Ông thần tài thổ địa thích ăn gì?

ong dia thich an gi

Từ xưa đến nay, Thờ cúng   trong gia đình với mong muốn được nhận nhiều tài lộc, may mắn. Vậy các bạn có biết và thích ăn gì để tài lộc,  may mắn đó thịnh vượng hơn không? Nếu chưa có câu trả lời thì mời các bạn theo dõi nội dung bài viết ngay dưới đây.

Những điều không phải ai cũng biết về ông Địa

Theo quan niệm của ông bà xưa thì mỗi ông sẽ đại diện cho 5 vị thần khác nhau.

ong dia thich an gi

Tại các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty,… thường thờ  

 

Hình tượng  được khắc họa với một chiếc bụng phệ, thân người tròn trịa và bờ ngực để trần. Trên đầu thường được quấn một cái khăn và tay của ông cầm quạt với một dáng vẻ an nhiên và vô cùng bình thản. Khi đặt hờ   với hàm ý được che chở, bảo vệ và hỗ trợ gia chủ kiểm soát được lượng khách ra vào cửa hàng mỗi ngày (nếu bạn kinh doanh). 

Đến với hình tượng được khắc họa trên tay cầm một cục vàng thỏi hay còn gọi là ngân lượng.  đội trên đầu một cái mũ mão cùng với trang phục ăn vận khá chỉnh chu, trang nghiêm. Mọi người ví ông là một sự hiện thân của may mắn, tài lộc, vinh hiển, phú quý và thịnh vượng trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Ông Địa thích ăn gì? Cách thờ cúng ông Địa – Thần tài hàng ngày?

Trong dân gian, việc thờ cúng   được xem là một tín ngưỡng văn hóa tâm linh mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nhất là người Việt Nam ta, việc thờ cúng hai vị thần này với mong muốn mang đến sự thuận lợi, “thuận buồm, xuôi gió” trong việc làm ăn, buôn bán.

Cách thờ cúng ông Địa – Thần tài hàng ngày trong cửa hàng

Thờ không phải là một một công việc yêu cầu quá nhiều về sự phức tạp và tỉ mẩn. Do đó, công việc thờ cúng hàng ngày của gia chủ là chỉ cần đặt một hộp bánh hoặc một đĩa hoa quả tươi và một chén nước. Ngoài ra, để việc thờ cúng có phần linh thiêng, thể hiện được lòng thành của gia chủ thì cần chú ý những điểm dưới đây:

ong dia thich an gi

 

 • Đều đặn hàng ngày, gia chủ nên thắp nhang vào hai khung giờ từ 6h-7h sáng và 6h-7h tối.
 • Mỗi lần đốt nhang với số lượng đảm bảo là 5 cây/lần.
 • Trong quá trình đốt nhang, gia chủ nên kết hợp với việc thay nước trắng, cùng với thay nước ở trong lọ hoa đã được để từ ngày hôm trước.
 • Vào định kỳ hàng tháng, gia chủ nên thực hiện vệ sinh, lau chùi bàn thờ vào những ngày cuối tháng hoặc 14 âm lịch hàng tháng.
 • Khi vệ sinh, tắm rửa cho i, gia chủ nên lau chùi tượng bằng chiếc khăn sạch. Cái khăn này để để riêng phục vụ lau lùi cho tượng, không nên sử dụng với mục đích khác.

Thần Tài – Ông Địa thích ăn gì?

Trong quá trình thờ  các gia chủ nên biết  để có thể lựa chọn những vật cúng đơn giản, thân thuộc như: heo quay, gà luộc, hoa quả tươi và nước trắng,…

ong dia thich an gi

Tìm hiểu sở thích ăn uống của hai ông để thờ cúng đúng cách

Câu hỏi: thần Tài thích ăn gì? Ông thần Tài thích uống gì? Thì theo quan niệm của ông bà xưa thì thần Tài là một vị thần rất thích thưởng thức những món hải sản như: cua biển, tôm chuối chín và thích uống rượu. 

Còn ông Địa thích ăn gì? Uống gì? Thì đáp án là:  thì có sở thích là hút thuốc lá, uống cà phê và ăn chuối xiêm. Do đó, việc chọn lựa những món ăn theo sở thích cũng là cách mà gia chủ thể hiện được lòng thành kính của mình.

Bên cạnh đó,  và thần Tài rất thích sự sạch sẽ và không thích sự bừa bộn, dơ bẩn. Chính vì vậy, gia chủ cần để ý đến vấn đề vệ sinh thường xuyên để bàn thờ luôn được sạch sẽ, thoáng mát. 

Gợi ý cho gia chủ mâm cỗ cúng vào ngày vía thần Tài (mùng 10 tết hàng năm)

Vào thời gian 10 Tết hàng năm được mọi người chọn là ngày vía . Thông thường, vào ngày này gia chủ cúng mâm cỗ mặn bào gồm những món quen thuộc như: 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng luộc, 1 con tôm luộc. Bên cạnh đó, gia chủ cần bổ sung thêm một vài vật phẩm dưới đây:

 • Chuẩn bị hoa cúc vàng, hoa hồng hoặc là hoa đồng tiền.
 • Chuẩn bị rượu trắng, vàng mã và vàng giấy
 • Chuẩn bị một khay nước trong đó có 3 chén nước lọc và 2 chén rượu trắng

Lưu ý quan trọng khi thờ cúng ông Địa – Thần tài trong ngày vía Thần tài

Để chuẩn bị tốt hơn tron việc cúng  – thần Tài thì các gia chủ nên biết một số lưu ý sau đây:

ong dia thich an gi

Gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ tươm tất để thờ cúng 

 • Những món đồ cúng lễ nên được đặt vào một mâm cúng, trình bày đơn giản, khoa học, hợp lý và đảm bảo được sự sạch sẽ, thành tâm.
 • Gia chủ nên thực hiện việc thắp hương vào khung giờ buổi sáng từ 6h-7h và buổi tối từ 6h đến 7h.
 • Trong quá trình thay nước mới thì gia chủ nên rửa chén thờ. Khi gia chủ thực hiện rót nước thờ không nên rót quá đầy và nên rót nước cách miệng chén khoảng 1 cm.
 • Gia chủ nên chuẩn bị hoa hồng hoặc hoa cúc hoặc hoa đồng tiền phải thật tươi, không nên trưng hoa đã khô và là hoa giả.

Bài văn khấn ông Địa –  các gia chủ có thể tham khảo

Dưới đây là bài văn khấn và mà các gia chủ nên đọc trong quá trình thực hiện cúng các thần:

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy tiền vị.

Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin  thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Những thông tin được cung cấp phía trên đã cung cấp cho các gia chủ về việc và thích ăn gì? Mong rằng, các bạn đã có thêm một lượng kiến thức trong việc cúng 2 thần để có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn. Nếu các gia chủ mong muốn sở hữu những tượng đá  đẹp, chất lượng thì vui lòng liên hệ đến: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ

 • Hotline: 0904697999
 • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Email: thanhnv@danagold.vn
 • Chủ cơ sở : NGUYỄN VĂN THÀNH
 • MST: 8496380743
 • Facebook: facebook.com/DaMyNgheDN
 • Twitter: twitter.com/thanhnguyenjd

Tham khảo thêm các mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa tại danh mục sản phẩm Tượng Thần Tài Thổ Địa. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.