Phật A Di Đà và Phật Thích Ca khác nhau thế nào, Phật nào lớn nhất?

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca là 2 vị Phật được thờ phụng nhiều nhất trong Phật Giáo. Nhiều người hiện nay còn lầm tưởng, không thể nhận diện, phân biệt 2 loại này một cách chính xác.   có phải là một không? Phật A Di Đà và  ai có trước và khác nhau như thế nào. Đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ phân tích tường tận để quý vị có thể nắm rõ qua bài viết sau:

Sự tích Phật Thích Ca và Phật A Di Đà

Đức  Mâu Ni là giáo chủ cõi Ta Bà. Ngài là người sáng lập ra Phật Giáo. Ở cõi này, Đứ Mâu Ni giáo hóa chúng sanh. Đứ sau khi chứng Thánh quả, Ngài có khả năng vận dụng trí tuệ, thần thông thấy biết sự vận hành của tất cả sự vật, hiện tượng, nhân sinh trong vũ trụ một cách chuẩn xác. Cũng nhờ khả năng đặc biệt này nên Ngài thấy rõ quá trình tu hành của Đức Phật A Di Đà. Như vậy, Phật A Di Đà là vị Phật được Đức

 

Phật Thích Ca là vị Phật có thật, người sáng lập nên Phật Giáo
Phật Thích Ca là vị Phật có thật, người sáng lập nên Phật Giáo

Còn Đức Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Ngài là giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc. Và theo lời dạy của  thì con người nếu muốn sau khi chết được tái sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc thì trong quá trình sống, làm việc luôn hướng về điều thiện, làm điều thiện, tâm thành niệm Nam Mô A Di Đà Phật. 

Phật A Di Đà theo Phật giáo đại thừa là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc
Phật A Di Đà theo Phật giáo đại thừa là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc

Phân biệt Phật A Di Đà và Phật Thích Ca

Về hình dáng:

Tượng Phật A Di Đà thường là kiểu tóc xoắn ốc, khoác tấm cà sa màu đỏ, hở ngực, trước ngực có chữ Vạn. Mắt Ngài nhìn xuống và miệng mỉm cười.

Hình tượng Phật A Di Đà thường được khắc họa với chữ vạn trước ngực
Hình tượng Phật A Di Đà thường được khắc họa với chữ vạn trước ngực

 

Phật Thích Ca ngồi thiền định trên đài sen, mắt mở 3/4

Về tư thế tay:

Tượng Phật A Di Đà thường trong tư thế đứng hoặc làm ấn giáo hóa. Tay phải đưa ngang vai và chỉ lên trên còn tay trái đưa ngang bụng và chỉ xuống dưới.Hai lòng bàn tay hướng về phía trước, ngón cái và ngón trỏ chạm nhau làm thành vòng tròn.

Ngoài tượng Phật A Di Đà đứng thì còn có tượng Phật A Di Đà trong tư thế ngồi trên tòa sen. Tượng Phật A Di Đà ngồi trên tòa sen tay bắt ấn thiền để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái và hai ngón cái chạm nhau. Hoặc tay phải đưa ngang vai và chỉ lên trên, tay trái bắt ấn thiền để ngang bụng.

lại thường xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền hoặc ấn chuyển pháp 

Các vị bồ tát đi cùng:

Đối với tượng Phật A Di Đà, hai vị bộ tát đi cùng đó là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Thường được gọi là tượng Tây Phương Tam Thánh.

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh Phật
Phật A Di Đà cùng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát còn gọi là Tây Phương Tam Thánh

 

Tượng Phật Thích Ca cùng hai vị A Nan và Ca Diếp

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca có thật không? 

Phật Thích Ca Mâu Ni là vị Phật có thật trong lịch sử nhân loại

 

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca Phật nào lớn hơn?

Trên thực tế, không có vị Phật nào lớn nhất. Mỗi vị Phật đều có cơ duyên với từng chúng sanh khác nhau. Tin tưởng vào Phật, học theo Phật làm việc thiện, tích đức chính là điều mà Phật giáo muốn dạy, muốn truyền lại cho chúng sanh. Nếu tâm tu hành, tâm thiện thì đời sẽ an lạc, yên vui. 

Không có vị Phật nào lớn nhất

Nên chọn tượng Phật A Di Đà và Phật Thích Ca bằng chất liệu gì?

Nên chọn tvà tượng Phật A Di Đà bằng đá Non Nước là vì làng đá mỹ nghệ Non Nước có lịch sử lâu đời. Với tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân điêu khắc đá làm nên những bức và tượng Phật A Di Đà bằng đá Non Nước rất tinh xảo và tỉ mỉ. Những pho tượng đẹp tỉ mỉ đến từng đường nét sao cho thần thá cũng như tượng Phật A Di Đà có Hồn nhất.

Thêm vào đó, đá Non Nước những tảng đá từ thiên nhiên, nên những pho tượng đá Non Nước sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe bởi những hóa chất độc hại. Các bức và tượng Phật A Di Đà được chế tác từ đá Non Nước có độ bền cao nên có thể đặt tượng ngoài trời mà không sợ bị ảnh hưởng do thời tiết. 

Cách lựa chọn Phật A Di Đà và Phật Thích Ca bằng đá đẹp nhất

Để lựa chọn một pho   cũng như tượng Phật A Di Đà bằng đá đẹp nhất. Trước hết cần xác định thỉnh tượng Phật về sẽ đặt tượng ở đâu? Thờ ở chùa hay nhà riêng. Nếu tượng Phật đặt trong chánh điện nên chọn tượng Phật có kích thước dao động từ 1m-2.5m. Nếu tượng Phật  được đặt ngoài trời, có thể chọn tượng cao tầm vài mét đến vài chục mét, có dáng tượng đứng trên đài sen. Nếu thỉnh  hay tượng Phật A Di Đà thờ tại gia nên chọn tượng có kích thước dao động từ 30cm-100cm tùy vào diện tích phòng thờ. Còn đối với thỉnh hoặc tượng Phật A Di Đà bằng đá trong xe ô tô nên chọn tượng có kích thước dưới 20 cm. Kích thước đó phù hợp với không gian của xe ô tô.

Bên cạnh việc xác định vị trí đặt tượng để xác định kích thước tượng phù hợp thì nên chọn tượng Phật bằng đá có giá thành phù hợp. Một chi phí quan trọng ngoài chi phí về giá tượng đó là chi phí vận chuyển và chi phí thỉnh tượng. Hiện nay thì Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô sản xuất và cung cấp dịch vụ vận chuyển tượng Phật về nơi an vị tượng hoàn toàn miễn phí. Điều này rất phù hợp cho các khách hàng ở xa, ngoài thành phố Đà Nẵng muốn thỉnh\ hoặc tượng Phật A Di Đà bằng đá tại nơi uy tín, chất lượng. 

Tiếp theo đó là khi đã xác định được ngày an vị tượng thì thời gian sản xuất tượng Phật có đáp ứng được đúng ngày an vị tượng hay không? Đối với các mẫu cũng như tượng Phật A Di Đà bằng đá có kích thước hoặc mẫu mã phổ biến, Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô luôn có sẵn mẫu cho khách hàng. Còn đối với các đơn hàng được đặt, Cơ sở luôn đảm bảo các đơn hàng đúng chất lượng, đúng thời gian nhất. Bởi hiện tại Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở lớn nhất, đội ngũ nghệ nhân đông đảo và lành nghề. Như vậy khách hàng có nhu cầu thỉnh tượng có thể liên hệ với Đá mỹ nghệ Thành Đô để được tư vấn trực tiếp để đơn hàng được đảm bảo chất lượng nhất. 

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà bằng đá do cơ sở Thành Đô chế Tác

Đá mỹ nghệ Thành Đô hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của Làng nghề. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp. Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua và tượng A Di Đà bằng đá tự nhiên có thể liên hệ Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô qua SĐT: 0904 697 999.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật tại danh mục sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.