Tượng phật Di Lặc hợp tuổi gì? Cách chọn Tượng theo Cung Mệnh

phat di lac hop tuoi gi

Hiện nay, những bức tượng Phật đang ngày càng trở nên thân thuộc hơn trong cuộc sống. Mỗi bậc Phật khác nhau sẽ mang tới những ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy. Trong đó, tượng ông Di Lặc được nhiều người ưa thích hơn cả. Mẫu tượng Phật này mang những điều vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Vậy tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì?

1. Ý nghĩa Phật Di Lặc

Như chúng ta đã biết, Phật Di Lặc là một trong những vị Bồ Tát trong đạo Phật và là Phật vị lai. Ngoài ra, con người còn gọi Ngài với cái tên thân thuộc là Phật Cười. Trong truyền thuyết về Đạo Phật, ông Di Lặc có niềm vui lớn nhất là hóa giải những giận dữ, sự buồn phiền, áp lực và những căng thẳng trong cuộc sống của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

phat di lac hop tuoi gi

Phật Di Lặc thường mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho chúng sanh

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc được biết đến là vị Phật thứ 5 và đồng thời là vị Phật cuối cùng được xuất hiện trên Trái Đất. Trong thời gian thế kỷ thứ 10, hiện thân hòa thượng Bố Đại của Phật Di Lặc đã được xuất hiện.

Đây là vị hòa thượng với dáng người mập mạp, đầu hói, sở hữu bụng bự và có nụ cười rất sảng khoái. Đồng thời, Ngài thường mang trên vai một chiếc túi vải bố và rất yêu trẻ con.

Ngày nay, mỗi khi nhắc đến Phật Di Lặc là chúng ta nhớ đến vị Phật tượng trưng cho những điều may mắn, tích ẩn trong mình một nguồn năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, Ngài còn được biết đến với việc đẩy lùi được những rắc rối và đem tới cuộc sống may mắn, giàu có.

Chính vì vậy, những nghệ nhân thời nay thường chế tác tượng Phật Di Lặc dưới hình tượng của vị hòa thượng Bố Đại để trưng trong gia đình hoặc cơ quan. Mỗi khi ngắm khuôn mặt Phật thì những buồn phiền sẽ chóng qua, giảm căng thẳng và giúp con người vui lên. Xoa bụng Phật Di Lặc còn mang tới ý nghĩa về sự may mắn và tốt lành.

2. Cách thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà?

Với những ý nghĩa to lớn mà tượng Phật Di Lặc mang đến trong đời sống con người. Có rất nhiều gia đình đã thỉnh tượng ông Di Lặc về nhà để thờ cúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thỉnh tượng Phật Di Lặc tại gia. Do đó, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

phat di lac hop tuoi gi

Tùy vào quan niệm của mỗi người sẽ có những cách thỉnh tượng Di Lặc khác nhau

Theo quan điểm của Phật giáo

Trong chia sẻ của Pháp Sư Thịnh Không, việc bạn thỉnh tượng phật Di Lặc được cho là không có bất cứ quy định nào trong kinh Phật. Bên cạnh đó, bạn cũng không nhất thiết phải nhờ đến thầy cúng hay bất cứ người nào khác để khai quang.

Ngoài ra, có quan điểm trong Phật giáo cho rằng Đức Phật sẽ có mặt ở khắp nơi xung quanh con người. Do đó, cách thỉnh và thờ cúng tượng Phật sẽ dựa vào chính cái tâm và lòng thành của gia chủ mà không cần nhờ bất kỳ ai giúp đỡ. Chính vì vậy, gia chủ sẽ chỉ cần lựa chọn một vị trí nào đó mà tất cả các thành viên trong gia đình đều tôn quý và linh thiêng để trưng bày tượng Phật.

Theo quan niệm tín ngưỡng, phong tục dân gian

Đối với những gia chủ luôn muốn có sự chắc chắn và đảm bảo được yếu tố linh thiêng thì việc tiến hành làm lễ khai quang cần thực hiện theo một hướng dẫn cụ thể. Trong trường hợp thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà và trước gia tiên, bạn sẽ cần nhờ sư thầy hoặc người tu tại gia để chọn ngày cúng, giờ cúng và tiến hành làm lễ.

Trong suốt quá trình mà bạn đặt tượng Phật Di Lặc tại chùa, gia chủ sẽ cần chú ý đến việc chuẩn bị bàn thờ đặt ở nơi đắc địa trong căn nhà. Sau khi đã làm lễ xong xuôi, tượng phật Di Lặc sẽ được chọn ngày giờ tốt để thực hiện lễ an vị.

3. Tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì?

Đối với mỗi con người từ khi sinh ra sẽ mang theo những vận mệnh khác nhau bao gồm: mệnh Sinh và mệnh Cung. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy sẽ bao gồm 5 cung là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chính vì điều này mà không phải gia chủ nào cũng hợp mệnh để trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà.

phat di lac hop tuoi gi

Việc chọn đúng tượng Di Lặc phù hợp với tuổi mang đến may mắn, thịnh vượng

Tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi nào luôn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong đó, những gia chủ mang mệnh Thổ sẽ có thể sử dụng tượng Phật Di Lặc hợp tuổi nào để mang tới may mắn, sự thịnh vượng cho gia đình. Các bạn có thể tham khảo những năm sinh hợp với tượng Phật Di Lặc dưới đây:

– Gia chủ tuổi Canh Ngọ (năm sinh 1930, 1990)

– Gia chủ tuổi Tân Mùi (năm sinh 1931, 1991)

– Gia chủ tuổi Mậu Dần (năm sinh 1938)

– Gia chủ tuổi Kỷ Mão (năm sinh 1939)

– Gia chủ tuổi Bính Tuất (năm sinh 1946)

– Gia chủ tuổi Đinh Hợi (năm sinh 1947)

– Gia chủ tuổi Canh Tý (năm sinh 1960)

– Gia chủ tuổi Tân Sửu (năm sinh 1961)

– Gia chủ tuổi Mậu Thân (năm sinh 1968)

– Gia chủ tuổi Kỷ Dậu (năm sinh 1969)

– Gia chủ tuổi Bính Thìn (năm sinh 1976)

– Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (năm sinh 1977)

4. Cách chọn tượng Phật Di Lặc theo cung mệnh

Bên cạnh việc chọn tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì? Có rất nhiều gia chủ thường muốn tìm đến những món đồ phong thủy tượng Phật hợp cung mệnh. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách chọn tượng Phật Di Lặc theo cung mệnh như sau:

Mệnh Kim

Đối với những người mang mệnh Kim, cần phải chọn tượng Phật Di Lặc có màu trắng và xám để mang tới cuộc sống giản dị, gần gũi và hòa hợp với con người. Phần mặt của Phật có thể sử dụng đá thạch anh hay mã não để chế tác.

phat di lac hop tuoi gi

Người mệnh Kim phù hợp với tượng Di Lặc màu vàng

Trong Ngũ hành Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim nên các bạn còn có thể lựa chọn mẫu tượng Phật có màu xanh lam, vàng hoặc nâu. Những màu sắc này sẽ mang tới một cuộc sống ấm cúng, hạnh phúc cho gia chủ.

Mệnh Thủy

Đối với người thuộc mạng Thủy, những bức tượng Phật có màu xanh lam và màu đen sẽ tạo nên vẻ đẹp vô cùng sắc nét, giúp chủ nhân tăng sự quyến rũ. 

phat di lac hop tuoi gi

Người mệnh Thủy thích hợp với tượng có màu đen, xanh dương,…

Bên cạnh đó, người mệnh này còn có thể kết hợp những màu sắc của mệnh Kim, Mộc như màu trắng, xám, xanh lục. Do đó, những mẫu tượng Phật Di Lặc làm từ đá thạch anh đen, đá có màu trắng hay xanh lục sẽ rất phù hợp.

Mệnh Mộc

Trong thuyết Ngũ hành, màu xanh lục được biết đến là màu sắc tượng trưng cho người mệnh Mộc. Do đó, người thuộc mệnh Mộc nên chọn màu xanh, màu của cây cối, thiên nhiên, ẩn chứa hơi thở tươi mát của núi rừng. Ngoài ra, màu sắc này còn giúp chủ nhân nâng cao sức khỏe và mang tới tinh thần dễ chịu hơn.

Tượng Di Lặc màu xanh lục hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa thường tương ứng với 3 màu sắc là đỏ, hồng và tím để tạo ra sự cuồng nhiệt, lôi cuốn và giúp con người nâng cao được tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, người mệnh này còn có thể phối thêm màu sắc mệnh Thổ và Mộc như xanh lục, nâu và vàng để đảm bảo sự đa dạng màu sắc cho những bức tượng Phật.

phat di lac hop tuoi gi

Tượng Di Lặc màu đỏ cam phù hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh này, họ nên lựa chọn màu vàng và màu nâu của đá mắt hổ để chế tạo tượng Phật Di Lặc. Chất liệu này được ứng dụng rất nhiều trong các món đồ trang sức bằng đá. Trong Ngũ hành Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên có thể phối hợp cùng màu trắng, màu đỏ, tím và hồng để thay đổi phong cách.

phat di lac hop tuoi gi

Tượng Di Lặc màu nâu đất hợp với người mệnh Thổ

5. Vị trí đẹp, đắc địa để đặt tượng phật Di Lặc là ở đâu trong nhà?

Bên cạnh việc nắm bắt được tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì, khi thỉnh tượng Phật về nhà bạn sẽ cần lựa chọn vị trí đặt tượng chuẩn nhất. Điều này sẽ mang tới tính phong thủy, giúp gia chủ phất lên nhanh chóng. Vậy thỉnh tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc?

phat di lac hop tuoi gi

Nắm rõ nguyên tắc khi bố trí tượng Di Lặc trong nhà

Theo quan niệm trong phong thủy của nhiều chuyên gia cho biết, vị trí đắc địa nhất để trưng bày tượng Phật Di Lặc chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Bên cạnh đó, khi đặt tượng Phật, gia chủ sẽ cần trưng bày ở độ cao khoảng 1m và hướng nhìn thẳng ra cửa nhà.

Nếu cách đặt trên không khả thi, gia chủ có thể thay thế bằng cách chọn đặt tượng Phật Di Lặc lên một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất. Đồng thời, vẫn phải đảm bảo yếu tố đối diện với cửa chính.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải lưu ý rằng đặt tượng Phật Di Lặc theo những cung tốt trong phong thủy. Những cung này bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để mang tới nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc hướng trùng với hướng của ngôi nhà để tránh phạm âm – dương thuận nghịch.

6. Những điều cấm kỵ khi trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà

Với khuôn mặt phúc hậu, mang tới nhiều điều tốt lành nên có nhiều người nhầm tưởng Phật Di Lặc với Thần Tài. Điều này là sai lầm cần tránh trong thờ cúng tượng Phật Di Lặc trong nhà. Điều này sẽ dẫn đến cách thờ cúng Phật Di Lặc khác xa so với việc thờ Thần Tài.

phat di lac hop tuoi gi

Tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi bố trí tượng Di Lặc

Đối với việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc tay cầm vàng là một trong những điều mà bạn cần cân nhắc. Bởi vì, hình ảnh này sẽ mang đến những điềm không có lợi trong Phật giáo.

Đồng thời, tượng Phật sẽ không được đặt trực tiếp xuống sàn nhà. Bởi vì, có nhiều gia chủ lầm tưởng tượng Phật Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự là ông Địa nên đã bày ở góc nhà. Tuy nhiên, Phật Di Lặc được biết đến là vị Phật uy nghiêm trong Phật giáo. Do đó, việc bày dưới đất sẽ thể hiện thái độ bất kính của người thờ cúng.

Ngoài ra, khi thờ cúng Phật Di Lặc, các bạn sẽ không được đặt trong những không gian riêng tư như phòng ngủ. Bởi vì, đây chính là không gian riêng tư nên thể hiện sự thiếu tôn trọng với Phật.

Bên cạnh đó, việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ còn mang tới những giấc ngủ mộng mị, giấc ngủ không ngon và về lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuyệt đối, không được đặt tượng Phật Di Lặc hướng về những nơi nhà vệ sinh, phòng ăn, khu vực không sạch sẽ bởi đó chính là sự thiếu tôn kính với đức phật.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có được kinh nghiệm lựa chọn tượng Phật hợp mệnh. Nếu như các bạn đang có ý muốn sở hữu tượng Phật Di Lặc bằng đá hợp tuổi, hợp phong thủy, đa dạng, giá thành rẻ thì hãy liên hệ qua website: https://damynghenonnuocdn.com/.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật Di Lặc tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Di Lặc. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.