Phật bản mệnh là gì? Phật bản mệnh 12 con giáp

Phật bản mệnh khá quen thuộc với nhiều người. Phật bản mệnh có tác dụng bảo vệ, che chở và phù độ cho người sử dụng. Biết được bản thân hợp với vị Phật bản mệnh nào sẽ giúp cho việc phù hộ, trợ giúp được tốt hơn. Vậy Phật bản mệnh là gì? Có tác dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phật bản mệnh là gì?

Phật bản mệnh là do Phật giáo Mật tông dựa trên Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành và Thập Nhị nhân duyên lập nên 8 vị Phật bản mệnh, tương ứng với việc bảo hộ cho 12 con giáp. Mỗi tuổi trong 12 con giáp đều có một vị Phật bản mệnh và pháp thực hành tu tập tương ứng giúp chúng ta siêu thoát khổ đau, viên mãn. Việc nhận biết và thực hành vị Phật bản mệnh tương ứng với từng con giáp giúp mỗi người được chư Phật bảo vệ, hộ trì, đem lại bình an, sức khỏe, may mắn và thành công trong cuộc sống. Thành tâm thờ phụng, những vị Phật này sẽ bảo vệ con giáp, gặp dữ hóa lành, sự nghiệp thuận lợi, khỏe mạnh bình an, gia đình như ý. 

Phật bản mệnh có tác dụng gì?

Phật bản mệnh có sức mạnh và lòng tư bi của đức Phật tương ứng với từng con giáp nên sẽ giúp tiêu trừ bệnh tật, an vui tự tại, thọ mạng dài lâu. Phật bản mệnh còn có tác dụng nhắc nhở mọi người thành tâm với Phật, giữ được lòng bình yên. Ngoài ra Phật hộ mệnh còn giúp hóa dữ thành lành, công danh và tiền tài ngày càng phát triển. Cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn, giữ mối quan hệ trong xã hội được tốt đẹp.

Còn đối với những nơi đầy âm khí thì Phật hộ mệnh sẽ giúp che chở để không bị tà khí xâm nhập, tránh xa ma quỷ. Vì vậy không chỉ mang lại may mắn, phúc lành mà còn kết thiện duyên. Và quan trọng hơn cả là mang Phật bên người thì hãy có Phật trong tâm, tránh ác hành thiện.

Có nên đeo Phật bản mệnh không?

Phật bản mệnh là một vật phẩm phong thủy linh thiêng có tác dụng bảo hộ bình an vô cùng to lớn. Vì vậy nên đeo Phật bản mệnh. Ngoài ra việc mang bên người món đồ có hình Phật bản mệnh để nhắc nhở phải có những cử chỉ, lời nói đúng mực. Khuyến khích sự kiên nhẫn, từ bi và luôn thận trọng trong từng ý nghĩ cũng như lời nói.

8 vị Phật bản mệnh cho 12 con giáp? 

Có tổng 8 vị Phật bản mệnh phù hợp riêng cho 12 con giáp, tương tự cho năm tuổi của từng người. 

Quan âm Nghìn mắt nghìn tay – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Tý

Hư Không Tạng Bồ Tát – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Sửu và Dần

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Mão

Phổ Hiền Bồ Tát – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ

Đại Thế Chí Bồ Tát – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Ngọ

Đại Nhật Như Lai Bồ Tát – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Mùi và Thân

Bất Động Minh Vương Bồ Tát – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Dậu

Phật A Di Đà – vị Phật Hộ Mệnh cho tuổi Tuất và Hợi

Ý nghĩa của từng Phật bản mệnh?

Mỗi người tương ứng với một tuổi theo một con giáp cố định suốt đời. Mỗi một con giáp sẽ có một vị Phật bản mệnh riêng, phù hộ độ trì, mang lại bình an, sức khỏe cho mỗi người. Vậy ý nghĩa của từng vị Phật bản mệnh theo từng tuổi như sau:

Phật bản mệnh người tuổi tý – Phật Quan Âm Nghìn mắt nghìn tay 

Phật bản mệnh cho người tuổi tý là Phật bà Quan Âm nghìn Mắt nghìn Tay. Đây cũng là một trong bốn vị bồ tát theo tín ngưỡng dân gian. Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay là một trong những ứng hóa phổ biến nhất của Quan Thế Âm Bồ Tát. Phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay là biểu tượng cho sự phù trợ chúng sanh, nghìn mắt của Quan Âm có thể quan sát nỗi khổ của chúng sanh, nghìn tay để cứu giúp chúng sanh kịp thời. Người dùng công lực mạnh mẽ, có thể nhìn thấu, nghe thấu, dùng huệ nhãn để soi khắp bốn phương tám hướng để thấu đạt những khổ đau, bi phẫn của con người. 

Phật bản mệnh người tuổi Sửu và Dần – Phật Hư Không Tạng Bồ Tát 

Hư Không Tạng Bồ Tát là Tam thế chư Phật đệ nhất phụ thần, công đức bao la phủ kín hư không, trí tuệ vô biên, lòng kiên trì và sức chịu khổ như kim cương. Vì vậy người tuổi Sửu và Dần nên mang Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát. Giúp cho đường tài vận của người tuổi Sửu thêm hanh thông, thuận lợi, có thế làm ra và tích lũy được nhiều của cãi. Đi đâu cũng có quý nhân phù trợ, tránh xa những kẻ tiểu nhân. Giúp cuộc đời luôn bình an và hạnh phúc. 

Phật bản mệnh người tuổi Thìn và Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát 

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật bản mệnh cho người tuổi Thìn và Tỵ. Ngài chính là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Hình tượng Ngài thường được miêu tả cưỡi voi trắng sáu ngà. Tượng trưng cho trí tuệ, vượt chướng ngại, những khó khăn trong cuộc sống. Ngài có hành nguyện vô cùng, công đức vô tận, tình thương vô biên, tùy duyên giáo hóa chúng sanh. Vì vậy người tuổi Thìn và Tỵ thờ cúng tượng Phổ Hiền Bồ Tát và thành tâm hướng Phật sẽ được Ngài giúp cho đường tài vận của người tuổi Thìn thêm hanh thông, thuận lợi. Có thể làm ra và tích lũy được nhiều của cải, đi đến đâu cũng có quý nhân phù trợ. Tránh xa được những kẻ tiêu nhân hãm hại, cuộc đời luôn bình an, hạnh phúc.

Phật bản mệnh cho người tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát 

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát được dân gian miêu tả với toàn thân màu tím, ánh vàng kim, hình hài như đồng tử. Tay phải cầm kim cương bảo kiếm biểu tượng cho sự sắc bén của trí năng, chém đứt mọi buồn phiền. Tay trái Ngài cầm cành sen tượng trưng cho trí tuệ tối cao, thân cưỡi sư tử. Những người tuổi Mão thờ phụng hay mang bên mình tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát sẽ giúp cho đường học hành thuận lợi, hoạn lộ thênh thang, phúc lộc đầy nhà. Người tuổi Mão sẽ ngày càng thêm sức cạnh tranh và chiến thắng đối phương, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát 

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ. Ngài là một trong các thị giả bên cạnh Đức Phật A Đi Đà. Đại Thế Chí Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp muôn loài, khiến chúng sanh mười phương thế giới thoát khỏi khổ đau. Ngài có năng lượng vô thượng, vì vậy Đại Thế Chí Bồ Tát giúp bảo vệ chúng sanh, trừ tai ách ma quỷ. Những người tuổi Ngọ thờ tượng Đại Thế Chí Bồ Tát giúp đường đời được thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông. Ngài sẽ giúp hóa cát trừ hung, ban điều như ý cát tường, chỉ lối dẫn đường cho người tuổi Ngọ phát huy hết năng lực của mình. 

Phật bản mệnh cho người tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương 

Bất Động có nghĩa là tâm từ bi bền vững không chút dao động lung lay. Còn Minh chỉ ánh sáng trí tuệ. Ngài là phật bản mệnh cho người tuổi Dậu. Những người tuổi Dậu đặt tượng, thờ phụng thì Ngài sẽ thầm lặng bảo vệ, giúp cho người tuổi Dậu phân biệt đúng sai. Từ đó nắm bắt cơ hội đến với mình, sử dụng trí tuệ để ứng phó với khó khăn, vượt qua thử thách. Mang lại sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.

Phật bản mệnh cho người tuổi Mùi và Thân – Đại Nhật Như Lai 

Đại Nhật Như Lai chính là pháp thân của Đức Phật Thích Ca. Ngài chính là biểu tượng ánh sáng trí tuệ, có nghĩa là soi sáng cùng khắp muôn nơi. Khác với mặt trời, trí sáng của Phật chiếu khắp mọi nơi, chẳng kể trong ngoài, không phân phương hướng. Những người tuổi Thân và tuổi Mùi thờ tượng Đại Nhật Như Lại sẽ giúp giữ được tinh thân minh mẫn, trừ yêu tránh tà. Cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thụ linh khí đất trời, vững vàng tiến lên phía trước, cuộc đời tươi sáng, hạnh phúc. 

Phật bản mệnh cho người tuổi Tuất và tuổi Hợi – Đức Phật A Di Đà 

Đức Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo, Ngài tượng trưng cho từ bi và trí tuệ. Ngài cũng là giáo chủ của giới Tây Phương Cực Lạc. Ngài sẽ bảo hộ cho người tuổi Tuất, tuổi Hợi trí tuệ hơn người, xóa bỏ phiền não, mệt mỏi, kiên cường, hưởng đời an lạc. 

Mua Phật bản mệnh ở đâu uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô chuyên điêu khắc tượng Phật bản mệnh bằng đá tự nhiên như đá Pakistan, Hoàng Long, thạch anh…Tượng Phật bản mệnh bằng đá được đá mỹ nghệ Thành Đô chế tác rất phong phú, đa dạng về hình ảnh, mẫu mã, kích thước. Đảm bảo các sản phẩm mỹ nghệ hài lòng khách hàng và đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng. Kế thừa và phát huy truyền thống của Làng đá mỹ nghệ Non Nước. Đá mỹ nghệ Thành Đô hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của Làng nghề. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp. Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô tự tin đem lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua tượng Phật bản mệnh bằng đá tự nhiên có thể liên hệ Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô qua số điện thoại: 0904 697 999.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật tại danh mục sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.