Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Trong Nhà Đúng Cách

cach bai tri ban tho ong dia

Thường lệ thì việc thờ cúng thần Tài và ông Địa sẽ đi liên với nhau, tuy nhiên vì nhiều lý do mà người ta tách hai vị thần này thờ riêng. Vậy cách bài trí bàn thờ ông Địa như thế nào? Nội dung chi tiết sẽ được diễn giải thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa – Thần tài

Theo quan niệm của ông bà ta thuở xưa thì ông Đại được mọi người ví như là một vị thần thánh hộ mệnh của xóm làng. Ông sẽ cai quản địa phận vùng trời, vùng đất, độ trì phù hộ cho con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng gặt hái bội thu.

cach bai tri ban tho ong dia

Ông Địa là người cai quản đất đai cho gia chủ

Còn vị thần Tài được mọi người có là một vị thần có vai trò trông coi về mặt tiền tiền, vàng bạc, của cải trong gia đình. Vai trò của ông sẽ mang đặc trưng của công việc như: buôn bán, kinh tế,… hình tượng ông điển hình trong giao thương buôn bán.

Cách bài trí bàn thờ ông Địa trong nhà đúng cách để thu hút tài lộc, may mắn

Để gia đình cho thể thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, cũng như vựng khí tốt đến với gia đình thì các bạn nên biết cách bố trí bàn thờ ông Địa sao cho đúng.

cach bai tri ban tho ong dia

Gia chủ cần phải nắm rõ nguyên tắc khi bài trí bàn thờ ông Địa trong nhà

Nguyên tắc đặt bàn thờ

Xét về mặt nguyên tắc đặt bàn thờ ông Địa thì các bạn cần phải nắm hai nguyên tắc cơ bản sau:

Bàn thờ Ông địa phải để dưới đất

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ: bàn thờ ông Địa nên đặt ở vị trí dưới mặt đất. Đặc biệt là vị trí nào có thể bao quát hết thảy không gian của ngôi nhà. Có như vậy thì gia chủ mới ăn nên làm ra, phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn.

Tầm nhìn của bàn thờ phải bao quát được cả không gian

Trong quá trình bày trí bàn thờ ông Địa thì các bạn nên đặt ở những vị trí có thể nhìn tổng thể của không gian cửa hàng. Nhất là những vị trí có thể quan sát tất cả lượng khách ra vào cửa hàng. Thông thường, gia chủ sẽ đặt ông Địa ngay vị trí chéo của cửa ra vào.

>>> Tham khảo:  Top 10 mẫu bàn thời Ông Địa Thân Tài đẹp nhất 2021

 

Cách bài trí bàn thờ ông Địa đúng cách

Quá trình thiết kế, bài trí bàn thờ ông Địa, các bạn nên chọn hai chung là Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều vận may, tài lộc, vượng khí tốt cho cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

cach bai tri ban tho ong dia

Cần tìm kỹ về cách bố trí trên bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn

Dựa vào kiến thức phong thủy thì cung Thiên Lộc sẽ nằm ở hướng Đông Nam. Đây là hướng sẽ đem đến nhiều may mắn về tiền bạc, tài sản tăng lên ngút ngàn, nhà cửa thịnh hưng thịnh.

Còn đối với cung Quý nhân sẽ nằm ở hướng Tây Bắc. Khi đặt bàn thờ ông Địa ở hướng này sẽ mang đến cho gia chủ những sự giúp đỡ từ người khác. Đồng thời, chúng sẽ mang đến sự bình an, hỷ khí vào đầy nhà, hỗ trợ gia đình ăn nên làm ra, mua may bán đắt.

Những sai lầm nên tránh khi bày trí bàn thờ ông Địa

Để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ thì các bạn nên nắm một số sai lầm nên tránh khi đặt bàn thờ ông Địa:

cach bai tri ban tho ong dia

Cần tuân thủ các nguyên tắc khi thờ Ông Địa trong phong thủy

Không cắm hương chồng chéo nhau

Trong thờ cúng, mỗi bát hương như vậy đều phải có cốt. Cốt ở đây đó chính là gói Thất Bảo với mục đích là hạn chế sự hao hụt của tài lộc.

Trong trường hợp gia chủ căm hương chồng chéo nhau hay không may chọc nhầm vào gói Thất Bảo thì sẽ khiến cho ông Đại không hút được tài lộc. Như vậy, gia chủ sẽ rơi vào cảnh làm ăn thất bát, nghèo khổ cả đời.

Tượng ông Địa

Còn đối với trường hợp chỉ thỉnh ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho phía bên sau lưng của bàn thờ thì việc thờ của bạn cũng như không. Bởi vì, sự thiếu sót này sẽ không có ai chứng giám cho bạn.

Bài vị gương

Khi bài trí bàn thờ ông Địa mà thiếu đi gương là một thiếu sót vô cùng lớn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ bị hao hụt về kinh tế, tiền bạc, tài sản. Quá trình làm của gia chủ nhiều bao nhiêu đi chăng nữa cũng đổ sông, đổ bể, khó có thể tích góp được đồng nào.

Đặt bàn thờ ông Địa sai cách

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ông Địa ở gần với nhà vệ sinh, trước gương hoặc là không gian bếp. Bởi vì, đây là những địa điểm không được sạch sẽ, chúng sẽ tác động xấu đến linh khí của bàn thờ.

Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ

Khi các bạn lựa chọn mua bàn thờ thì nên chú ý chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu màu sắc phù hợp sẽ hút về một lượng lớn tài lộc, tránh xung khắc, tiêu hao tài vận.

5 điều phải nhớ trong cách thiết kế bàn thờ ông Địa

5 điều mà các bạn nên nhớ trong quá trình thiết kế bàn thờ ông Địa là:

cach bai tri ban tho ong dia

Mâm lễ cúng trên bàn thờ Ông Địa cũng cần phải tươm tất

Lễ cúng mặn

Lễ cúng mặn diễn ra từ tháng 1 âm lịch đến tháng 6 âm lịch. Buổi lễ này sẽ bao gồm: 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chum rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hột, vàng bạc đại 2 miếng. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm một bộ tam sên gồm : 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm (hay cua). Chú ý là tất cả đều luộc.

Lễ cúng chay

Lễ cúng chay sẽ diễn ra từ tháng 7 âm lịch cho đến cuối năm, tháng 12 âm lịch. Các bạn nên chuẩn bị những đồ vật sau: 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột và vàng bạc đại 2 miếng.

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa mang đến tiền bạc, của cải dồi dào

Hướng dẫn thỉnh ông Địa

Quá trình thỉnh ông Địa ở ngoài cửa hàng về thì các bạn nên bọc thần ở trong giấy gói có màu đỏ hoặc là đựng trong một chiếc hộp sạch sẽ. Sau đó, các bạn hãy mang vào chùa để nhờ các sư ở trong chùa “chú nguyện nhập thần” và nhờ các thầy sư xem ngày lành, tháng tốt đem ông Địa về nhà.

Sau khi đưa ông Địa về nhà thì các bạn chuẩn bị một nồi nước lá bưởi để  rửa ông Địa và đặt lên bàn thờ.

Điều cần chú ý ở đây đó chính là khi chọn mua ông Địa cần chọn ông có mặt tươi cười, sáng sủa, tượng không được nút hoặc vỡ. Nhìn tượng phải được vẹn toàn, toát lên được sự phú quý.

Vấn đề cầu xin tài lộc được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tấm lòng thành, phước đức và vận số của gia chủ. Cần nhớ rằng: không được xin ông Địa một cách qua loa, đại khái và không có lòng thành kính.

Những điều nhất định phải nhớ khi thờ Ông Địa

Những đồ vật cần phải nhớ khi tiến hành cúng ông Địa là:

– Gạo và muối nên cất lại sử dụng để có lộc, tuyệt đối không được vứt ra ngoài.

– Vàng mã được đem ra bên ngoài đốt.

– Rượu và nước thì nên đứng ngoài cửa tưới vào bên trong nhà. Điều này có nghĩa là đem lộc vào trong nhà.

– Bộ tam sên và bánh trái nên chia cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Không được chia cho người ngoài.

Bài cúng ông Địa

Văn khấn Thổ Địa cụ thể như sau:

Bài cúng Ông Địa – Thần tài

“- Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là: …………………………………

Tuổi: …………………..

Ngụ tại ……………………………………… ………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm………………… (âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bài ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách bài trí bàn thờ ông Địa sao cho đúng với phong thủy. Mong rằng, với những chia sẻ đó các bạn đã biết cách đặt ông Địa đúng hướng ở trong trong đình của mình.

Nếu các bạn mong muốn sở hữu tượng đá ông Địa đẹp, chất lượng và uy tín thì vui lòng liên hệ đến địa chỉ:  ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ

  • Hotline: 0904697999
  • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • Email: thanhnv@danagold.vn
  • Chủ cơ sở : NGUYỄN VĂN THÀNH
  • MST: 8496380743
  • Facebook: facebook.com/DaMyNgheDN
  • Twitter: twitter.com/thanhnguyenjd

Bài viết cùng chuyên mục :

Tham khảo thêm các mẫu tượng ông Địa Thần Tài tại danh mục sản phẩm Tượng ông Địa Thần Tài. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.