Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì? Phong Thủy Người Mệnh Hỏa

menh hoa hop mau gi

Đối với những người mệnh Hỏa cần trang bị cho mình những món đồ dùng cá nhân, đồ dùng gia đình hay nơi làm việc phải phù hợp với bản mệnh của mình thì lúc đó mới có nhiều tài lộc. Do đó, những câu hỏi xung quanh chủ đề như: mệnh hỏa hợp màu gì? Chúng kỵ màu nào? Đang nhận được sự quan tâm đông đảo của những người mệnh Hỏa. Chúng ta hãy cùng nhau lật mở nhũng thông tin dưới đây để có đáp án cho câu trả lời.

Tìm hiểu quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu về quy luật tương sinh tương khắc ở trong ngũ hành:

menh hoa hop mau gi

Có nhiều yếu tố quyết định đến màu hợp với mệnh hỏa

Quy luật tương sinh

Nói về quy luật tương sinh thì chúng gồm có:

 • Mộc sinh Hỏa: điều này có ý nghĩa là cây gỗ khi cháy sẽ sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: ý ở đây là lửa có thể đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro và với với đất mè.
 • Thổ sinh Kim: nghĩa là kim loại được sinh ra ở trong lòng đất.
 • Kim sinh Thủy: nghĩa là kim loại khi được đun nóng trong nhiệt độ cao sẽ bị tan chảy dưới dạng chất lỏng và được ví như nước.
 • Thủy sinh Mộc: ý nghĩa ở đây là nước là một nguồn sống dồi dào để nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển.

Quy luật tương khắc

Quy luật tương khắc sẽ gồm có như sau:

 • Kim khắc Mộc: ý là kim loại có thể chặt đứt và cắt lìa cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: ý là cây cối hút hết mọi dưỡng chất có từ lòng đất.
 • Thổ khắc Thủy: ý là đất có thể ngăn cản dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: ý là nước có thể dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: ý là lửa có khả năng nung chảy được kim loại.

Nam, nữ mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Nam, nữ mệnh Hỏa sẽ rơi vào những năm sinh dưới đây:

Năm Giáp Tuất: 1934 – 1994.

Năm Đinh Dậu: 1957 – 2017.

Năm Bính Dần: 1986 – 1926.

Năm Ất Hợi: 1935 – 1995.

Năm Giáp Thìn: 1964 – 2024.

Năm Đinh Mão: 1987 – 1927.

Năm Mậu Tý: 1948 – 2008.

Năm Ất Tỵ: 1965 – 2025.

Năm Kỷ Sửu: 1949 – 2009.

Năm Mậu Ngọ: 1978 – 2038.

Năm Bính Thân: 1956 – 2016.

Năm Kỷ Mùi: 1979 – 2039.

Tính cách người mệnh Hỏa

Theo kiến thức phong thủy thì những người mệnh Hỏa là đại diện cho những thứ có đặc tính vô cùng nóng. Chúng sẽ ứng với khó nóng của mùa Hạ, sắc đỏ và vị đắng.

menh hoa hop mau gi

Đặc điểm của mỗi hành trong phong thủy

Thông thường, những người thuộc mệnh Hỏa một khi đã quyết định một điều gì đó sẽ không mất quá nhiều thời gian. Họ sẽ hành động ngay và luôn. Tuy nhiên,nhiều khi chính vì cái tính nóng nảy, hấp tập, vội vàng đó mà khiến cho họ khó lòng hợp tác với những người đồng nghiệp xung quanh.

Những người mệnh Hỏa có suy nghĩ tích cực, can đảm và hứng thú với việc phiêu lưu và mạo hiểm. Đây là một con người khá là năng động, sôi nổi, nhiệt tình. Con người họ sẽ toát lên được nét đẹp đầy sự sống và sinh lực.

Bên cạnh đó, họ là những người có khả năng mang đến cho cuộc sống những niềm vui tươi, hào hứng và sôi động cho mọi người xung quanh. Họ có khả năng lan tỏa sự nhiệt huyết, hào hứng và đam mê của chính mình với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, họ rất dễ bị thu hút với mọi người và mọi giới tính.

Đa số những người mệnh Hỏa sẽ biết bản thân mình phải là gì khi không có điều gì thú vị xung quanh họ.  Đặc biệt, họ có những luồng suy nghĩ vô cùng tích cực, luôn luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên phía trước.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp các bạn có thể cân bằng được âm dương. Qua đó, chúng sẽ tạo ra những luồng sinh khí cho không gian sinh hoạt và làm việc của bạn.

Còn đối với trường hợp ngược lại là khi sử dụng những màu sắc tương khắc với bản mệnh, thì chúng không thể phát huy tốt nhất khả năng tâm linh của mình mà chúng còn ngăn cản những điều tốt lành đến với gia đình của bạn.

Như vậy, những người mệnh hỏa nên lưu ý những màu sắc tương sinh và tương khắc được đề cập ngày sau đây:

Màu sắc hợp mệnh hỏa

Màu sắc phù hợp với mệnh hỏa hay còn có cách gọi khác là màu bản mệnh hoặc là màu sắc tương sinh. Đây là những màu sẽ sinh ra nhiều tài lộc, may mắn đến cho những người mệnh Hỏa.

menh hoa hop mau gi

Xác định màu hợp phong thủy để mang đến may mắn

Lợi ích khi sử dụng màu tương sinh

Khi các bạn sử dụng vật dùng có màu sắc tương sinh sẽ giúp cho gia đình mình gặp nhiều may mắn, còn đường thăng tiến trong sự nghiệp rộng mở, chúng sẽ phất lên như cá gặp nước.

Quá trình sử dụng màu phong thủy hợp với mệnh Hỏa sẽ có khả năng giúp cho gia chủ diệt tiêu được những vận khí xui xẻo và những điều không may mắn xảy ra.

Nếu sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa sẽ giúp cho các bạn an lòng hơn. Nhờ vậy mà mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ tạo nên sự ấm cúng, vượng khí tốt cho mọi không gian trang trí và trưng bày.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Màu phong thủy cho mệnh Hỏa sẽ bao gồm như sau:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc vào hành Hỏa nên chúng được xem là màu sắc tương hợp với những người thuộc mệnh này. Trong văn hóa người Á Đông thì sắc đỏ sẽ tượng trưng cho lửa và máu. Chúng mang biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu vô cùng mãnh liệt.

Đối với những người làm chính trị thì màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự quyết tâm, cho ý chí và những nỗ lực vươn lên những đỉnh cao.

Màu xanh lá cây

Như đã đề cập ở nội dung phía trên thì Mộc sinh Hỏa nên chúng ta không quá thắc mắc mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây. Màu sắc này tượng trưng có màu sắc của thiên nhiên, cỏ cây và hoa lá. Chúng là biểu tượng của sức sống trường tồn, màu mỡ, sinh sôi và tươi mới.

Sắc màu này sẽ mang đến những cảm giác yên bình, dịu nhẹ và tạo sự thoải mái, thư thái mỗi khi ngắm nhìn chúng.

Tím, cam

Sắc cam sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa một sức sống tươi mới, vui tươi hơn. Chúng đại diện cho sự nỗ lực và không ngừng sáng tạo của con người. Người mệnh Hỏa khi sử dụng sắc màu này sẽ có khả năng tư duy, sáng tạo, mang đến những kết quả bất ngờ trong công việc, cũng như sư sự nghiệp của mình.

Còn đối với sắc tím thì chúng sẽ tượng trưng cho sự lãng mạn, thủy chung của con người. Ở một khía cạnh nào đó thì chúng mang đến sự u buồn và cô đơn. Chính vì vậy, những người mệnh Hỏa tùy thuộc vào trường hợp mà lựa chọn sắc màu phù hợp.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa kỵ màu gì hay nói nói khác là mệnh hỏa khắc màu gì? Thì: Sắc màu mà những người mệnh Hỏa nên kỵ như: Màu đen, xám, xanh biển sẫm. Đây là những sắc màu thuộc hành Thủy. Mà Thủy lại khắc với Hỏa nên những người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng những đồ vật có màu sắc trên để hạn chế những xung khắc hay hạn chế những điều may mắn đến với mình.

menh hoa hop mau gi

Màu mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy 

Với những thông tin chia sẻ những vướng mắc như: mệnh hỏa hợp màu gì? Chúng kỵ màu nào? Tính cách người mệnh Hỏa. Thông qua những chia sẻ trên các bạn có thể tránh được việc mua đồ dùng sai màu sắc với người mệnh Hỏa. Cũng như lựa chọn được những sắc màu phù hợp để có thể đem đến nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Bạn đang băn khoăn: mệnh hỏa hợp đá màu gì? Và có mong muốn sở hữu những tượng thờ bằng đá có sắc màu phù hợp với người mệnh Hỏa thì vui lòng liên hệ đến địa chỉ: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ

 • Hotline: 0904697999
 • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Email: thanhnv@danagold.vn
 • Chủ cơ sở : NGUYỄN VĂN THÀNH
 • MST: 8496380743
 • Facebook: facebook.com/DaMyNgheDN
 • Twitter: twitter.com/thanhnguyenjd

Tham khảo thêm :

Ông Địa, Thần Tài Thích Ăn Gì? Cách Thờ Cúng Chuẩn Nhất

Cách đặt bát hương, lư hương trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật bà tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Quan ÂM. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.