3 vấn đề cần quan tâm khi thờ tượng Tây phương Tam thánh

Tượng Tây Phương Tam Thánh là mẫu tượng thờ 3 đức Phật A Di Đà, Bồ Tát Quan Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chí. Hiện nay, rất nhiều gia đình thường thỉnh bộ 3 tượng Phật này về thờ tại gia để tâm thanh tịnh, từng bước tu hành. Tuy nhiên, khi thờ tượng Phật này, mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề. Vậy những vấn đề này là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Cách chọn tượng Tây Phương Tam Thánh

Trước hết, để thờ Tây Phương Tam Thánh, bạn cần chọn mẫu tượng phù hợp. Trong đó, hiện nay có 2 kiểu dáng tượng Tây Phương Tam Thánh chính là tượng ngồi và tượng đứng. Tùy vào không gian, diện tích và kích thước bàn thờ như thế nào mà mọi người có thể cân nhắc để lựa chọn mẫu tượng sao cho phù hợp nhất. 

Cần chọn tượng Tây Phương Tam Thánh với kích thước phù hợp

Chọn chất liệu tượng phù hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn mẫu tượng với chất liệu sao cho phù hợp. Trong đó, tượng Tây Phương Tam Thánh hiện nay thường được thiết kế từ rất nhiều chất liệu như gỗ, đồng, composite, bột đá và đá. Và lời khuyên dành cho mọi người là nên lựa chọn những sản phẩm được làm bằng chất liệu đá. Bởi tượng đá luôn có độ bền cực kỳ vượt trội. Bên cạnh đó, mẫu tượng này còn có tính thẩm mỹ được đánh giá cao.

Địa chỉ cung cấp tượng đá Tây Phương Tam Thánh không nên bỏ qua

Nếu bạn đang đau đầu trong việc không biết nên lựa chọn địa chỉ nào chuyên cung cấp những mẫu tượng đá đẹp thì hãy liên hệ ngay với đá mỹ nghệ Thành Đô. Đây là một trong những cơ sở chuyên mang đến những mẫu tượng Phật đá với đủ mọi kích thước và kiểu dáng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh được làm từ loại đá nào mà mình yêu thích.

Nên tìm đến Đá mỹ nghệ Thành Đô để mua tượng đá

Vị trí đặt bàn thờ như thế nào?

Vấn đề tiếp theo mọi người cần lưu ý khi thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh chính là chọn vị trí phù hợp để đặt bàn thờ. Và vị trí thường được nhiều người lựa chọn nhất là vị trí chính giữa nhà với hướng quay ra cửa chính. Đây là vị trí tốt nhất để Đức Phật có thể quan sát vạn vật, phù trợ cho gia chủ. 

Những điều nên chú ý khi đặt bàn thờ Phật

Ngoài vị trí này, mọi người cũng có thể đặt tượng thờ Tây Phương Tam Thánh ở phòng thờ riêng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nên chọn những nơi có không gian thoáng đãng, ánh sáng đầy đủ. Tuyệt đối không tượng Phật trong phòng ngủ, nhà vệ sinh, cạnh cầu thang hay những nơi là lối đi, đông người qua lại, ồn ào.

Một vài điều cần chú ý khi đặt bàn thờ Phật mọi người không nên bỏ qua

Dù chọn vị trí nào thì tượng Tây Phương Tam Thánh cũng nên ưu viên ở vị trí cao nhất. Nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp thì mọi người co thể thờ chung 3 đức Phật này với những vị phật khác hoặc gia tiên. Nhưng bạn cần lưu ý nên đặt bàn thờ Tây Phương Tam Thánh ở bậc cao hơn và tuyệt đối không sử dụng chung bát hương.

Đặt vị trí các tượng trong bộ đúng chỗ

Vì tượng Tây Phương Tam Thánh là tượng theo bộ, có 3 vị Phật nên mọi người cần thận trọng khi sắp xếp vị trí các vị Phật, tránh sắp xếp nhầm. Cụ thể là tượng Bồ Tát Quan Thế Âm bên tay trái và Bồ Tát Đại Thế Chí bên tay phải. Riêng Phật A Di Đà thì đặt chính giữa. Mọi người không nên đặt ngược, đặt sai vị trí các vị Phật cũng như đặt riêng lẻ những bức tượng.

Những vấn đề cần lưu ý khác

Ngoài ra, khi thờ tượng Tây Phương Tam Thánh mọi người cũng cần phải lưu ý một số vấn đề. Cụ thể:

Những vấn đề khác cần lưu ý khi thờ tượng Tây Phương Tam Thánh là gì?

  • Nên chọn những mẫu tượng khắc họa hình ảnh các đức Phật với vẻ mặt hiền từ, nhân hậu
  • Trên bàn thờ tượng Tây Phương Tam Thánh luôn phải có đầy đủ những vật phẩm thờ cúng như ly hương, đèn, chóe, trái cây, hoa,… Lễ vật không cần cầu kỳ nhưng Phật tử cần phải thành tâm. Và những lễ vật bày trên bàn thờ phải là đồ chay, trái cây, bánh kẹo,…
  • Nếu ngày mai bạn dự định an vị tượng Tây Phương Tam Thánh thì ngày hôm nay Phật tử cần ăn chay, tu tâm hướng thiện. Điều này thể hiện lòng thành tâm của mọi người.
  • Trước khi dự định an vị tượng Tây Phương Tam Thánh trên bàn thờ, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng, chọn ngày phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn ngày 1 hoặc 15 âm lịch cũng như những ngày vía Phật. Riêng những ngày xấu thì tuyệt đối không an vị Phật.
  • Tuyệt đối không dán bùa chú trên bàn thờ Phật Tây Phương Tam Thánh nói riêng và các vị phật khác nói chung. Bởi điều này thể hiện sự mê tín dị đoan, đi ngược lại hoàn toàn với giáo lý nhà Phật.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết nên chú ý những vấn đề gì khi thờ tượng Tây Phương Tam Thánh chưa? Hy vọng những chia sẻ này sẽ là những gợi ý hữu ích nhất giúp mọi người có thể an tâm thỉnh Phật về thờ.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh đẹp nhất tại danh mục sản phẩm Tượng Tây Phương Tam Thánh. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.