Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu? Tư vấn vị trí Rước Tài Lộc

tuong phat di lac dat o dau

Bên cạnh vẻ đẹp mà những mẫu tượng Phật Di Lặc mang lại trong đời sống, nó còn được biết đến là vật phẩm có giá trị phong thủy to lớn. Chính vì vậy, tượng Phật Di Lặc thường được bài trí tại các cửa hàng, khách sạn và thậm chí là trong nhà để cầu bình an, sức khỏe, hạnh phúc và công việc thuận lợi. Do đó, để phát huy hết tác dụng của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy, việc tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu là điều vô cùng quan trọng.

1. Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc trong phong thuỷ là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi nên đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu? Các bạn sẽ cần phải hiểu được những ý nghĩa của bức tượng Phật này trong phong thủy là gì?

tuong phat di lac dat o dau

Tượng Phật Di Lặc mang đến ý nghĩa niềm vui, hạnh phúc cho con người

Phật Di Lặc còn được biết đến với tên gọi khác là ông Phật cười và là một biểu tượng mang tính tuyệt đối về hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết về Phật Di Lặc có ghi chép, niềm vui lớn nhất của Ngài chính là khi được hóa thân thành Bố Đại Hòa Thượng.

Khi đó, Đức Phật có thể biến những phiền não, sự u sầu, lo lắng của con người thành niềm hạnh phúc, sự vui tươi. Cùng với đó, Phật Di Lặc còn được xem là biểu tượng của sự vô tư, sự an vui đến từ nội tâm và nụ cười chân thành của Ngài có thể xóa tan đi những tâm tư trong mỗi người.

Chính vì vậy, đã có rất nhiều nghệ nhân điêu khắc hình ảnh tượng đá Di Lặc ngồi gốc tùng hay tượng đá Di Lặc ngũ quỷ để mang tới sự yên vui, an tịnh. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn được biết đến với tiền tài, may mắn.

Hình ảnh Ngài đứng trên đỉnh vàng, kéo bao tiền,…mang đậm ý nghĩa về sự giàu sang, thịnh vượng đến với gia chủ. Đặc biệt, những người làm ăn, kinh doanh khi thờ cúng tượng Phật Di Lặc như Thần Tài sẽ mang đến tiền của, sự hạnh phúc cho gia đình gia chủ.

2. Những mẫu Tượng Di Lặc được yêu thích hiện nay

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì, Phật Di Lặc được biết đến là vị Bồ Tát cuối cùng trong những chư Phật bậc cao. Do đó, Ngài sẽ có những năng lực riêng của mình trong đời sống con người.

tuong phat di lac dat o dau

Có nhiều mẫu tượng phật Di Lặc theo nhiều kiểu dáng khác nhau

Đối với mỗi hình ảnh tượng Phật Di Lặc khác nhau sẽ mang tới nhiều ý nghĩa riêng cho từng gia chủ. Với tên gọi là Phật Cười, chính vì vậy mà chúng ta có thể thấy được đại đa số những tượng Phật Di Lặc đều xuất hiện nụ cười hạnh phúc, viên mãn.

Trước khi tìm hiểu vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sao cho đúng phong thủy. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số mẫu tượng Phật Di Lặc cùng ý nghĩa tương ứng dưới đây:

– Tượng Phật Di Lặc và 5 tiểu đồng hay còn được gọi là tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc: Đây là mẫu tượng Phật mang tới những ý nghĩa liên quan đến hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, đó còn là mong ước về sự no đủ, con cháu thành đạt của nhiều gia chủ.

– Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền: Đây là mẫu tượng Phật mang đến cho gia chủ sự may mắn, phát tài và công việc được thuận lợi.

– Tượng Phật Di Lặc vác cành đào, ngồi dưới gốc đào hay cầm bình hồ lô, quả đào tiên: Hình ảnh này tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sự trường thọ và dẻo dai cho con người.

– Tượng Phật Di Lặc và cây Tùng: Đây là bức tượng mang tới ý nghĩa về ý chí mãnh liệt, lời răn dạy con cái phải luôn cố gắng, phấn đấu trong cuộc sống.

– Tượng Phật kết hợp với các linh vật như con Rơi, Thiềm Thừ: Hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, phúc lộc đầy nhà.

3. Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu?

Đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu luôn là chủ đề được bàn bạc hết sức kỹ lưỡng trong phong thủy. Ngoài những điểm cần chú ý về vị trí để tượng Phật Di Lặc cao 1m so với mặt đất hay hướng ra cửa chính để hút may mắn, tài lộc. Gia chủ cần phải chọn lựa những vị trí đắc địa đặt tượng ông Di Lặc để hii tài lộc như sau:

Hướng Đông Nam

Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà là vấn đề gặp phải của rất nhiều người. Trong đó, hướng Đông Nam là một trong những hướng được nhiều người lựa chọn.

tuong phat di lac dat o dau

Đặt tượng Di Lặc hướng Đông Nam để hút năng lượng tích cực vào phòng

Mặt trời mọc hướng Đông và ánh sáng sẽ được chiếu theo hướng Đông Nam. Chính vì vậy, điều này mang tới ý nghĩa về sự phát triển của các sự vật, tượng trưng cho sức sống tràn đầy. Đối với cách đặt tượng Phật này, các bạn có thể áp dụng trong phòng khách, phòng lễ tân,…

Điều này sẽ giúp cho gia chủ có thể thu hút tài lộc, sự may mắn và mang đến vượng khí cho ngôi nhà. Mặt khác, đối với những người làm ăn, kinh doanh và nắm được những vị trí chủ chốt thì cần phải đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc theo hướng Đông Nam.

Điều này sẽ giúp hóa giải tiểu nhân, thu hút vượng khí, tài lộc và sự thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, hình ảnh Phật cười sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, giảm bớt áp lực trong công việc.

Hướng Tây Bắc

Hình ảnh mặt trời lặn hướng Tây và hướng Tây Bắc là nơi mà mặt trời khuất bóng. Điều này được hiểu là những sự vật sẽ đi đến tận cùng, do đó mọi việc sẽ được hoàn thành. Trong phong thủy học, hướng Tây Bắc còn là nơi sẽ kích hoạt được vận may cho gia chủ. Do đó, việc lựa chọn vị trí để tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ tăng cường mối quan hệ, tạo điều kiện thăng tiến cho con đường sự nghiệp và thu hút quý nhân phù trợ.

Cung Sinh Khí

Cung Sinh Khí trong phong thủy là cung sinh ra khí tốt. Trong phong thủy Bát trạch, cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang sẽ giúp thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức. Có nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo cung Sinh Khí hay không?

tuong phat di lac dat o dau

Tượng Di Lặc nên đặt hướng cung sinh để mang đến thành công, may mắn

Câu trả lời là có, bởi vì cung sinh khí là biểu hiện cho sự thành công, những điều may mắn, tài lộc nên thông thường người ta thường xây nhà theo cung này. Chính vì vậy, khi đặt tượng Phật Di Lặc tại cung này sẽ giúp gia chủ hút nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời thăng tiến trong sự nghiệp. Cùng với đó, khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách còn mang đến những cảm giác thoải mái, sự thân thiện cho khách đến chơi nhà.

Hướng Đông

Tượng Phật Di Lặc để ở đâu? Hướng Đông có tốt không? Theo phong thủy, hướng Đông là nơi mặt trời mọc và là nơi khởi đầu một ngày mới với năng lượng và sức sống mạnh mẽ. Ngoài ra, hướng Đông còn được ví như là hướng biểu hiện cho sự sinh tồn, sự hy vọng vô tận.

Do đó, hướng Đông trong phong thủy là hướng đại diện cho sự phát triển, có phương vị tốt và giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Điều này lý giải tại sao tượng Phật Di Lặc lại được đặt ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông. Ý nghĩa của nó chính là sự hóa giải những điều bất hòa, tranh cãi trong gia đình và tạo ra sự phát triển tốt, bước thăng tiến mới trong con đường công danh.

Đặt ông Di Lặc trên bàn học, bàn làm việc

Đây là một trong những vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hết sức ý nghĩa. Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc đặt trên bàn làm việc sẽ tăng khả năng thăng tiến của gia chủ trên con đường công danh. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ, ngăn chặn những mâu thuẫn và xung đột xảy đến với đồng nghiệp, cấp trên hay cấp dưới.

tuong phat di lac dat o dau

Đặt tượng DI Lặc lên bàn làm việc để giúp thăng tiến trong sự nghiệp

Đối với bàn học, việc này sẽ tăng cảm hứng học tập, khả năng tập trung, sự sáng tạo. Ngoài ra, nụ cười của Đức Phật còn giúp gia chủ có thể giải tỏa được sự căng thẳng, tinh thần luôn minh mẫn để đưa ra mọi quyết định.

Trên xe ô tô

Xe ô tô là một trong những nơi hết sức cần thiết cần phải đặt tượng Phật Di Lặc. Bởi vì, xe ô tô thường di chuyển nhiều trên đường giao thông, tham gia vào nhiều lộ trình khác nhau. Chính vì vậy, hình ảnh tượng Phật Di Lặc đặt trên xe ô tô sẽ giúp tránh những tai nạn, sự rắc rối trên đường.

tuong phat di lac dat o dau

Đặt tượng Di Lặc trên xe ô tô để mang đến sự bình an, xua tan mệt mỏi

Đặc biệt, những tài xế đi đường dài mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng có thể tránh khỏi sự lơ đãng khi nhìn thấy tượng Phật. Một nụ cười nhỏ cũng sẽ xóa tan đi những mệt mỏi, muộn phiền và giúp họ thư thái hơn.

4. Những cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Bên cạnh việc tìm hiểu tượng Phật Di Lặc đặt hướng nào, gia chủ sẽ cần phải đảm bảo được những nguyên tắc khi đặt tượng Phật. Trong đó, những điều cấm kỵ cần tránh khi đặt tượng Phật Di Lặc sẽ bao gồm:

tuong phat di lac dat o dau

Nắm rõ các nguyên tắc cấm kỵ khi đặt tượng Di Lặc trong nhà

– Không nên đặt trực tiếp tượng Phật xuống sàn nhà. Điều này sẽ thể hiện sự bất kính với Đức Phật. Chính vì vậy, bạn nên để tượng Phật ở một nơi sạch sẽ, trên tủ,…những nơi có độ cao trên 0.8m.

– Không nên đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi gây động như: gầm cầu thang, dưới đồng hồ quả lắc. Điều này sẽ rất dễ khiến bạn gặp phải chuyện thị phi.

– Không nên đặt tượng Phật quay mặt về bể cá hoặc ngồi trên bể cá. Điều này phạm phải thần hạ thủy, sẽ làm cho may mắn, tiền tài cuốn theo dòng nước.

5. Cách thờ cúng Phật Di lặc tại nhà

Phật Di Lặc được biết đến là vị Đức Phật với nét mặt phúc hậu, mang tới những điều tốt lành cho con người. Do đó, bạn không được nhầm lẫn với việc thờ cúng Thần Tài. Trước tiên, khi thờ cúng Phật Di Lặc bạn không nên xin danh vọng, vật chất mà hãy cúng lễ chay.

tuong phat di lac dat o dau

Việc thờ tượng Di Lặc trong nhà cần phải tuân theo nguyên tắc cụ thể

Ngoài ra, khi thờ cúng Phật Di Lặc cần lựa vị trí đẹp, hướng tốt và tránh những sai phạm. Dưới đây là một số lưu ý trong thờ cúng Phật Di Lặc tại gia:

– Tuyệt đối không được đặt tượng Phật ở nơi ẩm thấp.

– Không nên bịt kín tượng hoặc cất giữ trong tủ.

– Lau chùi tượng Phật thường xuyên để tránh bụi bẩn.

– Nếu có thờ Phật Di Lặc chung thì chỉ nên thờ chung với Thổ Công.

Trên đây là những lý giải về việc tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà hợp lý nhất. Hy vọng, những chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc có được thông tin cần thiết về thờ cúng tượng Phật trong gia đình. Nếu như các bạn đang có những thắc mắc hay muốn sở hữu tượng Phật để thờ cúng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ website: https://damynghenonnuocdn.com/.