Tượng Rùa đội Hạc

Hình tượng Rùa Hạc Với đại đa số người dân Việt Nam theo đạo Phật, lấy đạo Phật làm tín ngưỡng thờ cúng, chính vì vậy mà khắp nơi trên đất nước, từ thành phố đến nông thôn, miền núi chúng ta đều bắt gặp những ngôi chùa với những quy mô to nhỏ khác nhau và hình ảnh Rùa đội Hạc hay Hạc đứng trên lưng Rùa đã trở nên quen thuộc với con người Việt Nam.

Hình tượng Rùa đội Hạc

 

Rùa đội Hạc
Rùa đội Hạc

Ý Nghĩa hình tượng Rùa đội Hạc

Theo truyền thuyết Rùa Hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, Hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, Hạc không thể sống dưới nước nên Rùa đã giúp Hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, Rùa đã được Hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thủy và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

Rùa là loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và thân hình vững chắc. Nó có thể nhịn ăn uống mà vẫn sống trong một thời gian dài. Rùa không ăn nhiều, nhịn đói tốt nên được coi là một con vật thanh cao, thoát tục. Trên bàn thờ ở các đền chùa, miếu mạo, chúng ta thường thấy tượng Rùa Hạc, Rùa đi với Hạc trong bộ đỉnh thơm ngát và thanh tịnh. Rùa biểu tượng cho sự sống trường thọ.

Còn Hạc là con vật của đạo giáo, Hạc thì được xem như một loài chim quý, hình ảnh Hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh túy và thanh cao. Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ, đem kết hợp hai hình tượng Rùa Hạc sẽ trở thành một biểu tượng “Thọ đội Thọ”, biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn.

Ngoài ra, khi Hạc đứng trên lưng Rùa thành một cặp thì hình ảnh đó thể hiện sự hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương.

Thỉnh tượng Rùa đội Hạc ở đâu?

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô chuyên điêu khắc các mẫu tượng Rùa đội Hạc bằng đá tự nhiên nguyên khối. Các chi tiết được điêu khắc tỉ mỉ, tinh xảo với kích thước và mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu tượng Rùa đội Hạc bằng đá đẹp nhất và trải nghiệm những tiện ích tối ưu của đá mỹ nghệ Thành Đô. Chúng tôi có:

  • Nhận đặt hàng theo yêu cầu ( kích thước, mẫu mã).
  • Chất lượng sản phẩm tốt nhất.
  • Giá cả rẻ nhất thị trường.
  • Vận chuyển nhanh chóng, an toàn.
  • Lắp đặt tận nơi, miễn phí.

Liên hệ: Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Thành Đô

  • Xưởng sản xuất: Lô 35 -36 Đường Quán Khái 12, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Trưng bày: 135 -137 Huyền Trân Công Chúa , Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 090 469 7999

Hoặc điền thông tin và gửi đi ở mẫu Form Liên Hệ bên dưới, chúng tôi sẽ trả lới sớm nhất.

    Tham khảo thêm các mẫu Tượng Linh Vật tại danh mục sản phẩm Động Vật – Linh Vật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.