Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng Đẹp Và Hướng Đặt Tượng

tuong ca chep hoa rong

Trong phong thủy tâm linh, cá Chép là một trong những hình tượng phong thủy phổ biến. Người ta thường sử dụng biểu tượng cá Chép để cầu may mắn và tài lộc đến với gia đình. Vậy tượng cá Chép hóa rồng có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy và tìm hiểu các thông tin phong thủy liên quan đến tượng cá Chép. Hãy cùng đi tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa rồng phong thủy

“Cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng” trong truyền thuyết

Một năm, vì số Rồng quá ít, không đủ để làm mưa cho khắp mọi nơi, hạn hán kéo dài, Trời mới đưa ra một cuộc thi kén các loài vật lên làm Rồng, còn gọi là “Thi Rồng”.

Khi chiếu chỉ của nhà Trời vừa được ban xuống, vua Thủy Tề loan tin báo cho tất cả mọi cư dân ở dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi sẽ có ba kỳ, mỗi kỳ những người tham gia phải vượt qua một đợt sóng. Loài vật nào đủ tài, đủ sức, vượt được qua cả ba đợt thi mới được hóa thành Rồng.

Một tháng trời tổ chức thi, đại diện của các loài thủy tộc đến thi thì đều bị loại cả vì không con nào vượt được qua cả ba đợt sóng. Về sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngày sau đó. Rồi đến lượt Tôm nhảy qua được hai đợt, đã gần hóa thành Rồng, nhưng đến đợt thứ ba đuối sức, nên ngã bổ xuống, vì thế mà lưng còng lại.

Đến lượt cá Chép thi thì gió thổi ào ào, mây kéo khắp trời. Cá Chép vượt luôn ba đợt sóng một hồi và được lọt vào cửa Vũ Môn. Vì cá Chép này ngậm trong miệng một viên ngọc trai, thần gió thấy tò mò nên bay đến xem làm cho từng đợt sóng cao trỗi dậy, những đợt sóng này thuận lợi đưa cá Chép lọt vào cửa Vũ Môn.

Cá Chép đỗ. Râu, sừng, đuôi, vẩy mọc đủ, vóc dáng trông thật oai linh, đúng là thần Rồng. Cá Chép hóa Rồng làm gió táp, phun nước, mưa sa, muôn loài đều vui sướng. Sự sống đã được hồi sinh.

tuong ca chep hoa rong
Truyền thuyết cá Chép vượt Vũ Môn hóa thành Rồng

Ý nghĩa của biểu tượng cá chép

Ý nghĩa hình ảnh cá chép trong văn hóa phương Đông

Văn hóa Phương Đông đặc biệt rất coi trọng hình ảnh cá Chép như trong truyền thuyết cá Chép hóa Rồng. Đây là một trong những hình ảnh biểu thị, tượng trưng cho sự nỗ lực, sự may mắn và biết tận dụng cơ hội để thành công. Trước đây, khi nói đến truyền thuyết cá Chép hóa Rồng, người ta muốn nhắc đến sự kiên trì ắt hẳn sẽ thành công, tuy nhiên, ngày nay đã mở rộng thêm quan điểm này, đó là sự linh hoạt, biết vận dụng cơ hội để đạt được thành công.

Trong dân gian ở Phương Tây và Phương Đông, Rồng luôn được nhắc đến là biểu tượng của một loài vật rất có uy quyền. Rồng Phương Tây được xây dựng dựa theo hình tượng con khủng long có cánh, biết bay lượn, thân dài và có bốn chân giống như các loài bò sát, có khả năng phun ra lửa, đại diện cho hành Hỏa.

Còn theo văn hóa phương Đồng, Rồng được khắc họa gắn liền với hình ảnh thân dài mềm mại, uốn lượn, phía ngoài thân có vảy cứng và ở chân có móng vuốt, không có cánh nhưng vẫn có thể bay trên trời hoặc lặn ở dưới biển. Rồng được xem như là con vật của nhà trời, có khả năng tối cao, có thể làm mưa cho người dân trồng trọt, do vậy Rồng đại diện cho hành Thủy. Hơn nữa, Rồng còn biểu thị cho điềm lành, ở đâu có Rồng xuất hiện thì ở đó sẽ có bình an.

tuong ca chep hoa rong
Văn hóa phương Đông rất coi trọng hình ảnh cá Chép

Ý nghĩa truyền thuyết cá Chép trong cuộc sống

Ý nghĩa phong thủy cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng tượng trưng cho nghị lực của con người, vượt qua những khó khăn, thử thách để thăng tiến, vươn lên.

Ngoài ra, tượng cá Chép hóa Rồng trong phong thủy còn tượng trưng cho sự dư dả, mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng nên cũng thường được sử dụng làm quà tặng.

Trong phong thủy nhà ở, sẽ vô cùng tốt nếu kích hoạt được dòng Thủy ở nơi sinh sống. Linh vật cá chép có khả năng kích hoạt nguồn Thủy, hóa giải sát khí, phòng trừ bệnh tật tại nhà ở.

Hình ảnh cá chép hoặc tượng đá cá Chép hóa Rồng còn dùng để cầu may mắn cho con đường học tập, thi cử của trẻ. Hình ảnh cá Chép tạo động lực cho trẻ có ý thức học hành.

Không chỉ vậy, người ta còn dùng tượng cá Chép hóa Rồng phong thủy để cầu mong con đàn cháu đống, vì cá chép thường đẻ nhiều trứng.

tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa Rồng để bàn còn dùng để cầu may mắn, thuận lợi cho con đường học tập của trẻ

Tuổi mệnh nào thì hợp với linh vật cá chép?

Vì loài cá thuộc hành Thủy nên cá Chép trong phong thủy rất hợp với những người có mệnh Thủy. Mặt khác, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc, nên những người có mệnh Kim và mệnh Mộc cũng hợp với các linh vật phong thủy cá Chép.

Ngược lại, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa, nên những người nào thuộc hai mệnh Thổ và mệnh Hỏa không nên dùng cá Chép trong phong thủy để bày biện, trang trí.

tuong ca chep hoa rong
Mua tượng cá Chép hóa Rồng để bày biện, trang trí chỉ thích hợp cho những người mệnh Thủy, mệnh Kim và mệnh Mộc

Tượng cá chép phong thủy – Vị trí và hướng đặt

Nếu chỉ sở hữu tượng cá chép thôi thì chưa đủ, gia chủ còn cần phải biết được vị trí, hướng đặt sao cho hợp phong thủy và kích hoạt được năng lượng của vật phẩm.

Vị trí đặt tượng cá Chép hóa Rồng sao cho hợp phong thủy

 • Nên đặt tượng cá Chép hóa Rồng để bàn ở nơi làm việc, điều này giúp hỗ trợ gia chủ thăng quan tiến chức và có sự nghiệp thành công, bởi vì vật phẩm này giúp chủ nhân của nó luôn tập trung và sáng tạo.
 • Nếu đặt tượng cá Chép trên bàn học sẽ giúp hỗ trợ việc học hành thêm phần suôn sẻ, thi cử đỗ đạt, có ý chí học tập.
 • Đặt cá Chép phong thủy ở phòng khách có thể tích tụ được nhiều vận khí, giúp gia chủ và gia đình thêm dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Một số kiêng kỵ khi đặt tượng cá Chép phong thủy:

 • Không đặt tượng cá Chép phong thủy ở trong bếp, vì Thủy khắc Hỏa, điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ và không mang lại điều may mắn đến với gia đình.
 • Không đặt tượng cá Chép trong phòng ngủ, vì ở phòng ngủ thuộc tính âm, như vậy sẽ khắc với tính dương của cá.
 • Không đặt tượng cá Chép phong thủy giữa cửa, điều này ngăn cản sinh khí của nhà ở.
 • Không đặt tượng cá Chép ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, vì như vậy dễ gặp vận xui, không mang lại hiệu quả phong thủy.
tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa Rồng có thể được đặt ở bàn làm việc, bàn học hoặc phòng khách. Đây được cho là những nơi hợp phong thủy

Hướng đặt tượng cá Chép hợp phong thủy

Hướng đặt tượng cá Chép hóa Rồng tốt nhất, hợp phong thủy nhất là hướng Bắc – cung Quan Lộc, đây tượng trưng cho sự nghiệp, kinh doanh. Ngoài ra, còn có hướng khác cũng tốt để đặt tượng cá Chép để mang đến tài lộc là hướng Đông Nam – cung Phú Quý, như vậy sẽ gia tăng sự giàu có.

Đặc biệt kiêng kỵ, không đặt tượng cá Chép hóa Rồng ở hướng Đông, hướng Nam, hướng Tây Bắc, vì những hướng này khắc với hành Thủy.

tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa Rồng hướng đặt tốt nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Cần kiêng kỵ các hướng Đông, hướng Nam và hướng Tây Bắc

Tượng cá chép hóa rồng ở Đà Nẵng – một trong những công trình tô điểm cho “thành phố đáng sống”

Tượng cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng thể hiện sự độc đáo

Tượng cá Chép hóa Rồng Đà Nẵng được điêu khắc và xây dựng bởi những nghệ nhân của làng đá Non Nước. Công trình này là sự kết hợp của 5 tấm đá thạch cao trắng cao hơn 7m và nặng 200 tấn, cùng với đó là mồ hôi công sức từ rất nhiều bàn tay khéo léo của các nghệ nhân trong thời gian hơn 3 tháng trời.

Cấu trúc của bức tượng này gồm phần đầu Rồng với những chi tiết điêu khắc thời nhà Lý. Phần thân Rồng là những chiếc vảy tinh tế thể hiện bằng từng nét khắc, sống lưng như lưng Rồng, là các lớp vây cách điệu. Phân chân Rồng tái hiện hai bàn chân cách điệu đối xứng, cùng nằm trên lớp sóng nhấp nhô.

Bức tượng này không chỉ là tượng đơn thuần, tượng cá Chép hóa Rồng ở Đà Nẵng còn được lắp đặt hệ thống phun nước ra từ phía đầu Rồng, tái hiện một cách sinh động nhất và trọn vẹn nhất hình ảnh phun nước làm mưa để phổ độ chúng sinh như trong truyền thuyết cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng. Hình ảnh này còn là biểu tượng của bến du thuyền, tô điểm thêm cho cảnh quan nơi bến và khẳng định những giá trị nơi khu vực sông Hàn nói riêng, cảnh đẹp Đà Nẵng nói chung.

tuong ca chep hoa rong
Sự độc đáo được thể hiện ở bức tượng cá Chép hóa Rồng ở Đà Nẵng

Tượng cá Chép hóa Rồng ở Đà Nẵng trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách

Địa điểm tham quan khi đến Đà Nẵng của du khách không thể bỏ qua là tượng cá Chép hóa Rồng, bên cạnh đó là cầu Tình Yêu. Dù vào bất cứ thời điểm nào ở trong ngày, sáng hay đêm, bức tượng vẫn nổi bật lên một nét đẹp rất riêng, khiến ai cũng muốn ghé qua chiêm ngưỡng, lưu lại những tấm hình kỷ niệm và những khoảnh khắc đẹp bên nó.

Không chỉ vậy, nếu đứng ở vị trí chân tượng cá chép, bạn còn có thể thu trọn thành phố vào trong tầm mắt. Phía trước mắt là dòng sông Hàn hiền hòa, xa xa thấp thoáng những chiếc du thuyền nhiều màu sắc, xung quanh đó là những nụ cười thân thiện của người dân quanh đây, những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng có lẽ hoàn hảo nhất, không thể bỏ qua đó chính là khoảnh khắc được tận mắt trông thấy Cầu Rồng phun nước, phun lửa.

tuong ca chep hoa rong
Đứng từ vị trí tượng cá Chép hóa Rồng ở Đà Nẵng, bạn có thể chiêm ngưỡng cầu Rồng phun nước, phun lửa

Các tượng cá Chép phong thủy

Tượng cá Chép phong thủy làm từ gỗ

tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa Rồng phong thủy làm bằng gỗ được trưng bày trong nhà hay làm quà tặng đều rất có ý nghĩa, vừa trang trí nơi ở lại tạo động lực phấn đấu con đường công danh, sự nghiệp

Tượng cá Chép phong thủy làm từ đá

tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa Rồng làm từ đá kích hoạt thủy khí, thuận lợi kinh doanh, buôn bán, công việc

Tượng cá Chép phong thủy làm bằng đồng

tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa Rồng bằng đồng khá được yêu thích, thể hiện sự quyết tâm vượt long môn, mang lại tài lộc

Tượng cá Chép phong thủy ngậm ngọc, ngậm tiền

tuong ca chep hoa rong
Tượng cá Chép hóa Rồng ngậm ngọc hay ngậm đồng tiền là vật phẩm may mắn, xua đuổi hung khí, mang lại cát khí

Thác nước cá Chép phong thủy

tuong ca chep hoa rong
Thác nước cá Chép là vật trang trí nhà cửa vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa mang những giá trị tốt lành

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể hiểu thêm về ý nghĩa tượng cá Chép hóa Rồng và cách đặt tượng cá Chép này khi sử dụng để trang trí hay sử dụng vì mục đích phong thủy phù hợp với mong muốn của từng người.

Nếu các bạn có mong muốn mua tượng cá Chép hóa Rồng đẹp, ấn tượng, vui lòng liên hệ đến địa chỉ: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ thông qua những kênh liên hệ sau đây:

 • Hotline: 0904697999
 • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Email: thanhnv@danagold.vn
 • Website: https://damynghenonnuocdn.com/

Tham khảo thêm các mẫu tượng cá chép hóa rồng tại danh mục sản phẩm Tượng cá chép hóa rồng. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.