Cách tụng Kinh Dược Sư tại nhà giúp tâm luôn thanh tịnh

Bạn có thường xuyên tụng Kinh Dược Sư không? Nếu như đã từng thì sẽ cảm nhận được phần nào đó ý nghĩa mà nội dung kinh muốn truyền tải. Để giúp các bạn biết được cách tụng Kinh Dược Sư tại nhà sao cho hiệu quả thì nội dung ngay dưới đây sẽ vô cùng bổ ích. Hãy cùng nhau theo dõi ngay thôi nào.

Ý nghĩa của Kinh Dược Sư

Được biết, Dược Sư có họ tên đầy đủ là Dược Sư Như Lai hoặc Dược Sư Lưu Ly Quang. Ở đây, Dược Sư được hiểu theo nghĩa đen là thầy thuốc chuyên chữa bệnh. Còn Lưu Ly sẽ là một viên ngọc quý giá có màu xanh trong suốt, và Quang ở đây chính là ánh sáng. Tóm gọn lại, Dược Sư Lưu Ly Quang sẽ là một vị thầy thuốc chữa bệnh, tỏa sáng như viên ngọc lưu ly.

Bởi vì là thầy thuốc nên Dược Sư Như Lai có thể hóa tan đi bách bệnh ở trên thế gian này. Bất kể là nỗi  đau tinh thần hay thể xác. Chính vì vậy, một khi chúng ta đọc Kinh Dược Sư sẽ phần nào hóa giải đi sự khổ đau, mang đến sự an yên trong tâm hồn.

Khi nào nên tụng Kinh Dược sư?

Các bạn nên tụng Kinh Dược Sư khi rơi vào những trường hợp như sau:

  • Nếu như các bạn mắc rất nhiều tội lỗi, đọc Kinh Dược Sư sẽ phần nào chuyển hóa và phát nguyện sống tử tế hơn, đạo đức hơn, nghiêm khắc tu hành, bù đắp lại mọi tội lỗi gây ra.
  • Trong trường hợp, các bạn là nữ giới khi tụng Kinh Dược Sư sẽ được Phật Dược Sư mách đường, chỉ lối tu hành, vơi bớt đi sự yếu đuối, tăng sự mạnh mẽ, độc lập, sáng suốt và xoa dịu đi những nỗi buồn.
  • Khi các bạn là những người nghèo khổ, không có cơm để ăn, áo quần để mặc thì việc tụng Kinh Dược Sư sẽ được cứu độ. Cũng như, hỗ trợ trí tuệ của họ trở nên thông suốt, luôn hướng đến những điều tích cực, ấm no và hạnh phúc.
  • Trong trường hợp, các bạn là người đang mắc một căn bệnh sắp lìa trần gian thì việc tụng kinh này sẽ hóa phép, xoa dịu đi những cơn đau trên thân thể, để cảm thấy được nhẹ nhàng, chấp nhận rời bỏ cuộc đời với tâm thế thư thái, an yên nhất.

Nghi thức tụng kinh Dược Sư cần lưu ý

Trong trường hợp, các bạn có điều kiện thì nên thực hiện tụng kinh Dược Sư theo thời khóa biểu. Hãy dành ra một giờ cố định trong ngày, trì chí, niệm Phật liên một mạch và thực hiện đầy đủ các nước như sau:

  • Bước 1: Tịnh Pháp giới và lập ba đàn
  • Bước 2: Nguyện hương
  • Bước 3: Trì chú – Sám hối
  • Bước 4: Hồi Hướng công đức

Nếu như thực hiện hành trì nhiều chú cùng một thì: các bạn có thể đọc tịnh pháp giới chân ngôn, tịnh tam nghiệp chân ngôn, nguyện hương và hồi hướng trong một lần duy nhất.

Đối với phần trì chú thì cố gắng đọc một cách liên tục các chú hoặc hành trì riêng biệt trong từng chú để đầy đủ bốn bước. Sẽ dựa trên lượng thời gian mà bạn có mà sắp xếp sao cho được thuận lợi, an yên trong quá trình đọc Kinh Dược Sư. 

Cách tụng Kinh Dược Sư tại nhà

Để quá trình tụng Kinh Dược Sư tại nhà hiệu quả thì điều trước tiên các bạn nên làm đó chính là tắm rửa, vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ. Sau đó, hãy thay bộ một bộ y phục chỉnh tề, nếu có đồ lam thì hãy mặc chúng.

Trong quá trình tụng kinh, dù các bạn lựa chọn ngồi hay đứng thì cần thực hiện ngay ngắn, lịch sự và trang nghiêm. Âm thanh phát ra khi tụng ở âm lượng đủ nghe, điều cốt lõi ở đây chính là cảm nhận từ cái tâm của mình. Một khi lời tụng và cái tâm được hợp nhất với nhau sẽ phát huy được hiệu quả rất tốt.

Bên cạnh đó, các bạn cần phải tôn thờ tượng Phật Dược Sư bằng cách sắm sửa bàn thờ được chu toàn, lau dọn sạch sẽ hàng ngày, hương hoa được trang bị đầy đủ. Quá trình tụng kinh phải giữ tâm của mình thật trong sạch để mong nguyện sớm trở thành hiện thực.

Với sự hướng dẫn cách tụng Kinh Dược Sư tại nhà giúp tâm luôn thanh tịnh phía trên, hẳn rằng, các bạn đã biết cách thực hiện sao cho đúng. Hãy áp dụng để chúng ta luôn sống trong bình an, hạnh phúc, thêm tin yêu vào cuộc sống.

Trong trường hợp, các bạn có mong muốn sở hữu những bức tượng Phật Dược Sư được làm từ chất liệu đá bền, đẹp, chất lượng thì hãy đến ngay Cơ sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Đây chắc chắn là một địa chỉ gợi ý cực kỳ hài lòng dành cho các bạn.