Tượng Rùa đội Hạc

Hình tượng Rùa Hạc

Với đại đa số người dân Việt Nam theo đạo Phật, lấy đạo Phật làm tín ngưỡng thờ cúng, chính vì vậy mà khắp nơi trên đất nước, từ thành phố đến nông thôn, miền núi chúng ta đều bắt gặp những ngôi chùa với những quy mô to nhỏ khác nhau và hình ảnh Rùa đội Hạc hay Hạc đứng trên lưng Rùa đã trở nên quen thuộc với con người Việt Nam.

Rùa đội Hạc

Rùa đội Hạc

Theo truyền thuyết Rùa Hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, Hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, Hạc không thể sống dưới nước nên Rùa đã giúp Hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, Rùa đã được Hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thủy và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.
Rùa là loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và thân hình vững chắc. Nó có thể nhịn ăn uống mà vẫn sống trong một thời gian dài. Rùa không ăn nhiều, nhịn đói tốt nên được coi là một con vật thanh cao, thoát tục. Trên bàn thờ ở các đền chùa, miếu mạo, chúng ta thường thấy tượng Rùa Hạc, Rùa đi với Hạc trong bộ đỉnh thơm ngát và thanh tịnh.

Rùa biểu tượng cho sự sống trường thọ.Còn Hạc là con vật của đạo giáo, Hạc thì được xem như một loài chim quý, hình ảnh Hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh túy và thanh cao. Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ, đem kết hợp hai hình tượng Rùa Hạc sẽ trở thành một biểu tượng “Thọ đội Thọ”, biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn.
Ngoài ra, khi Hạc đứng trên lưng Rùa thành một cặp thì hình ảnh đó thể hiện sự hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương.

Đá mỹ nghệ Thành Đô chuyên điêu khắc tượng Phật bằng đácác loại hình tượng đá, tượng phong thùy, đồ thờ cúng… Tất cả sản phẩm đều được làm từ đá tự nhiên, nguyên khối, mẫu mã, kích thước đa dạng phù hợp theo yêu cầu của từng khách hàng.

Khi đến với đá mỹ nghệ Thành Đô quý khách sẽ được tư vấn tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp. Chăm sóc khách hàng 24/7.

Đá mỹ nghệ Thành Đô cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất.

Sản phẩm được bảo hành trọn đời.

Đá mỹ nghệ Thành Đô nhận đặt hàng theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.

Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước.

“Quý khách chỉ cần đặt hàng, mọi việc còn lại đã có đá mỹ nghệ Thành Đô lo.”

Mọi chi tiết liên hệ: Đá mỹ nghệ Thành Đô.
Địa chỉ: 135-137 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.
Điện thoại: 0905 373869 – 0961 988979
Email: thanhnv@danagold.vn
Website: https://damynghenonnuocdn.com