Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài, Cách Thờ Cúng Ông Cóc Chuẩn!!

cach dat ong coc o ban than tai

Rất ít biểu tượng thể hiện phong thủy như con cóc ba chân. Và cho dù bạn gọi loài lưỡng cư nhỏ bé này là cóc giàu có, cóc ngậm tiền, cóc may mắn hay cóc ba chân đều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn biết cách đặt ông cóc ở bàn thần tài, cũng như ở những vị trí nào trong nhà cho đúng để sự giàu có tìm thấy bạn.

Truyền thuyết về cóc ngậm tiền

Giống như nhiều biểu tượng trong truyền thuyết Trung Quốc, con cóc tiền xuất phát từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể về một con cóc tên là Chan Chu .

cach dat ong coc o ban than tai

Cóc ngậm tiền là một linh vật may mắn trong phong thủy

Câu chuyện bắt đầu rằng một người vợ của một trong tám vị thần bất tử đã đánh cắp thuốc trường sinh bất tử và trốn lên mặt trăng. Khi cô uống thuốc tiên, nó đã biến cô thành một con cóc  xấu xí.

Các vị thần từ bi đã cho phép cô giữ đuôi của một con nòng nọc, hay chân thứ ba, thay vì hai chân của một con cóc đã phát triển hoàn chỉnh.

Con cóc Chanchu cũng thích tiền, và bị dụ vào giếng có tiền vàng. Một lý do khiến cóc giàu có được cho là gắn liền với tiền bạc là chúng luôn có thể được tìm thấy ở những nơi có nước.

Và bởi vì nước có nghĩa là sự giàu có, mối quan hệ của sự giàu có và nước được gắn liền với con cóc. Người ta cũng nói rằng những con cóc tiền trông giống như một chiếc ví tiền xu béo, càng làm tăng thêm ý nghĩa của con cóc về sự giàu có.

ChanChu cũng được liên kết với mặt trăng, lực lượng nữ tính tối cao và truyền thuyết nói rằng đã nuốt chửng mặt trăng trong một lần nguyệt thực. Nhưng chính khía cạnh tiền bạc đã khiến loài cóc này trở nên phổ biến.

Cóc ngậm tiền phong thủy là gì?

Cóc ngậm tiền phong thủy – hay còn gọi là cóc ba chân hay cóc ngậm tiền – có nguồn gốc biểu tượng sâu xa. Nó là một sinh vật thần thoại với ba chân được cho là thu hút sự giàu có và dồi dào.

cach dat ong coc o ban than tai

Cóc ngậm tiền phong thủy giúp mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

Nếu bạn đã nghiên cứu về con cóc ba chân, còn được gọi là Chân chữ (cóc gọi phú quý), bạn sẽ phát hiện ra nó có nhiều tên khác nhau. Một con cóc tiền có thể được đặt ở một số vị trí, nhưng có một số quy tắc chung cần tuân theo để tận hưởng toàn bộ lợi ích của biểu tượng tâm linh này.

Con cóc tiền đại diện cho một bùa phong thủy phổ biến cho sự thịnh vượng. Sinh vật thần thoại này được cho là xuất hiện trong thời gian trăng tròn, gần các ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh sẽ sớm nhận được tin vui.

Hầu hết thời gian, bản chất của tin tốt này được hiểu là liên quan đến sự giàu có. Theo tín ngưỡng phong thủy, cóc đồng tiền giúp thu hút và bảo vệ của cải, bảo vệ khỏi những điều xui xẻo.

>>> Tham khảo:  Top 10 mẫu bàn thời Ông Địa Thân Tài đẹp nhất 2021

Cóc tài lộc tượng trưng cho những tin vui về tiền bạc và có sự thông thiên

Nhiều con cóc giàu có được thể hiện với những vết lõm nhỏ trên lưng và thường chứa đồ trang sức. Điều này đại diện cho cái gáo lớn và mối liên hệ giữa nước và sự giàu có của nó.

cach dat ong coc o ban than tai

Cóc ngậm tiền tượng trưng cho tiền tài, địa vị và hạnh phúc

Trong truyền thuyết của Trung Quốc, một số người nói rằng trăng tròn mang cóc ra ngoài và khi chúng xuất hiện, một tin tốt lành về tiền bạc sẽ đến ngay sau đó. Tương truyền rằng nếu bạn cào đất bằng chân của một con cóc, một lò xo sẽ ​​phun ra ở đó.

Cóc tài lộc có thể đảm nhận nhiều dạng trong phong thủy. Đôi khi con cóc được thể hiện ngồi trên giường tiền xu , và những lần khác, ông được hiển thị ngồi trên bát quái hoặc cầm chuỗi tiền xu hoặc thỏi vàng .

Có lẽ khía cạnh thú vị nhất về con cóc lì xì là mối liên hệ của chúng với vận rủi trong tài chính. Chân Chữ tượng trưng cho sự bảo vệ và biến những điều xui xẻo gây ra về tiền bạc thành điều may mắn.

Con cóc tiền được cho là có thể giúp mọi người chấm dứt các hóa đơn rắc rối, các thói quen kém về tài chính như bội chi và khó thu hút tiền.

Cách đặt ông cóc ở ban thần Tài theo phong thủy

Dựa trên kiến thức phong thủy thì cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài nên hướng vào vị trí bàn thờ. Điều này sẽ mang lại ý nghĩa cóc mang tài lộc, vận may, giàu sang về cho gia chủ. Đồng thời, khi đặt ông cóc ở ban thần tài thì thần tài sẽ giúp gia chủ giữ gìn tài lộc, sự may mắn và bình yên đó.

cach dat ong coc o ban than tai

Ông Cóc thường được đặt cạnh bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài

Để có thẻ tăng thêm tài lộc, gia chủ có thể thay đổi vị trí cách đặt ông cóc bàn thần tài bằng việc quay cóc ra để thui nhận tiền tài và tối lại hương vào bên trong bàn thờ. Có như vậy thì mới thu hút được nhiều tài lộc hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng khi bàn thờ trong gia đình chỉ có 2 ông cóc.

Bên cạnh, cách đặt ông cóc trên bàn thần tài thì gia chủ cũng có thể đặt tại những vị trí khác trong ngôi nhà. Cụ thể:

 • Đặt Cóc gần cửa chính.
 • Đặt gần quầy thu ngân hoặc két sắt
 • Những tờ vé số nằm yên dưới con cóc ba chân
 • Cóc ngậm tiền nói chung nên quay mặt vào nhà hoặc cơ sở kinh doanh hoặc bạn có thể sử dụng hai con, một con quay vào trong và một con quay ra ngoài.
 • Đặt Cóc gần nơi bạn giữ giấy tờ đầu tư, cổ phiếu, cổ phiếu, lương hưu hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến tài chính của bạn.
 • Kích hoạt sự giàu có bằng cách đặt cóc ở khu vực của cải của một phòng quan trọng như văn phòng, phòng khách, v.v.
 • Nếu bạn biết sơ đồ sao bay hoàng đạo của bạn, hãy đặt một con Cóc nơi bạn có số 1-8 và 9 quay mặt bắt đầu và quay mặt cóc về hướng can chi của bạn.
 • Nếu bạn muốn nâng cao sự nghiệp, hãy đặt nó ở phía Bắc của một phòng quan trọng như phòng làm việc, phòng khách v.v.
 • Đặt nó trên bàn, tủ hoặc bàn cao ngang hông.
 • Nên đặt trên bàn làm việc, bên phải bàn làm việc cho nam và bên trái cho nữ (bên trái hoặc bên phải khi ngồi vào bàn làm việc).
 • Giữ sạch bằng cách làm sạch mỏ mỗi 3-4 tháng và để ra ngoài nắng hoặc trăng tròn sau khi làm sạch.
 • Nếu bạn biết bát quái của bạn, bạn sẽ đối mặt với con cóc về hướng Can Chi của bạn. Ví dụ nếu bạn là nam giới sinh năm 1958, bạn sẽ phải đối mặt với hướng Tây.
 • Hướng mặt đồng xu của con cóc lên trên, sao cho bạn thấy bốn ký tự của chúng hướng lên trên. Đồng xu phải luôn được giữ trong miệng.
 • Bạn nên buộc một đoạn ruy băng đỏ xung quanh cóc hoặc đặt cóc lên một mảnh giấy đỏ.
 • Thu hút sự giàu có và may mắn và trưng bày con cóc ba chân ở góc giàu có của bạn.

Những nơi không được đặt ông cóc tài lộc

Dưới đây là một số địa điểm không nên đặt cóc tiền:

Tránh đặt cóc đối diện trực tiếp với cửa ra vào vì năng lượng quá mạnh. Thay vào đó, hãy đặt một con cóc ở góc may mắn của căn phòng.

Tránh đặt con cóc của bạn trên sàn nhà. Thay vào đó, hãy đặt nó trên một chiếc bàn thấp, chẳng hạn như gờ tường hoặc bàn cà phê.

Tìm kiếm một sự thúc đẩy lớn trong tài chính của bạn? Đặt chính con cóc ở những khu vực quan trọng trong nhà, chẳng hạn như góc giàu có, phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ăn của bạn.

Tránh đặt một con cóc giàu có trong phòng ngủ hoặc nhà bếp vì chúng không được cho là sẽ mang lại may mắn. Đặt một con cóc may mắn trong văn phòng của bạn bên cạnh bàn làm việc của bạn để có thêm thu nhập và có tin tốt về tài chính.

Kích hoạt cóc ngậm tiền hút tài lộc

Để cóc của bạn mang lại may mắn nhất thì nó phải được kích hoạt. Thử đặt con cóc của bạn trên giấy đỏ hoặc buộc một đoạn ruy băng đỏ xung quanh nó.

cach dat ong coc o ban than tai

Nên kích hoạt Ông Cóc trước khi thờ cúng

Nếu con cóc có trang sức màu đỏ trên đó (cũng như tất cả các con cóc ba chân trong cửa hàng ), nó đã được kích hoạt.

Một phần quan trọng khác của con cóc may mắn là đồng xu trong miệng của nó. Hãy chắc chắn rằng con cóc của bạn có một  đồng xu trong miệng của nó (một miếng keo nhỏ sẽ giúp nó ở đó) và đảm bảo rằng đồng xu được quay với chữ lên trên.

Hầu hết các đồng xu đều có chữ viết ở một mặt và bốn biểu tượng ở mặt khác. Các ký hiệu phải luôn ở mặt dưới với chữ viết được lật lên.

Nên mua ông cóc bằng đá ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng chuyên bán đồ phong thủy bằng đá. Nhưng, để tìm được một địa chỉ đảm bảo uy tín và chất lượng trong mặt hàng ông cóc tài lộc bằng đá nói riêng và những vật phẩm phong thủy bằng đá khác nói chung là một điều không hề dễ dàng.

Để giúp các bạn không phải lo lắng quá nhiều thì chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Tại đây, chuyên điêu khắc linh vật tùy chỉnh theo kích thước, tư thế, màu sắc, chất lượng và trọng lượng cụ thể.

Mỗi sản phẩm ra lò sẽ mang đến sự ngoạn mục và hoàn hảo cho bất kỳ ngôi nhà hoặc văn phòng nào. Chúng đảm bảo đi từ chất lượng đến độ thẩm mỹ vô cùng cao.

Nếu các bạn có ý định mang ông cóc tài lộc về cho ngôi nhà hoặc văn phòng của mình thì không nên bỏ qua địa chỉ chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

Mọi thông tin liên hệ: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ

 • Hotline: 0904697999
 • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Email: thanhnv@danagold.vn
 • Chủ cơ sở : NGUYỄN VĂN THÀNH
 • MST: 8496380743
 • Facebook: facebook.com/DaMyNgheDN
 • Twitter: twitter.com/thanhnguyenjd

Như vậy, với nội dung chia sẻ về cóc ngậm tiền phong thủy là gì? Cách đặt ông cóc ở bàn thần tài sao cho đúng, cũng như địa chỉ mua hàng chất lượng,… được cung cấp phía trên. Hy vọng rằng, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về linh vật này.

Các bài viết cùng chuyên mục :

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật tại danh mục sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.