Tượng Quan Công Đặt Hướng Nào Mới Chuẩn Phong Thủy

tuong quan cong dat huong nao

Hiện nay, tượng Quan Công được nhiều người trưng bày rất nhiều ở gia đình, chùa chiền, cửa hàng,… Vậy ý nghĩa của Quan công là gì? Nên tượng Quan Công đặt hướng nào hợp với phong thủy? Mua tượng ở đâu chất lượng, uy tín? Những câu hỏi này sẽ lần lượt được giải đáp sau đây.

Ý nghĩa Tượng Quan Công trong phong thủy?

Quan Công là một  nhân vật lịch sử có tiếng ở đất nước Trung Quốc, nhưng rất thịnh hành ở Việt Nam. Mọi người thường trưng bày ông ở trong nhà hay các đền chùa. Vậy ý nghĩa của tượng Quan Công là:

tuong quan cong dat huong nao

Tượng Quan Công mang một ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa tâm linh

Nhân dân ví ông như thần độ mạng: Ông được giới thương nhân coi như thần tài; Trong giới nho sĩ ví ông như là thần văn học; Giới quân sự ví ông là thần bảo vệ mệnh. 

Nhiều sách vở lý giải rằng: sở dĩ ông có tầm ảnh hướng trong giới thương nhân do thuở hàn vi ông đã từng làm nghề bán đậu phụ. Những đạo phụ thường dấu đao trong đền thờ của ông với niềm tin sự uy linh của ông sẽ ngăn cản được oan hồn về báo oán.

Tượng Quan Công khi được đặt ở trong nhà sẽ có công dụng giúp trấn trạch. Theo như nhận định của các chuyên gia phong thủy: những gia đình có hướng nhà xấu khi đặt tượng này ở trong nhà sẽ giúp tan biến đi những điều không may mắn hay những điềm xui xẻo.

Hình tượng Quan Công được mọi người biết đến là người cô cùng trượng nghĩa, hào hiệp. Ông thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn hay bị bắt nạt. Chính vì vậy, khi đặt tượng của ông ở trong nhà sẽ giúp mang đến bình an, may mắn, tránh những mưu đồ đen tối của những tiểu nhân.

Ông là một nhân vật lịch sử, có công với đất nước. Do đó, mọi người đặt tượng ông ở trong nhà với niềm kính trọng, ngưỡng mộ tài năng, mong cầu ông phù hộ  cho gia đình.

Những mẫu tượng Quan Công được điêu khắc một cách tỉ mỉ, tạo nét trang nghiêm, cổ kính sẽ góp phần tô điểm cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn. 

Tượng quan công đặt hướng nào thì chuẩn phong thủy nhất?

Đặt tượng quan công ở đâu trong nhà để có thể xua đuổi được khí xấu và thu hút được nhiều tài lộc nhất. Nội dung tiếp sau đây sẽ lý giải giúp các bạn:

tuong quan cong dat huong nao

Có nhiều vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà mang đến may mắn

Đặt tượng Quan Công theo hướng nhà

 Tượng quan công nên đặt ở đâu? Dựa trên kiến thức phong thủy, ngôi nhà của chúng ta sẽ có 5 hướng nên đặt tượng Quan Công để phát huy hết hiệu quả bà thu hút may mắn vào ngôi nhà của bạn:

Đầu tiên là hướng Tây Bắc. Hướng này sẽ thuộc vào cung Quý Nhân, tượng Quan Công đặt vào vị trí nào sẽ hỗ trợ gia chủ tránh được tiểu nhân xâm hại.

Kế đến là hướng Bắc. Được biết, hướng này là hướng Quan Lộc, chúng có thể giúp gia chủ thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Nhìn chung, đây là hướng phù hợp với những người theo chính trị.

Tiếp theo là hướng Đông Bắc. Khi đặt Quan Công vào vị trí này sẽ mang ý nghĩa là hướng tri thức. Đặt hướng Đông Bắc sẽ giúp cho gia chủ có ý chí sắt đá, kiến quyết trong con đường học tập cũng như việc làm.

Một hướng tốt tiếp theo là hướng Đông Nam. Hướng này là hướng tài lộc, hỗ trợ cho gia chủ làm ăn, buôn bán thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

Cuối cùng là hướng Nam. Đây là hướng mang ý nghĩa danh vọng. Nếu những người có chức có quyền thờ tượng Quan Công sẽ tăng thêm sự kính trọng của cấp dưới.

Đặt tượng Quan Công theo bản mệnh gia chủ

Nhìn chung, tượng Quan Công hợp với hầu hết mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt tượng đúng hướng sẽ phát huy hết những hiệu quả phong thủy. Trong kiến thức Bách Trạch thì có 8 hướng, trong đó có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Chính vì vậy, gia chủ cần nắm rõ hướng để đặt vị trí tượng sao cho phù hợp. Dưới đây là 4 hướng xấu mà gia chủ nên tránh:

 • Hướng hoa hại: nếu không may đặt tượng Quan Công theo hướng này sẽ không tốt cho sức khỏe, cũng như tác động chia rẽ tình cảm các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Ngũ Quỷ: tượng Quan Công đặt theo hướng này sẽ rất dễ gặp chuyện thị phi, vợ chồng thường xuyên gây tranh cãi.
 • Hướng Tuyệt Mệnh: đặt tượng Quan Công theo hướng này sẽ không tốt về đường con cái, trong gia đình thường có nhiều chuyện buồn.
 • Hướng Lục Sát: hướng này sẽ tác động làm tiêu tốn tiền bạc, người nhà có nguy  cơ gặp thương tật.  

Có thể nói rằng, việc xác định hướng theo bản mệnh bước đầu khá khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy, các bạn có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để họ tư vấn giúp bạn.

Đặt tượng Quan Công theo phòng trong nhà

Dựa trên kiến thức phong thủy, tượng Quan Công nên đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc là tốt nhất.  

Đối với phòng khách, các bạn nên đặt tượng có hướng quay mặt ra cửa chính. Mục đích đặt ở vị trí này là để ngăn chặn khí không tốt để có thể bảo vệ cho gia đình của bạn. Ngoài ra, các bạn nên đặt tượng trên kệ cách mặt đất khoảng 1 mét là đẹp.

Còn đối với phòng làm việc, tượng Quan Công có ý nghĩa khá lớn. Chúng sẽ giúp những người lãnh đạo tăng thêm sự ảnh hưởng của cá nhân với những nhân viên cấp dưới, hạn chế trường hợp bị hãm hại.

Trường hợp, người làm việc liên quan đến trí óc thì việc đặt tượng Quan Công sẽ hỗ trợ việc học được kiên trì, bền bỉ, cố gắng vượt qua những áp lực ở trong công việc. Còn trường hợp, bạn là học giả, trí thức thì phù trì cho bạn gặp nhiều thuận lợi trong học tập, thi cử.

Trên đây là những kiến thức phong thủy về cách đặt Quan Công trong nhà để các bạn tham khảo. Nội dung tiếp theo sẽ chia sẻ về những điều cấm kỵ trong vị trí đặt tượng Quan Công.

Những cấm kỵ cần biết đặt tượng Quan Công trong nhà

Bên cạnh những thông tin về cách đặt tượng Quan Công thì các bạn cũng cần chú ý đến những điều cấm kỵ khi đặt tượng này ở trong nhà:

tuong quan cong dat huong nao

Không phải vị trí nào cũng có thể đặt tượng Quan Công

 • Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công sát với sàn nhà. Thay vào đó là đặt tượng ở vị trí kệ nằm trên cao hoặc bàn trà cách với sàn một khoảng từ 70cm đến 1 mét. Có như vậy thì mới thể hiện được sự uy nghi, oai phong, lẫm liệt của Quan Công.
 • Không nên đặt tượng ở trong tủ kính, két sắt, phòng ngủ, nhà vệ sinh,… Điều này sẽ thể hiện sự bất kính, tác động không tốt đến sức khỏe, con trẻ phá phách, quấy khóc,…
 • Không được đặt tượng nằm ở vị trí cầu thang, những vị trí khuất tầm nhìn. Điều này sẽ khiến cho gia đình bạn luôn trong tình trạng bất hòa, lục đục.
 • Trong quá trình lau dọn, vệ sinh tượng thì các bạn nên đặt tượng ở vị trí khác trên cao. Tuyệt đối không được đặt tượng ở dưới sàn nhà.

Nhận đúc các mẫu tượng đá Quan Công – Đá Mỹ Nghệ Thành Đô

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô chuyên nhận đúc các mẫu tượng Quan Công với chất liệu đá bắt mắt. Khi khách hàng mua tượng Quan Công tại Thành Đô sẽ nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn sau:

tuong quan cong dat huong nao

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô nhận đúc tượng Quan Công đá uy tín

 • Thành phẩm được điêu khắc tỉ mỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Mọi đường nét tượng đầy tinh xảo, mang nét đẹp tự nhiên nhất dưới bàn tay điệu nghệ của các thợ điêu khắc chuyên nghiệp.
 • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo từ những nguyên liệu chất lượng.
 • Giá thành bán ra vô cùng ưu đãi nên các bạn hãy yên tâm về vấn đề giá thành.
 • Phía xưởng bảo thành sản phẩm dài hạn.
 • Dịch vụ thanh toán dễ dàng dưới nhiều hình thức khác nhau: đưa tiền mặt, chuyển khoản,…

Hãy liên hệ đến địa chỉ: Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô

 • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Trưng bày: 135 -137 Huyền Trân Công Chúa , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại : 090 469 7999
 • Email: thanhnv@danagold.vn

Trên đây là những thông tin về tượng Quan Công đặt hướng nào để hợp với phong thủy. Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ các bạn đã chọn được cho mình vị trí đặt tượng ưng ý nhất để đem đến vận may cho gia đình của mình.

Xem thêm :

Tham khảo thêm các mẫu tượng Quan Công tại danh mục sản phẩm Tượng Quan Công. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.