Tinh thần lạc quan là gì? Tác động của tinh thần lạc quan?

Tinh thần lạc quan đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy tinh thần lạc quan là gì? Tác động của tinh thần lạc quan như thế nào? Để có lời giải cho những vướng mắc này thì các bạn không nên bỏ lỡ nội dung dưới đây.

Tinh thần lạc quan là gì?

Tinh thần lạc quan là một thái độ đặc trưng của hy vọng và niềm tin vào thành công và một tương lai tích cực. Những người lạc quan là những người mong đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra, thay vào đó những người bi quan lại dự đoán những kết quả không thuận lợi. 

Thái độ lạc quan có liên quan đến một số lợi ích. Chúng bao gồm kỹ năng đối phó tốt hơn, mức độ căng thẳng thấp hơn, sức khỏe thể chất tốt hơn và tính kiên trì cao hơn khi theo đuổi mục tiêu.

Những người lạc quan có xu hướng coi những khó khăn là kinh nghiệm học hỏi hoặc những thất bại tạm thời. Ngay cả ngày đau khổ nhất cũng giữ lời hứa với họ rằng “ngày mai có lẽ sẽ tốt hơn.”

Tác động của tinh thần lạc quan là gì?

Đã có rất nhiều nghiên cứu về người lạc quan và người bi quan. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một thế giới quan lạc quan mang đến lợi thế nhất định như:

Sức khỏe tốt hơn

Các nghiên cứu thường xuyên cho thấy những người lạc quan có nhiều khả năng duy trì sức khỏe thể chất tốt hơn những người bi quan. Cụ thể, những người lạc quan sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tỷ lệ sống sót cao hơn khi chiến đấu với ung thư.

 Một số nghiên cứu cũng đã minh chứng rằng:  những người bi quan thường có tỷ lệ bệnh truyền nhiễm cao hơn, sức khỏe kém và tỷ lệ tử vong sớm hơn.

Thành tựu lớn hơn

Nhà tâm lý học Martin Seligman, cha đẻ của tâm lý học tích cực, đã phân tích các đội thể thao và nhận thấy rằng: Những đội lạc quan hơn tạo ra sức mạnh tổng hợp tích cực hơn và hoạt động tốt hơn những đội bi quan. 

Sự bền bỉ

Những người lạc quan không dễ dàng bỏ cuộc như những người bi quan, và họ có nhiều khả năng đạt được thành công hơn nhờ nó. Những người có thái độ lạc quan có nhiều khả năng tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu của họ.

Ngay cả khi đối mặt với những trở ngại, thách thức và thất bại. Sự kiên trì như vậy cuối cùng có nghĩa là họ có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu hơn.

Bớt áp lực

Những người lạc quan cũng có xu hướng ít gặp căng thẳng hơn những người bi quan. Bởi vì họ tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình, họ mong đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. 

Họ coi những sự kiện tiêu cực là những bước lùi nhỏ cần dễ dàng vượt qua và coi những sự kiện tích cực là bằng chứng cho những điều tốt đẹp sắp tới. Tin tưởng vào bản thân, họ cũng chấp nhận rủi ro nhiều hơn và tạo ra nhiều sự kiện tích cực hơn trong cuộc sống của họ.

Nội dung bài viết trên đã giải đáp cho các bạn hiểu: Tinh thần lạc quan là gì? Những tác động của tinh thần lạc quan vào cuộc sống. Mong rằng, các bạn sẽ luôn sở hữu một tính thần lạc quan để mỗi ngày sống là mỗi ngày vui và hạnh phúc.

Để hỗ trợ cho tinh thần được lạc quan hơn, các bạn có thể tìm mua cho mình những bức tượng có thể mang đến nguồn năng lượng tích cực, thêm tin yêu vào cuộc sống như: tượng Phật, tượng phong thủy,… các bạn có thể đến với Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Tại đây sẽ cung cấp những mẫu tượng được làm từ chất liệu đá mà bạn ưng ý nhất.