Cách Trấn Yểm Nhà Cửa Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý

cach tran yem nha cua

Trấn yểm nhà cửa là một vấn đề quan trọng trong phong thủy từ xa xưa. Khi ngôi nhà phạm phải những điều không tốt, thì cách tốt nhất là hóa giải theo phong thủy. Cùng tìm hiểu cách trấn yểm nhà cửa chuẩn xác nhất, giúp đem lại may mắn, mọi sự hanh thông cho gia chủ.

Nhà ở là vấn đề quan trọng của mỗi gia đình, liên quan trực tiếp đến đời sống của mỗi chúng ta. Một căn nhà có phong thủy tốt đảm bảo cho cuộc sống của gia đình êm ấm, hạnh phúc, tài lộc, con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn. Ngược lại, một căn nhà có phong thủy không được tốt sẽ mang lại nhiều trở ngại và những điều bất ổn trong cuộc sống. Khi lựa chọn mua nhà hay thuê nhà, ai cũng mong muốn có được một căn nhà có phong thủy tốt.
Tuy nhiên, thực tế hiếm khi các bạn có được một căn nhà hoàn chỉnh như mong muốn do nhiều yếu tố. Vì vậy, khi chọn một căn nhà để sinh sống chúng ta phải biết được rõ các khuyết điểm của căn nhà đó và phong thủy của nhà để có thể điều chỉnh hoặc hóa giải những điểm chưa tốt, cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn. Có nhiều phương pháp để hóa giải, trong đó có cách trấn yểm nhà cửa được nhắc đến trong bài viết sau đây. Thế nhưng, nên lựa chọn phương pháp hóa giải nào cho phù hợp để không gây ra những ảnh hưởng phụ là điều cần thận trọng.

cach tran yem nha cua
Cách trấn yểm phong thủy là một trong những cách để hóa giải những điểm chưa tốt về phong thủy của nhà đất. Tuy nhiên, nên lựa chọn những phương pháp hóa giải phù hợp để không gây ra những ảnh hưởng phụ khác.

Thế nào là những ngôi nhà không tốt, không nên mua?

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, những ngôi nhà không tốt, có âm khí mạnh là những ngôi nhà thiếu ánh sáng, bước vào nhà đã thấy tối tăm, âm u, bức bí. Hoặc trong nền của khu đất không có năng lượng, có năng lượng xấu hoặc nhà đối diện nghĩa trang, nhà xác, nhà tang lễ, bãi rác, lò mổ… nên có nhiều tà khí, ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của người sống trong nhà.

Những ngôi nhà có nhiều cây cối um tùm, ẩm ướt, rậm rạp cũng có nhiều âm khí, vì ánh sáng mặt trời ít chiếu tới được. Những ngôi nhà bị các công trình cao tầng che chắn, nhà gần nhà xác bệnh viện, gần nghĩa trang… cũng bị coi là những nơi có âm khí mạnh.

cach tran yem nha cua
Không nên mua những ngôi nhà có năng lượng xấu, tối tăm,u ám, cây cối rậm rạp…

Trấn và Yểm được hiểu như thế nào?

Theo phong thủy thường hay đề cập tới khái niệm “Trấn Yểm”. Tuy nhiên, ở mỗi góc độ khác nhau, “trấn” khác “yểm”, vì vậy tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể mà ứng dụng.

Phân biệt thuật ngữ “trấn” và “yểm” như sau:

  • “Trấn” là đặt các vật phong thủy hiện hữu ở trên mặt đất và có thể nhìn thấy được.
  • “Yểm” ngược lại với “trấn”, tức là các vật được đem chôn dưới đất hoặc bọc gói… để đạt được mục đích phong thủy.

Đây là nguyên tắc chung nhất khi sử dụng một trong hai yếu tố “trấn” và “yểm”. Trong nhiều trường hợp cụ thể, các linh vật được đặt trên nóc hay mái nhà thì chủ yếu chỉ mang tính chất trang trí theo sở thích gia chủ, giá trị phong thủy không cao. Ví dụ như có nhiều nhà có con gà trống trên mái không có ý nghĩa gì về phong thủy như nhiều người vẫn tưởng.

Ngoài ra, khi sử dụng cách trấn yểm nhà cửa bằng các vật khí, gia chủ cũng nên hiểu rõ tính chất cơ bản của những loại đó để bố trí sao cho phù hợp. Vì mỗi vật khí sẽ có ý nghĩa khác nhau, đặt trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Ví dụ, vật khí nào có tác dụng trấn sát khí, linh vật nào có tác dụng cầu tài lộc…. Tránh tình trạng không hiểu rõ ý nghĩa, đi mua về tự trấn trong nhà sẽ gây ra nhiều bất lợi đối với gia chủ.

cach tran yem nha cua
Sử dụng cách trấn yểm phong thủy nên hiểu rõ về tính chất của từng vật khí để tránh gây ra những điều bất lợi đối với gia chủ

Các cách trấn yểm thường thấy

Cách 1: Phân chia theo “Trấn” và “Yểm”

TRẤN: để bảo vệ hoặc cản ngăn một điều gì đó có thể làm phương hại đến chủ nhà và gia đình. Có sáu phương pháp “trấn” cơ bản thường được sử dụng là:

1.    Độc Trấn

Phương pháp độc trấn có thể dùng một cây gỗ đóng cọc vào vị trí mà gia chủ cần trấn. Ở trên cây gỗ đó sẽ được tính toán cụ thể về chiều dài, chiều rộng và các chữ bùa chú hay bát quái để phục vụ cho mục đích trấn.

2.    Tam Trấn

Phương pháp này được sử dụng để trấn giải hạn cho quá khứ, tương lai và hiện tại. Vật trấn của phương pháp này thường dùng vàng bạc hay đá quý.

3.    Tứ Trấn

Phương pháp này dùng bốn loại vật chất dùng vào việc trấn, chứ không đơn giản như mọi người thường hay nói “Tứ Trấn Thăng Long” (ý là Đông Tây Nam Bắc). Mà bản chất của phương pháp Tứ trấn này là dùng các loại vật chất sau:

  • Nhân Trấn: Thường thấy trong các khu lăng tẩm của vua chúa, hoặc chôn giấu những kho báu, vàng, bạc, hoặc dùng phương pháp này để đánh giặc (hay còn gọi là dùng Âm binh ma trận) làm cho giặc hoảng sợ mà tự rút lui.
  • Kim Trấn: Cách này dùng vàng, bạc, đá quý để Trấn vào đầu các Long Mạch, tạo nên sự hưng vượng cho một quốc gia hay khu vực nào đó. Việc này được các vị Hoàng Đế thường làm để thịnh trị quốc gia và giúp dân chúng.
  • Thạch Trấn: Thường thấy ở Đình, Chùa, Đền, Miếu… Phương pháp này thường hay có các linh vật bằng Ngọc, bằng Đá hoặc Thạch Anh được chôn dưới hoặc đặt ở các vị trí cần Trấn. Mục đích là thu năng lượng tốt, và loại trừ đi những năng lượng xấu. Ngoài ra còn có tác dụng cản tà ma không vào quấy nhiễu được. Chính vì vậy mà các lăng tẩm của Vua chúa thường được xây bằng đá rất công phu. Ngày nay, thạch trấn cũng được áp dụng phổ biến và rộng rãi ở nhiều nơi, thậm chí được sử dụng ở các công ty, khách sạn hay nhà hàng… Cũng có những gia đình cũng áp dụng phương pháp này.
  • Mộc Trấn: Là cách dùng gỗ để đóng cọc theo hình bát quái hoặc chữ bùa. Phương pháp này để làm vật án ngữ, dùng để khắc chế một khu vực.
cach tran yem nha cua
Kim Trấn trong phong thủy

4.    Ngũ Trấn

Phương pháp này thường dùng để Trấn cho một dòng họ, một gia tộc hay một cơ quan, một tỉnh hoặc một quốc gia. Ngũ Trấn là sự hóa giải mọi xung khắc, làm cho mọi thứ thuận theo những quy luật tương sinh, trên dưới đồng lòng để làm việc hiệu quả và mang lại những lợi ích to lớn.

5.    Bát Trấn

Đây là phương pháp sử dụng các Quẻ trong bát quái, dựa vào Nhất biến Thượng, Nhị Biến Trung, Tam biến hạ để hóa giải các sự việc, đồng thời, mang đến những luồng năng lượng tốt (người ta gọi là Trường Khí), sẽ đem lại lợi ích cho cá nhân hoặc cho một khu vực rộng lớn.

6.    Cửu Trấn

Phương pháp này sử dụng để bảo vệ một thể chế, một chế độ hay nói đúng hơn là bảo vệ cho một người (đó chính là ông vua) để không một kẻ nào có thể đảo chính hay làm phản được.

YỂM: là phương pháp làm bùa chú, nhằm mục đích là chống tà ma, nhưng cũng có mục đích khác là làm hại người.

Thường thì các bậc quân tử sẽ dùng Trấn, chứ không dùng Yểm, những kẻ tiểu nhân mới dùng phép Yểm bùa hại người.

Chúng ta thường nghe nói đến Bùa Ngải, Bùa Lỗ Ban, Bùa Cao Miên… và rất nhiều loại bùa khác, hầu như ở mỗi nơi họ đều có những phương pháp làm bùa của riêng mình và những phương pháp này thường được giữ bí mật tuyệt đối, không bao giờ tiết lộ ra ngoài.

Cách 2: Phân chia theo 3 phương pháp chính: Bùa chú, tà thuật và trấn yểm bằng vật thể.

1.   Phương pháp bùa chú

Đây là một trong những phương pháp rất thông dụng trong thuật trấn yểm. Theo nhiều nhà nghiên cứu, bùa chú xuất hiện từ lâu trên thế giới và bắt đầu từ những vị chân tu có mong muốn nghiên cứu, tìm hiểu và thực hành bùa chú nhằm mục đích cứu người, cứu đời.

Từ xa xưa, bùa chú đã xuất hiện cả ở trong những kinh sách của các tôn giáo. Phần lớn, mục đích sử dụng những loại bùa chú này chỉ để cầu an, giúp cho tinh thần, gia đình yên ổn. Ngoài ra, bùa chú còn được sử dụng để trị bệnh, trừ tà… Những bùa chú này được tìm ra bởi các nhà nghiên cứu về hiện tượng siêu linh huyền bí. Một số bùa chú còn được tìm thấy ở những tài liệu cổ từ phái Mật Tông để lại.

Những người Đài Loan, Trung Hoa, Hồng Kông thường biết rất nhiều bùa chú. Có 8 cách dùng bùa: Đốt bùa, dán bùa, đeo bùa, uống bùa, thoa bùa, nấu bùa, dùng bùa để rửa và nuốt bùa.

2.   Phương pháp tà thuật

Tà thuật là phương pháp sử dụng cúng bái, hình thân, phù chú… Lợi, hại, tốt, xấu đều là do mục đích sử dụng của từng người. Phương pháp này như một con dao hai lưỡi, vì vậy chính những người sử dụng tà thuật cũng thường thấy ái ngại.

Theo các nhà nghiên cứu, các pháp sư thường dùng bùa chú với ngải để tạo ra tà thuật.

3.   Phương pháp vật thể

Hiện nay,  cách được sử dụng nhiều nhất là dùng vật thể để trấn yểm. Chúng ta thường bắt gặp ở các cơ quan, doanh nghiệp dùng đá phong thủy để thu hút các nguồn năng lượng tích cực. Một số làng cổ dùng nghê hoặc khuyển đá đặt ở bốn góc của làng.

Trấn yểm bằng đá phong thủy – Những điều cần cẩn trọng

Trấn yểm bằng đá phong thủy là cách trấn yểm nhà cửa được sử dụng phổ biến hiện này. Tuy nhiên, việc trấn yểm này trước nhà cửa muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ thì cũng cần phải tuân theo phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, đá phong thủy là một vật phẩm phong thủy. Việc sử dụng đá đen phong thủy để trấn yểm là việc làm không tốt vì đá thường tích tụ những năng lượng âm và màu đen lại là màu lạnh, thuộc âm tính nên hai trạng thái âm này cùng tồn tại sẽ trở nên thái quá, điều này không tốt. Ngược lại, ta có thể dùng đá trắng phong thủy để trấn yểm vì màu trắng mang dương khí sẽ trung hòa được khí âm của đá.

Khi xem phong thủy cho ngôi nhà nào đó, tùy từng lỗi khác nhau mà các nhà phong thủy sẽ có những biện pháp hóa giải sao cho phù hợp. Vì vậy, khi trong gia đình gặp vấn đề về tài chính, tiền bạc, gia đạo thì nên tìm hiểu rõ nguyên nhân. Điều này cũng có thể do sự cố gắng trong lao động của gia chủ, lối sống hay về cơ cấu nhà như cầu thang, khu bếp, khu vệ sinh, giường ngủ… đặt chưa được chuẩn. Phạm lỗi nào thì ta cần khắc phục lỗi đó, chứ không nên nhất thiết tùy tiện đặt đá trắng trước nhà.

Việc trấn yểm bằng đá nên được sử dụng một cách cẩn trọng. Nếu như cửa nhà nhỏ mà đặt hòn non bộ quá lớn phía trước sẽ làm cản dòng khí đi vào, dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc. Ngược lại, trong trường hợp dòng khí đi vào nhà quá mạnh, ví dụ như khi nhà có đường đâm thẳng… thì có thể sử dụng trấn non bộ hoặc tiểu cảnh nước để có thể điều tiết dòng khí vào nhà.

cach tran yem nha cua
Hình ảnh con nghê trấn yểm trong cách trấn yểm phong thủy

Lưu ý khi trấn yểm phong thủy bằng sư tử

Theo phong thủy, sư tử là mãnh thú, biểu tượng cho sự quyền uy, vì vậy không thích hợp đặt ở nơi nhà dân mà chỉ nên đặt ở các cơ quan công quyền, cơ quan hành chính lớn.

Tạo hình của sư tử chủ yếu ở thế ngồi, thể hiện được sự oai nghiêm, to lớn, bệ vệ, nhưng trạng thái tĩnh. Sư tử thường được đặt theo đôi, ở trước cửa. Từ trong nhìn ra, bên trái là con cái, chân trái đùa với sư tử con, bên phải là con đực, chân phải đặt lên quả cầu. Ngoài việc dùng để xua đuổi tà ma, hình tượng sư tử còn là sự tượng trưng cho địa vị, quyền thế và quyền lực trong xã hội. Trước đây, chỉ quan lại và người của hoàng gia mới được sử dụng.

Dùng sư tử trong phong thủy trấn yểm chủ yếu mang tác dụng hóa giải sát khí, trấn giữ khu đất. Khi vị trí đó không có sát khí mà đặt sư tử sẽ có tác dụng ngược lại. Ở đền chùa, ngân hàng, cơ quan hành chính… đặt sư tử nhằm tăng sự uy nghiêm, trừ tà ma, nhưng thực tế cũng tạo cảm giác lạnh lẽo, một phần cũng làm người dân sợ không dám đến. Tùy tiện đặt sư tử sẽ tạo nên những bất lợi.

cach tran yem nha cua
Cách trấn yểm nhà cửa bằng sư tử

Cách trấn yểm nhà cửa ở các phương diện khác nhau đều hướng đến mục đích làm cho mọi sự trở nên tốt đẹp lên, ở bất kỳ ngôi nhà nào, dù phong thủy không xấu đi chăng nữa. Tuy nhiên, phải nên có thầy giỏi chỉ định từng vị trí, từng góc sao cho phù hợp với từng loại ngũ hành và mức độ nhiều ít khác nhau. Cũng giống như dù cơ thể có khỏe mạnh, nhưng muốn sử dụng thuốc bổ thì phải có thầy thuốc chỉ định, kê đơn theo cơ địa và từng loại thuốc cũng như liều lượng vậy.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật tại danh mục sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.