Tượng Quan Công Hợp Tuổi Nào? Ý nghĩa đặt tượng Quan Công

tuong quan cong hop tuoi nao

Bên cạnh những tượng Phật thì tượng Quan Công cũng là vật phẩm phong thủy được nhiều người tìm kiếm. Vậy Quan Công là ai? Ông có sự tích gì không? Ý nghĩa của ông trong phong thủy là gì? Tượng Quan Công hợp tuổi nào? Những vướng mắc này sẽ lần lượt được giải mã thông qua nội dung dưới đây.

Quan công là ai? Sự tích quan công

Quan Công hay còn có tên gọi khác là Quan Thánh, Mỹ Nhiệm Công. Nhưng tên thật của ông là Quan Vũ, có tự là Vân Trường. Được biết, ông sinh ra và lớn Lên ở vùng quê Giải Lương, quận Hà Đông, Trung Quốc. Ông sống vào thời Tam Quốc.

tuong quan cong hop tuoi nao

Quan Công là một trong những vị tướng luôn chống lại kẻ ác, bảo vệ cái thiện

Theo lưu truyền, ông là một người có tính tình trương nghĩa, rất ghét sự ác bám cường bạo, tham lam,… Ông luôn đứng ra bênh vực và bảo vệ những người hèn yếu. Quan Công rất giỏi võ nghệ, trí dung, binh pháp và tuyệt đối trung thành với quốc gia.

Sau một thời gian, ông đã kết nghĩa vườn đào với Trương Phi và Lưu Bị. Ông và những người bạn của mình đã dẹp tan giặc Khăn Vàng, tống bọn Đồng Trác về nước để bảo vệ Ích Châu, Kinh Châu. Nhờ chiến lợi trên, ông đã giúp cho Lưu Bị lập nên nhà Thục.

Khi đã thực hiện được nhiệm vụ cai quản, bảo vệ Kinh Châu, ông đã không may dính vào mưu đồ của Lữ Mông, Lục Tốn bên Đông Ngô. Chính vì điều này mà Kinh Châu đã bị thất thủ.

Lúc này, ông đã sa cơ và qua đời ngay sau đó. Kể từ đó trở đi, trong dân gian tương truyền về oan hồn của ông phiêu lãng khắp nơi để đòi lại đầu của mình. Nghe tin, cao tăng Phổ Tĩnh siêu độ cho ông. Và từ đó, vong hồn của ông được giác ngộ, hóa thành vị thần độ trì cho nhân dân, tiêu trừ kẻ ác.

Thuở sinh thời, ông là một người trượng nghĩa, trung thành với quốc gia. Đến khi mất đi, ông rất linh thiêng, chuyên giúp dân lành thoát khỏi thiên tai, dịch bệnh. Do đó, người dân đã lập đền thờ Quan Công ở rất nhiều nơi. Kẻ từ đó trở đi, tượng Quan Công hay là tượng quan Vân Trường được người dân trưng bày như một vật phẩm phong thủy.

Ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy

Theo như thông tin được chia sẻ phía trên, nhiều người đã trưng bày tượng Quan Công với mong cầu được hưởng phúc đức từ ông. Phúc đức ở đây có nghĩa là sự mưu trí, dũng cảm, kiên trì, siêng năng và đột phát của ông.

tuong quan cong hop tuoi nao

Tượng Quan Công mang ý nghĩa về sự thông minh, phân biệt thiện ác

Đây được xem là đức tính rất cần trong bất kỳ một ngành nghề nào. Bên cạnh đó, ông còn là biểu tượng giúp loại trừ gian tà, ma quỷ. Như vậy, khi trưng bày tượng ở trong nhà sẽ giúp cho gia chủ minh mẫn, thông minh, sáng trí, gặt hái được nhiều thành công trong công việc, cũng như trong cuộc sống.

Ngoài ra, biểu tượng của ông còn giúp cho gia chủ cảm nhận được cảm giác an toàn, tránh xa ma quỷ, tà đạo,… họ sẽ thấy tự tin vượt qua những khó khăn, thách thức hơn.

Ảnh hưởng của tượng Quan Công

Sức ảnh hưởng của Quan Công ăn sâu vào nét văn hóa của các dân tộc Á Đông, trong đó có đất nước Việt Nam. Thông thường, hình ảnh của ông sẽ được hiện diện trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, điêu khắc tạo hình,…

tuong quan cong hop tuoi nao

Sức ảnh hưởng của tượng Quan Công với văn hóa Á Đông rất đặc biệt

Đặc biệt, trong giới kinh doanh họ rất coi trọng ông. Họ ví ông là vị thánh của nghề buôn. Mọi người yêu mến ông bởi đức tính tín nghĩa. Như các bạn cũng biết rằng, trong kinh doanh chữ tín được đặt lên hàng đầu.

Trong lĩnh vực phong thủy, họ đánh giá cao tầm ảnh hưởng của ông. Họ xem ông như là linh thần phù trì cho bản mệnh của gia chủ. Do đó, tượng của ông được mọi người trưng bày với mục đích trấn trạch trừ tà. Giải tỏa đi vận đen đủi, khí vận xấu trong gia đình.

Tượng Quan Công hợp tuổi nào?

Nếu đem so sánh những mẫu tượng phong thủy khác thì mẫu tượng Quan Công khá kén người chơi. Bởi vì, không phải ai cũng thích hợp để chơi tượng này. Do đó, chúng ta nên tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp tuổi nào? Những đối tượng nên chơi tượng Quan Công là một điều không nên bỏ qua.

tuong quan cong hop tuoi nao

Tượng Quan Công phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau

Được biết, thuở sinh thời ông là một con người mạnh mẽ, vô cùng kiêu dũng như con hùm, con hổ. Khí phách của ông khá kiêu ngạo bởi ông biết mình có vị thế và tài năng. Mặc dù vậy, ông là một con người rất cô đơn. Nhiều người nhận định rằng, ngoài Lưu Bị và Trương Phi, ông không hề khâm phục một ai khác.

Nguyên tắc khi chơi tượng Quan Công là để trấn trạch, loại trừ tiêu nhân, tiếp bước và phù hộ cho gia chủ được bình an, may mắn. Vậy tượng Quan Công hợp với tuổi nào?

Theo kiến thức phong thủy ngũ hành thì Quan Công thuộc Mộc. Mà Mộc lại sinh Hỏa nên những ai mệnh Hỏa có thể chơi tượng này.

Còn theo kiến thực âm dương, 2 con giáp thì những người thuộc tuổi Tuất, Ngọ, Thìn là những tuổi rất hợp để rước Quan Công về nhà của mình. Ông sẽ bảo vệ cho bản mệnh của gia chủ.

Đối với những người mệnh Thổ, người tuổi Thân thì tuyệt đối không nên chơi tượng Quan Công. Còn lại những tuổi khác vẫn có thể chơi tượng này. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu mục đích đem về là gì? Hãy luôn nhớ là phải làm lễ khai quang và thờ cúng đầy đủ trước khi đem Quan Công vào nhà.

Có một điều mà các bạn cần chú ý đó là chỉ có gia chủ là Nam giới và có độ tuổi từ 25 trở lên mới có thể rước tượng của ngài về thờ. Nhìn chung, mấu tượng Quan Công rất kén người chơi. Nếu bạn không chú ý là có thể dẫn đến “lợi bất cập hại”.

Chính vì vậy, nếu không thật sự cần thiết thì các bạn không nên đặt tượng của ông ở trong nhà. Chỉ có một số trường hợp nên đặt Quan Công ở vị trí phong khách, hiên nhà, văn phòng làm việc,… như:

–         Hướng nhà của bạn đang phạm phải hướng xấu

–         Trong gia đình bạn thường xuyên gặp những vấn đề không may mắn. Khiến mọi thành viên trong gia đình ăn không được ngủ, ngủ không được yên, hay ốm đau, bệnh tật,…

Đối với một số trường hợp chơi tượng Quan Công với mục đích phô trương  sức mạnh, vị thế của bản thân như:

–         Giới Quân nhân

–         Giới Công an, cảnh sát, nhân viên công lý

–         Giới kinh doanh tài chính. Hỗ trợ tín dụng…

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Công uy tín

Một địa chỉ gợi ý cho những ai có nhu cầu thỉnh tượng Quan Công về nhà đó chính là cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Nơi đây có đội ngũ nghệ nhân hùng hậu, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc.

tuong quan cong hop tuoi nao

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô – Địa chỉ thỉnh tượng Quan Công uy tín

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô tự tin khẳng định về độ chất lượng, độ tinh xảo của sản phẩm. Chắc chắn, những thành phẩm về tượng Quan Công nói riêng và các tượng khác nói chung sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Chính vì vậy, nếu bạn nào có nhu cầu đặt tượng Quan Công thì vui lòng liên hệ đến địa chỉ: Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô.

  • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Trưng bày: 135 -137 Huyền Trân Công Chúa , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 090 469 7999
  • Email: thanhnv@danagold.vn

Với những thông tin chia sẻ về  Quan Công là ai? Sự tích, ý nghĩa, cũng như là lý giải tượng Quan Công hợp tuổi nào. Mong rằng, đã đáp ứng được những vướng mắc của các bạn. Chúc bạn sẽ rinh về cho mình một tượng Quan Công ưng ý nhất.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Quan Công tại danh mục sản phẩm Tượng Quan Công. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.