Đắc đạo là gì? Ý nghĩa của con đường đắc đạo

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe đến từ đắc đạo nhưng vẫn không hiểu hết ý nghĩa của chúng như thế nào? Vậy thì, các bạn hãy theo dõi ngay nội dung lý giải: Đắc đạo là gì? Ý nghĩa của con đường đắc đạo ở phần nội dung dưới đây.

Đắc đạo là gì?

Đắc đạo sẽ được hiểu theo nghĩa của một số từ điển rằng: tu hành đạt được lẽ đạo. Ở trong ngôn ngữ tiếng Việt thì chúng được hiểu gần như các từ là “hiền triết, hiền tài”, nghĩa là chỉ những người có tầm hiểu biết đến tận cùng cái lẽ của vạn vật.

Có một lưu ý rằng, âm “hiền” trong tiếng Hán không chỉ mang ý nghĩa là hiền lành, không ác mà còn bao hàm cả tài năng và hiểu biết rộng lớn.

Xét về ý tứ thì đắc đạo được hiểu như một câu nói của Khổng Tử trong bộ những câu đề cập đến cuộc đời mỗi người là: “Ngũ thập, nhi tri thiên mệnh”. Điều này có nghĩa rằng: người 50 tuổi sẽ hiểu được thiên mệnh của mình và những người xung quanh.

Ở câu trước đó là “Tứ thập, nhi bất hoặc” mang ý nghĩa rằng: người 40 tuổi thì không còn những nghi hoặc vì họ đã phần nào hiểu mình và hiểu đời.

Đắc đạo không chỉ giới hạn trong phạm vi của Phật giới. Bởi vì, tu nghĩa là sửa, người tu là người sẽ sửa lại mình. Những trải nghiệm, đúc kết kinh nghiệm và ngẫm nghĩ để dễ dàng ngộ ra chân lý, những điều tốt đẹp.

Thực tế, chân lý vô cùng đơn giản chứ không hề cầu kỳ, phức tạp. Chính vì vậy, người tu hành sẽ loại trừ đi những thứ được xem là cầu kỳ, diêm dúa để mọi thứ diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Ý nghĩa của con đường đạo giáo

Đặc đạo không chỉ mang ý nghĩa là hiểu tận cùng lẽ đạo, chúng còn mang ý nghĩa rằng, các bạn còn tìm ra được con đường cho chính mình. Ở đây, đắc có ý nghĩa là được và đạo là con đường.

Một khi, chúng ta tìm ra được con đường cho chính mình thì sẽ không vội vã, không cuống quýt, không lo lắng, sợ hãi,… mọi thứ diễn ra hãy đón nhận một cách thư thái. Bởi vì, trần gian rộng lớn, sức mình có hạn nên quản được bao nhiêu.

Cũng tương tự, sự thành công, đắc đạo sẽ không đóng vai trò là một điểm đích, một cái cúp bằng vàng hay là một chiến thắng nào đó, đắc đạo ở đây sẽ là một con đường.

Một khi, các bạn đã tìm ra được cho mình con đường thì chắc chắn khi đi trên con đường đó, các bạn sẽ gặt hái về cho mình những thành quả. Và rồi, khi các bạn tập hợp những thành quả lại với nhau sẽ được gọi là sự nghiệp. Do đó, các bạn nên đắc đạo khi còn rất trẻ.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giải thích cho các bạn hiểu: Đắc đạo là gì? Ý nghĩa của con đường đắc đạo. Hy vọng rằng, các bạn sẽ nhận thấy đây là những thông tin bổ ích để áp dụng vào cuộc sống, nhờ đó cuộc sống của mình thêm phần ý nghĩa hơn.

Nếu bạn có mong muốn sở hữu những bức tượng Phật được làm từ chất liệu đá chất lượng, bền theo thời gian, mẫu mã đa dạng, kích thước phong phú với mức giá thành bán ra hợp lý thì Cơ sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Thành Đô là một gợi ý tuyệt vời.

Một khi đến với địa chỉ này, các bạn sẽ dễ dàng tìm mua được cho mình những mẫu sản phẩm hài lòng nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ thông qua:

  • Hotline: 0904 69 79 99
  • Email: thanhnv@danagold.vn
  • Cơ sở 1: Lô 36 Đường Quán Khái 10 – Làng đá mỹ nvbnnghệ Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • Trưng bày: Lô 8 – 9 Trương Gia Mô – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.