Thánh tăng Sivali – Vị thánh tăng có tài lộc bậc nhất

Thánh tăng Sivali

Thánh tăng Sivali là vị thánh tăng có tài lộc bật nhất. Phật tgiáo Nam tông thường thờ Thánh Tăng Sivali và xem ngài Sivali như là vị mang lại phước lộc dồi dào. Mấy năm gần đây, do sự giao lưu và trao đổi văn hóa giữa các nước Phật giáo, việc thờ cúng tôn tượng của Thánh Tăng Sivali cũng khá phổ biến trong giới Phật tử Bắc truyền ở Việt Nam. Tuy nhiên ít người hiểu rõ về cuộc đời của vị Thánh đệ tử “đệ nhất tài lộc” này của Đức Phật.

Thánh tăng Sivali là ai?

Sivali nghĩa là dập tắt mọi nóng nảy, lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh. Tương truyền rằng ngài Sivali là con của công chúa Suppavasa, công chúa thường được mọi người đem lễ vật đến dâng nhiều vô số kể. Công chúa Suppavasa đụng vào hạt giống nào đem gieo trồng thì kết quả thu hoạch thật phi thường, gấp trăm ngàn vạn lần.

Đặc biệt, khi mang thai thường người phụ nữ mang thai 9 tháng 10 ngày. Nhưng công chúa Suppavasa mang thai Ngài Thánh tăng Sivali là 7 năm lẻ 7 ngày. Vì vậy mọi người trong hoàng tộc và dân chúng nóng lòng trông chờ sự ra đời của đứa trẻ phi thường.

Về sau hoàng tử Sivali sau khi thọ giáo lời dạy của vị thầy tế độ là Ngài Đại Đức Sariputta, liền được Ngài Đại Đức Moggallana cạo tóc.  Khi vừa được cạo tóc, Thánh tăng Sivali liền chứng ngộ chân lý tứ thánh đế, chứng đắc nhập lưu thánh đạo, nhập lưu thánh quả. 

Thánh tăng Sivali là người trẻ tuổi nhất đắc đạọ quả A La Hán sớm nhất. Qua đó, nhiều kinh sách đã ghi chép rằng chỉ cần có tượng Ngài ở đâu, nơi đó sẽ trở nên đầy đủ, sung túc không cần lo lắng quá nhiều về chuyện cơm áo mặc hàng ngày. 

Hình tượng Thánh tăng Sivali

Thánh tăng Sivali là vị đệ tử của Phật thời Ngài còn tại thế. Sau khi Thánh tăng Sivali nhập Niết bàn, xá lợi của Ngài còn lưu lại trên thế gian. Khuôn mặt Ngài phúc hậu, lớp da trắng mịn. 

Thánh tăng Sivali thường đi kèm theo những vật trên người như:

  • Cây dù để ngăn chặn người mang từ bất hạnh không hợp thời
  • Gậy chống cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ của quý nhân trong những lúc cần thiết
  • Bát khất thực tốt cho đời sống bởi vì khi một nhà sư thực hành tốt đi khất thưc, thì bát chắc chắn sẽ được lấp đầy với thực phẩm
  • Quạt để tránh phiền nhiễu, quấy rầy
  • Giỏ có khả năng tích lũy và giữ những điều tốt đẹp

Ý nghĩa tượng Thánh tăng Sivali

Khi đặt tượng Thánh tăng tài lộc Sivali ở đâu thì gia đình sẽ làm ăn sung túc. Ngài sẽ phù hộ cho gia đình làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió. Đặt tượng Thánh tăng Sivali trong nhà còn giúp các thành viên trong gia đình cũng sẽ được nhiều người yêu mến, giúp đỡ. 

Vì vậy đối với những người kinh doanh, tượng Thánh tăng tài lộc Sivali được đặt trong nhà thì gia đình sẽ nhạn được vô cùng nhiều sự may mắn, để lại nhiều công đức và tài lộc. 

Còn đối với các thành viên trong gia đình đang còn đi học, thánh tăng Sivali sẽ giúp gặp được điều kì diệu, học tập tốt. Về chuyện tình cảm, mọi chuyện dữ hóa lành, hạnh phúc đong đầy. Tượng Thánh tăng Sivali sẽ cung chúc sức khỏe, mang đến sự bình an cho từng thành viên gia đình. 

Thánh tăng Sivali
Thánh tăng Sivali – Vị đệ tử “tài lộc đệ nhất” của đức Phật

Cách thờ Thánh tăng Sivali

Thờ tượng Thánh tăng Sivali phải thờ đúng, thờ đúng sẽ mang lại điềm lành, may mắn. Thờ sai sẽ gây ra nhiều điều tắc trở, vì vậy khi thờ tượng Sivali cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nếu thờ Thánh tăng Sivali cùng với thờ Phật thì cần đặt tượng Phật ở vị trí cao nhất và chính giữa. Tượng Ngài Sivali đặt dưới tượng Phật hoặc đặt về hướng bên trái của bàn thờ. Đặt tượng Thánh tăng Sivali đặt hướng bên trái là để học hạnh bố thí xả ly của Ngài chứ không phải là chiêu tài lộc. 
  • Đặt tượng Ngài Sivali ở nơi tôn nghiêm, sạch sẽ, hướng ra phía của chính của căn nhà. 
  • Đồ để cúng cho Thánh tăng Sivali phải có đĩa đựng riêng, không nên bày vàng mã và đồ mặn lên bàn thờ, những điều này là phạm cấm kỵ. 
  • Khi thỉnh tượng Ngài Sivali về thờ nên chuẩn bị xong tất cả mọi thứ một cách hoàn hảo trước khi thỉnh. 
  • Đặc biệt khi thỉnh tượng Thánh tăng Sivali cần chọn đơn vị cung cấp có tâm và uy tín. Nên chọn đơn vị tác tượng tại Việt Nam. Đối với tượng Thánh tăng Sivali bằng đá nên chọn Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô tại Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng nổi tiếng. Nơi chuyên điêu khắc tượng Phật, Bồ Tát… bằng đá chất lượng và uy tín.

Thỉnh tượng thánh tăng Sivali bằng đá ở đâu?

Các gia đình có thể thỉnh tượng thánh tăng Sivali bằng đá đẹp nhất để về thờ tại gia hay cúng dường cho đền chùa để tích công đức. Hiện nay, trên thị trường có thể thấy tượng thánh tăng Sivali bằng đá Non Nước tại làng đá mỹ nghệ Non Nước được nhiều khách hàng lựa chọn. Nơi đây, chuyên điêu khắc các pho tượng Phật, Bồ tát,… bằng đá nổi tiếng. Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô tự hào là một trong các cơ sở uy tín, chất lượng được nhiều quý khách hàng tin tưởng nhất tại Làng đá mỹ nghệ Non Nước. Chúng tôi điêu khắc nhiều tượng Sivali bằng đá và có giá thành tốt. Tất cả các pho tượng đá đủ mọi kích thước đều qua bàn tay điêu khắc của các nghệ nhân lâu năm, lành nghề, có kinh nghiệm. Đặc biệt, Cơ sở đá mỹ nghệ Thành Đô hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tượng tận nơi miễn phí. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0904 697 999 để được hỗ trợ và tư vấn.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật đá tại danh mục sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.