Top 12 mẫu tượng Phật Di Lặc để xe Ô Tô Đẹp Nhất, Giá Tốt Nhất

tuong phat di lac de xe o to

Trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt, việc thỉnh tượng Phật để đặt trong ô tô là điều không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách thỉnh và đặt tượng như thế nào cho đúng cách. Trong đó, tượng Phật Di Lặc được biết đến là tượng Đức Phật được nhiều người ưa chuộng thỉnh về để ô tô hiện nay. Vậy tượng Phật Di Lặc để xe ô tô cần lưu ý những điều gì?

1. Nguồn gốc tượng Phật Di Lặc

Trong tôn giáo của người Việt Nam, Phật giáo được biết đến là tôn giáo chính được đông đảo người Việt tôn thờ. Do đó, sẽ không mấy ngạc nhiên khi người Việt thường thỉnh những bức tượng Phật để thờ cúng tại gia.

tuong phat di lac de xe o to

Phật Di Lặc thường tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc

Trong đó, tượng Phật Di Lặc là tượng Phật được nhiều người lựa chọn. Một phần là vì sự an lạc, vui vẻ, may mắn, ngoài ra đây còn là vật phẩm phong thủy vô cùng tốt lành. Vậy tượng Phật Di Lặc có nguồn gốc từ đâu?

Căn cứ theo kinh sách trong Đạo Phật, nguồn gốc xuất thân của ông Di Lặc là từ một gia đình quý tộc Bà La Môn. Đây là gia đình thuộc thôn Kiếp Ba Lợi ở Nam Thiên Trúc hay Ấn Độ cổ đại. Hiệu của Phật Di Lặc là A Di Đà và được hiểu với ý nghĩa là bô năng thắng hay không có gì thắng nổi Ngài. Đặc biệt, Di Lặc là phiên âm Phạn ngũ có ý nghĩa Từ Thi, biểu thị cho cái nhìn từ bi và tấm lòng từ bi.

2. Tại sao nên đặt tượng phật di lặc để xe ô tô?

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc để ô tô đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người dân Việt Nam. Trong phong thủy, tượng ông Di Lặc thường gắn liền với những điềm may mắn, tiền tài, sự phú quý và mong ước thiết thực, gần gũi với con người trong cuộc sống.

tuong phat di lac de xe o to

Tượng DI Lặc để trong xe ô tô giúp mang đến bình an, may mắn cho gia chủ

Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi tượng Đức Phật được nhiều người thỉnh về để đặt trong xe ô tô hoặc trong căn nhà của mình. Trong phong thủy ô tô, tượng Phật Di Lặc được ưa chuộng nhất với 2 kiểu dáng chính là kiểu đứng và nằm. Hai mẫu tượng này đều tượng trưng cho sự may mắn, an vui và hạnh phúc của con người.

Ngoài ra, tượng phật Di Lặc bằng gỗ để xe ô tô với chất liệu gỗ bách xanh hay ngọc am sẽ mang tới những mùi hương dễ chịu. Điều này sẽ giúp chiếc xe hơi của bạn dù để lâu ngày, mùi hôi đến từ máy móc, khói bụi cũng sẽ được khắc phục.

Bên cạnh những lý do trên, tượng để ô tô còn được biết đến với những thông tin sau:

– Đức Phật Di Lặc được coi là biểu tượng cho sự vui vẻ, niềm may mắn, hạnh phúc mang tới cho gia chủ.

– Đức Phật Di Lặc còn gắn liền với phú quý, tiền tài. Những bức tượng Di Lặc mang bị tiền, tay cầm túi tiền vàng lấp lánh,…đây là những biểu hiện cho mong ước thiết thực trong đời sống con người.

– Tượng Đức Phật Di Lặc còn giúp bảo hộ cho gia chủ tránh khỏi những điều xui xẻo trong cuộc sống. Điều này mang tới những bình an khi tham gia giao thông, thích hợp đối với phong thủy xe hơi.

Xem thêm :

3. Cách chọn tượng phật Di Lặc để xe ô tô

Bên cạnh ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc để trên xe ô tô, việc lựa chọn tượng Phật của mỗi người sẽ có những sự khác biệt. Điều này sẽ phụ thuộc vào ý nghĩa và mục đích của gia chủ. Dưới đây là những cơ sở được sử dụng phổ biến để đưa ra quyết định lựa chọn tượng Phật Di Lặc.

tuong phat di lac de xe o to

Tìm hiểu kỹ cách chọn tượng phật Di Lặc để xe ô tô phù hợp

Lựa chọn theo cảm tính

Đây là cách lựa chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cần và có của mỗi người. Ví dụ như trong tâm bạn luôn thấy cần đặt tượng Phật Di Lặc thì bạn sẽ cần thỉnh tượng ông Di Lặc để đặt trong xe ô tô.

Đây được coi là phương thức được nhiều người sử dụng nhất trong việc lựa chọn những bức tượng Phật. Bởi vì, người Việt Nam thường có quan niệm khi bạn không biết thì cứ thành tâm, vô chí thì vô trách.

Đây là quan niệm hết sức đúng đắn, bời vì Đức Phật là những người từ bi sẽ không trách, không phạt bạn cho dù bạn có sai. Ngoài ra, khi tâm của bạn cảm thấy hợp với tượng Phật Di Lặc. Điều này chứng tỏ rằng, thiền căn của bạn đang hướng về vị Phật đó.

Lựa chọn theo Phật bản mệnh

Khi bạn sinh ra vào những năm khác nhau sẽ cầm tinh tương ứng với con giáp của mình. Với mỗi con giáp sẽ có một vị Đức Phật tương ứng với bản mệnh.

Đối với quan niệm dan gian, bản mệnh sẽ giúp bạn được bảo hộ, có được may mắn, sức khỏe và xua đi những tà ma, điềm xấu. Do đó, việc nắm bắt được Phật bản mệnh của chính mình sẽ vô cùng quan trọng và hữu ích với bạn trong thời gian hiện tại và tương lai.

Điều đơn giản có thể nhắc đến chính là khi đi chùa cầu an lễ Phật, bạn sẽ biết hướng về ai để kêu cầu và ước nguyện. Chính vì vậy, khi chọn tượng Phật để trên xe ô tô sẽ có rất nhiều người dựa vào Phật bản mệnh của mình. Dưới đây là danh sách 8 vị Đức Phật ứng với bản mệnh của 12 con giáp:

– Đại Thế Chí Bồ Tát — Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ

– Hư Không Tạng Bồ Tát — Phật bản mệnh cho người tuổi Sửu và tuổi Dần

– Như Lai Đại Nhật — Phật bản mệnh cho người tuổi Mùi và tuổi Thân

– Phật A Di Đà — Phật bản mệnh cho người tuổi Tuất và tuổi Hợi

– Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn — Phật bản mệnh cho người tuổi Tý

– Phổ Hiền Bồ Tát — Phật bản mệnh cho người tuổi Thìn và tuổi Tỵ

– Văn Thù Bồ Tát — Phật bản mệnh cho người tuổi Mão

– Bất Động Minh Vương — Phật bản mệnh cho người tuổi Dậu

Lựa chọn theo mục đích mong cầu

Mỗi vị Phật theo tương truyền sẽ đều đại diện cho những lĩnh vực, biểu tượng khác nhau thuộc cuộc sống. Do đó, nhiều chủ xe đã lựa chọn tượng Phật dựa trên sự tương đồng giữa mục đích cầu mong và biểu tượng mà Phật đại diện.

4. Những lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô giờ đây đã là một hình ảnh hết sức quen thuộc đối với nhiều tài xế. Với hình ảnh ông Di Lặc trong những chiếc xe hơi sẽ mang tới sự bình an trong mỗi chuyến đi. Do đó, việc đặt tượng Phật Di Lặc để ô tô sẽ cần lưu ý những điều sau đây:

tuong phat di lac de xe o to

Tuân thủ các nguyên tắc khi chọn và sử dụng tượng Phật hợp lý

– Luôn giữ gìn khu vực để tượng Phật Di Lặc sạch sẽ. Tuyệt đối không nên để những đồ dùng lên tượng Phật. Khi sử dụng tượng Phật, để có được lợi ích lớn nhất bạn nên thường xuyên niệm danh hiệu của Đức Phật mà mình đặt trên xe. Ngoài ra, có thể niệm Nam Mô A Di Đà Phật để tâm ý luôn luôn được thanh tịnh, ngay thẳng.

– Không nên để tượng bị dịch chuyển trong quá trình điều khiển xe, do đó cần cố định tượng tại một vị trí chắc chắn.

– Cần lựa chọn ngày tốt, giờ tốt để có thể đặt tượng Phật lên xe. Chú ý, nên đặt tượng ông Di Lặc lên xe vào buổi sáng và trước 11h. Bởi vì, đây chính là giờ của Phật và khi đặt tượng lên xe bạn cần thành tâm, niệm Nam Mô A Di Đà Phật để được Ngài phổ độ cho những chuyến xe.

– Sau khi bạn đã mua được tượng Phật Di Lăc, cần phải mang lên chùa để nhờ sự thầy làm lễ cầu an cho chủ xe.

5. Top 5 mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá để xe ô tô đẹp

Hiện nay, có rất nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc để xe ô tô đẹp được nhiều người dùng ưa chuộng. Dưới đây là những sản phẩm được đánh giá cao bởi các chuyên gia.

Tượng Phật Di Lặc nằm

Đây là mẫu tượng Phật vô cùng thân thuộc đối với con người. Những nét chạm khắc tinh hoa dưới bàn tay của các nghệ nhân đã giúp mẫu tượng Phật này có hồn riêng. Đường nét tinh xảo và chất liệu đá vô cùng sáng bóng đã mang tới tuyệt phẩm cho khách hàng.

tuong phat di lac de xe o to

Tượng Di Lặc nằm mang đến tiền tài, may mắn

Ngoài ra, mẫu tượng phật Di Lặc bằng đá để xe ô tô này còn có giá trị cao về mặt phong thủy. Với tướng người béo phì, khuôn mặt phúc hậu và luôn nở nụ cười đã mang tới hình ảnh đầu chân thực trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc đứng

Hiện nay, những mẫu tượng Phật Di Lặc trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về kiểu dáng. Tuy nhiên, mẫu tượng Phật Di Lặc đứng bằng đá lại được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Sự độc đáo về tạo hình cùng kỹ thuật chế tác hoàn hảo của nghệ nhân đã mang tới những chi tiết vô cùng thật.

tuong phat di lac de xe o to

Tượng Di Lặc bằng đá đứng mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng

Ngoài ra, với chất liệu bằng đá, mẫu tượng Phật này sẽ đảm bảo được vẻ đẹp theo thời gian. Cùng với đó, đá còn mang tới nhiều màu sắc độc đáo cho khách hàng lựa chọn, thỏa mãn cả màu sắc phong thủy cho chủ nhân.

Tượng Phật Di Lặc ngồi

Có lẽ, đã rất nhiều người từng thấy những mẫu tượng ông Di Lặc ngồi được sử dụng trong xe ô tô. Hình ảnh Đức Phật ngồi cạnh bao tiền, tay trái cầm thỏi vàng sẽ mang tới sự phát tài, mong cầu về cuộc sống sung túc cho gia chủ.

tuong phat di lac de xe o to

Tượng Di Lặc ngồi mang đến tiền tài và cuộc sống sung túc

Ngoài ra, để có thể tạo dựng được bức tượng Phật với muôn vàn chi tiết độc đáo này, các nghệ nhân đã phải sử dụng chất liệu đá tự nhiên. Màu đá tự nhiên sẽ mang tới sự chân thực trong hồn của bức tượng. Ngoài ra, đá còn được biết đến là chất liệu giá rẻ nên những bức tượng Phật bằng đá hoàn toàn phù hợp với nhiều người.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Đây là hình ảnh về một bức tượng Phật có đầy đủ những chi tiết như: cành đào, bao tiền, lư đồng, gậy như ý và đám trẻ nhỏ. Với mỗi chi tiết sẽ mang đến những ý nghĩa và giá trị riêng trong phong thủy. Do đó, nó đã trở thành sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

tuong phat di lac de xe o to

Tượng Di Lặc kéo tiền ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt cho gia chủ

Mẫu tượng này có rất nhiều chi tiết, do đó các nghệ nhân đã phải thực hiện một cách tỉ mỉ, chính xác đến từng phân đá. Điều này sẽ đảm bảo được sự cao cấp và tính sang trọng trong sản phẩm tượng Phật bằng đá.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mang tới những ý nghĩa gì? Cách đặt và lựa chọn như thế nào cho hợp lý, đảm bảo tính phong thủy. Nếu như các bạn đang muốn lựa chọn cho mình sản phẩm tượng Phật thì hãy liên hệ qua địa chỉ: https://damynghenonnuocdn.com/. Đây là một trong những địa chỉ sản xuất trực tiếp, không qua bất kỳ trung gian nào nên đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật Di Lặc tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Di Lặc. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.