Tâm sinh tướng là gì? Có phải tướng mạo do tâm hình thành

Theo thông tin tìm hiểu, trong văn hóa truyền thống của Phật gia và Đạo gia đều có quan niệm rằng: Cái tâm sẽ sinh ra tướng mạo. Hẳn rằng, nhiều người đang tò mò không biết ý nghĩa thực sự của câu nói: Tâm sinh tướng là gì? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thông qua nội dung được trình bày dưới đây.

Tâm sinh tương là gì?

Được biết, tâm sinh tượng được hiểu trong Phật gia và Đạo gia được hiểu như sau:

Xét về yếu tố “tâm” thì chúng mang ý nghĩa về tinh thần. Điều này sẽ được hiện diện thông qua suy nghĩ, ý thức, tư tưởng của một người. Thông thường, những người có tâm tốt thì tư tưởng của họ cũng sẽ tốt.

Tâm sẽ được thể hiện qua tính cách bao dung, độ lượng, biết nghĩ cho người khác. Họ là những người sống chân thành, thật thà, biết nhẫn nhịn trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt, những người này không vụ lợi, toán tính, ích kỷ cho bản thân mình.

Xét về yếu tố “tướng” sẽ được thể hiện thông qua tướng thuật. Chúng thường sẽ chỉ tướng mặt và toàn bộ tướng mạo.

Hiểu một cách đơn giản rằng: biểu hiện ở bên ngoài sẽ là tướng mạo. Còn suy nghĩ về trong sẽ là tâm. Câu nói: Tâm sinh tướng có nghĩa rằng: tướng sẽ phản ánh ra bên ngoài của tâm. Tâm của các bạc như thế nào thì được thể hiện như thế đó.

Tại sao nói tâm sinh tướng?

Dựa trên kiến thức Phật giáo thì trong lòng chúng ta luôn được an nhiên, vui vẻ, tĩnh tại thì lượng máu sẽ chảy về da mặt được tăng lên. Một khi, tấm lòng thanh thản, bao dung, chính nghĩa thì trạng thái cảm xúc tốt lên.

Điều này sẽ giúp cho ngũ tạng được yên định, thân thể khỏe khoắn. Nhờ vậy, sắc mặt luôn được hồng hào và rạng rõ hơn. Đồng thời, lúc người khác nhìn vào cũng cảm nhận được sự thư thái, dễ chịu và dễ dàng giao tiếp hơn.

Những ai sở hữu dung mại phúc hậu với đường nét hài hòa với nhau thường sở hữu tính cách đoan trang, nhẹ nhàng, dịu dàng. Họ luôn mỉm cười với cuộc sống cho dù đó là niềm vui hay nỗi buồn.

Trong trường hợp, những ai luôn mang cảm xúc tiêu cực như: căng thẳng, mệt mỏi, ấm ức, tính toán chi li, thủ đoạn, âm mưu hãm hại người khác,… Thường sẽ bị rối loạn nội tiết tố khiến lượng máu lưu thông suy giảm đi.

Điều này đã vô tình đã khiến cho khuôn mắt rạng ngời trở nên khô sạm, nhăn nhó. Một khi, tâm tính tiêu cực kéo dài thì dẫn đến hiện tượng mất ngủ, tinh thần bị suy nhược và làn da nhanh chóng bị lão hóa. Và rồi, dung nhan của người này sẽ ngày một xấu xí, hung hãn hơn rất nhiều lần.

Ý nghĩa của câu nói: Tâm sinh tướng là gì?

Với câu nói, tâm sinh tướng sẽ mong muốn nhấn mạnh vào yếu tố “tâm” sẽ quyết định đến “tướng” của mỗi chúng ta. Tâm sẽ luôn luôn đóng vai trò chủ đạo của cái tướng.

Thông thường, nhìn tướng không bằng nhìn tâm. Một khi, biến hóa của diện tướng cũng sẽ làm cho biến hóa của tâm và chúng được hiện diện ra bên ngoài.

Nếu như trái tim của chúng ta có đủ tâm sẽ giúp cho dung nhan tươi sáng và góp phần thay đổi vận mệnh. Như vậy, với những lý giải được cung cấp phía trên chắc các bạn cũng hiểu: Tâm sinh tướng là gì? Mong rằng, thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn luôn có một cái tâm tốt để diện mạo luôn rạng rỡ.

Nếu như, trong quá trình tịnh tâm, hướng đến cái thiện, cái đẹp, các bạn có nhu cầu sở hữu những bức tượng Phật, phong thủy,… được làm từ chất liệu đá thì hãy liên đến Cơ sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Thành Đô.