Ý nghĩa, tác dụng của Kỳ Lân phong thủy

Hình ảnh tượng Kỳ Lân đá

Ý nghĩa của Kỳ lân phong thủy

Kỳ lân – một trong tứ linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ lân có đầu Rồng mình Thú, nó chỉ có một sừng, do nó không húc ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

Kỳ Lân là một loài thụy thú nó mang hai ý nghĩa là cát tường và nhân từ. Tương truyền Kỳ Lân rất thích giúp đỡ người tốt, nó thường đặc biệt quan tâm chiếu cố đến những người có lòng hiếu thảo và biết làm việc thiện, nên mới có tên là Nhân Thú (loài thú nhân ái). Khi Kỳ Lân gặp kẻ xấu, nó liền đuổi cắn, vì thế Kỳ Lân được cho là những người bảo vệ ở cổng thiên đàng, ngăn chặn mọi tệ nạn xâm nhập.

Với đầu rồng và thân ngựa cùng sự kết hợp độc đáo những phẩm chất tốt nhất của các loài vật khác. Kỳ Lân mang biểu tượng của sự cao quý, sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, tài lộc và quyết tâm. Kỳ lân mang đầu rồng biểu tượng cho giải phóng vũ trụ, quy tập sự thành công, trường thọ và trí tuệ. Vảy cá chép trên lưng được cho là mang lại sự giàu sang phú quý, may mắn cho gia đình, doanh nghiệp.

Vào thời cổ đại, các vua chúa đã sử dụng tượng Kỳ lân đặt trên bàn hoặc in trên những con tem,con dấu quan trọng. Ngày nay, tượng Kỳ lân phong thủy được nhiều người sử dụng làm biểu tượng để mang đến sự giàu có, thúc đẩy địa vị cao.

Tác dụng của Kỳ Lân phong thủy

Tổ tiên của chúng ta tin rằng loài Thụy Thú này có một nguồn sức mạnh và sức ảnh hưởng thần bí nguyên thủy. Các loài Thụy Thú đều là biểu tượng của sự cát tường, là hóa thân của những điềm lành. Tất nhiên tượng Kỳ Lân phong thủy cũng có những đặc tính này. Ngoài ra Kỳ Lân phong thủy còn có một số tác dụng sau:

Tránh tà, ngăn cản sát khí

Theo phong thủy, phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà hay đối diện phía bên kia đường có trụ điện hoặc cây lớn án ngay cửa chính thì ngôi nhà đã bị “xuyên tâm sát” (còn gọi là Thương sát). Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” thì có thể dùng một đôi Kỳ Lân để hóa giải. Nhiều nơi hướng dẫn nếu sát khí yếu thì dùng 1 con Kỳ Lân còn sát khí mạnh thì dùng 3 con Kỳ Lân để ngăn cản. Nhưng theo chúng tôi như vậy chưa hợp lý, vì nguyên tắc đấu tiên khi đặt tượng Kỳ Lân là phải đặt theo 1 cặp gồm 1 Kỳ Lân đực và 1 Kỳ Lân cái để cân bằng âm dương. Bạn có thể dùng tượng Kỳ Lân kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy theo mức độ mạnh yếu của sát khí. Xem chi tiết về Nguyên tắc đặt tượng Kỳ Lân phong thủy

Hóa giải tam sát

Tam sát còn gọi là tam tai (3 năm hạn). Khi phạm phải tam sát, gia chủ sẽ gặp phải tai nạn bất ngờ, hao tài, làm ăn thất bại, sức khỏe kém, kiện tụng, thị phi,… Để hóa giải tam, nguyên tắc đầu tiên cần phải làm là không được động thổ, tác động, gây xáo trộn phương vị có tam sát trong tháng đó, năm đó. Gia chủ cần sử dụng một cặp tượng kỳ lân đặt ở phương vị tam sát, đầu kỳ lân quay về hướng tam sát. Nên sử dụng tượng Kỳ Lân đã khai quang để phát huy hiệu quả tốt nhất. Xem thêm Cách khai quang điểm nhãn cho Kỳ Lân phong thủy.

Thay đổi vận mệnh, giảm nhẹ tai ương cho gia đình

Kỳ lân tượng trưng cho sự cát tường, đặt tượng kỳ lân trong nhà không chỉ có tác dụng trấn trạch trừ tà mà còn giúp cho sự nghiệp hanh thông, xoay chuyển tài vận mà, tăng phúc lộc cho gia đình. Bài trí tượng Kỳ Lân trong nhà sẽ giúp gia chủ giải trừ được những hung hiểm đe dọa bởi những nguồn năng lượng xấu xung quanh. Tai nạn, bệnh tật theo đó cũng được giảm nhẹ, tiêu tan.

Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ

Đặt một đôi Kỳ Lân phong thủy ở phương Bạch Hổ trong nhà có thể hóa giải hung tính của phương Bạch Hổ, làm cho mọi người sống trong nhà được bình an. Đặc biệt là bên ngoài phương Bạch Hổ ở vị trí có ống khói hoặc những vật nhọn xung xạ, càng cần đặt một cặp Kỳ Lân đá đã khai quang. Ngoài ra, Kỳ Lân còn có khả năng hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn nên có thể bài trí vào những năm bị vướng sao hạn nặng, giúp gia chủ tránh những điều xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của bản mệnh.

Kỳ lân mang tới điềm lành

Theo tương truyền, mối khi có cao nhân hay một vị vua chúa anh minh ra đời, Kỳ Lân sẽ xuất hiện để báo trước điềm lành, thái bình thình vượng. Trước khi Khổng Tử ra đời, có một con kỳ lân đã xuất hiện ở nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách nói rằng ngài là con của vương hầu nhưng sinh không gặp thời. Cho nên khi Khổng Tử được mọi người đều gọi ông là kỳ lân.

Kỳ lân tống tử tặng con

Kỳ lân là thú thần tặng con, cho nên có biểu tượng “kỳ lân tống tử” với một đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, trong tay cầm một đóa hoa sen, biểu thị sinh liền quý tử. Đối với gia đình hiếm muộn, bày một đôi Kỳ Lân trong nhà giúp chào đón những thành viên mới khỏe mạnh.giúp con cháu đấy đàn, đông đúc.

Với những giá trị phong thủy tuyệt vời như vậy nên ngày càng có nhiều người lựa chọn tượng kỳ lân để trang trí nhà cửa, cơ sở kinh doanh, lăng mộ hoặc làm quà tặng. Ngoài ra tạo hình của tượng Kỳ Lân đá rất đẹp càng làm tăng thêm sự uy nghi, bề thế cho toàn bộ khuôn viên trưng bày.

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *