Nghe kinh Phật mp3 – Tác dụng diệu kỳ và những điều lưu ý

Do cuộc sống bận rộn, một số Phật tử không thể tham gia tụng kinh và giảng pháp tại chùa. Với niềm đam mê Phật pháp, họ đã tìm cách khắc phục bằng cách nghe Phật Pháp thông qua MP3 tại nhà. Câu hỏi được đưa ra ở đây là: Có nên nghe kinh Phật MP3 trước khi ngủ tại nhà? Để giải đáp vướng mắc này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Nghe kinh Phật MP3 trước khi ngủ có tội không?

Theo thông tin tìm hiểu, những vong linh luôn hiện hữu ở xung quanh ta. Tuy nhiên, những vong linh này đều là vong của người thân, người có duyên với ta. 

Một khi chúng ta tụng kinh, niệm Phật thì những vong này cùng phần nào nương nhờ theo chúng ta. Bởi vì, họ không còn thần nữa nên khá khó để tụ tập.

Được biết, những Chư Thiên, Bồ Tát sẽ luôn đồng hành để hỗ trợ chúng sinh được tu tập. Chính vì vậy, nếu như các bạn hạn chế về mặt thời gian và chỉ nghe kinh thông qua video, youtube, MP3,… cũng mang đến một phần lợi ích cho cả người nghe lẫn người vô hình.

Trong cuộc sống, nếu như các bạn tu đúng hướng hay là chỉ đơn giản là thể hiện được tâm từ bi, giúp người, giúp đời, không chấp công hay chấp phước thì thế giới vô hình thường nương theo.

Họ sẽ hỗ trợ cho bạn để làm phước cùng, tu cùng. Nhờ vậy mà họ luôn gặp được nhiều điều may mắn hơn những người bình thường khác. Bởi vì, xung quanh họ có nhiều chư thiên gia hộ, Bồ Tát chú ý, quan tâm hơn.

Tác dụng của việc nghe kinh phật MP3

Nghe kinh Phật trước khi ngủ MP3 cần lưu ý những gì?

Trong quá trình các bạn nghe kinh Phật trước khi đi ngủ MP3 cần chú ý những điều như sau:

Triệu thỉnh thân gia quyến thuộc nhiều kiếp

Trước khi bắt đầu nghe kinh, các bạn nên âm thầm nghĩ đến những oan gia trái chủ hay những quyến thuộc chưa tin Phật của mình. Bất kể, những người này còn sống hay đã khuất, các bạn chỉ cần chư vị niềm tê của họ, triệu thỉnh một cách âm thầm.

Tụng kinh tại nhà phải chí tâm

Một khi bắt đầu tụng kinh tại nhà thì các bạn nên thành tâm sám hối những lỗi lầm gây ra trong quá khứ là một việc làm rất cần thiết và quan trọng.

Theo như nhận xét của nhiều phật tử: nếu như chúng ta không học Phật thì hiện giờ không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, về sau sẽ nảy sinh là những câu chuyện, hậu quả rất nặng nề.

Cố gắng tập trung khi nghe kinh Phật

Trong quá trình nghe kinh thông qua MP3, các bạn nên dốc sức điều phục mình. Tuyệt đối không để tâm trí bị phân tán. Trong trường hợp, tâm của bạn vọng loạn thì lập tức kéo chúng về ngay.

Được biết, tâm càng chí thành thì công năng hiệu quả càng lớn. Mọi âm thanh tụng kinh sẽ càng được truyền xa và hiệu nghiệm hơn.

Các bài kinh Phật MP3 nên nghe trước khi ngủ

Dựa trên kết quả khảo sát, đây sẽ là những bài kinh MP3 hay, ý nghĩa mà các bạn nên nghe trước khi đi ngủ. Chắc chắn, đây sẽ là những bài kinh giúp các bạn có một cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái và bình an hơn:

  • Nguyện Hương
  • Kinh Phổ Môn 2
  • Tán Hương
  • Phát Nguyện Trì Kinh
  • Kinh Phổ Môn
  • Tán Dương Giáo Pháp
  • Kinh Phổ Mô
  • Kinh Phổ Môn Băm Ba Ứng Thân

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giải đáp vướng mắc: Có nên nghe kinh Phật MP3 trước khi ngủ? Cũng như chia sẻ về một số điều cần lưu ý và những bài kinh mà các bạn nên nghe. Hy vọng rằng, những thông tin cung cấp giúp các bạn có thể nhiều điều bổ ích về kiến thức Phật Giáo. 

Trong trường hợp, các bạn có nhu cầu sở hữu những bức tượng Phật làm từ chất liệu đá bền, đẹp theo năm tháng thì hãy liên hệ ngay đến Cơ sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Chắc chắn, khi các bạn đến với nơi đây sẽ hoàn toàn hài lòng về mọi sản phẩm.