Ghé thăm Đà Nẵng, du khách không nên bỏ qua một trong những địa điểm nổi tiếng trên hành trình khám phá nơi đây đó chính là Làng đá mỹ nghệ Non Nước. Được hình thành cách đây gần 400 năm, do một nghệ nhân người Thanh Hóa sáng lập, nhưng phải đến thế kỷ XIX, làng đá mỹ nghệ này chính thức có tiếng, và lâu dần, hầu hết dân cư ở đây đều sinh sống bằng nghề này.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng được biết đến với những tác phẩm đá mỹ nghệ ấn tượng, tinh xảo, từ những bức tượng quy mô lớn, trau chuốt trong thiết kế, cho tới những món quà tặng nhỏ nhắn, đều được các nghệ nhân nơi đây dành hết tâm huyết mà tạo thành.

lang da my nghe non nuoc

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng từ lâu đã nổi tiếng với những tác phẩm đá tinh xảo, ấn tượng

Đá Non Nước là gì? Tại sao đá Non Nước lại nổi tiếng?

Đá Non Nước 

Nhắc đến Đà Nẵng, chắc hẳn nhiều người biết đến những tên gọi phổ biến ở nơi đây như: Chùa Non Nước, Núi Non Nước, Khu du lịch Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, Đá Non Nước… Vậy những tên gọi này từ đâu mà có và tại sao lại được đặt tên như vậy?

“Non Nước” là  tên của một địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ở đây tập trung quần thể các địa điểm tham quan, du lịch của du khách thập phương. Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu về tín ngưỡng địa phương và mua sắm các món đồ đá mỹ nghệ Non Nước về làm quà. Ba địa điểm nổi tiếng nhất ở đây là: Núi Non Nước (còn gọi là Núi Ngũ Hành Sơn), ở trên núi có Chùa Non Nước và dưới chân núi có Làng đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. 

Khu danh thắng này được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Không ai biết được cái tên “Non Nước” này từ đâu mà có hay do ai đặt. Chỉ biết rằng được truyền tụng phổ biến nhiều đời nay qua hai câu thơ: “Chiều chiều mây phủ Sơn Trà/ Sấm rền Non Nước trời đà chuyển mưa”.

Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng là tên đầy đủ của Đá Non Nước. Đây là sản phẩm được tạo ra từ bàn tay lành nghề của các nghệ nhân tại Làng.

lang da my nghe non nuoc

Đá Non Nước hay Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là sản phẩm tinh xảo, được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân lành nghề nơi đây

Tại sao Đá Non Nước lại nổi tiếng như vậy?

Thương hiệu Đá Non Nước nổi tiếng bao đời nay bởi lẽ nó có những nét riêng biệt mà nhiều Làng nghề đá khác không có được. Nổi bật với 4 điểm đặc biệt như:

  • Đây là làng nghề truyền thống có tuổi đời gần 400 năm, với quy mô rộng lớn và phát triển nhất tại nước ta.
  • Các sản phẩm Đá mỹ nghệ Đà Nẵng rất phong phú, đa dạng với nhiều mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau.
  • Các sản phẩm Đá mỹ nghệ Non Nước đều được tạo ra thủ công bởi bàn tay của các nghệ nhân, đòi hỏi thời gian lâu, được chăm chút tỉ mỉ từng đường nét.
  • Các sản phẩm Đá Non Nước đều là đá nguyên khối, 100% tự nhiên, đảm bảo bền và đẹp mãi với thời gian.

lang da my nghe non nuoc

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nổi tiếng từ lâu bởi những nét riêng biệt mà không phải Làng nghề nào cũng có

Lịch sử hình thành Làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá mỹ nghệ Non Nước nằm dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn, đây được coi là làng nghề nổi tiếng và lâu đời nhất ở Đà Nẵng. Theo lời kể của các nghệ nhân cao tuổi ở đây, Làng đá được hình thành từ giữa thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XVIII. Người có công khai sáng làng nghề này là ông Huỳnh Bá Quát, người gốc Thanh Hóa. Ông định cư tại chân núi Ngũ Hành Sơn và khám phá ra nơi đây là một cụm núi đá Cẩm Thạch – loại có thể chế tác được nhiều sản phẩm. Những lúc rảnh rỗi, ông lại lấy đá ra đục đẽo, chế tác thành những tấm bia mộ, chế tác cối và chày giã tiêu, giã thuốc, các loại cối xay, hoặc làm thành các hòn đá chì cho ngư dân trong vùng. Các sản phẩm của ông dần được nhiều người ưa thích mua về. Lượng khách hàng lâu dần đông hơn, vì vậy cũng mang lại cho ông một nguồn thu nhập khá. Từ đó, ông bắt đầu nghĩ rằng nó sẽ trở thành một nghề nghiệp tạo ra nguồn thu nhập khi nhàn rỗi, nên ông đã truyền lại cho những người quanh làng.

Thời gian đầu, sản phẩm đá Non Nước được làm ra chủ yếu để phục vụ cuộc sống hàng ngày sinh hoạt của người dân địa phương. Đầu khoảng đầu thế kỷ XIX, khi nhà Nguyễn xây dựng nhiều lăng tẩm, cung điện, nghề đá ở đây mới có điều kiện phát triển. Uy tín của làng nghề ngày một nâng cao, một số thợ giỏi ở làng được triều đình phong chức, các thợ được mời đi làm nghề khắp mọi nơi.

Qua nhiều năm gây dựng, các sản phẩm từ đá ở đây phát triển từng ngày và được truyền nghề rộng rãi, không còn là một vài nhà làm nữa mà là cả làng làm đá mỹ nghệ, đây là mốc đánh dấu sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng.

lang da my nghe non nuoc

Làng đá mỹ nghệ Non Nước có lịch sử lâu đời từ khoảng 400 năm trước

Khám phá làng đá mỹ nghệ Non Nước

Trải qua bốn thế kỷ hình thành và phát triển, nghề đá mỹ nghệ Đà Nẵng đã mang đến diện mạo mới qua từng thời kỳ với những sản phẩm chất lượng tốt. Đến thăm Làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách không chỉ được khám phá không gian yên bình dưới chân núi Ngũ Hành Sơn mà còn được chiêm ngưỡng sự khéo léo, công phu và tài năng của những nghệ nhân nơi đây.

lang da my nghe non nuoc

Tham quan Làng đá mỹ nghệ Non Nước để cảm nhận không gian yên bình dưới chân núi Ngũ Hành Sơn cũng như được tận mắt chiêm ngưỡng tài năng, sự khéo léo của các nghệ nhân làm đá

Mỗi tác phẩm là một kỳ công, có giá trị nghệ thuật cao

Đến thăm các cơ sở đá mỹ nghệ Non Nước, du khách không chỉ được tham quan mà còn có thể mua sắm được cho người thân, bạn bè những món quà lưu niệm hết sức tinh xảo. Mỗi tác phẩm đều có sự kỳ cộng đến từng chi tiết, đường nét, để tạo nên một hình khối ý nghĩa và đẹp mắt.

Để tạo ra những bức tượng hoàn chỉnh không phải là điều đơn giản. Từ những khối đá vô tri, người nghệ nhân đã dùng bàn tay khéo léo của mình biến chúng trở nên láng mịn, bóng bảy, lộ rõ những vân đá trông rất đẹp mắt. Vẻ đẹp ấy tìm được ở đá cẩm thạch – loại đá được lấy từ chính dãy núi Ngũ Hành Sơn nổi tiếng.

Các sản phẩm từ Làng đá mỹ nghệ Non Nước rất đa dạng với nhiều hình thù từ cổ xưa đến hiện đại, như các đồ dùng hàng ngày đơn giản hay những linh vật như Long, Ly, Quy, Phượng. Không chỉ có vậy, ở đây còn có những sản phẩm là bức tượng các vị chư Phật, Bồ Tát; các bức tượng thể hiện khắc hóa văn hóa Chăm; hay đến những con vật nhỏ bé, đáng yêu, những đồ lưu niệm xinh xắn khác như vòng tay, hạt… Tất cả đều được chạm khắc một cách khéo léo và tinh xảo. Bất kỳ du khách nào đến đây đều sẽ thích thú và chọn được cho mình những món đồ kỷ niệm tại nơi đây.

lang da my nghe non nuoc

Hình ảnh nghệ nhân đang tỉ mỉ chạm khắc bức tượng

Làng đá mỹ nghệ Non Nước – nơi giao thoa của các nền văn hóa

Làng đá Non Nước là nơi giao thoa hài hòa giữa hai nền văn hóa Chăm pa với nền văn hóa Việt cổ. Nơi đây có sự ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa Chăm ở thánh địa Mỹ Sơn. Du khách có thể cảm nhận thấy sự ảnh hưởng rõ nét của nghệ thuật điêu khắc Chăm trong nhiều tác phẩm của người dân nơi đây từ xa xưa đến ngày nay.

Đi tham quan làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách sẽ đặc biệt ấn tượng khi bắt gặp rất nhiều bức tượng Champa với đa dạng kích cỡ, hình thù khác nhau. Dường như những bức tượng đá ấy không đơn thuần chỉ là đá, chúng cũng biết cười, biết trăn trở và suy tư.

Có thể kể đến như tượng vũ nữ uyển chuyển trong điệu múa Apsara, tượng thần Siva, Indar, bò Nadin, chim thần Garuda, và không thể thiếu là tượng Yoni và Linga.

Du khách tham quan nơi đây sẽ bất ngờ trước sự khéo léo của đôi bàn tay người nghệ nhân làng đá, họ có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật kỳ công đến vậy chỉ từ đôi bàn tay. Những con người nơi đây vẫn đang ngày ngày cần mẫn và kỳ công “thổi hồn” vào đá, để tạo ra những tác phẩm tinh xảo. Những sản phẩm ấy đã theo chân du khách đi khắp đất nước Việt Nam và cũng theo chân bạn bè quốc tế đi đến nhiều quốc gia trên thế giới.

lang da my nghe non nuoc

Văn hóa Chăm tại Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Vươn tầm thế giới

Sản phẩm đá Non Nước không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được nhiều thị trường lớn trên thế giới ưa chuộng như Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu… Bởi vậy, mẫu mã, chất lương, độ tinh xảo của các sản phẩm ngày càng được nâng cao. Rất nhiều thương gia hoặc khách du lịch từ các quốc gia trên thế giới đã đến ký hợp đồng và đặt mua các sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước, trong đó có những hợp đồng giá trị lớn. 

lang da my nghe non nuoc

Đá  Non Nước cũng được ưa chuộng trên thị trường thế giới

Tại sao lại chọn đá Non Nước Đà Nẵng

Nói đến lĩnh vực điêu khắc đá chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Trải qua gần bốn thế kỷ tồn tại, làng đá Đà Nẵng không chỉ được biết đến trong nước mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Tượng đá Non Nước rất được ưa chuộng bởi sự phong phú đa dạng về kích thươc, mẫu mã cùng với đó là chất lượng, độ tinh xảo ngày càng được nâng cao.

Đặc biệt trong lĩnh vực điêu khắc tượng, tượng Phật bằng đá, hầu như tất cả chùa chiền, quý Thầy Cô, Phật Tử đều thỉnh tượng Phật đá Non Nước. Vì chỉ có những người thợ đá Non Nước mới tạc nên được những pho tượng thật sự có hồn. Ngoài kinh nghiệm, tay nghề cao thì “Muốn tạc được một pho tượng có HỒN đòi hỏi người thợ phải thật sự có TÂM”. Tâm huyết, yêu nghề cũng là đặc tính vốn có, luôn tuôn trào trong huyết quản của những người thợ thuộc mảnh đát miền Trung hiền lành, chất phát nơi đây.

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ uy tín, tốt nhất

Tự hào kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông, cơ sở đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng hiện là một trong những cơ sở điêu khắc đá nổi bậc, tiêu biểu nhất của làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng. Cơ sở chúng tôi chuyên điêu khắc các loại hình tượng Phật, đồ thờ cúng, tượng nghệ thuật, tượng chân dung cho tới các linh vật phong thủy và đồ dùng trang trí nội thất…

Xưởng đá mỹ nghệ Thành Đô
Xưởng đá mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng

Chúng tôi là người trực tiếp điêu khắc, sản xuất nên sản phẩm vì vậy đảm bảo giá cả rẻ nhất. Chúng tôi chỉ báo giá tiền đá + tiền công thợ, chủ yếu tạo công ăn, việc làm cho thợ, lấy công làm lời. Các bạn đừng nên bất ngờ vì giá cả sản phẩm tại cơ sở chúng tôi luôn thấp hơn tại các cơ sở trưng bày rất nhiều, thậm chí giá chỉ bằng 1/2, 1/3 và hơn nữa. Những sản phẩm trưng bày trong các quầy đá mỹ nghệ để bán cho khách du lịch, thăm quan… vì vậy giá tại đó được nâng lên vài lần là chuyện bình thường.

Là người hoạt động lâu năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ giá cả tốt cũng cần phải đi kèm với chất lượng hàng đầu. Khâu lựa chọn đá diễn ra rất kỹ càng, cẩn thận, đây là điều kiện tiên quyết để tạo nên một sản phẩm tốt. Chất đá phải mịn, đông đặc, đều màu, không được dập nứt sứt mẻ, loang lỗ. Bằng kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ có tay nghề cao, chúng tôi chắc chắn sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Khách hàng của đá mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng

Nhận được sự tin tưởng, yêu mến của quý chùa, quý Thầy Cô, Phật tử cùng quý khách hàng, Đá mỹ nghệ THÀNH ĐÔ đã và đang thi công hàng trăm công trình, chùa chiền lớn nhỏ. Cùng với đó là vô số khách hàng đơn lẻ mà chúng tôi đã từng hợp tác. Sản phẩm của đá mỹ nghệ Thành Đô đã có mặt ở khắp mọi miền Tổ Quốc và cả nước ngoài.

Dịch vụ tuyệt vời của đá mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng

Hãy cùng trải nghiệm những dịch vụ ưu việt, tiện ích nhất của cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng. Chúng tôi có:

Nhân lực lành nghề, tâm huyết

Nguồn nhân lực lành nghề với hàng chục năm kinh nghiệm và đặt biệt là rất tâm huyết, yêu nghề

Mẫu mã phong phú, đa dạng

Danh mục sản phẩm đầy đủ chủng loại, mẫu mã, kích cỡ, màu sắc.. quý khách có thể tha hồ lựa chọn, đặt hàng. Ngoài xưởng sản xuất, chúng tôi còn có showroom trưng bày sản phẩm có sẵn, quý khách có thể mua ngay được sản phẩm thích họp, ưng ý nhất.

Chất lượng số một

Chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối, được chọn lựa rất kỹ càng đảm bảo quý khách sẽ không lo sợ vấn đề sứt mẻ hay bất cứ lỗi gì. Cùng với đó là sự tỉ mỉ, lành nghề của đội ngũ nghệ nhân tài hoa. Đá mỹ nghệ THÀNH ĐÔ tự tin và đảm bảo sản phẩm làm ra luôn có độ tinh xảo cao, chất lượng tốt nhất.

Gía cả rẻ nhất thị trường

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu khắc, gia công trực tiếp với nguồn vật liệu, nhân lực sẵn có đảm bảo cho ra những với giá thành rẻ nhất.

Uy tín – Đúng hẹn

Là một doanh nghiệp lớn, chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Sản phẩm đảm bảo đúng yêu cầu, bàn giao đúng hẹn.

Vận chuyển an toàn – Lắp đặt tận nơi

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đóng thùng gỗ cẩn thận và vận chuyển nhanh chóng, an toàn đến tận nơi cả trong và ngoài nước. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt tận nơi. Quý khách chỉ cần đặt hàng, mọi việc còn lại cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ lo.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn tận tâm, nhiệt tình, phục vụ 24/7. Liên hệ: 090 469 7999

Bảo hành trọn đời

Chúng tôi sẽ bảo hành sản phẩm trọn đơì tư vấn hỗ trợ khách hàng vệ sinh định kỳ.

Đặt hàng dễ dàng – Thanh toán thuận tiện

Muốn đặt hàng chỉ cần liên hệ cho chúng tôi. Quý khách ở gần, có điều kiện đến cơ sở thì chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp, thống nhất rồi soạn hơp đồng đầy đủ. Nếu quý ở xa, không đến trực tiếp được thì mọi thủ tục, điều khoản có thể được thống nhất qua điện thoại, các phương thức trực tuyến… Quá trình sản xuất chế tác sẽ được chúng tôi gửi hình ảnh thường xuyên theo từng công đoạn. Khách hàng có thể nghiệm thu sản phẩm qua hình ảnh, video trực tuyến. Nếu có yêu cầu, chỉnh sửa sẽ được nhanh chóng thực hiện đảm bảo sản phẩm đúng với mong muốn của quý khách.

Phương thức thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản, qúy khách cọc 50% khi chốt đơn hàng, phần còn lại sẽ thanh toán khi nghiệm thu, bàn giao sản phẩm.

 

Liên hệ đặt tượng: Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng

  • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Trưng bày: 135 -137 Huyền Trân Công Chúa , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 090 469 7999
  • Email: thanhnv@danagold.vn

Hoặc điền và gửi thông tin vào Form liên hệ bên dưới. Chúng tôi sẽ sớm phản hổi lại.

    Các bài viết liên quan: