Cách khai quang điểm nhãn cho Kỳ Lân phong thủy.

Mẫu tượng Kỳ Lân đẹp

Khai quang điểm nhãn Kỳ Lân phong thủy là 1 tín ngưỡng tâm linh mang tính huyền bí của người Á Đông. Người ta tin rằng, sau lễ khai quang điểm nhãn thì linh vật phong thủy sẽ có hồn vía và có năng lực phò trợ cho gia chủ. Chúng ta hay tìm hiểu kỹ hơn về khai quang điểm nhãn là gì? Bài chú khai quang điểm nhãn hay cách khai quang thiềm thừ, cách khai quan tỳ hưu, khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa.. và các linh vật phong thủy khác.

Khai quang điểm nhãn là gì?

Khai quang tức là mở mang, làm cho sáng tỏ, điểm nhãn là làm sáng mắt là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Người xưa quan niệm, khai quang điểm nhãn là nghi lễ thổi hồn vào cho linh vật phong thủy.

Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân, cùng thủ tục “mở mắt” cho linh vật. Sau khi khai quang, linh vật như kỳ lân, tỳ hưu… sẽ nhận và phù trợ cho gia chủ.

Cần chú ý là nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ dành cho các loại linh vật phong thủy có mắt (ví dụ tượng Tỳ Hưu, tượng cóc thiềm thừ…). Các vật dụng không có mắt như lục bình, hồ lô, gậy phong thủy… thì không cần khai quang, điểm nhãn.

Nghi lễ khai quang điểm nhãn cần được thực hiện ngay sau lễ tẩy trần. Tẩy trần tức là rũ sạch bụi bặm, sự ô uế còn vương trên linh vật phong thủy. Sau lễ tẩy trần, vật phẩm phong thủy được trong sạch và sẵn sàng để tiếp nhận linh khí phong thủy hóa thân vào nó.

Khai quang điểm nhãn cho tượng Kỳ Lân phong thủy

Cách khai quang kỳ lân là một trong nhiều câu hỏi mà đá mỹ nghệ Thành Đô thường xuyên nhận được từ khách hàng và người chơi phong thủy. Vậy cách khai quang điểm nhãn cho kỳ lân như thế nào cho đúng? Có cần mời thầy phong thủy làm lễ khai quang điểm nhãn cho Kỳ Lân? Hay mang linh vật lên chùa khai quang? Sau đây đá mỹ nghệ Thành Đô sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Cách khai quang kỳ lân là thắc mắc của nhiều người chơi phong thủy
Cách khai quang kỳ lân là thắc mắc của nhiều người chơi phong thủy

Nên nhờ chủ cửa hàng khai quang trước không?

Đầu tiên, cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô xin khẳng định gửi thông tin cá nhân để cho cửa hàng khai quang điểm nhãn cho linh vật là việc làm sai hoàn toàn. Theo quan niệm phong thủy, sau khi được khai quang điểm nhãn thì người đầu tiên mà linh vật nhìn thấy sẽ là chủ nhân của nó, và linh vật sẽ chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân. Do vậy, khi để các cửa hàng thực hiện nghi thức thì sẽ không linh nghiệm và không có tác dụng đối với gia chủ. Thường các cửa hàng uy tín sẽ không hướng quý khách hàng đến việc khai quang tại chỗ như vật nhé. Hãy cân nhắc chọn cửa hàng thật tốt kẻo “tiền mất tật mang” nhé.

>>> Tham khảo:  Top 10 mẫu bàn thời Ông Địa Thân Tài đẹp nhất 2021

Mời thầy phong thủy làm lễ khai quang điểm nhãn cho linh vật?

Cách này được coi là có hiệu quả vì thầy phong thủy là người có chuyên môn và hiểu biết nhất định về nghi lễ. Các thầy phong thủy sẽ giúp gia chủ chọn ngày giờ tốt nhất và hướng dẫn chi tiết để việc khai quang diễn ra đầy đủ và suông sẻ. Tuy nhiên, gia chủ sẽ mất 1 khoản tài chính kha khá và cần phải lưu ý đảm bảo rằng linh vật sẽ nhìn thấy mình đầu tiên khi gỡ bỏ lớp vải đỏ che mắt. Vấn đề quan trọng là phải chọn được một thầy phong thủy thật uy tín, có tâm.

Mang linh vật lên chùa khai quang?

Nhiều sách phong thủy cho rằng việc mang linh vật phong thủy lên chùa chỉ giúp linh vật tẩy uế trong quá trình chế tạo và vận chuyển. Việc này chỉ thích hợp với những linh vật nhỏ gọn, dễ duy chuyển. Còn đối với những tượng Kỳ Lân hay tượng Tỳ Hưu phong thủy bằng đá vừa có kích thước lớn vừa nặng cả hàng trăm kg đến hàng tấn thì cách này không khả thi cho lắm.

Tự khai quang điểm nhãn cho linh vật tại nhà

Đây được xem là cách vừa chủ động nhưng cũng đảm bảo hiệu quả, linh nghiệm. Nhiều người nghĩ rằng mình không đủ pháp lực để thực hiện nghi thức này, nhưng hãy nhớ “Pháp lực không bằng pháp Tâm”. Khi có sự chuẩn bị đầy đủ, thực hiện nghi thức cùng với sự thành tâm thì bạn khiến linh vật khai thông linh tính và đi theo phò trợ cho mình.

Tự khai quang cho Kỳ Lân tại nhà là lựa chọn thích hợp
Tự khai quang cho Kỳ Lân tại nhà là lựa chọn thích hợp

Cách khai quang Kỳ Lân

Sau đây đá mỹ nghệ Thành Đô xin hướng dẫn nghi lễ tẩy trần và khai quang điểm nhãn cho tượng Kỳ Lân phong thủy. Cách khai quang kỳ lân này cũng được áp dụng chung cho các linh vật phong thủy khác. Ví dụ khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu, Khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ …

Thủ tục khai quang điểm nhãn cho kỳ lân phải thực hiện đúng, đầy đủ
Thủ tục khai quang điểm nhãn cho kỳ lân phải thực hiện đúng, đầy đủ

Chuẩn bị

  • 1 chậu sạch, tốt nhất là chậu sành.
  • Khăn sạch (loại khăn mặt dùng 1 lần).
  • Vải điều (vải thông thường có màu đỏ).
  • Vài lát gừng tươi.
  • 1 chút rượu trắng (rượu tinh khiết).
  • Nước sạch.

Khi thỉnh tượng Kỳ Lân về nhà, gia chủ đặt tượng vào đúng vị trí trưng bày cố định.Sau đó chọn ngày đẹp, giờ tốt để chuẩn bị làm lễ.

Đến giờ, gia chủ ăn mặc gọn gàng lấy 1 chút rượu đổ vào chậu nước, thả vào đó thêm 1 vài lát gừng tươi. Sau đó dung khăn sạch nhúng nước và lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Kỳ Lân. Xong rồi thì lau tượng lại cho khô ráo rồi dùng vải điều đậy kín tượng Kỳ Lân lại. Như vậy là đã tẩy trần xong và đợi đến nghi lễ tiếp theo.

Đến giờ hoàng đạo, Gia chủ bỏ vải điều che tượng Kỳ Lân. Lên hương khấn vái rồi đọc bài chú khai quang điểm nhãn. Nội dung gồm thông tin của gia chủ và các mong muốn, ước nguyện gửi gắm đến linh vật. Phần này thì mỗi người mỗi khác nhưng đặc biệt phải thành tâm, có câu “Tâm thành tất toại” chính là ý này.

Sau khi khấn vái xong, gia chủ dùng khăn sạch chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt linh vật phong thủy. Đây được gọi là điểm nhãn.

Kết thúc lễ khai quang điểm nhãn, tượng Kỳ Lân đá đã có hồn vía nhập vào. Người đầu tiên linh vật phong thủy trông thấy chính là gia chủ. Gia chủ sẽ được linh vật phong thủy phò trợ cho muôn sự hanh thông, thuận lợi.

Hy vọng qua bài viết này quý khách có thể tự làm thủ tục khai quang điểm nhãn giúp cho tượng Kỳ Lân phong thủy phát huy công dụng tốt nhất. Đừng quên tham khảo Top 5 mẫu tượng Kỳ Lân đẹp nhất trước khi thỉnh tượng nhé.

Các bài viết liên quan

Tham khảo thêm các mẫu tượng Kỳ Lân tại danh mục sản phẩm Kỳ Lân Phong Thủy. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.