Lịch sử Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nằm dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn được coi là làng nghề lâu đời nhất và nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Theo phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn thì làng đá Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng được hình thành từ giữa thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 18. Ông tổ nghề là một người quê gốc Thanh Hóa, tên là Huỳnh Bá Quát. Ông vào định cử tại chân núi Ngũ Hành Sơn, và khám phá ra đây là một cụm núi đá Cẩm Thạch có thể chế tác ra nhiều sản phẩm. Những lúc nông nhàn, ông lại lấy đá ra chế tác, đục đẽo thành những tấm bia mộ, cối đá hoặc làm các hòn đá chì cho những ngư dân trong vùng. Các sản phẩm đá mỹ nghệ dần dần được nhiều người ưa thích và sử dụng hiệu quả. Từ đây, ông bắt đầu nghĩ nó sẽ trở thành một nghề nghiệp nên đã truyền lại cho con cháu và những người quen quanh làng. 

Ban đầu sản phẩm đá Non Nước làm ra chủ yếu để phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương. Đến khoảng đầu thế kỷ XIX, khi triều Nguyễn cho xây dựng nhiều cung điện, lăng tẩm, nghề đá ở đây có điều kiện phát triển. Uy tín của làng nghề cũng nâng cao, một số thợ giỏi được triều đình phong hàm Cửu phẩm, nhiều thợ được mời đi làm nghề ở khắp nơi.

Những món quà lưu niệm ý nghĩa và mang giá trị nghệ thuật cao

Sản phẩm làng đá Non Nước rất phong phú và đa dạng với đủ loại kích cỡ, mẫu mã mang hình thù vạn vật. Tiêu biểu như các dòng tượng về Tâm Linh như tượng Phật đá Non Nước, tượng Chúa, từ các tượng Nghệ Thuật, , cho đến các tượng Phong Thủy như rồng, kỳ lân, tỳ hưu… Ngoài ra còn muôn ngàn sản phẩm nhỏ hơn làm quà tặng, đồ trang sức bằng đá, vòng tay, chuỗi hạt…

Từng sản phẩm tượng đá Non Nước được làm ra đều là thành quả lao động rất công phu và tỉ mỉ của những nghệ nhân tài hoa của làng nghề. Đứng nhìn từng mũi khoan, đường búa, bạn có thể cảm nhận được tình yêu nghề của những nghệ nhân thổi hồn vào đá. Biết bao thế hệ mỗi ngày đều cần mẫn làm việc để có thể tạo ra những tác phẩm có giá trị nhất, giữ vững và phát huy nét đẹp của làng nghề truyền thống, giới thiệu với bạn bè quốc tế về sự tài hoa của người Việt. Bạn sẽ dễ dàng chọn được những món quà lưu niệm ý nghĩa cho gia đình, người thân và bạn bè.

Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Quốc Gia

Trải qua nhiều thế kỷ, Làng đá Non Nước Đà Nẵng ngày càng mở rộng và phát triển với quy mô vô cùng rộng lớn. Hiện nay trên địa bàn Ngũ Hành Sơn hiên có hơn 500 cơ sở điêu khắc đá và kinh doanh đá mỹ nghệ, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trong và ngoài khu vực.

Năm 2014, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chính thức công nhận làng đá Non NướcDi sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

  • Theo đó, Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước đã hội đủ 4 tiêu chí theo quy định của Luật Di sản Văn hóa:
  • Có tính đại diện, thể hiện bản sắc cộng đồng, địa phương;
  • Phản ánh sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo của con người, được kế tục qua nhiều thế hệ;
  • Có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài;
  • Được cộng đồng đồng thuận, tự nguyện đề cử và cam kết bảo vệ.

Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước – địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn

Đến thăm làng đá Đà Nẵng, du khách sẽ được chìm đắm vào khoảng không gian hữu tình, thơ mộng dưới chân núi đá Ngũ Hành Sơn huyền thoại. Bên cạnh đó là cơ hội chiêm ngưỡng vô vàn tác phẩm nghệ thuật khắc họa một bản sắc văn hóa đáng tự hào của dân tộc.  

Bước chân tới làng đá Non Nước, du khách sẽ nghĩ mình đang lạc vào xứ sở của đá, xung quanh là những hình khối lớn nhỏ. Du khách sẽ không thể cưỡng lại được trước những đường nét sắc sảo, tinh tế của các tác phẩm điêu khắc, với độ bóng mịn của chất đá cẩm thạch. Tất cả tạo nên một làng nghể truyền thống đa dạng, phong phú và độc đáo.

Làng nghề đá mỹ nghệ vươn tầm thế giới

Sản phẩm đá mỹ nghệ Đà Nẵng không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được ưa chuộng trên nhiều thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu… bởi vậy chất lượng, mẫu mã, độ tinh xảo ngày càng được nâng cao. Rất nhiều thương gia hoặc khách du lịch từ Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Pháp, Canada, Hà Lan, Mỹ… đã đến ký hợp đồng đặt mua các sản phẩm ở làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước, trong đó có có những hợp đồng trị giá hàng trăm ngàn USD. Mỗi sản phẩm đá mỹ nghệ là một tác phẩm nghệ thuật, đầy ý nghĩa của danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đã theo chân các du khách có mặt khắp nơi trên thế giới.

Tại sao lại chọn đá Non Nước Đà Nẵng

Nói đến lĩnh vực điêu khắc đá chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Trải qua gần bốn thế kỷ tồn tại, làng đá Đà Nẵng không chỉ được biết đến trong nước mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Tượng đá Non Nước rất được ưa chuộng bởi sự phong phú đa dạng về kích thươc, mẫu mã cùng với đó là chất lượng, độ tinh xảo ngày càng được nâng cao.

Đặc biệt trong lĩnh vực điêu khắc tượng, tượng Phật bằng đá, hầu như tất cả chùa chiền, quý Thầy Cô, Phật Tử đều thỉnh tượng Phật đá Non Nước. Vì chỉ có những người thợ đá Non Nước mới tạc nên được những pho tượng thật sự có hồn. Ngoài kinh nghiệm, tay nghề cao thì “Muốn tạc được một pho tượng có HỒN đòi hỏi người thợ phải thật sự có TÂM”. Tâm huyết, yêu nghề cũng là đặc tính vốn có, luôn tuôn trào trong huyết quản của những người thợ thuộc mảnh đát miền Trung hiền lành, chất phát nơi đây.

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ uy tín, tốt nhất

Tự hào kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông, cơ sở đá mỹ nghệ THÀNH ĐÔ hiện là một trong những cơ sở điêu khắc đá nổi bậc, tiêu biểu nhất của làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng. Cơ sở chúng tôi chuyên điêu khắc các loại hình tượng Phật, đồ thờ cúng, tượng nghệ thuật, tượng chân dung cho tới các linh vật phong thủy và đồ dùng trang trí nội thất

Xưởng đá mỹ nghệ Thành Đô
Xưởng đá mỹ nghệ Thành Đô

Chúng tôi là người trực tiếp điêu khắc, sản xuất nên sản phẩm vì vậy đảm bảo giá cả rẻ nhất. Chúng tôi chỉ báo giá tiền đá + tiền công thợ, chủ yếu tạo công ăn, việc làm cho thợ, lấy công làm lời. Các bạn đừng nên bất ngờ vì giá cả sản phẩm tại cơ sở chúng tôi luôn thấp hơn tại các cơ sở trưng bày rất nhiều, thậm chí giá chỉ bằng 1/2, 1/3 và hơn nữa. Những sản phẩm trưng bày trong các quầy đá mỹ nghệ để bán cho khách du lịch, thăm quan… vì vậy giá tại đó được nâng lên vài lần là chuyện bình thường.

Là người hoạt động lâu năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ giá cả tốt cũng cần phải đi kèm với chất lượng hàng đầu. Khâu lựa chọn đá diễn ra rất kỹ càng, cẩn thận, đây là điều kiện tiên quyết để tạo nên một sản phẩm tốt. Chất đá phải mịn, đông đặc, đều màu, không được dập nứt sứt mẻ, loang lỗ. Bằng kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ có tay nghề cao, chúng tôi chắc chắn sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Khách hàng của đá mỹ nghệ Thành Đô

Nhận được sự tin tưởng, yêu mến của quý chùa, quý Thầy Cô, Phật tử cùng quý khách hàng, Đá mỹ nghệ THÀNH ĐÔ đã và đang thi công hàng trăm công trình, chùa chiền lớn nhỏ. Cùng với đó là vô số khách hàng đơn lẻ mà chúng tôi đã từng hợp tác. Sản phẩm của đá mỹ nghệ Thành Đô đã có mặt ở khắp mọi miền Tổ Quốc và cả nước ngoài.

Dịch vụ tuyệt vời của đá mỹ nghệ Thành Đô

Hãy cùng trải nghiệm những dịch vụ ưu việt, tiện ích nhất của cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô. Chúng tôi có:

Nhân lực lành nghề, tâm huyết

Nguồn nhân lực lành nghề với hàng chục năm kinh nghiệm và đặt biệt là rất tâm huyết, yêu nghề

Mẫu mã phong phú, đa dạng

Danh mục sản phẩm đầy đủ chủng loại, mẫu mã, kích cỡ, màu sắc.. quý khách có thể tha hồ lựa chọn, đặt hàng. Ngoài xưởng sản xuất, chúng tôi còn có showroom trưng bày sản phẩm có sẵn, quý khách có thể mua ngay được sản phẩm thích họp, ưng ý nhất.

Chất lượng số một

Chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối, được chọn lựa rất kỹ càng đảm bảo quý khách sẽ không lo sợ vấn đề sứt mẻ hay bất cứ lỗi gì. Cùng với đó là sự tỉ mỉ, lành nghề của đội ngũ nghệ nhân tài hoa. Đá mỹ nghệ THÀNH ĐÔ tự tin và đảm bảo sản phẩm làm ra luôn có độ tinh xảo cao, chất lượng tốt nhất.

Gía cả rẻ nhất thị trường

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu khắc, gia công trực tiếp với nguồn vật liệu, nhân lực sẵn có đảm bảo cho ra những với giá thành rẻ nhất.

Uy tín – Đúng hẹn

Là một doanh nghiệp lớn, chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Sản phẩm đảm bảo đúng yêu cầu, bàn giao đúng hẹn.

Vận chuyển an toàn – Lắp đặt tận nơi

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đóng thùng gỗ cẩn thận và vận chuyển nhanh chóng, an toàn đến tận nơi cả trong và ngoài nước. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt tận nơi. Quý khách chỉ cần đặt hàng, mọi việc còn lại cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ lo.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn tận tâm, nhiệt tình, phục vụ 24/7. Liên hệ: 090 469 7999

Bảo hành trọn đời

Chúng tôi sẽ bảo hành sản phẩm trọn đơì tư vấn hỗ trợ khách hàng vệ sinh định kỳ.

Đặt hàng dễ dàng – Thanh toán thuận tiện

Muốn đặt hàng chỉ cần liên hệ cho chúng tôi. Quý khách ở gần, có điều kiện đến cơ sở thì chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp, thống nhất rồi soạn hơp đồng đầy đủ. Nếu quý ở xa, không đến trực tiếp được thì mọi thủ tục, điều khoản có thể được thống nhất qua điện thoại, các phương thức trực tuyến… Quá trình sản xuất chế tác sẽ được chúng tôi gửi hình ảnh thường xuyên theo từng công đoạn. Khách hàng có thể nghiệm thu sản phẩm qua hình ảnh, video trực tuyến. Nếu có yêu cầu, chỉnh sửa sẽ được nhanh chóng thực hiện đảm bảo sản phẩm đúng với mong muốn của quý khách.

Phương thức thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản, qúy khách cọc 50% khi chốt đơn hàng, phần còn lại sẽ thanh toán khi nghiệm thu, bàn giao sản phẩm.

Liên hệ đặt tượng: Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô

  • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Trưng bày: 135 -137 Huyền Trân Công Chúa , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 090 469 7999
  • Email: thanhnv@danagold.vn

Hoặc điền và gửi thông tin vào Form liên hệ bên dưới. Chúng tôi sẽ sớm phản hổi lại.

Các bài viết liên quan: