Tượng Phật nằm là gì? Ý nghĩa, hình ảnh, địa điểm thỉnh tượng?

Tượng Phật nằm đẹp nhất bằng đá

Tượng Phật nằm rất phổ biến tại các chùa, chiền ở các quốc gia Phật giáo. Tượng Phật nằm là tư thế khi Phật Thích Ca Mâu Ni niết bàn. Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của tượng Phật nằm, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng damynghenonnuocdn.com nhé!

Hình ảnh tượng Phật nằm hay tượng Phật Thích Ca niết bàn

Tượng Phật nằm hầu hết có thể rất dễ nhìn thấy tại các ngôi chùa lớn trong nước và các khu vực tôn thờ đạo Phật. Hình ảnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm nghiên về bên phải, hai chân duỗi thẳng, tay trái đặt trên đùi, tay phải đặt dưới tai, khuôn mặt Ngài thoải mái, thư giản. Tượng Phật nằm mô tả tư thế tượng Phật Thích Ca niết bàn. 

Đến nay, khi tham quan các chùa chiền dù lớn hay nhỏ tại Việt Nam cũng nhiều quốc gia tôn thờ đạo Phật khác. Chúng ta đều có thể dễ dàng thấy hình tượng Phật nằm. 

Tượng Phật nằm hay còn gọi là tượng Phật Nhập Niết Bàn
Tượng Phật nằm hay còn gọi là tượng Phật Nhập Niết Bàn

Ý nghĩa tượng Phật nằm

Tượng Phật nằm thể hiện sự vô tư thoải mái, thân thể khỏe mạnh và tâm hồn thanh tịnh. Giấc ngủ trong Phật giáo rất được chú trọng. Những người dễ dàng chìm vào giấc ngủ, thường có giấc ngủ ngon, thoải mái mới là người tâm tịnh. Đó cũng là điều may mắn, là thành quả to lớn của một người tu hành đạt được. 

Tượng Phật Nhập Niết Bàn
Tượng Phật Nhập Niết Bàn

Ngoài ra tượng Phật nằm còn mang lại ý nghĩa trong cuộc sống gia đình. Khác với các tượng Phật, Bồ tát… khác, tượng Phật nằm thường được trưng thờ ở ngoài trời để cầu mong sự thanh tịnh, thoải mái, cuộc sống ấm no hạnh phúc. 

Tượng Phật nằm lớn nhất tại Việt Nam

Hiện nay tượng Phật nằm lớn nhất tại Việt Nam nằm ở chùa Hội Khánh, thành phố Thủ Dầu Một. Tượng Phật nhập niết bàn tại đây vô cùng uy nghi. Kích thước t dài 52m, cao 12m, đặt trên dãy nhà dài 64m, ngang 23m.  Tượng được khánh thành vào năm 2010.

Vì sao nên chọn tượng Phật nằm bằng đá

Như đã nói ở trên, tượng Phật nằm khác với các tượng Phật, Bồ Tát khác là vì thường được trưng thờ ở ngoài trời. Vì vậy tượng Phật nằm bằng đá rất phù hợp để trừng thờ ngoài trời. Bởi vì, chất liệu đá chịu được sự tác động của thời tiết, bất chấp nắng, mưa, bão, gió… và bền đẹp theo thời gian.

Tượng Phật nằm bằng đá là sự lựa chọn tốt cho một pho tượng Phật nằm  độc đáo và sắc nét. Loại đá có thể tạc tượng Phật đẹp nhất phải là đá tự nhiên, đặc biệt là đá Non Nước. Tượng Phật nằm bằng đá được tạc bằng đá Non Nước thường là những bức tượng Phật nằm lớn, tạc từ đá nguyên khối. 

Một pho tượng Phật nằm bằng đá đẹp bên cạnh chất liệu đá Non Nước cần phải được làm nên từ những nghệ nhân lành nghề. Bên cạnh tượng Phật, các sản phẩm mỹ nghệ khác từ đá Non Nước đều có màu sắc tự nhiên rất đẹp, bắt mắt. 

Đặc biệt tượng Phật nằm bằng đá Non Nước trong không gian thờ cúng còn tạo nên một không gian mát mẻ khiến cho tinh thần có cảm giác dễ chịu. Vì thế mà tượng Phật nằm bằng đá Non nước là sản phẩm rất được ưa chuộng và được nhiều gia đình lựa chọn.

Bên cạnh đó, tượng Phật nằm bằng đá Non Nước còn có một số ưu điểm như sang trọng, hiện đại. Tượng Phật nằm bằng đá có bề mặt sáng bóng, óng ánh, vân đá đẹp tự nhiên và bền màu. Luôn tạo được sự bắt mắt và có độ bền thách thức theo thời gian. 

Gần như tượng Phật nằm bằng đá Non Nước không bị ảnh hưởng của môi trường tự nhiên khi thờ ngoài trời cũng như trong nhà. Mang tính tiện hơn, khi tượng Phật Nằm  bằng đá Non Nước không bị ẩm mốc, dễ vệ sinh khi bị bám bẩn. Vệ sinh tượng Phật nằm bằng đá khá dễ dàng khi chỉ cần lau chùi qua là sạch như mới, không mất chi phí bảo trì hằng năm. 

Tượng Phật nằm bằng đá tự nhiên, nguyên khối
Tượng Phật nằm bằng đá tự nhiên, nguyên khối

Và hơn thế, giá thành tốt cũng là một ưu thế để được nhiều người lựa chọn thờ tượng Phật nằm bằng đá Non Nước

Nhưng cũng vì về vấn đề giá thành và tượng Phật nằm bằng đá đang phổ biến được bày bán nhiều nơi không uy tín và chất lượng. Trước hết bạn cần phải tìm hiểu một cơ sở uy tín để có thể thỉnh một pho tượng Phật bằng đá đẹp nhất.

Mua tượng Phật nằm bằng đá Non Nước ở đâu?

Một cơ sở uy tín, chất lượng chuyên điêu khắc các pho tượng Phật, Bồ tát và các sản phẩm mỹ nghệ khác bằng đá Non Nước đó chính là Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô.

Đây chính là Cơ sở lâu năm nổi tiếng tại Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước lâu đời tại núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Và giá thành các sản phẩm mỹ nghệ tại cơ sở cũng chính là một trong các lý do mà nhiều khách hàng dừng chân tại Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô. Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô chính là nơi sản xuất, tạc tượng trực tiếp bởi chính các nghệ nhân lành nghệ nơi đây. Vì vậy các pho tượng Phật bằng đá Non Nước tại đây đẹp, uy tín và giá cả phải nói là thấp nhất thị trường hiện nay. Tất cả các sản phẩm, khách hàng đều có thể lựa chọn trực tiếp, không qua cơ sở trung gian nào.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin, có thể liên hệ ngay Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô qua số điện thoại 090 469 7999 để có thể chọn lựa một bồ đồ thờ cúng bằng đá hoàn hảo và phù hợp với mình nhất

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật Thích Ca tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Thích Ca. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.