đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn Kỳ Lân phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu Kỳ Lân đối diện với bên ngoài.

Không đặt Kỳ lân quay đầu vào gương sẽ phạm quang sát. Hình ảnh phản chiếu của Kỳ lân trong gương sẽ đem đến một loại sát khí ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia chủ.

Kỳ lân là linh thú nhân từ nên không thích hợp với ngành nghề bất lương gian trá liên quan đến cờ bạc, thuốc phiện, buôn lậu… Những người làm nghề bất lương dù có bài trí tượng Kỳ lân cũng không đạt được sở nguyện, thậm chí còn mang đến những điều xui xẻo cho gia đình.

Tránh đem cho, tặng hoặc bán Kỳ lân đã sử dụng cho người khác như vậy không khác gì đem may mắn và tài lộc đến tay người khác. Nếu không sử dụng Kỳ lân, cách tốt nhất là bảo quản sạch sẽ như vậy, khi sử dụng lại, công năng của Kỳ lân mới tiếp tục được phát huy.

Các bài viết liên quan