Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà Chuẩn Theo Phong Thủy

cach dat tuong phuc loc tho trong nha

Tượng Phúc Lộc Thọ mang đến ý nghĩa cho các gia đình mong cầu hạnh phúc, no đủ, sống lâu và không có bệnh tật. Khi đặt các tượng này đúng sẽ đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình bạn. Vậy cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà sao cho đúng thì mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Tìm hiểu Phúc Lộc Thọ, họ là ai?

Từ lâu, dân gian đã lưu truyền về sự tích về 3 ông mang tên Phúc Lộc Thọ. Tác phẩm được mọi người biết đến đó chính là sự tích của người Hoa Hạ. Theo như lời kể thì 3 ông này đều làm quan triều đình đến chức thừa tướng của ba triều đại phong kiến của Trung Quốc. Cụ thể là:

cach dat tuong phuc loc tho trong nha

Tượng Phước Lộc Thọ mang đến bình an và may mắn cho gia chủ

Ông Phúc có tên thật là Quách Tử Nghi. Ông đảm nhận đến chức Thừa tướng ở đời nhà Đường. Gia đình ông rất giàu có với tiền bạc, ruộng đất dư giả. Ông được mọi người quý trọng với tích cách liêm chính, ngay thẳng của mình.

Ông và ý trung nhân của mình bằng tuổi nhau. Vào năm 83 tuổi, ông đã có cháu Ngũ Đại. Do đó, khi khắc họa hình tượng về ông Phúc thường bế đứa bé trên tay.

Đến với ông Lộc, ông có tên thật là Đậu Tử Quân. Ông đảm nhiệm chức Thừa tướng ở đời nhà Tấn. Quá trình làm quan của mình, ông được mọi người biết đến là một vị quan tham lam, chuyên nhận những khoản đút lót của những kẻ nịnh thần.

Gia đình ông tiền bạc đầy nhà, của cải dư thừa, chất cao ngút ngàn. Tuy nhiên, ông có nỗi buồn đó chính là đến năm 80 tuổi mà vẫn chưa có cháu đích tôn. Chính vì vậy, ông sinh bệnh mà chết.

Còn ông Thọ có tên thật là Đông Phương Sóc. Ông đảm nhận đến chức thừa tướng ở đời nhà Hán. Mọi người biết về ông là một vị quan liên chính, tài giỏi, được vua ban thưởng rất nhiều.

Những khoản thưởng mà vua ban cho, ông dùng để mua gái đẹp, gái đang còn trinh tiết để về làm thiếp. Người đời kể rằng: gái trong nhà của ông không thua kém gì ở trong cung vua. Ông thọ đến 125 tuổi.

Hình ảnh về 3 ông Phúc Lộc Thọ được dân gian khắc họa với bộ râu dài, miệng nở nụ cười rất hoan hỉ. Trong đó, ông Phúc đầu đội mũ vải, tay bế một bé trai tượng trưng cho gia đình hạnh phúc.

Ông Lộc, đầu đội mũ quan, tay phải cầm chiếc gậy như ý, tất cả tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Còn ông Thọ, vầng trán hói nhô cao, râu dài có màu bạc trắng, một tay cầm quả đào, còn một tay cầm gậy. Hình tượng của ông tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ.

>>>> 100 mẫu tương Phúc Lộc Thọ đang bán chạy nhất TẠI ĐÂY

Thứ tự sắp xếp tượng

Theo đúng phong thủy thì cách đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ theo thứ tự đúng là Phúc – Lộc – Thọ. Tượng Phúc Lộc Thọ nên đặt bên cạnh nhau, bên ngoài cùng ở phía bên trái là tượng của ông Phúc Tinh, ở giữa là tượng của ông Lộc Tinh và bên phải là tượng của ông Thọ Tinh.

cach dat tuong phuc loc tho trong nha

Chú ý đặt tượng đúng vị trí và thứ tự của các ông Phúc – Lộc – Thọ

Cách sắp xếp này thể hiện sự hiệp sức phù hộ của ba ông mang đến cho gia đình của bạn với tài lộc dạt dào, con cái sung túc và sức khỏe hưng thịnh. Bên cạnh đó, nên đặt 3 ông theo một đường thẳng, không để chúng bị xô chệch hoặc so le nhau. Có như vậy thì mới nhận được nhiều phúc lộc.  

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình thì các bạn nên biết cách sắp xếp  trong nhà đúng cách.

cach dat tuong phuc loc tho trong nha

Tượng Phúc – Lộc – Thọ có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà

Chất liệu làm nên tượng Phúc Lộc Thọ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều tượng được làm từ những chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như: gỗ, đồng, nhựa, sành, sứ,… Thông thường, mọi người thích tượng đá hơn so với các chất liệu khác. Lý do chính là vì sự sang trọng, đẹp mắt, cũng như độ bền của chúng khá cao.

Với sự điêu khắc tỉ mỉ trong từng đường nét, sẽ dễ dàng thể hiện cái hồn của tượng. Những loại đá thường được lựa chọn để khắc họa 3 ông là: đá trầm tích, đá hoa cương, đá nhân tạo,…

Dù làm từ chất liệu nào đi chăng nữa thì cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách như sau:

  • Cách 1: đặt  theo lối cổ: để 3 ông theo hướng từ Thọ – Lộc – Phúc từ trái qua phải.
  • Cách 2: đặt  hiện nay: đặt 3 ông theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải.

Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

Câu hỏi đặt ra là: Tượng Phúc Lộc Thọ để ở đâu cho đúng? Thì chúng ta nên đặt phù hợp với phong thủy, tuân theo những yếu tố dưới đây:

Đặt tượng Tam Đa tại vị trí hai bên cửa chính

Nên đặt tượng của 3 ông từ 2 bên cửa chính. Điều này sẽ giúp chúng phát huy hết những tác dụng phong thủy của tượng. Tuyệt đối không nên đặt tượng đối diện với cửa chính hoặc là cửa sổ. Khi đặt như vậy, đồng nghĩa với việc ban xua đuổi may mắn, tài lộc, sức khỏe đi ra khỏi cửa.

Đặt tượng hướng vào trong phòng

Nên đặt tượng hướng vào bên trong phòng khách. Được biết, đây là cách mà các chuyên gia phong thủy áp dụng nhiều nhất. Khi đặt như vậy, tượng sẽ phát huy được những công dụng phong thủy. Các bạn không nên đặt tượng hướng vào nhà vệ sinh, bể cá hay phòng ngủ.

Đặt tượng ở vị trí hợp hướng với gia chủ

Một cách đặt vô cùng hữu hiệu tiếp theo đó chính là đặt tượng quay về mặt hướng tốt của gia chủ. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Tránh trường hợp đặt tượng quay mặt về hướng không tốt, hướng xấu của chủ nhà.

Đặt tượng trong phòng làm việc

Các bạn có thể đặt tượng ở phòng làm việc của mình. Những bức tượng này sẽ mang đến may mắn, hỗ trợ bạn phát triển sự nghiệp.

Đặt tượng trong ô tô

Khi đặt tượng ở trong ô tô sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc, tài lộc và bình an cho những người đang ngồi trên xe. Các bạn nên đặt hướng của tướng quay ra phía trước của xe, nên để chung quay mặt về hướng của buồng lái.

Như vậy, vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà được trình bày phía trên, mong rằng các bạn hãy tuân thủ đúng để có thể mang đến nhiều tài vận, may mắn, sức khỏe cho mình, cũng như các thành viên trong gia đình.

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Để tránh những kết quả không tốt xảy ra thì các bạn nên nắm những điều cấm kỵ khi đặt  ở trong nhà dưới đây:

cach dat tuong phuc loc tho trong nha

Không phải đặt tượng Phước Lộc Thọ ở đâu cũng may mắn

  • Tuyệt đối không được đặt tượng đối diện với cửa ra vào. Nếu đặt như vậy sẽ khiến cho may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia đình bạn đi ra ngoài hết.
  • Không được đặt tượng quay về hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ. Khi đặt như vậy sẽ làm giảm đi công dụng của tượng, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.
  • Tuyệt đối không được đặt tượng ở những nơi riêng tư hoặc những nơi không được trang trọng như: dưới đất, phòng ngủ, nhà vệ sinh hay là hầm cầu thang,…
  • Không nên đặt tượng quay vào bể cá hoặc là trên bể cá. Bởi vì, trong phong thủy kỵ nhất là thần hạ thủy, khi đặt như vậy sẽ khiến cho tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe bị cuốn theo dòng nước.

Địa chỉ thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá đẹp, chất lượng 

Như đã trình bày phía trên, tượng về 3 ông Phúc Lộc Thọ sẽ mang đến cho gia chủ may mắn, trường thọ, danh tiếng và tiền tài. Đây hẳn là những mong muốn của con người ở trong cuộc sống. Do đó, việc lựa chọn cơ sở kinh doanh mặt hàng này vô cùng quan trọng.

cach dat tuong phuc loc tho trong nha

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô – Đơn vị thỉnh tượng Phật uy tín và chuyên nghiệp

Một địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn khi có nhu cầu mua tượng Phúc Lộc Thọ đó chính là cơ sở điêu khắc Đá mỹ nghệ Thành Đô. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp những sản phẩm tượng đá mỹ nghệ cao cấp từ nội địa lẫn ngoại địa vô cùng chất lượng, uy tín tại thị trường Việt Nam. 

Tại đây, cơ sở chuyên sản xuất đá mỹ nghệ thủ công. Mọi sản phẩm đều được sử dụng đá tự nhiên để điêu khắc. Được biết, đá là một chất liệu có độ bền cao, vân hoa ở trên đá đẹp mắt, độc đáo và vô cùng tinh xảo. Một tác phẩm ra lò đều mang trong mình những giá trị nghệ thuật rất cao.

Hãy đặt lòng tin với Đá mỹ nghệ Thành Đô, nơi đây đã có hơn 10 kinh nghiệm với nghề điều khắc tượng đá Phúc Lộc Thọ nói riêng và các tượng tâm linh nói chung. Với sự tận tâm, nhiệt huyết trong từng đường nét điêu khắc. Mọi tác phẩm đều nhận được những đánh giá cao từ phía khách hàng. Chính vì vậy, các bạn nên tìm đến địa chỉ này khi cho nhu cầu rinh  về nhà.

Nếu có nhu cầu đặt điêu khắc đẹp, chất lượng, giá thành hợp lý thì vui lòng liên hệ đến địa chỉ: Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô

  • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Trưng bày: 135 -137 Huyền Trân Công Chúa , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 090 469 7999
  • Email: thanhnv@danagold.vn

Với những thông tin chia sẻ về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà như thế nào cho đúng, những điều cấm kỵ khi đặt tượng, cũng như địa chỉ tìm mua tượng ở đâu đẹp, giá thành hợp lý… Mong rằng, các bạn sẽ rinh về cho gia đình của mình những bức tượng hài lòng nhất.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ tại danh mục sản phẩm Tượng Phúc Lộc Thọ. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.