Hàng Long La Hán là ai? – Lịch sử, ý nghĩa, hình ảnh

Hàng Long La Hán

Hàng Long La Hán là một trong thập bát La Hán ( mười tám vị La Hán) – là đệ tử đắc đạo của Phật. Nhiều thuyết nói về 16 vị La Hán, Hàng Long La Hán và Phục Hổ La Hán là 2 vị La Hán thứ 17 và 18 tạo nên 18 vị La Hán. Hãy cùng tìm hiểu Hàng Long La Hán là ai? Hình tượng, ý nghĩa, lịch sử của ngài.

Hàng Long La Hán là ai?

Hàng Long La Hán có tên là Nan – đề – mật – đa – la, theo tiếng Trung Hoa dịch là Khánh Hữu, sinh sống tại nước Sư Tử. Ngài là vị La Hán thần thông quảng đại, đạo hạnh trang nghiêm. Cũng là vị La Hán thứ 18 trong Thập Bát La Hán. Ngài là người cho mọi người biết có 16 vị La Hán theo lời của Phật lưu trụ cõi Ta Bà để ủng hộ Phật pháp. Lời dạy của Hàng Long La Hán được ghi chép thành bộ Pháp Trụ Ký. Sau khi nói về Pháp Trụ Ký, Ngài bay lên không trung hóa hiện vô số thần biến. Sau đó dùng chân hỏa tam muội thiêu thân. Xá lợi ngũ sắc rơi xuống như mưa, mọi người tranh nhau lượm mang về tôn thờ cúng dường. 

Tuy Ngài đã thiêu thân nhưng vẫn còn lưu lại thế gian để tiếp tục hành giả. Chuyện Hàng Long La Hán tiếp tục lưu lại thế gian còn ghi trong lịch sử Phật giáo Ấn Độ. Đây là tác phẩm do vị Cao Tăng nổi tiếng Tháp Lạt Na Tháp viết, hoàn toàn không chút hư dối. Từ đó Hàng Long La Hán thường xuất hiện khắp nơi, khi thì trì bát, lúc thì giảng kinh. Khi thì Ngài cỡi voi, lúc thì cỡi mây. Thế nên, đến ngày nay, mọi người vẫn còn tin rằng Hàng Long La Hán vĩnh viễn không rời thế gian mà luôn luôn cùng 16 vị La Hán kia tiếp tục lưu lại thế gian hoằng pháp độ sanh. 

Hàng Long La Hán
Hàng Long La Hán – một trong Thập Bát La Hán

Hình tượng Hàng Long La Hán

Hình ảnh tượng Hàng Long La Hán được miêu tả trong tư thế đang sẵn sàng giải cứu chúng sanh, ngồi trên một con Rồng. Một tay Ngài cầm bác, Ngài mang áo choàng qua một bên vai, lộ ngực. Khuôn mặt Hàng Long La Hán được điêu khắc với đôi lông mày rậm, đôi mắt đăm chiêu nhìn xuống như đang muốn hàn phục, giải cứu một sinh vật ra khỏi khổ đau. 

Ý nghĩa tượng Hàng Long La Hán

Tượng Hàng Long La Hán là biểu tượng của niềm vui, sự hạnh phúc, bình an và hòa thuận. Cũng có rất nhiều người dùng bộ tượng 18 vị La Hán để bày trí trên bàn thờ Thần Tài để thu hút tài vận hoặc dùng làm quà tặng tân gia cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân….Đặt tượng Hàng Long La Hán trong nhà có rất nhiều may mắn, đón lộc, chiêu tài. 

Thập Bát La Hán - La Hán Hàng Long
Thập Bát La Hán – La Hán Hàng Long

Lưu ý khi mua và đặt tượng Hàng Long La Hán

Đối với tượng Hàng Long La Hán nên lựa chọn tượng Hàng Long La Hán bằng đá. Tượng Hàng Long La Hán đá sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp khi đặt trong nhà. 

Khi đặt tượng Hàng Long La Hán nên đặt tượng ở nơi cao ráo, thoáng đãng. Đối với các tượng Hàng Long La Hán mini, nhỏ có thể đặt trên bàn học, bàn làm việc để giúp tinh thần luôn sáng, tâm luôn tịnh. Giúp công việc, học tập mang lại hiệu quả tốt hơn. 

Khi mua tượng Hàng Long La Hán cần chú ý đến ngoại hình, tượng phải có đủ ngũ quan như mắt, mũi, tai, không bị sứt mẻ. Một pho tượng Hàng Long La Hán đẹp đảm bảo được chất lượng.. mới hỗ trợ may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tại sao nên chọn tượng Hàng Long La Hán bằng đá?

Tượng Hàng Long La Hán bằng đá được tạo ra kỳ công, đường nét sắc xảo, chính xác và tỉ mỉ tới từng chi tiết. Thành phẩm tượng Hàng Long La Hán hoàn thành tại Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô luôn là những sản phẩm có đường nét bắt mắt, tinh xảo, có hồn. Đặc biệt chất liệu đá có độ bền thách thức theo thời gian, sang trọng, hiện đại, có độ sáng bóng, óng ánh, vân đá đẹp tự nhiên và bền màu. Ngoài ra tượng Hàng Long La Hán bằng đá được chế tác rất da dạng về kích thước tùy theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với phần lớn không gian thờ cúng. Bên cạnh đó, nếu đặt tượng Hàng Long La Hán bên ngoài hay trong nhà đều không bị ẩm mốc, dễ vệ sinh, khó đổ bể. Gần như tượng Hàng Long La Hán bằng đá không bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên khi thờ ngoài trời cũng như trong nhà. Tượng Hàng Long La Hán tại Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô ngoài vẻ đẹp, giá thành tốt, vận chuyển đặt tượng tận nơi miễn phí. Đây cũng chính là ưu điểm mà nhiều người lựa chọn Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô tại Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng là nơi để mua một pho tượng Phật, Bồ Tát hay Hàng Long La Hán bằng đá đẹp nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0904 697 999 để được hỗ trợ và tư vấn.

Tham khảo thêm các mẫu tượng La Hán đẹp nhất tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Quan ÂM. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.